Cách kiếm tiền với Affiliate marketing cho người mới bắt đầu

Hiện nay, mạng xã hội không còn để giải trí, liên hệ người thân, bạn bè mà còn là một công cụ kiếm tiền online. Đặc biệt là kiếm tiền từ Affiliate marketing, một cách kiếm tiền cực hot đem lại thu nhập lớn nếu như bạn biết tận dụng nó.  

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền với Affiliate marketing chi tiết, đơn giản mà ai cũng có thể bắt tay vào làm được, tìm hiểu nhé! 

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết, là hình thức tiếp thị dịch vụ, sản phẩm thông qua các link liên kết nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến thị trường. 

Hiện nay, Affiliate marketing là hình thức kiếm tiền online rất phổ biến, được nhiều người áp dụng và khá thành công, đem lại thu nhập ổn định. 

Affiliate marketing là gì?
Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing được chia thành các hình thức sau đây: 

  • CPC (Cost Per Click)
  • CPO (Cost Per Order)
  • CPL (Cost Per Lead)
  • CPI (Cost Per Install)
  • CPS (Cost Per Sale)

Ưu và nhược điểm của cách kiếm tiền với Affiliate marketing

Để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền online mới này, bạn có thể tham khảo qua ưu và nhược điểm dưới đây. 

Ưu điểm

Không cần vốn

Một trong những ưu điểm nổi bật của cách kiếm tiền này chính là không cần vốn. Khác so với các hình thức kinh doanh kiếm tiền online, khi dùng kiếm tiền bằng Affiliate marketing, bạn không cần bỏ vốn nhập hàng. 

Sản phẩm đa dạng 

Đối với hình thức này, bạn có thể tham gia vào nhiều kênh khác nhau ở cùng thời điểm để tăng thêm nhu nhập mà không lo giới hạn sản phẩm. 

Tăng thu nhập mọi lúc mọi nơi

Bạn tin không, khi bạn biết cách kiếm tiền với Affiliate marketing, ngay cả khi bạn không làm gì, đang ngủ hoặc đang du lịch thì Affiliate marketing vẫn có thể tự động giúp bạn tăng thu nhập nữa đấy. 

Không lo sản phẩm bị hoàn trả 

Khi tham gia Affiliate marketing, bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm mà không lo sản phẩm bị đổi trả vì vấn đề đổi trả sẽ được bên cung cấp hỗ trợ. 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, để kiếm tiền bằng cách này, đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về marketing, đặc biệt là về mạng xã hội và website. Bên cạnh đó, bạn cần nhiều thời gian và bỏ nhiều công sức để đánh giá chất lượng sản phẩm, sau đó mới quảng cáo tới người dùng. Lưu ý là không được dùng sản phẩm kém chất lượng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu bản thân của bạn. 

Có một điều bạn cần nên nhớ đây chỉ là hình thức kiếm tiền mới nên hoa hồng chưa hấp dẫn. Vì vậy để có thu nhập tốt, bạn phải nghiên cứu, xây dựng hình ảnh bản thân và nghiên cứu các phương pháp để tăng thu nhập. 

Hướng dẫn làm Affiliate marketing tại nhà

Kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị thực sự không quá khó nếu như bạn nắm được các bước sau đây: 

Hướng dẫn làm affiliate marketing tại nhà
Hướng dẫn làm Affiliate marketing tại nhà

Chọn hệ thống Affiliate marketing uy tín

Chọn chương trình Affiliate marketing uy tín cũng giống như làm việc trong môi trường chuyên nghiệp vậy. Bởi vì nếu “xui rủi” sẽ gặp phải những nền tảng lừa đảo, vừa không có hoa hồng lại mất tiền, vì vậy nên lưu ý nhé. 

Một số nền tảng Affiliate marketing nổi tiếng tại Việt Nam như: Accesstrade, Ladipage Affiliate, Shopee Affiliate Program,… là những nền tảng có mức hoa hồng cao, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. 

