[Cảnh báo] Vay tiền qua Internet Banking Vietcombank lừa đảo

Nhắc đến top những ngân hàng hàng đầu Việt Nam thì Vietcombank chắc chắn là cái tên đứng nhất nhì danh sách. Với những tiện ích, dịch vụ của mình, Vietcombank đã chiếm trọn niềm tin yêu của khách hàng trong và ngoài nước.

Thời gian gần đây, thông tin về việc vay tiền qua Internet Banking Vietcombank tràn lan trên mạng khiến nhiều người thắc mắc liệu đây có phải sự thật không? Là thật hay giả, không để bạn chờ lâu, chúng tôi sẽ trả lời chi tiết qua thông tin dưới đây.

Tìm hiểu Internet Banking Vietcombank là dịch vụ gì?

Internet Banking Vietcombank được biết đến là một dịch vụ ngân hàng số của ngân hàng Vietcombank thông qua Internet. Theo đó, dịch vụ này cho phép bạn sử dụng các tiện ích mà Vietcombank cung cấp ngay trên máy tính hoặc điện thoại thông qua trình duyệt website.

Mục đích xây dựng Vietcombank Internet Banking là mang đến cho khách hàng những tiện ích như chuyển tiền, xem số dư, thanh toán, nạp tiền điện tử,… nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, có thể sử dụng mọi nơi mọi lúc chỉ cần một chiếc điện thoại không minh có kết nối internet mà không cần tốn thời gian đến tận chi nhánh Vietcombank hay cây ATM.

Tìm hiểu Internet Banking Vietcombank
Tìm hiểu Internet Banking Vietcombank

Có vay qua Internet Banking VCB được không?

Như đã đề cập ở đầu bài viết, gần đây có rất nhiều thông tin trên mạng cho rằng người dùng có thể vay tiền Vietcombank ngay trên ứng dụng Internet Banking. Theo đó, những bài viết này còn quảng cáo rằng cách thức vay tiền vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác, bạn đã có thể vay với hạn mức lên đến 300 triệu đồng, trả góp kéo dài 60 tháng.

Điều này khiến khách hàng và cả những người có ý định vay tiền tại ngân hàng Vietcombank hoang mang.

Có thể vay tiền qua Internet Banking Vietcombank được không?
Có thể vay tiền qua Internet Banking Vietcombank được không?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không có bất cứ thông tin nào trên website hay fanpage chính thức của Vietcombank công bố rằng “khách hàng có thể vay tiền online trên Internet Banking Vietcombank”.

Để xác minh sự thật, chúng tôi đã gọi điện trực tiếp đến bộ phận CSKH của Vietcombank và nhận được câu trả lời là “tất cả các thông tin cho rằng Vietcombank cho vay online là hoàn toàn sai sự thật”. Hiện tại, Vietcombank chưa tích hợp tính năng vay tiền trên ứng dụng Internet Banking như một số đơn vị cho vay khác.

Vậy tại sao lại có những thông tin sai sự thật đang tràn lan trên mạng? Đây chính là hình thức lừa đảo tinh vi, theo đó các đối tượng lừa đảo đã tạo ra các trang web và ứng dụng có giao diện gần giống với Vietcombank, sau đó dụ dỗ khách hàng truy cập vào để đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản.

Vạch trần hình thức lừa đảo mạo danh Vietcombank

Liên tục xuất hiện các hình thức lừa đảo mới vô cùng tinh vi, mạo danh thương hiệu Vietcombank nhằm đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng, qua đó chiếm đoạt tiền có trong tài khoản. Dưới đây là những hình thức lừa đảo phổ biến được Banker.com.vn chia sẻ:

Lập website giả mạo VCB để mời vay vốn lãi suất thấp

Với hình thức này, đối tượng lừa đảo sẽ đăng tải các bài viết trên các diễn đàn, hội nhóm mời khách hàng có nhu cầu vay vốn tại Vietcombank truy cập vào các đường link giả mạo như: https://vaytienvietcombank…, https://vay-vietcombank…., https://vietcombank-vaytinchap….

Khi truy cập vào các link giống như trên, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, bản sao hồ sơ tài chính. Ngoài ra, đối tượng lừa đảo còn yêu cầu khách hàng chuyển khoản để chi trả một khoản khí hỗ trợ đăng ký vay. Khi chuyển tiền thành công, đối tượng lừa đảo sẽ tiến hành xóa, chặn số điện thoại khiến khách hàng không thể liên lạc được.

Lập trang mạng xã hội thu thập thông tin cá nhân

Thành phần lừa đảo tiến hành lập các fanpage, group mạo danh Vietcombank để hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về dịch vụ, sản phẩm vay của Vietcombank nhưng mục đích chính là thu thập các thông tin cá nhân, tài khoản của khách hàng, lịch sử giao dịch. Lợi dụng các thông tin này, chúng sẽ tiến hành lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Mạo danh tổ chức chuyển tiền quốc tế để đánh cắp thông tin ngân hàng

Đối tượng lừa đảo tiến hành chuyển một số tiền nhỏ vào tài khoản ngân hàng của bạn. Sau đó mạo danh là tổ chức chuyển tiền quốc tế gửi tin nhắn hiển thị tên thương hiệu cho bạn thông báo rằng bạn có 1 khoản tiền chuyển đến nhưng giao dịch bị treo, cần truy cập vào đường link có trong tin nhắn để xác thực thông tin, mở khóa lệnh,…

Khi đã truy cập vào đường dẫn, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin dịch vụ ngân hàng như mật khẩu, tên truy cập, mã xác thực OTP, số thẻ, CVV/CVC,…

Trên đây chỉ là một phần nhỏ, còn rất rất nhiều hình thức lừa đảo tinh vi khác đang diễn ra trên thị trường hàng ngày.

Khuyến nghị đảm bảo an toàn cho khách hàng

 1. Khuyến cáo khách hàng không truy cập vào bất cứ đường link mạo danh tên thương hiệu ngân hàng.
 2. Tuyệt đối không được tiết thông thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu ứng dụng cho bất cứ người nào.
 3. Chỉ đăng nhập tài khoản ngân hàng qua các thiết bị đáng tin cậy. Tuyệt đối không sử dụng dịch vụ bằng các thiết bị di động đã bị can thiệp hệ điều hành hoặc bị phá khóa.
 4. Để đảm bảo bảo mật và an toàn khi đăng nhập vào dịch vụ VCB Digibank, khách hàng chỉ nên truy cập vào website chính của của ngân hàng Vietcombank và nhấn chọn mục “Ngân hàng số”.
 5. Khi không sử dụng hoặc đã kết thúc phiên giao dịch, hãy nhanh chóng đăng xuất tài khoản.
 6. Không sử dụng các thông tin cơ bản như số điện thoại, tên, ngày tháng năm sinh,… để đặt mật khẩu. Hãy chắc chắn rằng bạn đổi mật khẩu thường xuyên hoặc theo định kỳ 3 tháng 1 lần hoặc khi nghi ngờ bị lộ thông tin.
 7. Khi nhận được mã xác thực OTP qua tin nhắn, cần kiểm tra nội dung như loại giao dịch, số tiền, kênh thực hiện giao dịch,… thật kỹ lưỡng. Trường hợp các thông tin không trùng khớp, tuyệt đối không nhập mã xác thực vào bất kỳ màn hình nào. Tuyệt đối không cung cấp mã xác thực cho bất kỳ ai dưới bất cứ phương thức nào.
 8. Trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện lừa đảo, hãy nhanh chóng khóa dịch vụ trên mọi kênh online, đổi mật khẩu của dịch vụ, gọi điện cho ngân hàng điện tử tại 1900545413 và báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất.
Những khuyến nghị đảm bảo an toàn cho khách hàng của Vietcombank
Những khuyến nghị đảm bảo an toàn cho khách hàng của Vietcombank

Vay tiền online ở đâu an toàn?

Vietcombank không có tính năng vay tiền online. Tuy nhiên, bạn đang cần một khoản tiền để giải quyết vấn đề cấp bách nhưng vay tiền trực tiếp tại ngân hàng thì thủ tục rườm rà, tốn thời gian chờ đợi? Đâu là giải pháp tối ưu nhất.

Vay tiền online qua các ứng dụng uy tín, an toàn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chính là giải pháp lý tưởng nhất dành cho bạn. Chỉ mất 15 phút, thủ tục vay đơn giản chỉ cần CMND, giải ngân siêu tốc ngay trong ngày. 

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

1218% 500đ - 30 triệu 312 tháng
1220% 100 ngàn - 20 triệu 1 tháng
1220% 250 ngàn - 15 triệu 36 tháng
1220% 1 triệu - 10 triệu 312 tháng
18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
1218.25% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  1218%

 • Hạn mức

  500đ - 30 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  100 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  1 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Cần lưu ý gì khi vay tiền qua app online?

Việc vay tiền qua các ứng dụng online cũng tồn tại những hạn chế nhất định mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay tiền:

 1. Tìm hiểu thật kỹ lưỡng đơn vị cho vay, liệu đây có phải app cho vay uy tín, có được công ty lớn bảo chứng, có địa chỉ rõ ràng cụ thể, có giấy phép hoạt động hay không?
 2. Hạn mức cho vay khá thấp, chỉ từ 1 triệu đến 15 triệu, không phù hợp với những bạn cần tiền để kinh doanh, đầu tư. Ngoài ra, lãi suất khi vay tiền qua app online rất cao, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ.
 3. Cần đọc kỹ và nắm rõ các điều khoản vay, bên cạnh hạn mức, thời gian vay và lãi suất, cần tìm hiểu kỹ các loại phí phát sinh như phí dịch vụ, phí tư vấn,… và các loại phí phạt.
 4. Lên kế hoạch trả nợ cụ thể, đúng thời hạn. Việc trả nợ quá hạn sẽ mang đến cho bạn những hậu quả nghiêm trọng như đóng phí phạt rất cao, ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng, thậm chí là rơi vào tình trạng nợ xấu.

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết về vấn đề vay tiền qua Internet Banking Vietcombank mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mặc dù đây là thông tin sai sự thật và Vietcombank chưa có tích hợp dịch vụ này nhưng bạn vẫn có thể vay tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank hoặc chọn lựa vay tiền tại những đơn vị uy tín mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết sớm nhất có thể.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment