Thẻ Debit là gì? Cách sử dụng thẻ Debit từ A đến Z.

Thẻ Debit là gì? Thẻ Debit dùng để làm gì? Cách sử dụng thẻ Debit như thế nào? Tấm thẻ tiện ích này giúp được gì cho bạn trong cuộc sống? Thực tế hiện nay số người sở hữu thẻ Debit ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất và cách sử dụng thẻ. Đôi khi họ còn bị nhầm lẫn tính năng của thẻ Debit với thẻ Credit. Để có cái nhìn tổng quan, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về thẻ Debit qua bài viết dưới đây.

Xem nhanh

1. Thẻ Debit là gì?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người có xu hướng giảm dần thói quen sử dụng tiền mặt. Họ hướng đến dùng thẻ thanh toán mỗi khi đi mua sắm, tiêu dùng. Thẻ Debit là một trong các loại thẻ được nhiều người dùng ưa chuộng.

1.1. Khái niệm về thẻ Debit

Thẻ Debit (Debit Card) được hiểu là thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán. Thẻ dùng để thanh toán những hóa đơn mua sắm, tiêu dùng ở trung tâm thương mại, siêu thị,… mà không cần dùng đến tiền mặt. Bạn thanh toán bằng chính số tiền có trong thẻ. Bạn chỉ có thể chi tiêu trong giới hạn số tiền có trong thẻ, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.

Bạn đã hiểu thẻ Debit là gì chưa?
Bạn đã hiểu thẻ Debit là gì chưa?

Hiểu một cách đơn giản, bạn hãy hình dung thẻ Debit như chiếc sim điện thoại trả trước. Bạn chỉ có thể gọi và nhắn tin khi trong tài khoản còn có tiền. Nếu tài khoản hết, bạn cần nạp thêm tiền thì mới có thể thực hiện cuộc gọi.

1.2. Các loại thẻ Debit

Để hiểu sâu hơn về thẻ Debit là gì, bạn cần hiểu về các loại thẻ ghi nợ này. Thẻ Debit gồm có hai loại:

1.2.1. Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa là một loại thẻ được ngân hàng trong nước cấp phát. Bạn chỉ sử dụng thẻ này thanh toán phạm vi trong nước. 

1.2.2. Thẻ ghi nợ quốc tế

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế. Những chiếc thẻ này có thể thanh toán dịch vụ trong và ngoài nước. Chúng gồm các loại thẻ như sau:

1.3. Tính năng của thẻ Debit

Thẻ Debit gồm có hai loại: thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế
Thẻ Debit gồm có hai loại: thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế

Bản chất của Debit Card là dùng để thanh toán hóa đơn mua sắm thay thế tiền mặt. Thẻ Debit đóng vai trò như một chiếc ví siêu mỏng, thuận tiện. Bạn có thể mang đi khắp nơi để thực hiện việc tiêu dùng, mua sắm. Thẻ Debit tuy nhỏ nhưng lại chứa nhiều tính năng, công dụng tuyệt vời:

1.3.1. Tính năng thanh toán

Ở những địa chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ Debit sẽ là sự tiện lợi giúp bạn thỏa mãn thú vui mua sắm. Thẻ có thể thanh toán qua máy Pos hoặc là trực tuyến, online.

1.3.2. Rút và chuyển tiền mặt

Trong nhiều trường hợp bất đắc dĩ bạn cần sử dụng đến tiền mặt nhưng không có sẵn. Lúc này, bạn có thể rút và chuyển tiền mặt từ thẻ Debit tại cây ATM. Hoặc bạn rút tiền trực tiếp tại ngân hàng cấp mở thẻ hay một ngân hàng bất kỳ nào. 

1.3.3. Giao dịch nhanh chóng

Chỉ với Debit Card, bạn hoàn toàn có thể chuyển khoản hoặc nhận tiền trong hoặc ngoài hệ thống. Mọi giao dịch diễn ra nhanh chóng tại cây ATM hay Internet Banking,… Bên cạnh đó, bạn có thể in sao kê hoặc kiểm tra mọi giao dịch qua hệ thống điện tử internet.

