Cách đăng ký sử dụng internet banking BIDV

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn ở Việt Nam.

Và cũng như các ngân hàng khác thì BIDV cũng đã xây dựng và cung cấp cho người dùng hệ thống dịch vụ internet banking để giúp cho các giao dịch diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian của ngân hàng và khách hàng. Sau đây sẽ là hướng dẫn đăng kí internet banking BIDV cùng với thông tin liên quan

Internet banking BIDV

Internet banking BIDV là dịch vụ ngân hàng điện tử, cho phép người dùng kiểm tra số dư, thực hiện các giao dịch như chuyển khoản trực tuyến trong và ngoài BIDV, và còn thực hiện thanh toán và gửi tiền tiết kiệm trực tuyến nhờ internet.

Internet banking BIDV
Internet banking BIDV

Đây là loại hình sản phẩm dịch vụ không cần phải mở thẻ ATM, và người dùng có thể thực hiện các giao dịch bất kể thời gian và địa điểm.

Các tính năng của internet banking BIDV

Sau đây là những gì mà khách hàng có thể thực hiện được sau khi đăng kí internet banking BIDV:

Chuyển tiền nhanh chóng: Chuyển tiền trong hệ thống BIDV, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 và ngoài ra khách hàng còn có thể đặt lệnh chuyển tiền ngày tương lai.

Gửi /rút tiền online với lãi suất hấp dẫn với sổ tiết kiệm:

 • Gửi tiền có kỳ hạn online với lãi suất cao hơn 0,1% so với lãi suất VND thông thường tại quầy giao dịch (kỳ hạn dưới 12 tháng);
 • Rút tiền có kỳ hạn online từng phần hoặc toàn phần
Mở sổ tiết kiệm BIDV online
Mở sổ tiết kiệm BIDV online

Thanh toán hóa đơn

 • Thanh toán từng lần: Tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, cước ADSL, vé máy bay, Nạp tiền điện thoại tất cả các mạng viễn thông tại Việt Nam, Nạp ví điện tử Momo, vi mô, Truemoney, Zalopay, Moca
 • Đặt lệnh thanh toán định kỳ: điện, nước, cước viễn thông, truyền hình, học phí.

Dịch vụ thẻ: Vấn tin thông tin thẻ, vấn tin sao kê, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Mua, Bán ngoại tệ Online: cho phép khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ tại BIDV thực hiện bán ngoại tệ.

Tra cứu thông tin:

 • Vấn tin tài khoản thanh toán, tiền gửi, tiền vay;
 • Vấn tin thông tin ngân hàng (Biểu phí, tỷ giá, lãi suất).

Tiện ích khác:

 • Gửi yêu cầu phát hành thẻ tín dụng, thẻ ATM;
 • Yêu cầu giải ngân khoản vay, trả nợ khoản vay;
 • Yêu cầu tra soát lệnh chuyển tiền

Để có thể trải nghiệm các tính năng dưới đây thì bạn hãy đăng kí internet banking BIDV sau đó truy cập và sử dụng dịch vụ BIDV online trên máy tính cá nhân và điện thoại di động nhé.

Hướng dẫn đăng ký internet banking BIDV

Điều kiện để có thể đăng ký internet banking BIDV

 • Khách hàng là cá nhân đủ 15 tuổi
 • Khách hàng là cá nhân từ 15 tới dưới 18 tuổi nếu muốn mở thẻ ATM phải có tài sản riêng.

Có hai cách để khách hàng có thể đăng kí internet banking BIDV:

 • Đăng kí tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng BIDV, khi đi thì mang theo chứng minh nhân dân
 • Đăng kí dịch vụ trực tuyến (áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản BIDV)

Khi đã đăng ký thành công và có tài khoản đăng nhập, khác hàng có thể tải ứng dụng Smart Banking BIDV về điện thoại để sử dụng.

Cách đăng kí internet banking BIDV online

Để đăng kí internet banking BIDV online thì bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng BIDV, nhân vào “Ngân hàng điện tử => BIDV online => Đăng ký mới BIDV online”.

Truy cập website BIDV để đăng kí tài khoản internet banking
Truy cập website BIDV để đăng kí tài khoản internet banking

Khi đó thì hệ thống sẽ hỏi bạn về thời gian xử lý yêu cầu phải mất 3 ngày, bạn cứ bấm tiếp tục để tiến hành đăng ký internet banking BIDV.

Bước 2: Tại đây thì bạn điền các thông tin cơ bản như họ tên, số tài khoản, ngày sinh và số chứng minh nhân dân.

Điền các thông tin cơ bản để đăng kí internet banking BIDV
Điền các thông tin cơ bản để đăng kí internet banking BIDV

Lưu ý khi điền số điện thoại thì phải kiểm tra kĩ càng, vì bạn cần phải nhập mã OTP xác nhận để tiến hành đăng kí dịch vụ.

Khi đã điền hết thông tin thì bạn nhập mã CAPTCHA và bấm chọn đồng ý với các điều khoản của BIDV và bấm “Tiếp tục”.

Bước 3: Kiểm tra tin nhắn và nhập mã OTP để kích hoạt tài khoản BIDV online.

Và sau khi có thông báo thành công thì bạn sẽ phải đợi 3 ngày để hệ thống xác thực và cho phép bạn sử dụng dịch vụ internet banking BIDV.

Hướng dẫn chuyển tiền trên internet banking BIDV

Khách hàng click chọn menu “Chuyển tiền” để vào chức năng chuyển tiền.

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền đến bất kỳ người thụ hưởng nào có tài khoản tại BIDV hoặc ngân hàng khác trong cùng một chức năng Chuyển tiền/ Chuyển tiền đến tài khoản/thẻ.

 • Bạn chỉ cần gõ tên để tìm và chọn người thụ hưởng đã lưu tại “Tài khoản nhận” nếu bạn  đã lưu thông tin người thụ hưởng.
 • Click chọn vào mục “Chuyển đến người thụ hưởng mới” để chuyển đến người thụ hưởng mà bạn chưa lưu vào chương trình.
Chuyển tiền trên BIDV online
Chuyển tiền trên BIDV online

Để nhanh chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện, bạn nên lưu lại thông tin người thụ hưởng khi thực hiện giao dịch hoặc lưu thông tin gười thụ hưởng tại chức năng “Cài đặt người thụ hưởng”.

Cụ thể thì như sau:

Khách hàng click chọn chức năng Chuyển tiền/ Chuyển đến tài khoản/ thẻ và nhập các thông tin chi tiết để thực hiện giao dịch, trong đó:

 • Chuyển đến: Bao gồm “Chuyển đến người khác” là chuyển cho người thụ hưởng khác có tài khoản tại BIDV hoặc tại các ngân hàng khác và “Chuyển giữa các tài khoản của tôi tại BIDV”.
 • Tài khoản nhận: Khách hàng có thể nhập trực tiếp “Tên người thụ hưởng” đã lưu trước đó để tìm kiếm và thực hiện giao dịch.

Nếu khách hàng muốn chuyển tiền cho người thụ hưởng chưa có trong danh sách này thì click chọn “Chuyển đến người thụ hưởng mới”.

Nếu chọn “Người nhận” từ danh sách đã lưu thì thông tin chi tiết về số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng hưởng sẽ tự động hiển thị.

Trường hợp một khách hàng đã lưu nhiều tài khoản thụ hưởng thì toàn bộ các tài khoản thụ hưởng của khách hàng này sẽ hiển thị và bạn sẽ chọn một tài khoản thụ hưởng để chuyển tiền.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đây thì bạn có thể biết được cách đăng kí dịch vụ internet banking của ngân hàng BIDV và sử dụng sản phẩm dịch vụ để chuyển tiền mà không mất công phải ra phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng nhé.

Gợi ý cho bạn

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking
Cách đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking
Khách hàng khi họ tham gia sử dụng SMS Banking. Với những người sở hữu các loại thẻ tín dụng tại Ngân hàng thì khá quen thuộc với SMS Banking nhưng cũng không ít người chưa nắm rõ về nó.
Hướng dẫn các bước gửi tiết kiệm online BIDV
Hướng dẫn các bước gửi tiết kiệm online BIDV
BIDV là một ngân hàng vô cùng quen thuộc với khách hàng tại nước ta, được biết đến với danh xưng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”. Nơi này đem đến nhiều sản phẩm tiết kiệm vô cùng
Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Đồng thời hệ thống phòng giao dịch và điểm ATM phủ sóng toàn quốc, và ngân hàng

Leave a Comment