Dịch vụ chuyển tiền nhanh phổ biến hiện nay

Chuyển tiền là giao dịch thường xuyên và cần thiết trong các hoạt động kinh doanh cũng như thường ngày. Và hiện nay thì đã có rất nhiều dịch vụ tiện ích ra đời giúp hỗ trợ người dùng có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi vừa an toàn lại nhanh chóng.

Dưới đây là thông tin về một số dịch vụ chuyển tiền tiền nhanh phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng đoc bài viết để tham khảo thêm nhé.

Dịch vụ chuyển tiền là gì?

Dịch vụ chuyển tiền là việc tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện theo yêu cầu của bên trả tiền nhằm chuyển một số tiền nhất định cho bên thụ hưởng. Bên thụ hưởng có thể là bên trả tiền.

Dịch vụ chuyển tiền là gì?
Dịch vụ chuyển tiền là gì?

Dịch vụ chuyển tiền bao gồm dịch vụ chuyển tiền qua tài khoản thanh toán và không qua tài khoản thanh toán của khách hàng.

Một số dịch vụ chuyển tiền nhanh phổ biến hiện nay

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền trong nước và quốc tế cùng với sự phát triển của công nghệ thì đã có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền tiện ích đã ra đời. Sau đây là một số các dịch vụ chuyển tiền phổ biến hiện nay.

Chuyển tiền qua bưu điện

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện là hình thức chuyển tiền được nhiều người sử dụng, đặc biệt là người dân sống ở các miền quê.

Hiện nay bưu điện có cung cấp hai hình thức gửi tiền là chuyển tiền bưu điện và chuyển tiền Paypost. Cụ thể:

  • Dịch vụ chuyển tiền bưu điện: khách hàng nhận tiện có thể nhận tiền tại bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của Bưu điện, qua các hình thức như thư mời, điện thoại hoặc tin nhắn.
  • Dịch vụ chuyển tiền nhanh Paypost: khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Paypost ngay sau khi người gửi đã hoàn tất thủ tục gửi tiền và gửi thông báo cho người nhận biết thông tin gửi tiền.
Dịch vụ chuyển tiền nhanh tại bưu điện - VNPost
Dịch vụ chuyển tiền nhanh tại bưu điện – VNPost

Chuyển tiền qua ngân hàng

Khi hệ thống ngân hàng ngày càng phát triển thì dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng cũng được phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn.

Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức gửi tiền là trực tiếp đến ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh qua internet banking.

Giao dịch tại ngân hàng: với hình thức này khách hàng sẽ cần phải làm thủ tục, điền các thông tin và phải mất từ 3 ngày để chuyển tiền (nếu không rơi vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Ngoài ra thì khách hàng còn phải trả một khoản phí từ 11.000 đồng đến 22.000 đồng tùy theo ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh internet banking: hình thức này cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình đến tài khoản người khác mà không cần phải ra giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh internet banking
Dịch vụ chuyển tiền nhanh internet banking

Nếu chuyển tiền trong cùng hề thống thì người nhận sẽ nhận tiền ngay lập tức, nếu khác hệ thống thì tùy theo hệ thống mà thời gian người nhận nhận được tiền sẽ khác nhau.

Dịch vụ này hoạt động 23/7 vừa nhanh chóng tiện lợi và hạn mức chuyển tiền ở một số ngân hàng có thể lên đến 500.000.000 VNĐ/ ngày.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đã triển khai dịch vụ chuyển tiền qua internet banking, như Vietcombank, Vietinbank, ACB, Sacombank, Techcombank, MB, SHB, TPBank…

Chuyển tiền qua điện thoại

Từ năm 2014, Viettel đã ra mắt tính năng chuyển tiền mặt cho khách hàng sử dụng thuê bao Viettel, được gọi là Bankplus.

Dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền cho bất kỳ người nhận kể cả khi người nhận tiền không có tài khoản ngân hàng.

Và người nhận có thể nhận tiền tại nhà hoặc nhận tiền tại điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc (bao gồm cửa hàng, điểm giao dịch xã/ điểm bán).

Dịch vụ chuyển tiền Bankplus
Dịch vụ chuyển tiền Bankplus

Khách hàng có thể thực hiện các bước chuyển tiền như sau:

  • Sử dụng dịch vụ Bankplus: Bấm gọi *123#.
  • Chuyển tiền trên App BankPlus.
  • Tới cửa hàng Viettel để làm thủ tục (áp dụng với mọi khách hàng).

Chuyển tiền nhanh qua ví điện tử

Với thời đại phát triển về công nghệ thông tin như hiện nay thì công cụ chuyển tiền ví điện tử đã trở nên hết sức quen thuôc. Vì bạn chỉ cần có thiết bị điện thoại có kết nối mạng và tích hợp ứng dụng ví điện tử là đã có thể tiến hành giao dịch mà không cần tiền mặt.

Ngoài ra thì bạn cũng không cần phải mất thời gian ngồi chờ tài các phòng giao dịch khi có nhu cầu chuyển tiền. Đồng thời còn có thể truy vấn lịch sử giao dịch và kiểm tra số dư chỉ với một vài thao tác trên điện thoại.

Bạn chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử để nạp tiền vào ví và thực hiện giao dịch chuyển tiền như mong muốn và được miễn phí giao dịch với hạn mức nhất định.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua ví điện tử
Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua ví điện tử

Hiện nay đã có nhiều loại ví điện tử mà bạn có thể tham khảo để sử dụng như Momo, Viettel Pay, VNPay, AirPay

Chuyển tiền qua các tổ chức trung gian – Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có trụ sở đặt tại Mỹ, và hình thức này phát triển và được sử dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union
Dịch vụ chuyển tiền Western Union

Hiện nay, bạn có thể thực hiện rút tiền, gửi tiền bằng Western Union tại nơi có treo biển hiệu Western Union là có thể nhận tiền hoặc thực hiện giao dịch.

Trường hợp bạn nhận tiền gửi từ nước ngoài thì hoàn toàn có thể đến Western Union để nhận tiền USD mà không cần phải có tài khoản ngân hàng.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể mang tới cho bạn thông tin hữu ích về dịch vụ chuyển tiền là gì và các dịch vụ chuyển tiền nhanh.

Mỗi loại hình dịch vụ sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau  hy vọng bạn có thể tìm kiếm dịch vụ chuyển tiền nhanh phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Chúc bạn có được trải nghiệm như ý.

Gợi ý cho bạn

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union là gì?
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union là gì?
Ở Việt Nam, dịch vụ chuyển tiền quốc tế hiện nay đã trở nên khá thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài. Vì thế các câu hỏi như
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
Trong thời đại công nghệ số, các loại ví điện tử đang là lựa chọn xu hướng của hầu hết người tiêu dùng và các doanh nghiệp,.. thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ATM để chi trả cho
Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết
Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết
Nhắc đến các cổng thanh toán trực tuyến có thể kể đến Paypal, Airpay và Momo hiện tại là một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất. Vậy ví điện tử Momo là gì và cách sử dụng

Leave a Comment