Hiểu được thẻ Debit là gì cũng như tính năng của thẻ, bạn sẽ thấy được vô số lợi ích mà thẻ mang lại. Hầu hết tất cả mọi người đều được hưởng nhiều ưu đãi khi thanh toán qua thẻ Debit. Bởi vậy, chính phủ luôn khuyến khích người dân thực hiện giao dịch qua thẻ. Từ đó, sự lưu thông tiền tệ được kiểm soát và giảm trên thị trường.

[thetindung id=”2600″]

2. Ưu và nhược điểm của thẻ Debit

Thẻ Debit có nhiều ưu điểm vượt trội giúp thanh toán nhanh chóng
Thẻ Debit có nhiều ưu điểm vượt trội giúp thanh toán nhanh chóng

Những ai từng sử dụng thẻ Debit sẽ cảm nhận được ưu điểm nổi bật của thẻ. Thẻ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bởi vậy, thẻ Debit là một trong các loại thẻ tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống.

2.1. Ưu điểm của thẻ Debit

Thẻ Debit có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là lý do tại sao đại đa số mọi người đều lựa chọn dòng thẻ này để sử dụng. 

2.1.1. Độ an toàn cao

So với việc bạn sử dụng trực tiếp tiền mặt thì thẻ Debit mang đến độ an toàn cao hơn hẳn. Thực tế, khi bạn để quá nhiều tiền mặt trong túi sẽ gặp nhiều rủi ro: trộm cắp, thất lạc,… Mặt khác, việc mang theo nhiều tiền mặt còn khiến bạn luôn bất an, đề phòng. Nhưng với thẻ Debit, mọi lo ngại đó đều được tháo gỡ. Toàn bộ số tiền của bạn đều nằm trong chiếc thẻ có độ bảo mật cao.

2.1.2. Độ bảo mật cao

Bạn chỉ có thể rút tiền hay thanh toán khi có mã Pin hoặc mã OTP. Nếu không may bạn bị mất thẻ thì tiền của bạn vẫn được nguyên vẹn. Bạn cần báo ngay đến ngân hàng cấp thẻ để khóa và tiến hành làm thẻ mới.

2.1.3. Tiết kiệm thời gian

Thẻ Debit giúp bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản, thanh toán online một cách nhanh chóng. Bạn không phải mất thời gian di chuyển để ngân hàng, chờ đợi làm thủ tục chuyển tiền. Chúng ta đang sống trong thời buổi internet bùng nổ, bạn chỉ cần laptop hay smartphone kết nối mạng. Ngay thời điểm này, bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng qua dịch vụ Internet Banking hoặc mobile Banking.

2.1.4. Dễ quản lý tài chính 

Đôi khi chúng ta bị cám dỗ tiêu dùng, việc chi tiêu khó kiểm soát. Nhờ có thẻ Debit, bạn biết được mọi giao dịch cụ thể của mình. Từ đó, bạn biết cách kiềm chế, quản lý số tiền để chi tiêu hợp lý. Bạn sẽ không những thoát được tình trạng “âm tiền” mà còn tiết kiệm khoản tiền cho tương lai.

2.1.5. Hưởng lãi suất từ chính số tiền có trong thẻ Debit

Hiểu được tính năng thẻ Debit là gì sẽ giúp bạn phát huy vai trò của thẻ
Hiểu được tính năng thẻ Debit là gì sẽ giúp bạn phát huy vai trò của thẻ

Một trong các động lực khiến nhiều người sử dụng thẻ Debit đó chính là lãi suất. Nếu bạn để tiền trong két, số tiền không thể sinh sôi nảy nở. Nhưng nếu bạn để tiền trong thẻ Debit, bạn được hưởng mức lãi suất của ngân hàng. Tiền không chỉ được bảo vệ an toàn mà còn “đẻ” thêm.

2.2. Nhược điểm của thẻ Debit

Bên cạnh rất nhiều lợi ích mang đến cho người dùng, thẻ Debit cũng có một số hạn chế. Đặc biệt đối với tình hình phát triển của nước ta. Không phải chỗ mua bán nào bạn cũng có thể thanh toán qua thẻ Debit. Đây là một hạn chế hiển nhiên ở một quốc gia đang trên đà phát triển như Việt Nam. Ngoài ra, thẻ còn có một số nhược điểm như sau:

 • Số tiền trong thẻ Debit được sử dụng bị giới hạn.
 • Phải chịu mức phí áp dụng tương ứng với số tiền giao dịch
 • Đôi khi bị “hack” mật khẩu khiến tiền trong thẻ bị mất.
 • So với thẻ Credit thì thẻ Debit ít ưu đãi hơn.

3. Thủ tục và cách làm thẻ Debit tại các ngân hàng.

Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu thẻ Debit là gì và làm thẻ Debit đang ngày càng gia tăng. Để sở hữu được tấm thẻ Debit, bạn cần đủ điều kiện. Mặc khác, hồ sơ đăng ký bạn cần chuẩn bị đầy đủ. 

3.1. Điều kiện làm thẻ Debit

 • Độ tuổi: ≥ 18 tuổi. 
 • Đối tượng: Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.
 • Giấy tờ: đầy đủ theo đúng quy định của đơn vị phát hành thẻ (thẻ căn cước công dân, CMND). Riêng đối với người nước ngoài cần hộ chiếu.
 • Sở hữu tài khoản tại ngân hàng đăng ký làm thẻ.
 • Một số loại thẻ đặc biệt như thẻ Debit Visa Sacombank hạng vàng cần yêu cầu số tiền gửi tối thiểu trong ngân hàng. 

3.2. Thủ tục làm thẻ

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị đầy đủ để có thể mở thẻ Debit như sau:

 • Giấy yêu cầu hoặc hợp đồng để sử dụng thẻ Debit Card.
 • Thẻ căn cước công dân hoặc CMND, hộ chiếu (người nước ngoài)
 • Bản copy sổ hộ khẩu (thẻ Debit quốc tế)
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

3.3. Cách làm thẻ Debit Card

Đầu tiên, bạn cần đến ngân hàng mình cần đăng ký mở thẻ Debit. Nếu bạn không tiện có thể đăng ký mở thẻ online trên website của ngân hàng. Thông thường, cách làm thẻ tại các ngân hàng như sau:

 • Gặp nhân viên ngân hàng, đưa ra yêu cầu mở thẻ Debit. 
 • Nhân viên yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ đầy đủ.
 • Bạn điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký cấp thẻ Debit, ký tên và nộp lại.
 • Nhân viên tiếp nhận thông tin và xử lý. 
 • Bạn nộp phí mở thẻ.
 • Nhân viên ngân hàng nhận tiền, in biên lai và đưa giấy hẹn ngày lấy thẻ cho bạn.
 • Sau 3-7 ngày bạn đến ngân hàng nhận thẻ Debit.

Để đảm bảo an toàn và tính bảo mật, sau khi bạn nhận thẻ bạn cần đổi mã Pin. Bạn sẽ thực hiện việc chuyển đổi này qua cây ATM của hệ thống ngân hàng đó. Thao tác chuyển đổi vô cùng đơn giản.

4. Cách sử dụng thẻ Debit tiện dụng nhất

Bạn có thể tra cứu số dư trên thẻ Debit tại cây ATM
Bạn có thể tra cứu số dư trên thẻ Debit tại cây ATM

Thực tế, không phải ai có trong tay thẻ Debit đều biết cách dùng thẻ để phát huy tối đa tính năng. Bởi vậy, ngoài việc hiểu thẻ Debit là gì, bạn cần biết cách sử dụng. Vấn đề then chốt để thẻ Debit thực hiện được các giao dịch là cần có tiền trong thẻ. Cách dùng thẻ như sau:

4.1. Tra cứu số dư thẻ

Bạn có thể dùng thẻ Debit để tra cứu số dư tài khoản hiện hữu trong thẻ. Cách tra phổ biến như sau:

 • Trực tiếp tại cây ATM
 • Sử dụng dịch vụ E-Banking hoặc SMS Banking 

4.2. Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống

Thông qua thẻ Debit, bạn thực hiện được giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống. Cách chuyển tiền như sau:

 • Tại cây ATM. Bạn đưa thẻ vào máy rồi đánh mã Pin vào. Sau đó, bạn chế độ chuyển tiền. Bạn sẽ thực hiện các thao tác theo yêu cầu trên máy. Cách chuyển tiền này khá nhanh và đơn giản.
 • Chuyển tiền tại ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ. Bạn cần mang theo thẻ căn cước công dân hoặc CMND. 
 • Chuyển tiền qua E-Banking

Trong quá trình chuyển tiền, bạn sẽ chịu mức phí theo quy định của từng ngân hàng. Lưu ý: Bạn cần nhập con số tài khoản cần chuyển chính xác. 

