Hướng dẫn thủ tục cầm xe ô tô tại ngân hàng chi tiết nhất 2022

Cầm xe ô tô trả góp là một trong những dịch vụ vay tiền nhanh và phổ biến hiện nay. Đây được xem là cách giải quyết tài chính hiệu quả, tiện lợi với hạn mức hỗ trợ cao. Tuy nhiên, việc chuẩn bị thủ tục cầm xe ô tô như thế nào thì vẫn còn nhiều người quan tâm thắc mắc. 

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời một cách rõ ràng nhất, đồng thời hiểu thêm một số thông tin quan trọng khác có liên quan đến dịch vụ cầm xe ô tô. Mời bạn cùng xem qua!

Vì sao nhiều người chọn cầm xe ô tô trả góp?

Trong số các gói sản phẩm vay hiện nay thì cầm xe ô tô được nhiều người chọn nhất. Đơn giản vì tính đáp ứng tài chính cao, được vay với hạn mức lớn, lãi suất thấp do có tài sản đảm bảo.

Điểm đặc biệt là, người cầm xe vẫn có thể sử dụng xe trong suốt quá trình vay. Phía cho vay chỉ giữ lại hồ sơ giấy tờ gốc. Trường hợp không thanh toán trả góp đúng hạn, phía cho vay có thể tịch thu, giam giữ tài sản.

Tuy nhiên, người đi cầm cần lưu ý thêm một số hạn chế như: Thời gian duyệt có thể đến 2 tuần; dễ rơi vào nhóm nợ xấu nếu không đo lường được khả năng chi trả; chỉ được vay tối đa 70-80% giá trị xe (theo hồ sơ định giá). Và quan trọng, không có quyền bán tài sản trong thời gian còn thế chấp.

Hạn mức, lãi suất cầm xe ô tô

Như chúng tôi có đề cập, hạn mức vay tối đa chỉ từ 70-80% giá trị xe theo hồ sơ định giá tại thời điểm hiện tại. Tuỳ vào mỗi dịch vụ cầm đồ khác nhau sẽ có con số quy định khác nhau. 

Đối với phần trăm lãi suất thì sẽ phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ của nơi cho vay. Thường thì ngân hàng trong khoảng 10-16%/năm.

Hướng dẫn thủ tục cầm xe ô tô trả góp

Thủ tục cầm xe ô tô bao gồm những gì? Đăng ký nhanh không?
Thủ tục cầm xe ô tô bao gồm những gì? Đăng ký nhanh không?

Giấy tờ cần chủ bị

Để có thể đăng ký cầm xe ô tô nhanh chóng, bạn cần phải mang theo đủ các loại giấy tờ sau:

 • Hợp đồng mua/bán xe ô tô (đối với dạng cầm xe ô tô đang trả góp)
 • Cavet xe ô tô chính chủ (bản gốc)
 • Giấy đăng kiểm còn hạn sử dụng
 • CMND/CCCD của người đi vay
 • Sổ hộ khẩu, giấy kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương, sao kê chi tiêu hàng tháng,…. (thường được yêu cầu đối với vay thế chấp ô tô tại ngân hàng).

Các bước thực hiện

Nhìn chung, thủ tục cầm xe ô tô không quá khắt khe và quy trình đăng ký cũng không quá phức tạp. Chỉ gói gọn trong 6 bước sau:

 • Bước 1: Điền đúng và đầy đủ thông tin theo mẫu cung cấp sẵn
 • Bước 2: Nộp hồ sơ cho đơn vị cho vay
 • Bước 3: Chờ kết quả thẩm định, kiểm tra tài sản
 • Bước 4: Thông báo hồ sơ được duyệt hay không cùng với hạn mức có thể chọn.
 • Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân tiền vào tài khoản ngân hàng
 • Bước 6: Tiến hành trả góp theo đúng quy định thoả thuận trong hợp đồng.

LƯU Ý: Khi đăng ký vay thế chấp ô tô tại ngân hàng, khách hàng cần tuân thủ nghiêm thời gian trả tiền gốc và lãi để tránh bị phạt thêm tiền, cũng như bị liệt kê vào nhóm danh sách nợ xấu, làm ảnh hưởng cơ hội vay ở những lần sau. 

Đâu là nơi cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp?

Hiện nay, thật không quá khó để bạn tìm nơi cầm xe ô tô trả góp, dù là ở thành phố lớn hay ở tỉnh, huyện. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng là nơi an toàn, đáng để bạn trao niềm tin. 

Cách tốt nhất, bạn nên tìm đến các ngân hàng lớn, uy tín có chương trình vay thế chấp ô tô với lãi suất thấp. Và tuỳ vào mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Bạn nên cân nhắc, tính toán với khả năng tài chính mà chọn lựa.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về các công ty tài chính cho vay tiền theo cavet xe hoặc các dịch vụ cầm xe ô tô đáng tin cậy trên thị trường để hưởng được mức lãi suất ưu đãi. 

Lưu ý quan trọng khi cầm xe ô tô

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần nhớ khi cầm xe ô tô trả góp, giúp bạn phòng tránh những rủi ro ngoài ý muốn, vừa bảo vệ tốt tài sản của mình vừa đảm bảo giải quyết tốt nhu cầu về tài chính hiện tại.

 • Chọn nơi uy tín, lãi suất rõ ràng, hợp lý: Điểm này bạn cần đặc biệt lưu ý vì hiện nay, có rất nhiều nơi cho vay, cầm đồ đã “lợi dụng” nhu cầu cần gấp của khách hàng để đưa ra mức lãi suất “cắt cổ”. Để tránh tình trạng tự “đưa mình vào tròng”, khách hàng cần phải thật cẩn thận, tìm hiểu rõ ràng và nên so sánh 2-3 nơi uy tín trước khi quyết định.
 • Nắm kỹ các điều khoản, quy định khi vay: Những nơi cho vay tiền uy tín đều có hợp đồng quy định về hạn mức, lãi suất rõ ràng; tuy nhiên, để chắc chắn quyền lợi cho bản thân trong quá trình vay, bạn cần phải đọc và hiểu rõ các điều khoản và hỏi ngay khi có hoài nghi về vấn đề nào đó. 
 • Thanh toán đúng hạn, tránh kéo dài: Tuân thủ thời gian trả gốc và lãi theo đúng quy định là điều kiện cần và đủ để người vay không phải trả thêm lãi phạt cũng như tránh được tình trạng mất đi tài sản. 
 • Nên mua bảo hiểm cho xe nếu có điều kiện: Hãy chủ động mua bảo hiểm cho xe để giảm bớt rủi ro bất ngờ xảy ra và không phải “xót ví” khi tu sửa, bảo dưỡng. 

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là phần giải đáp một số thắc mắc thường gặp xoay quanh về việc cầm xe ô tô trả góp.

Điều kiện đăng ký thủ tục cầm xe ô tô là gì?

Điều kiện cầm xe ô tô trả góp rất đơn giản, chỉ cần bạn có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, cavet xe, sổ đăng kiểm, và ô tô khớp với thông tin đăng ký là được.

Cầm xe ô tô đang trả góp có được không?

Cầm xe ô tô đang trả góp vẫn được nhiều nơi chấp nhận, tuy nhiên, sẽ có một số ràng buộc về chứng minh giấy tờ sở hữu, phần trăm tiền đã thanh toán trả góp,…

Mất bao lâu để nhận được tiền?

Trung bình từ 5-14 ngày nếu khách hàng đăng ký thủ tục cầm xe ô tô tại ngân hàng. Đối với các công ty tài chính hay dịch vụ cầm đồ thì thời gian đợi duyệt và giải ngân sẽ rút ngắn nhiều hơn.

Cầm xe ô tô không chính chủ có được không?

Vẫn có thể. Trong trường hợp cầm xe không chính chủ, người cầm cố tài sản cần phải có giấy uỷ quyền hoặc mua bán có công chứng với người sở hữu. 

Kết luận

Hy vọng với bài viết này, bạn đã nắm được thủ tục cầm xe ô tô, cũng như rút ra cho mình những điểm quan trọng cần nhớ khi chọn cầm xe ô tô trả góp. Nếu những thông tin trên bổ bích thì hãy cùng chúng tôi chia sẻ ngay với mọi người để có thể biết thêm cách giải quyết hiệu quả khó khăn về tài chính nhé. 


Gợi ý cho bạn

8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
Việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt cũng đã dần phổ biến, khách hàng sử dụng tiền trong thẻ thanh toán và đến hạn lại thanh toán khoản lại cho ngân hàng. Hiện đến cả những ngân

Leave a Comment