Thẻ Visa Vietcombank có rút tiền mặt được không?

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng được xem là cách vay tiền tín chấp nhanh chóng, an toàn. Tuy nhiên, không phải bất cứ ngân hàng nào cũng cho phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Trong bài viết sau, Vay Tài Chính sẽ tìm hiểu cùng bạn rằng: “Thẻ Visa Vietcombank có rút tiền mặt được không?”.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa có được không?

Dĩ nhiên không dài dòng, câu trả lời “Thẻ Visa Vietcombank có rút tiền mặt được không?” là: Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa Vietcombank. Tuy nhiên, từng hạng thẻ và cụ thể theo thời kì mà bạn được rút hạn mức khác nhau.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa
Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa

Đặc biệt, bạn còn cần phải hiểu rõ về thời gian tính lãi suất, hạn mức theo từng đối tượng. Khi đó mới chắc chắn việc rút tiền mặt là hợp lý và tránh được các mức phí, lãi suất “từ trên trời rơi xuống”.

Do đó, trong bài viết này tôi còn giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại phí tính cũng như cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa Vietcombank đơn giản nhất.

Theo đó, tại phần “Tiện ích và ưu đãi” của thẻ Visa Vietcombank có ghi rõ: “Rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng Visa trong nước và quốc tế. Như vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng rút tiền mặt không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế nữa.

[thetindung id=”1615″]

Hạn mức rút tiền bằng thẻ Visa Vietcombank là bao nhiêu?

Hạn mới rút tiền mặt tùy theo từng loại thẻ và cũng tùy theo thay đổi của khách hàng cũng như hạn mức tín dụng mà Vietcombank chấp nhận cho khách hàng mình sử dụng. Như vậy, hạn mức tín dụng của một thẻ Visa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Hạn mức rút tiền thẻ Visa Vietcombank
Hạn mức rút tiền thẻ Visa Vietcombank

Trong đó, hạn mức tín dụng chi tiêu là số tiền mà bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ Visa Vietcombank. Số hạn mức này bằng tổng hạn mức tín dụng mà bạn có. Vì vậy, bạn sẽ thể thoải mái sử dụng trong các mục đích mua sắm hay thanh toán chi tiêu trực tiếp qua thẻ Visa.

Đối với hạn mức rút tiền mặt chính là số tiền mặt mà bạn có thể rút khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank. Theo đó, hạn mức rút tiền mặt sẽ bằng 50% tổng hạn mức tín dụng. Đặc biệt, bạn có thể rút toàn bộ hạn mức rút tiền mặt trong một ngày tại Việt Nam. (tức không có giới hạn rút/ngày).

Ngoài ra, đối với hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài thì bạn chỉ có thể rút được tối đa 30 triệu đồng/ngày (áp dụng cho cả thẻ Vàng và thẻ Chuẩn). Hạn mức rút tiền mặt tại nước ngoài này là theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Phí và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ Visa Vietcombank

Dưới đây là tổng hợp toàn bộ các loại phí thẻ Visa Vietcombank (đối với hạng vàng và hạng chuẩn).

1. Phí thường niên

– Hạng vàng: 200.000 VNĐ/thẻ/năm (thẻ chính) ; 100.000 VNĐ/thẻ/năm (thẻ phụ)

– Hạng chuẩn: 100.000 VNĐ/thẻ/năm (thẻ chính) ; 50.000 VNĐ/thẻ/năm (thẻ phụ)

2. Phí dịch vụ phát hành nhanh (đối với khách hàng cần phát hành trong ngày, chỉ áp dụng cho địa bàn TP. HCM và Hà Nội)

– 50.000 VNĐ/thẻ

3. Phí không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu

– 3% giá trị thanh toán tối thiểu chưa thanh toán (tối thiểu 50.000 VNĐ)

Lưu ý: Mỗi thẻ quy định số tiền thanh toán tối thiểu mà bạn cần khi thanh toán. Nếu dưới mức này, bạn sẽ chịu phí.

4. Phí thay đổi hạn mức tín dụng

– 50.000 VNĐ/lần/thẻ

5. Phí thay đổi hình thức đảm bảo

– 50.000 VNĐ/lần/thẻ

6. Phí xác nhận hạn mức tín dungj

– 50.000 VNĐ/lần/thẻ

7. Phí thông báo thẻ mất cắp, thất lạc

– 181.818 VNĐ/lần/thẻ

8. Phí rút tiền mặt

– 3.64% số tiền giao dịch (tối thiểu 45.454 VNĐ/giao dịch)

9. Phí chuyển đổi ngoại tệ

– 2.5% số tiền giao dịch

10. Phí vượt hạn mức tín dụng

– Từ 01 đến 05 ngày: 8%/năm/số tiền vượt quá hạn mức

– Từ 06 đến 15 ngày: 10%/năm/số tiền vượt quá hạn mức

– Từ 16 ngày trở lên: 15%/năm/số tiền vượt quá hạn mức

11. Phí đòi bồi hoàn

– 72.727 VNĐ/giao dịch

12. Phí chấm dứt sử dụng thẻ

– 45.454 VNĐ/thẻ

13. Lãi suất thẻ tín dụng

– Hạng chuẩn: 18%/năm

– Hạng vàng: 17%/năm

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo toàn bộ biểu phí theo đường dẫn sau: Biểu phí dịch vụ và lãi suất thẻ áp dụng cho khách hàng cá nhân tại Vietcombank

[thetindung id=”2580″]

Có nên rút tiền mặt qua thẻ Visa Vietcombank không?

Nếu như bạn đang thực sự cần tiền mặt, hay vay tiền nhanh thông qua hình thức rút tiền mặt của thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn nên rút tiền. Tại sao? Lý do chính là bạn sẽ không mất lãi suất tiền rút này trong khoảng 45 ngày. Như vậy, nếu hoàn trả đúng ngày, bạn hoàn toàn không bị tính lãi.

Cần tính toán kĩ trước khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng
Cần tính toán kĩ trước khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Tuy nhiên, khi rút tiền, bạn phải chịu một khoảng chi phí rút tiền mặt. Như đề cập ở biểu phí trên, nếu bạn rút khoảng 10 triệu đồng thì bạn phải chịu một khoảng phí bằng 3.64% số tiền giao dịch. Tuy nhiên mức này vẫn chưa phải là mức thực tế bởi còn phải tính thêm VAT 10% mức phí.

Như vậy, nếu rút 10 triệu đồng tiền mặt, đầu tiên bạn sẽ mất 364.000 đồng phí giao dịch, đồng thời thêm 36.400 đồng tiền thuế VAT. Tổng số tiền là 400.400 đồng. Như vậy số tiền thực tế mà bạn chỉ có thể rút là 9.599.600 VNĐ.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn khi bạn cần quyết định rút tiền mặt bằng thẻ Visa Vietcombank. Hy vọng với những thông tin quan trọng này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phí rút tiền mặt thẻ tín dụng. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi và chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất.

Gợi ý cho bạn

Thủ tục làm thẻ Visa Vietcombank đơn giản nhất
Thủ tục làm thẻ Visa Vietcombank đơn giản nhất
Thẻ Visa Vietcombank là một trong sản phẩm thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank phát hành. Với loại thẻ này thì bạn có thể thực hiện được những giao dịch thanh toán một cách tiện lợi, nhanh chóng. Ngoài
Thẻ MasterCard BIDV – Tìm hiểu chi tiết [Update 2022]
Thẻ MasterCard BIDV – Tìm hiểu chi tiết [Update 2022]
Thẻ MasterCard BIDV là sản phẩm cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy loại thẻ này có đặc điểm gì khác biệt so với các loại thẻ ATM thông thường? Hãy cùng đọc thông tin sau đây để có
Gửi tiết kiệm online lãi suất có cao không?
Gửi tiết kiệm online lãi suất có cao không?
Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm được hưởng mức lãi suất khá cao. Có thể đạt tương đương như mức lãi suất khi ra ngân hàng làm giấy tờ gửi tiết kiệm. Với ưu điểm đơn

Leave a Comment