4.3. Rút tiền tại cây ATM

Nếu bạn đang trong tình trạng hết sạch tiền mà cần dùng đến chúng, bạn có thể sử dụng thẻ Debit để rút tiền. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cây ATM bất kỳ và thực hiện thao tác rút.

 • Đưa thẻ vào máy ATM theo đúng chiều
 • Nhập mã Pin chính xác
 • Chọn chế độ tiếng Việt.
 • Chọn rút tiền.
 • Trên máy sẽ đưa ra các con số mặc định để bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể tự gõ số tiền theo mong muốn. 

Lưu ý: Nếu bạn rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống sẽ được miễn phí phí rút. Còn khi bạn rút tiền tại cây ATM khác hệ thống sẽ chịu phí rút. Phí này được quy định tùy vào mỗi ngân hàng. Ngoài ra, bạn nên in hóa đơn để kiểm tra số dư trong tài khoản.

4.4. Thanh toán online

Trong thời buổi internet bùng nổ, thẻ Debit phát huy tác dụng thanh toán online. Hầu hết mọi người dùng thẻ để thanh toán việc mua sắm trên mạng. Để thực hiện được thao tác này, bạn cần:

 • Điền thông tin số tài khoản
 • Ngày hết hạn
 • Điền số CVV, CVC.

Ngoài việc mua sắm, thẻ Debit còn được dùng để thanh toán tiền điện nước, tiền điện thoại,… qua  E-Banking.

Để đảm bảo độ an toàn, ngân hàng thường gửi mã OTP vào số điện thoại bạn đăng ký. Sau khi bạn nhập mã OTP chính xác thì mới tiến hành thanh toán thành công. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên thanh toán bằng Visa Debit hay MasterCard được gắn chip EMV. Như vậy tính bảo mật của thẻ mới cao. Ngoài ra, bạn chỉ nên thanh toán thẻ trên các website uy tín như Tiki hay Lazada,…

4.5. Thanh toán qua máy POS

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị hoặc Plaza,… có trang bị máy Pos để bạn thanh toán bằng thẻ Debit. Bạn chỉ cần đưa nhân viên quẹt thẻ rồi nhập mã Pin vào là xong. Bạn chỉ thanh toán tại địa điểm có giấy tờ minh bạch như hóa đơn xác nhận,…

4.6. Thanh toán khi ở nước ngoài

Khi ở nước ngoài, bạn có thể dùng thẻ Debit Card quốc tế để thanh toán. Hoặc là bạn rút tiền từ máy ATM. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí này tầm 4% trên số tiền thanh toán hoặc rút.

5. Điểm tên một số ngân hàng cấp thẻ Debit uy tín

Đăng ký mở thẻ Debit tại Sacombank được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký mở thẻ Debit tại Sacombank được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hiện nay  hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ Debit. Điều quan trọng, bạn cần lựa chọn ngân hàng uy tín và chất lượng để mở thẻ.

5.1. Ngân hàng Sacombank

Bạn có thể làm thẻ Debit nội địa và quốc tế tại Sacombank.

5.1.1. Thẻ Debit nội địa

Khi mở thẻ ghi nợ nội địa tại Sacombank, bạn hoàn toàn không phải mất phí phí phát hành thẻ. Các ưu đãi tại ngân hàng như sau:

 • Rút tiền mặt nhanh chóng
 • Chuyển khoản một cách dễ dàng, nhanh gọn
 • Thanh toán qua online
 • Tự động thanh toán tiền điện, mạng, bảo hiểm,…
 • Vay trực tuyến

Hạn mức rút tiền của thẻ:

 • Không vượt quá 100 trđ/ngày 
 • 10 trđ/lần rút

Mức phí rút tiền tại ATM: 

 • ATM cùng hệ thống: 1.000 đ/lần
 • Khác hệ thống: 3.300 đ/lần

Mức phí chuyển tiền tại ATM:

 • ATM cùng hệ thống: 2.000 đ/lần
 • Khác hệ thống: 5.000 đ/lần

5.1.2. Thẻ Debit quốc tế

Tương tự như thẻ Debit nội địa, bạn được miễn phí khi đăng ký mở thẻ. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi dưới đây:

 • Liên kết với tài khoản tiền gửi
 • Thanh toán trực tuyến đơn giản, gọn
 • Rút tiền mặt tại ATM có gắn biểu tượng Visa
 • Được mở thêm thẻ phụ
 • Được hưởng lãi suất
 • Ưu đãi khi mua sắm.

Thẻ Debit Sacombank quốc tế có hạn mức tối đa số tiền rút một ngày  là 100 trđ. 

5.2. Ngân hàng Vietcombank

Thẻ Debit Vietcombank được sử dụng rút tiền nhanh chóng, dễ dàng
Thẻ Debit Vietcombank được sử dụng rút tiền nhanh chóng, dễ dàng

Vietcombank phát hành cả thẻ Debit nội địa và quốc tế.

5.2.1. Thẻ Debit nội địa

Khi sở hữu Debit Card Vietcombank nội địa, bạn sẽ hiểu hơn về thẻ Debit là gì. Khách hàng mở thẻ Debit nội địa tại Vietcombank được hưởng nhiều ưu đãi dưới đây:

 • Rút tiền nhanh chóng, đơn giản
 • Thanh toán mau gọn qua máy Pos, internet và smartphone
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ
 • Chuyển khoản nhanh, gọn.

Khi bạn đăng ký mở thẻ Debit sẽ chịu phí 50.000 đ/thẻ. Số tiền rút tối đa trong ngày là 50 trđ, 5 trđ/lần.

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 1.650 đ/lần
 • Khác hệ thống: 3.300 đ/lần

Mức phí chuyển tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 3.300 đ/lần
 • Khác hệ thống: 5.500 đ/lần

5.2.2. Thẻ Debit quốc tế

Khi bạn mở thẻ Debit quốc tế tại Vietcombank, bạn sẽ mất phí 50.000 đ/thẻ. Bạn được hưởng các ưu đãi như:

 • Ưu đãi về hoàn tiền
 • Hưởng bảo hiểm cho chuyến bay
 • Hưởng ưu đãi dịch vụ golf
 • Khuyến mãi khi mua sắm.

Số tiền tối đa mà bạn có thể rút trong ngày với thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank:

 • 50 trđ/ngày
 • 5 trđ/lần

Mức phí rút tiền tại ATM: 1.100 – 10.000 đ/giao dịch

Mức phí chuyển tiền tại ATM: 3.300 đ/giao dịch

5.3. Ngân hàng TPBank

Khi mở thẻ Debit nội địa tại TPBank, bạn được miễn phí rút tiền và chuyển tiền tại ATM
Khi mở thẻ Debit nội địa tại TPBank, bạn được miễn phí rút tiền và chuyển tiền tại ATM

Với ngân hàng TPBank, bạn được mở thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.

5.3.1. Thẻ Debit nội địa

Khi mở thẻ Debit nội địa tại TPBank, bạn mất phí phát hành thẻ là 150.000 đ/thẻ. Nhưng bạn lại được miễn phí hoàn toàn khi rút tiền hoặc chuyển tiền tại ATM.

Số tiền tối đa bạn có thể rút một ngày là 20 trđ/ngày, Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi dưới đây:

 • Rút tiền mặt một cách nhanh chóng
 • Được hưởng lãi trên số dư trong tài khoản
 • Được tích điểm thưởng sau mỗi giao dịch
 • Thanh toán trực tuyến bảo mật cao.

5.3.2. Thẻ Debit quốc tế

Riêng ngân hàng TPBank, khi bạn mở thẻ ghi nợ quốc tế, bạn được hoàn toàn miễn phí các loại phí sau:

 • Phí phát hành thẻ
 • Phí rút tiền tại ATM
 • Phí chuyển tiền tại ATM

Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi:

 • Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp 1.8%
 • Hoàn tiền 6% khi bạn thực hiện thanh toán mua sắm ở siêu thị lớn trong nước.
 • Số tiền rút tối đa: 30 trđ/ngày, 5 trđ/lần.

5.4. Ngân hàng VPBank

Khi mở thẻ Debit tại VPBank, bạn hoàn toàn không phải mất phí phát hành thẻ
Khi mở thẻ Debit tại VPBank, bạn hoàn toàn không phải mất phí phát hành thẻ

VPBank phát hành cả thẻ Debit nội địa và thẻ Debit quốc tế.

5.4.1. Thẻ Debit nội địa (Autolink)

Khi bạn mở thẻ Debit nội địa tại VPBank, bạn hoàn toàn được miễn phí. Bạn có thể rút tối đa số tiền 20 trđ/ngày, 2 trđ/lần. Ngoài ra, bạn còn được hưởng ưu đãi như sau:

 • Rút tiền mặt tại ATM của hệ thống ngân hàng hoặc liên minh Smartlink trong nước.
 • Thanh toán online
 • Chuyển tiền nhanh 24/7, miễn phí

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: miễn phí
 • Khác hệ thống: 3.000 đ/lần

Mức phí chuyển tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: miễn phí
 • Khác hệ thống: 7.000 đ/lần

5.4.2. Thẻ Debit quốc tế (MC2 Debit)

Với thẻ Debit quốc tế VPBank, bạn được miễn phí khi cấp phát thẻ. Hạn mức rút tiền trong này là 30 trđ/ngày, 8 trđ/lần.

Các ưu đãi:

 • Ứng dụng tiện ích: Internet Banking, SMS Banking,…
 • Rút tiền mặt tại ATM của hệ thống ngân hàng VPBank hay ATM có biểu tượng Mastercard.
 • Được yêu cầu phát hành 5 thẻ phụ
 • Khuyến mãi giảm giá

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: miễn phí
 • Khác hệ thống: 0.2%/lần, ít nhất 10.000 đ.

Mức phí chuyển tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 0.03%/lần, ít nhất 20.000 đ
 • Khác hệ thống: 0.05%/lần, ít nhất 25.000 đ

5.5. Ngân hàng SHB

Thẻ Debit SHB có thể rút tiền mặt nhanh chóng, chuyển tiền dễ dàng
Thẻ Debit SHB có thể rút tiền mặt nhanh chóng, chuyển tiền dễ dàng

SHB đưa ra nhiều ưu đãi khi bạn mở thẻ Debit tại đây. Hơn nữa, bạn còn được tư vấn rõ ràng về thẻ Debit là gì.

5.5.1. Thẻ Debit nội địa

Các ưu đãi:

 • Rút tiền mặt đơn giản
 • Chuyển tiền nhanh gọn
 • Thanh toán trực tuyến nhanh chóng
 • Hưởng lãi suất không kỳ hạn

Khi mở thẻ Debit nội địa tại SHB, bạn sẽ chịu phí phát hành thẻ từ 0-50.000 đ/thẻ. Số tiền tối đa bạn rút trong ngày là 30 trđ/ngày, 10 trđ/lần.

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: miễn phí
 • Khác hệ thống: 1.100 đ/lần (Napas)

Mức phí chuyển tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: miễn phí
 • Khác hệ thống: 550 đ/lần.

5.5.2. Thẻ Debit quốc tế

Khi mở thẻ Debit quốc tế tại SHB, bạn hoàn toàn được miễn phí:

 • Phí phát hành thẻ
 • Phí chuyển tiền tại ATM
 • Phí rút tiền tại ATM cùng hệ thống (khác hệ thống chịu phí 3.300đ/lần)

Số tiền bạn rút tối đa trong này là 30 trđ, 10 trđ/lần. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi như sau:

 • Thanh toán trực tuyến nhanh chóng
 • Rút tiền mặt đơn giản
 • Nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn
 • Được thiết kế thẻ theo yêu cầu, sở thích.

5.6. BIDV

BIDV tạo điều kiện cho khách hàng mở thẻ Debit nội địa và thẻ Debit quốc tế
BIDV tạo điều kiện cho khách hàng mở thẻ Debit nội địa và thẻ Debit quốc tế

Ngân hàng BIDV tạo điều kiện cho khách hàng mở thẻ Debit nội địa và quốc tế. Khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhân viên còn giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc xoay quanh thẻ Debit là gì.