Chọn sản phẩm tiếp thị, giới thiệu 

Với mỗi nền tảng sẽ có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Có thể là sản phẩm điện tử, khóa học, thời trang, sản phẩm số (dịch vụ thiết kế trang web, dịch vụ book bài pr,…),…. một sản phẩm phù hợp không chỉ dựa trên sở thích mà còn cần phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực. 

Ví dụ bạn chọn lĩnh vực dịch vụ guest post thì bạn phải viết hoặc có kiến thức về mảng báo chí và bài viết pr trên báo chí. 

Lên kế hoạch tiếp thị 

Trước khi bắt đầu tiếp thị, quảng bá sản phẩm, bạn hãy xác định rằng mình nên chọn 1 trong 2 hình thức quảng bá nào sau đây. 

Free traffic 

Là hình thức Affiliate marketing miễn phí, được nhiều người thực hiện. Nếu chọn cách quảng bá này, hãy bắt tay xây dựng một website thật “chất” chứa nội dung liên quan tới sản phẩm. 

Kết hợp thêm một vài kỹ năng SEO nhằm tăng lượt truy cập trang web để nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng, đem sản phẩm giới thiệu đến độc giả tiềm năng. 

Còn được hiểu là hình thức bán hàng thông qua cách chạy quảng cáo. Nghĩa là để quảng bá sản phẩm, bạn cần bỏ ra một số chi phí để chạy các chiến dịch quảng cáo, có thể quảng cáo trên Google hoặc Facebook đều được. 

Cách kiếm tiền với Affiliate marketing đem lại mức thu nhập 2 số trên tháng

Nếu bạn là một người mới, đang tìm hiểu về kiếm tiền bằng Affiliate marketing thì có thể tham khảo các cách bên dưới nhé. 

Cách kiếm tiền với Affiliate marketing
Cách kiếm tiền với Affiliate marketing

Chọn các chương trình Affiliate marketing có hoa hồng cao

Thông thường, các chương trình tiếp thị liên kết có hoa hồng cao thường là các sản phẩm số như: theme, plugin, phần mềm, khoá học, hosting,… với mức hoa hồng từ 20%. 

Với các khóa học, bạn có thể nhận về 500K hoặc cao hơn là hoa hồng từ 20-40% giá trị khóa học đó. Hoặc là tiếp thị liên kết cho các dịch vụ guest post, đây cũng là chương trình đem lại mức hoa hồng khá cao, từ 10-15% giá trị hợp đồng. 

Đặc biệt là với thị trường nước ngoài, có những đơn vị có mức chi hoa hồng “khủng” lên đến 60%, bạn chỉ cần giỏi tiếng Anh và tìm hiểu thì mức thu nhập có thể lên đến 100$. 

Chọn cách thức dễ làm 

Với những bạn mới bắt đầu, nên chọn cho mình cách dễ làm vì các ngách thị trường có nhu cầu là rất lớn. Do vậy, hãy bắt đầu tiếp thị qua nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… 

Mẹo kiếm tiền khủng từ Affiliate marketing

  • Nếu chiến dịch nào có hoa hồng cao thì nên tập trung thực hiện chiến dịch đó
  • Tập trung viết bài review đánh giá. Hoặc nếu bạn làm kênh tiktok thì tập trung vào content review sao cho thu hút
  • Kết hợp seeding các group, viết bài chia sẻ hữu ích rồi khéo léo chèn link Affiliate của bạn
  • Cho khách hàng thấy được giá trị và lợi ích mà sản phẩm đem lại cho họ
  • ….

Trên đây là cách kiếm tiền với Affiliate marketing đơn giản, người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện được. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm hình thức kiếm tiền online để cải thiện thu nhập. Nếu bạn còn cách kiếm tiền online từ Affiliate nào khác thì hãy chia sẻ bên dưới để mọi người biết với nhé!

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment