Vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng được không?

Cập nhật: 25/03/2021 - bởi Vo Chi Khanh

Liệu có được vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không là vấn đề mà rất nhiều người mong muốn có được lời giải đáp. Thông tin trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng, những điều kiện và những nơi cho vay với lãi suất ưu đãi. Hãy cùng đọc bài viết ngay nhé.

Vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng có được không?

Về vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng thì không có thông tin cụ thể nào về việc này, vì vậy mà mỗi khách hàng đều có thể vay đồng thời cùng lúc hoặc vay thêm tại nhiều ngân hàng.

Điều này tùy thuộc vào mức thu nhập cá nhân của khách hàng, và các điều kiện vay vốn hiện hành của ngân hàng, ngoài ra còn tùy thuộc vào khoản vay của bạn.

Điều kiện để có thể vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng

Vay tín chấp là hình thức vay mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng, cho phép khách hàng vay vốn kinh doanh hoặc đầu tư có mục đích mà không cần tới tài sản đảm bảo.

Nếu bạn đang còn tồn tại nợ dư mà muốn vay tín chấp tại ngân hàng khác thì cần xem xét các điều kiện và yếu tố dưới đây.

Khả năng thanh toán nợ

Khả năng tài chính của khách hàng là điều kiện cần để có thể được chấp thuận khoản vay tín chấp khi đang có nợ dư.

Khả năng thanh toán nợ là điều kiện cần để vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng
Khả năng thanh toán nợ là điều kiện cần để vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng

Vì nếu không đảm bảo được khả năng tài chính vững chắc thì không thể đảm bảo được việc hoàn trả các khoản nợ trước đó và và khoản vay mới.

Khi vay tín chấp tại nhiều ngân hàng cũng lúc thì tiêu chí đầu tiên đó là số nợ phải trả hàng tháng của bạn hiện phải không vượt quá 40% tổng thu nhập.

Nếu như vượt quá 40% thu nhập thì bạn không thể đủ điều kiện vay vốn tại một ngân hàng khác được.

Điều này nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của ngân hàng và giúp cho khách hàng không quá áp lực khi phải trả nợ.

TAMO - Giải pháp tài chính Online
 • Lãi suất (tháng)

  1%

 • Ưu đãi

  0% lãi suất 30 ngày đầu

 • Vay tối đa

  15,000,000đ

 • Thời hạn tối đa

  6 tháng

 • Hình thức vay

  Vay tiền Online

  Một số điều kiện khác

  Ngoài điều kiện cần như trên thì khách hàng cũng cần phải đáp ứng các điều kiện đủ để có thể vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng.

  Đầu tiên khách hàng có nhu cầu vay thì phải thỏa mãn được các điều kiện cho vay tại các ngân hàng mà họ muốn vay thêm.

  Ngoài ra khách hàng khi vay phải là người nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của ngân hàng muốn vay thêm. Điều này thì phụ thuộc vào mỗi tiêu chuẩn khác nhau của mỗi ngân hàng.

  Và quan trọng là khách hàng khi đi vay phải không nằm trong nhóm khách hàng có dự nợ tín dụng xấu trong thời gian đã hoặc đang vay ở các ngân hàng.

  Nên kiểm tra tình hình nợ xấu trước khi vay nhiều ngân hàng cùng lúc
  Nên kiểm tra tình hình nợ xấu trước khi vay nhiều ngân hàng cùng lúc

  Ngoài ra thì cũng còn một vài điểm cần chú ý về hồ sơ khi vay, thông thường thì với việc vay lần hai cùng 1 ngân hàng thì hồ sơ vay sẽ không có khác biệt.

  Nhưng với trường hợp vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng thì tức là bạn vay ở ngân hàng khác thì dựa vào hồ sơ tại ngân hàng ban đầu, hồ sơ của bạn cũng đã phù hợp khoảng 70% – 80%  điều kiện rồi.

  Phần còn lại sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện cho vay và việc xét duyệt khoản vay của bạn tại ngân hàng thứ hai này.

  F88 cầm đồ
  • Lãi suất (tháng)

   1.1%

  • Ưu đãi

   0% lãi suất cho lần vay đầu

  • Vay tối đa

   2,000,000,000đ

  • Thời hạn tối đa

   18 tháng

  • Hình thức vay

   Vay thế chấp

   Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?

   Việc có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng hay không thì bạn cần suy nghĩ kỹ càng và có kế hoạch cụ thể trước khi vay.

   Dù cho khi vay tín chấp hai ngân hàng cùng lúc sẽ giúp cho khách hàng lượng vốn nhiều hơn và có thể đáp ứng được các mục đích đầu tư, kinh doanh hay tiêu dùng hiệu quả.

   Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?
   Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?

   Nhưng cũng sẽ tồn tại những khó khăn như:

   Tăng thêm gánh nợ cho bản thân. Vì khi bạn chấp nhận một khoản vay tín chấp thì ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện và yếu tố để đề nghị hạn mức vay phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

   Vì thế mà khi vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng như vậy sẽ khiến cho khoản nợ phải trả tăng lên.

   Khó khăn trong việc làm hồ sơ vay vốn. Đặc điểm sản phẩm cho vay của ngân hàng là sẽ được áp dụng khác nhau đối với mỗi khách hàng thuộc phân khúc khác nhau.

   Điều này sẽ khiến cho quá trình làm hồ sơ của bạn sẽ gặp khó khăn và khó có thể đáp ứng điều kiện của ngân hàng thứ hai nếu không tìm hiểu kỹ về từng chính sách cho vay cụ thể.

   Gặp rủi ro trả lãi chậm. Việc vay vốn ở hai ngân hàng cùng lúc sẽ tăng áp lực trả nợ, sẽ mang lại rủi ro tiềm ẩn, khách hàng sẽ dễ rơi vào danh sách nợ xấu do trả lãi chậm.

   Nếu nghiêm trọng hơn thì có thể là không thể trả nợ và sẽ bị cắt nguồn thu.

   Do đó mà vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng bạn phải cân nhắc thật kỹ càng, để tránh gặp phải những rủi ro không may và không thể giải quyết tốt vấn đề tài chính.

   Trên đây là những thông tin về việc vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng và những điều kiện để có thể tiến hành vay tiền. Hy vọng qua đây thì bạn có thể nắm được những rủi ro mà người vay sẽ gặp phải nếu như không kiểm soát tốt tài chính khi vay tín chấp ở hai ngân hàng một lúc.

   Xem thêm:

    Yêu cầu tư vấn vay online

    Miễn phí tư vấn 24/7


    Thường phản hồi sau vài giờ

    1 Bình luận

    Bình luận