5.6.1. Thẻ Debit nội địa

 • Rút tiền và thanh toán nhanh gọn, dễ dàng tại ATM, máy Pos. 
 • Kết nối dịch vụ BIDV Pay+. Bởi vậy bạn có thể để rút tiền tại ATM BIDV bằng bằng mã QR chỉ với smartphone.
 • Thanh toán qua smartphone qua ứng dụng: Samsung Pay, BIDV Pay+.
 • Thanh toán online 
 • Chuyển tiền liên ngân hàng tại ATM 24/7
 • Quản lý chi tiêu chặt chẽ.
 • Phí phát hành thẻ: 100.000 đ/thẻ
 • Số tiền rút tối đa: 50 – 80 trđ/ngày, 3-5 trđ/lần

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 1.000 đ/lần
 • Khác hệ thống: 3.000 đ/lần

Mức phí chuyển tiền tại ATM cùng hệ thống: 0.05%/số tiền rút 

5.6.2. Thẻ Debit quốc tế

Bạn được hoàn toàn miễn phí khi mở thẻ Debit quốc tế tại BIDV. Số tiền rút tối đa 100 trđ/ngày, 5 trđ/lần.

Các ưu đãi hấp dẫn:

 • Khuyến mãi 40% giá khi chơi golf tại hệ thống liên kết
 • Ưu đãi hấp dẫn về ẩm thực
 • Ưu đãi về bảo hiểm
 • Tích lũy điểm thưởng sau mỗi lần giao dịch.

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 1.000 đ/lần
 • Khác hệ thống: 10.000 đ/lần

Mức phí chuyển tiền tại ATM: 0.05%/giao dịch, ít nhất 2.000 đ.

[thetindung id=”2563″]

5.7. Ngân hàng ACB

ACB giúp khách hàng hiểu hơn về cách sử dụng, mức phí áp dụng thẻ Debit là gì?
ACB giúp khách hàng hiểu hơn về cách sử dụng, mức phí áp dụng thẻ Debit là gì?

ACB là ngân hàng được nhiều người đăng ký mở thẻ Debit. Chắc chắn khi tìm hiểu thẻ Debit là gì, họ đều hướng đến ACB để được cấp phát thẻ.

5.7.1. Thẻ Debit nội địa

 • Phí phát hành thẻ: 30.000 đ/thẻ
 • Số tiền rút tối đa: 40 trđ/ngày, 5 trđ/lần

Các ưu đãi đặc biệt như:

 • Thời gian cấp thẻ nhanh, gọn, tiện lợi chỉ 30 – 60 phút
 • Rút tiền mọi nơi trong nước
 • Thanh toán giao dịch tại các địa điểm chấp nhận thẻ gắn biểu tượng Napas trong nước.

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 1.100 đ/lần
 • Khác hệ thống: 3.300 đ/lần

Mức phí chuyển tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 2.200 đ/lần
 • Khác hệ thống: 10.000 đ/lần

5.7.2. Thẻ Debit quốc tế

 • Phí phát hành thẻ: 299.000 đ/thẻ
 • Số tiền rút tối đa: 40 trđ/ngày, 5 trđ/lần

Các ưu đãi kèm theo:

 • Giảm giá các dịch vụ giải trí, du lịch, tiêu dùng, mua sắm
 • Hưởng lãi suất không kỳ hạn trên số tiền trong tài khoản

Mức phí rút tiền tại ATM:

 • Cùng hệ thống: 0 – 1.100 đ/lần
 • Khác hệ thống: 3%/giao dịch

Mức phí chuyển tiền tại ATM cùng hệ thống: 0 – 2.200 đ/lần.

6. Các rủi ro khi sử dụng thẻ Debit bạn nên biết

Thực tế việc hiểu tổng quan về thẻ Debit là gì cũng không khiến bạn tránh được rủi ro. Một số rủi ro hay xảy ra khi dùng thẻ Debit như sau:

6.1. Lộ mã Pin và bị mất tiền

Mặc dù mỗi thẻ đều được trang bị mã Pin với độ bảo mật cao. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp đã bị hacker lấy hết tiền trong tài khoản. Đặc biệt khi khách hàng sử dụng thẻ thanh toán online tại website không uy tín. Tại các trang này có chứa mã độc làm toàn bộ thông tin của bạn bị lộ. Từ đó, kẻ xấu có thể lợi dụng và chiếm đoạt toàn bộ số tiền của bạn.

Quá trình sử dụng thẻ Debit có thể xảy ra rủi ro lộ mã Pin, mất tiền trong thẻ
Quá trình sử dụng thẻ Debit có thể xảy ra rủi ro lộ mã Pin, mất tiền trong thẻ

Bởi vậy, bạn chỉ nên thanh toán thẻ Debit online trên các trang uy tín như: Tiki, Plaza,…Ngoài ra, bạn cần để mật khẩu hai lớp. Bạn chỉ có thể tiến hành giao dịch khi có mã bảo vệ. Từ đó, rủi ro lộ thông tin sẽ được hạn chế tối đa. 

6.2. Thẻ bị kẹt tại cây ATM

Đôi khi bạn gặp phải tình huống trớ trêu là thẻ bị kẹt trong máy ATM. Mặc dù giao dịch của bạn thành công nhưng máy lại không nhả thẻ. Ngoài ra, một số máy nhả thẻ nhưng không nhả tiền. Trong khi đó, máy báo về tài khoản đã bị trừ tiền. Vậy lúc này, bạn phải liên hệ ngay với bên ngân hàng để kịp thời xử lý.

6.3. Nhập sai mã pin nhiều lần dẫn tới khóa thẻ

Đôi khi chúng ta có những giây phút bị lãng quên, nhập nhiều lần mã Pin mà không đúng. Nếu bạn nhập quá 3 lần đều sai thì thẻ của bạn sẽ tự động bị khóa lại. Bạn muốn mở lại thẻ cần có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng cấp thẻ.

6.4. Thẻ Debit bị xước băng từ màu đen ở mặt sau 

Nếu bạn bảo quản thẻ không tốt sẽ khiến cho dải băng đen mặt sau bị xước. Từ đó, bạn khó có thể thực hiện giao dịch thanh toán, rút tiền…. Bởi dải băng đen này có chức năng lưu trữ thông tin. Bên cạnh đó, việc xác minh và theo dõi danh tính của chủ thể đều phụ thuộc ở dải băng từ đen này. Đây là lý do tại sao bạn nên cất giữ thẻ thật cẩn thận.

7. Lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ

Trong quá trình dùng thẻ Debit, bạn không nên đưa thẻ cho người lạ cầm
Trong quá trình dùng thẻ Debit, bạn không nên đưa thẻ cho người lạ cầm

Để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi dùng thẻ Debit, bạn nên lưu ý các điều sau:

 • Tuyệt đối không để bất cứ ai biết về mã Pin của thẻ.
 • Chỉ nên giao dịch online trên các trang mạng uy tín
 • Không được kẻ gian, người lạ cầm thẻ của mình.
 • Không để quên thẻ khi đi rút tiền tại ATM. 
 • Nắm rõ số dư trong thẻ. Bạn nên đăng ký mở tài khoản trực tuyến. Như vậy việc kiểm soát các giao dịch, số dư được chặt chẽ hơn.
 • Chỉ nên sử dụng số tiền không vượt quá hạn mức của thẻ.
 • Nên lựa chọn ngân hàng mở thẻ Debit có cây ATM gần nơi mình sinh sống và làm việc. Như vậy bạn tiết kiệm được một phần mức phí phải bỏ ra khi rút hoặc chuyển tiền tại ATM.

Mở thẻ Debit là một giải pháp sáng suốt và thông minh. Những chiếc thẻ Debit mang đến cho bạn sự an toàn cao. Hơn nữa, bạn còn được hưởng mức lãi suất với số tiền dư trong tài khoản. Ngoài ra, bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt khi mua sắm, du lịch,…

Hy vọng với những gì chia sẻ như trên, bạn đã hiểu hơn về thẻ Debit là gì.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một giải pháp tài chính tiện lợi, nhanh gọn, bạn có thể liên hệ tới vaytaichinh.vn. Với nền tảng tư vấn tài chính vững chắc, công ty sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất. 

Gợi ý cho bạn

Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Với nhiều ưu đãi và tính năng hỗ trợ vượt trội, Thẻ tín dụng VPBank StepUp được coi là một trong những loại thẻ tín dụng hoàn tiền hàng đầu hiện nay. VPBank StepUp cũng chính là một trong những

Leave a Comment