3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Trong các tiện ích của thẻ tín dụng, không thể không kể đến khả năng thanh toán tiền điện, nước và các hóa đơn hằng tháng. Điều này giúp chủ thẻ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đi đến các địa điểm đóng hóa đơn hằng tháng.

Tìm hiểu về cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng và những thông tin cần thiết ngay.

Giới thiệu về thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, lợi ích của dịch vụ

Dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng được áp dụng rộng rãi bởi nhiều ngân hàng và tổ chức thông qua việc liên kết với Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

Đây là một hình thức thanh toán hóa đơn dịch vụ hiện đại, phổ biến hiện nay được nhiều khách hàng sử dụng. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể thay thế cho việc đem tiền mặt và có thể lựa chọn hình thức thu tận nhà hoặc đến các địa điểm thu phí ủy thác.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản, dễ dàng
Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản, dễ dàng

Hiện nay, các dịch vụ này thường được tích hợp trên các ứng dụng trực tuyến, bạn có thể thanh toán chủ động. Hoặc thanh toán tự động hằng tháng khi tiến hành đăng kí tại các ngân hàng.

Lợi ích của thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Thanh toán các hóa đơn dịch vụ điện bằng thẻ tín dụng đang đem lại rất nhiều lợi ích cho cả các doanh nghiệp kinh doanh điện mà còn cho khách hàng sử dụng.

 • Tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và đơn vị thu phí
 • Thanh toán nhanh chóng, chính xác tránh được các tình trạng quên, chậm trễ
 • Hạn chế việc sử dụng tiền mặt
 • Giảm được số lượng thủ tục, giấy tờ không cần thiết
 • Có độ an toàn cao hơn
 • Có thể theo dõi, giám sát thông qua các tin nhắn thông báo dịch vụ
 • Được lưu giữ lại lịch sử thanh toán khi cần dùng

Các cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có 3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng phổ biến được nhiều người áp dụng nhất là: thanh toán tự động qua ngân hàng, thanh toán trực tuyến và thanh toán qua máy POS.

Thanh toán tự động hằng tháng thông qua ngân hàng

Với hình thức này, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền điện hằng tháng vào thẻ tín dụng của bạn. Đồng thời thông báo đến bạn bằng tin nhắn điện thoại về số tiền đã trừ để bạn có thể nắm thông tin chính xác.

Đăng kí thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tự động tại ngân hàng
Đăng kí thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tự động tại ngân hàng

Nếu muốn sử dụng tiện ích này, bạn cần đến ngân hàng đăng kí dịch vụ và cung cấp các thông tin cần thiết cho ngân hàng.

Tuy nhiên, vì là tự động trừ tiền nên bạn cần kiểm tra và thanh toán tiền nợ này cho ngân hàng khi đến kì hạn để đảm bảo thẻ của bạn không có nợ xấu và không bị tính lãi suất.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua hình thức trực tuyến

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán tiền điện qua trang website trực tuyến của Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Bên cạnh đó, các ví điện tử cũng chấp nhận hình thức thanh toán tiền điện online này. Lúc này bạn cần nhớ số hợp đồng sử dụng điện, số tiền cần thanh toán và cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho đơn vị thanh toán.

Ngoài ra, các ngân hàng cũng đã phát triển hình thức này thông qua các ứng dụng trực tuyến trên điện thoại di dộng.

Bạn có thể tải ứng dụng trên điện thoại thông minh và thanh toán theo quy trình. Hãy đảm bảo thẻ tín dụng của bạn có đăng kí sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Thanh toán thông qua các địa điểm thu phí ủy quyền

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều địa điểm được ủy quyền thu hộ của Điện lực Việt Nam thông qua máy POS. Bạn có thể đem theo thẻ tín dụng đến các điểm giao dịch này và thực hiện thanh toán tiền điện.

Tại đây, bạn cà thẻ tín dụng và xác nhận là có thể thanh toán một cách nhanh chóng. Chi phí cà thẻ sẽ do ngân hàng hỗ trợ.

Các lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Bên cạnh những lợi ích mà việc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đem lại thì còn có một số điểm mà bạn cần phải cân nhắc và lưu ý khi sử dụng dịch vụ.

Vì bản chất thẻ tín dụng là loại thẻ tiêu dùng trước, chi trả sau nên bạn rất khó kiểm soát được số tiền bạn đã sử dụng là bao nhiêu. Một số rủi ro về bảo mật thông tin cũng có thể xảy ra khiến bạn bị rò rỉ thông tin đồng thời tổn thất tiền bạc.

Các điểm cần lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
Các điểm cần lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ:

 • Bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về dịch vụ trước khi sử dụng vì các loại thẻ khác nhau và dịch vụ khác nhau sẽ có mức phí khác nhau.
 • Đảm bảo chính xác các thông tin sao cho đúng người, đúng dịch vụ khi thực hiện thanh toán trực tuyến và đăng kí thanh toán tự động tại ngân hàng.
 • Cần thanh toán tiền nợ thẻ tín dụng đúng hạn để tránh bị tính lãi và nợ xấu.
 • Cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn hằng tháng tự động vì có thể gây ra nhiều rủi ro về thông tin cá nhân của chính bạn.
 • Chú ý số tiền và máy cà thẻ POS trước khi xác nhận đồng ý giao dịch nếu bạn sử dụng thanh toán dịch vụ bằng hình thức quẹt thẻ.

Kết luận

Dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đang đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng nhờ sự nhanh chóng và chính xác cao. Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng và muốn sử dụng dịch vụ này thì hãy tham khảo và thực hiện ngay việc đăng kí dịch vụ nhé.

Gợi ý cho bạn

Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng
Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng
Hình thức thanh toán với thẻ tín dụng đang dần được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi và đây được xem là phương thức thanh toán linh hoạt lại thuận tiện. Tuy vậy nhưng một số người lại cho

Leave a Comment