Thông tin quan trọng về sổ tiết kiệm Vietcombank

Cập nhật: 24/03/2021 - bởi Vo Chi Khanh

Cập nhật giúp bạn những thông tin mới nhất về sổ tiết kiệm Vietcombank, đặc biệt là mức lãi suất. Từ đó giúp bạn có thêm động lực để gửi tiết kiệm đồng tiền nhàn rỗi của mình một cách hợp lý nhất.

Đôi nét về sổ tiết kiệm Vietcombank

Vietcombank là một trong 4 ông lớn ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, với uy tín lớn, thương hiệu mạnh, là địa chỉ tin cậy để khách hàng gửi tiết kiệm khoản tiền nhàn rỗi bản thân, giúp an toàn lại sinh lời hiệu quả.

Sổ tiết kiệm Vietcombank
Sổ tiết kiệm Vietcombank

Sổ tiết kiệm Vietcombank được hiểu đơn giản là sản phẩm lưu trữ số tiền mà bạn gửi tại ngân hàng Vietcombank dưới dạng quyển sổ.

Đây là một nguồn tài sản tích lũy và nó mang tính chất lâu dài, tùy vào thỏa thuận với ngân hàng Vietcombank mà bạn chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất cụ thể hàng tháng cho cuốn sổ tiết kiệm của mình.

Điều kiện mở sổ tiết kiệm Vietcombank

Điều kiện mở sổ tiết kiệm Vietcombank cũng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần có:

 • Giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (trừ một số hình thức gửi tiền đặc biệt có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ).
 • Số tiền gửi tối thiểu tương ứng với từng hình thức gửi tiết kiệm cũng sẽ được quy định. Khách hàng cần có trong tay tối thiểu số tiền này thì mới có thể mở sổ tiết kiệm Vietcombank theo hình thức mong muốn.
Thẻ tín dụng Citibank Cash Back Mastercard Platinum
 • Miễn lãi suất

  45 ngày

 • Ưu đãi

  Miễn phí thường niên năm đầu

 • Hoàn tiền (Cashback)

  6%

 • Hạn mức

  900,000,000đ

 • Phí thường niên

  1,200,000đ

  Các hình thức mở sổ tiết kiệm vietcombank

  Tiết kiệm thường

  Hình thức này là Là sản phẩm cho phép khách hàng gửi tiền với kỳ hạn đa dạng: 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 60 tháng.

  Số tiền gửi tối thiểu: 500.000 đồng

  Tiền gửi cán bộ công nhân viên

  Hình thức này dành cho khách hàng có tài khoản nhận lương mở tại Vietcombank, có nguồn thu nhập định kỳ đều, ổn định, có nhu cầu tích lũy, định kì gửi tiền có kỳ hạn.

  Số tiền gửi tối thiểu: 10.000.000 đồng

  Tiền gửi trực tuyến

  Đây là hình thức cho phép khách hàng gửi rút tiết kiệm thông qua VCB i-b@nking bằng cách chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiền gửi trực tuyến (gửi tiết kiệm online).

  Gửi tiết kiệm Vietcombank trực tuyến đơn giản
  Gửi tiết kiệm Vietcombank trực tuyến đơn giản

  Số lần thực hiện nộp/rút trong ngày đến hạn: không giới hạn. Với kênh thực hiện giao dịch: VCB – iB@nking, quầy giao dịch.

  Các sản phẩm sổ tiết kiệm Vietcombank

  Tiết kiệm trả lãi sau

  Đây là một giải pháp tài chính hoàn hảo dành cho khách hàng cá nhân vừa có nhu cầu mở sổ tiết kiệm của Vietcombank. Khách hàng có thể được sử dụng làm tài sản bảo đảm để vay vốn, phát hành thẻ tín dụng quốc tế.

  Được chuyển nhượng sổ tiết kiệm, ủy quyền cho người khác thực hiện giao dịch. Loại tiền, kỳ hạn gửi phong phú, khách hàng dễ dàng gửi, rút tại hơn 500 điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

  Loại tiền dùng cho hình thức tiết kiệm này là: VND, USD, EUR.

  Tiết kiệm lãi trả trước

  Đây là loại sổ tiết kiệm Vietcombank dành cho các khách hàng có nhu cầu tích lũy định kỳ, được nhận trước tiền lãi của cả kỳ hạn ngay khi gửi tiền để chi trả các nhu cầu tiêu dùng. Dễ dàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử để truy vấn thông tin.

