Vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng được không?

Liệu có được vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không là vấn đề mà rất nhiều người mong muốn có được lời giải đáp. Thông tin trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng, những điều kiện và những nơi cho vay với lãi suất ưu đãi. Hãy cùng đọc bài viết ngay nhé.

Vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng có được không?

Về vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng thì không có thông tin cụ thể nào về việc này, vì vậy mà mỗi khách hàng đều có thể vay đồng thời cùng lúc hoặc vay thêm tại nhiều ngân hàng.

Điều này tùy thuộc vào mức thu nhập cá nhân của khách hàng, và các điều kiện vay vốn hiện hành của ngân hàng, ngoài ra còn tùy thuộc vào khoản vay của bạn.

Điều kiện để có thể vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng

Vay tín chấp là hình thức vay mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng, cho phép khách hàng vay vốn kinh doanh hoặc đầu tư có mục đích mà không cần tới tài sản đảm bảo.

Nếu bạn đang còn tồn tại nợ dư mà muốn vay tín chấp tại ngân hàng khác thì cần xem xét các điều kiện và yếu tố dưới đây.

Khả năng thanh toán nợ

Khả năng tài chính của khách hàng là điều kiện cần để có thể được chấp thuận khoản vay tín chấp khi đang có nợ dư.

Khả năng thanh toán nợ là điều kiện cần để vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng
Khả năng thanh toán nợ là điều kiện cần để vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng

Vì nếu không đảm bảo được khả năng tài chính vững chắc thì không thể đảm bảo được việc hoàn trả các khoản nợ trước đó và và khoản vay mới.

Khi vay tín chấp tại nhiều ngân hàng cũng lúc thì tiêu chí đầu tiên đó là số nợ phải trả hàng tháng của bạn hiện phải không vượt quá 40% tổng thu nhập.

Nếu như vượt quá 40% thu nhập thì bạn không thể đủ điều kiện vay vốn tại một ngân hàng khác được.

Điều này nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của ngân hàng và giúp cho khách hàng không quá áp lực khi phải trả nợ.

 • Lãi suất (tháng)

  1%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Vay tối đa

  15,000,000đ

 • Thời hạn tối đa

  6 tháng

 • Hình thức vay

  Vay tiền Online

 • Thu nhập tối thiểu

  Không bắt buộc

Một số điều kiện khác

Ngoài điều kiện cần như trên thì khách hàng cũng cần phải đáp ứng các điều kiện đủ để có thể vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng.

Đầu tiên khách hàng có nhu cầu vay thì phải thỏa mãn được các điều kiện cho vay tại các ngân hàng mà họ muốn vay thêm.

Ngoài ra khách hàng khi vay phải là người nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của ngân hàng muốn vay thêm. Điều này thì phụ thuộc vào mỗi tiêu chuẩn khác nhau của mỗi ngân hàng.

Và quan trọng là khách hàng khi đi vay phải không nằm trong nhóm khách hàng có dự nợ tín dụng xấu trong thời gian đã hoặc đang vay ở các ngân hàng.

Nên kiểm tra tình hình nợ xấu trước khi vay nhiều ngân hàng cùng lúc
Nên kiểm tra tình hình nợ xấu trước khi vay nhiều ngân hàng cùng lúc

Ngoài ra thì cũng còn một vài điểm cần chú ý về hồ sơ khi vay, thông thường thì với việc vay lần hai cùng 1 ngân hàng thì hồ sơ vay sẽ không có khác biệt.

Nhưng với trường hợp vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng thì tức là bạn vay ở ngân hàng khác thì dựa vào hồ sơ tại ngân hàng ban đầu, hồ sơ của bạn cũng đã phù hợp khoảng 70% – 80%  điều kiện rồi.

Phần còn lại sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện cho vay và việc xét duyệt khoản vay của bạn tại ngân hàng thứ hai này.

 • Lãi suất (tháng)

  1.1%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Vay tối đa

  2,000,000,000đ

 • Thời hạn tối đa

  18 tháng

 • Hình thức vay

  Vay thế chấp

 • Thu nhập tối thiểu

  Không bắt buộc

Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?

Việc có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng hay không thì bạn cần suy nghĩ kỹ càng và có kế hoạch cụ thể trước khi vay.

Dù cho khi vay tín chấp hai ngân hàng cùng lúc sẽ giúp cho khách hàng lượng vốn nhiều hơn và có thể đáp ứng được các mục đích đầu tư, kinh doanh hay tiêu dùng hiệu quả.

Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?
Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?

Nhưng cũng sẽ tồn tại những khó khăn như:

Tăng thêm gánh nợ cho bản thân. Vì khi bạn chấp nhận một khoản vay tín chấp thì ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện và yếu tố để đề nghị hạn mức vay phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Vì thế mà khi vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng như vậy sẽ khiến cho khoản nợ phải trả tăng lên.

Khó khăn trong việc làm hồ sơ vay vốn. Đặc điểm sản phẩm cho vay của ngân hàng là sẽ được áp dụng khác nhau đối với mỗi khách hàng thuộc phân khúc khác nhau.

Điều này sẽ khiến cho quá trình làm hồ sơ của bạn sẽ gặp khó khăn và khó có thể đáp ứng điều kiện của ngân hàng thứ hai nếu không tìm hiểu kỹ về từng chính sách cho vay cụ thể.

Gặp rủi ro trả lãi chậm. Việc vay vốn ở hai ngân hàng cùng lúc sẽ tăng áp lực trả nợ, sẽ mang lại rủi ro tiềm ẩn, khách hàng sẽ dễ rơi vào danh sách nợ xấu do trả lãi chậm.

Nếu nghiêm trọng hơn thì có thể là không thể trả nợ và sẽ bị cắt nguồn thu.

Do đó mà vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng bạn phải cân nhắc thật kỹ càng, để tránh gặp phải những rủi ro không may và không thể giải quyết tốt vấn đề tài chính.

Trên đây là những thông tin về việc vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng và những điều kiện để có thể tiến hành vay tiền. Hy vọng qua đây thì bạn có thể nắm được những rủi ro mà người vay sẽ gặp phải nếu như không kiểm soát tốt tài chính khi vay tín chấp ở hai ngân hàng một lúc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. VayTaiChinh.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

1 Bình luận

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank
Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank
Những thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank và những điều kiện cần có thể có thể vay vốn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết để có thể biết thêm thông tin về điều kiện,
Private: FE Credit và những thông tin cần biết
Private: FE Credit và những thông tin cần biết
Với những khách hàng vay tiêu dùng tín chấp thì FE Credit có lẽ là cái tên không mấy xa lạ nhưng cũng vẫn có người chưa hiểu rõ lắm về FE Credit. Nội dung trong bài viết dưới đây
Lãi suất 0% khi vay tiền Tamo – 2021
Lãi suất 0% khi vay tiền Tamo – 2021
Nếu bạn đang quan tâm đến một khoản vay đáp ứng đủ các tiêu chí: Thủ tục đơn giản, xét duyệt trong ngày và quan trọng hơn hết lãi suất phải thấp thì app vay tiền Tamo sẽ là sự