Thẻ ghi nợ là gì? Các ngân hàng hỗ trợ đăng ký làm thẻ ghi nợ

Hẳn là ai cũng nghe đến cụm từ thẻ ghi nợ thường xuyên và chỉ biết thẻ dùng để thanh toán nội địa hoặc quốc tế, nhưng lại không biết cụ thể về tính năng cụ thể.

Và nếu như bạn đang có ý định làm cho mình một tấm thẻ ghi nợ thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để biết thêm về thẻ và những ngân hàng hỗ trợ đăng ký làm thẻ tốt nhất.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ (debit) là một trong các loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành, được sử dụng tại các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ  hoặc có thể giao dịch tại cây ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản.

Đặc điểm của hạng thẻ ghi nợ
Đặc điểm của hạng thẻ ghi nợ

Có hai loại thẻ ghi nợ

Tiện ích của thẻ ghi nợ

Vì mức độ phố biến về việc sử dụng thẻ tín dụng nói chung nên việc có thẻ ghi nợ có thể giúp chủ thẻ cảm thấy thuận tiện và an toàn hơn khi không phải mang quá nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài.

Đồng thời khi thực hiện các giao dịch online hoặc các thao tác khác, hệ thống sẽ có bảo mật hai lớp bằng cách nhập mã PIN hoặc mã OTP. Điều này đảm bảo cho tài khoản thẻ của bạn an toàn hơn, và chú ý nếu khi mất thẻ thì bạn nên báo ngay cho ngân hàng để khóa và chặn mọi giao dịch.

Thanh toán thuận lợi khi mua sắm bằng thẻ ghi nợ
Thanh toán thuận lợi khi mua sắm bằng thẻ ghi nợ

Khi thực hiện giao dịch và thanh toán bằng thẻ ghi nợ, mọi thay đổi về số dư đều được gửi thông báo cụ thể về số điện thoại và email của chủ thẻ. Vì thế mà chủ thẻ có thể biết rõ được các khoản chi mà không phải lo lắng vì mất tiền một cách vô hình. Điều này có thể giúp chủ thẻ quản lý tài chính và chi tiêu hiệu quả hơn.

Điều kiện khi làm thẻ ghi nợ

Các điều kiện khi muốn đăng ký làm thẻ ghi nợ:

  • Phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu. Với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giới thiệu từ cơ quan đang làm việc
  • Có tài khoản tại ngân hàng muốn đăng ký mở thẻ
  • Tùy vào hạng thẻ mà sẽ có yêu cầu về số tiền gửi tối thiểu tại ngân hàng đó.

Các ngân hàng phát hành thẻ ghi nợ

Danh sách một số ngân hàng phát hành thẻ nợ bạn nên tham khảo

Sacombank

Sử dụng thẻ ghi nợ của Sacombank, khách hàng có thể kết nối được với tài khoản tiền gửi mở tại ngân hàng. Đồng thời khách hàng có thể sử dụng số tiền đó để giao dịch ở bất cứ đâu với những chức năng cơ bản của thẻ ghi nợ.

Thẻ ghi nợ ngân hàng Sacombank
Thẻ ghi nợ ngân hàng Sacombank

Ngoài ra thì chủ thẻ cũng có thể rút tiền tại các cây ATM bằng điện thoại di động, chuyển tiền đến các thẻ Visa được phát hành tại Việt Nam và được hưởng lãi từ số tiền có trong thẻ.

Mặt khác người dùng còn có thể mở thẻ phụ cho người thân và hưởng một số ưu đãi khác từ ngân hàng.

Vietcombank

Với thẻ ghi nợ nội địa thì khách hàng sẽ được phép thực hiện các chức năng chung đối với thẻ tín dụng. Thẻ giới hạn mức chi tiêu tối đa của bạn trong một lần là 200 triệu đồng nếu giao dịch qua ứng dụng và 50 triệu/ngày tại cây ATM.

Thẻ ghi nợ ngân hàng Vietcombank
Thẻ ghi nợ ngân hàng Vietcombank

Còn với thẻ ghi nợ quốc tế khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên toàn cầu, tại bất cứ đâu có biểu tượng của các tổ chức thẻ quốc tế. Ngoài ra khi mở thẻ này khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ngân hàng.

VP Bank

Thẻ ghi nợ nội địa của VPBank cho phép khách hàng thực hiện tất cả các chức năng chung và sử dụng các tiện ích như SMS Banking, Internet Banking.

Đồng thời  khách hàng cón có thể thanh toán hóa đơn tại các web có biểu tượng Smartlink hoặc các POS.

Thẻ ghi nợ ngân hàng VP Bank
Thẻ ghi nợ ngân hàng VP Bank

Với thẻ quốc tế khách hàng có thể  dễ dàng thực hiện giao dịch trên toàn thế giới. Một số tiện ích khi mở thẻ như: chủ thẻ chính có thể yêu cầu phát hành thẻ phụ,

Hoặc với những gia đình có con đi du học thì các bậc phụ huynh có thể quản lý chi tiêu của con mình bằng việc kết nối các thẻ với nhau và theo dõi chi tiêu qua bảng giao dịch hàng tháng.

BIDV

Thẻ nội địa của BIDV có một số chức năng nổ bật như: kết nối với dịch vụ BIDV Pay Plus hay rút tiền bằng mã QR, hưởng lãi trên số dư của tài khoản và thanh toán dễ dàng trên thiết bị di động.

Khách hàng có thể rút tiền và thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ ATM/POS có biểu tượng Napas và BIDV.

Đối với thẻ quốc tế của BIDV bạn có thể giao dịch với tất cả các loại tiền tệ, bảo mật bằng chip EMV và thực hiện các chức năng trên toàn cầu . Ngoài ra khách hàng còn có thể yên tâm về công nghệ chuẩn EMV bảo mật tối ưu.

Trên đây là một số thông tin Vay Tài Chính chia sẻ về thẻ ghi nợ cũng như một số ngân hàng phát hành thẻ ghi nợ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp về dịch vụ cũng như ưu đãi của thẻ ghi nợ.

Gợi ý cho bạn

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Hình thức sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm thay cho tiền mặt đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với việc mua sắm online, vô cùng thuận tiện. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là
Bật mí điều thú vị về kích thước thẻ ATM
Bật mí điều thú vị về kích thước thẻ ATM
Thẻ ATM là một loại thẻ ngân hàng có khả năng thực hiện giao dịch tại cây ATM. Thẻ ATM trở nên phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Hôm nay, Vay Tài Chính sẽ
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
Việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt cũng đã dần phổ biến, khách hàng sử dụng tiền trong thẻ thanh toán và đến hạn lại thanh toán khoản lại cho ngân hàng. Hiện đến cả những ngân

Leave a Comment