  Sản phẩm tiết kiệm này có ưu điểm là linh hoạt nhận lãi bằng tiền mặt, chuyển khoản, trừ trên số tiền gốc gửi (tại kỳ đầu tiên) hoặc nhập vào số tiền gốc gửi.

  Được ủy quyền, chuyển nhượng sổ tiết kiệm, sử dụng sổ tiết kiệm làm tài sản bảo đảm để vay vốn, phát hành thẻ tín dụng quốc tế.

  • Miễn lãi suất

   55 ngày

  • Ưu đãi

   Hoàn phí thường niên năm đầu

  • Hoàn tiền (Cashback)

   30%

  • Hạn mức

   600,000,000đ

  • Phí thường niên

   899,000đ

   Tiết kiệm trả lãi định kỳ

   Đây là sổ tiết kiệm của Vietcombank dành cho khách hàng có nguồn thu nhập định kỳ đều, ổn định và có nhu cầu tích lũy. Khách hàng được nhận khoản tiền lãi định kỳ theo tháng/quý để đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng thường xuyên, linh hoạt nhận lãi bằng tiền mặt hoặc tự động chuyển vào tài khoản. Bên cạnh đó thủ tục mở sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng, cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Vietcombank.

   Số tiền gửi tối thiểu: 30.000.000 VND/2.000 USD/2.000 EUR.

   Tiết kiệm tự động

   Tiết kiệm tự động là một sản phẩm khá phổ biến của Vietcombank với kỳ hạn kỳ gửi tối đa là 60 tháng.

   Với tiết kiệm tự động của Vietcombank khách hàng sẽ được chuyển tiền tự động từ tài khoản không kỳ hạn sang tài khoản tiết kiệm tự động để hưởng lãi suất cao hơn mà không cần đến ngân hàng.

   Có thể rút vốn trước hạn khi cần, lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Vietcombank.

   Gói tiền gửi trực tuyến

   Là sổ tiết kiệm Vietcombank cho phép khách hàng gửi/rút tiền tiết kiệm thông qua Internet. Sử dụng sản phẩm này, khách hàng có thể truy cập website của Vietcombank để chuyển tiền từ tài khoản Tiền Gửi Thanh Toán (lãi suất thấp) sang tài khoản Tiền Gửi Trực Tuyến (để hưởng lãi suất cao hơn).

   Gói tiền gửi trực tuyến có số tiền gửi tối thiểu: 3.000.000 VND.

   Gói tích lũy kiều hối

   Là tài khoản có kỳ hạn do khách hàng đăng ký để định kỳ chuyển tiền vào. Đây là loại sổ tiết kiệm của Vietcombank cho phép khách hàng nhận tiền kiều hối tại Ngân hàng ngoại thương và có nhu cầu gửi lại nguồn tiền kiều hối này tại Ngân hàng ngoại thương để hưởng lãi suất cao và ưu đãi lớn.

   Gói tích lũy kiều hối tại Vietcombank
   Gói tích lũy kiều hối tại Vietcombank

   Sản phẩm tích lũy kiều hối này của Vietcombank có kỳ hạn là 1 tháng, chỉ áp dụng cho tiền USD với lãi suất cạnh tranh.

   Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus
   • Miễn lãi suất

    45 ngày

   • Ưu đãi

    Miễn phí phát hành thẻ

   • Hoàn tiền (Cashback)

    6%

   • Hạn mức

    200,000,000đ

   • Phí thường niên

    399,000đ

    Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank hiện nay

    Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank hiện nay khá cao, ổn định đáp ứng nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp. Cập nhật lãi suất mới nhất ngân hàng Vietcombank, lãi suất tiết kiệm cao nhất là 6,8%/năm được áp dụng đối với khoản tiền gửi có kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên.

    Với các gói tiết kiệm linh hoạt và đa dạng, chúng có thể tin rằng việc mở sổ tiết kiệm của Vietcombank có thể đáp ứng được đa phần các tiêu chí mở sổ tiết kiệm của một ngân hàng tiêu chuẩn hiện nay.

    Qua đây, hy vọng các bạn đã có được cái nhìn cơ bản nhất về các gói tiết kiệm của Vietcombank để có thể thực hiện các giao dịch tại đây một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

    Xem thêm:

     Yêu cầu tư vấn vay online

     Miễn phí tư vấn 24/7


     Thường phản hồi sau vài giờ

     2 Bình luận

     Bình luận