Cách đăng ký làm thẻ mastercard ảo để thanh toán quốc tế

Với nhu cầu mua hàng thanh toán online, liên kết và xác minh tài khoản qua Amazon, Taobao, Sendo, PayPal ngày càng tăng, thẻ mastercard ảo là lựa chọn hoàn hảo với các ưu điểm vượt trội so với thẻ mastercard thông thường.

Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm về điều kiện đăng ký mở thẻ mastercard ảo nhé.

Thẻ mastercard ảo là gì?

Dưới đây là các thông tin mà bạn cần biết về thẻ mastercard ảo:

Thẻ mastercard ảo là gì?

Thẻ mastercard ảo hay còn gọi là thẻ mastercard trả trước được sử dụng dùng trong việc thanh toán quốc tế và có các chức năng giống với thẻ mastercard cứng. Sau khi đăng ký mở thẻ thành công thì bạn sẽ có các thông tin như số thể, ngày hết hạn, CVV… để thanh toán và nạp tiền vào.

Thẻ mastercard ảo
Thẻ mastercard ảo

Tuy nhiên sự khác biệt so với thẻ cứng là sử dụng trên ứng dụng điện thoại, thiết bị điện tử cho phép và là thẻ trả trước nên không liên kết với tài khoản ngân hàng.

Cách đăng ký và xác minh không cần phải đến chi nhánh ngân hàng và không phải tốn nhiều thời gian và thủ tục đăng ký, chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn có thể đăng ký và sử dụng thẻ rồi.

Các loại thẻ mastercard ảo

Hiện nay có 2 loại thẻ mastercard ảo, cụ thể:

  • Thẻ vô danh: Loại thẻ không có thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tửsố dư trên một thẻ vô danh tại mọi thời điểm không vượt quá 5.000.000 VNĐ. Các dịch vụ được phép sử dụng là thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ và không được phép chuyển khoản hoặc rút tiền mặt.
  • Thẻ định danh: Loại thẻ có thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tử và cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Tính năng của thẻ mastercard ảo

Những tính năng của thẻ mastercard ảo mà bạn nên biết

  • Thanh toán trên tất cả các website trong nước và quốc tế
  • Thanh toán trên tất cả các kho ứng dụng và trên các app bản quyền trong cửa hàng ứng dụng của Apple Store, Microsoft Apps Store, Google Play Store, Amazon Apps Store…
  • Xác minh các tài khoản trực tuyến như PayPal, Google Adwords, Facebook Credit…
Tính năng của thẻ mastercard ảo
Tính năng của thẻ mastercard ảo

Cách đăng ký thẻ mastercard ảo

Để đăng ký mở thẻ mastercard ảo thì bạn phải tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng số hoặc ví điện tử cho phép tạo và sử dụng loại thẻ này.

Dưới đây sẽ là thông tin về 3 ứng dụng phổ biến nhất giúp bạn tạo thẻ mastercard ảo và hướng dẫn tạo thể để sử dụng.

Hướng dẫn tạo thẻ mastercard ảo YOLO

YOLO là ứng dụng ngân hàng số của VPBank, tạo thẻ ảo với VPBank bạn sẽ không mất bất kì loại phí nào kể cả phí phát hành thẻ và phí thường niên. Việc sử dụng thẻ cũng hoàn toàn miễn phí ngoài và có định danh để nhận thẻ cứng sử dụng.

Đăng ký mở tài khoản thẻ mastercard ảo trên YOLO
Đăng ký mở tài khoản thẻ mastercard ảo trên YOLO

Để tạo thẻ ảo trên YOLO thì cần phải cài đặt ứng dụng YOLO để đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản trên ứng dụng.

Bước 1. Đăng ký tài khoản YOLO để tạo tài khoản sử dụng

Ở bước này bạn đăng ký bằng cách nhập số điện thoại và điền các thông tin cá nhân liên quan và nhập mã xác minh từ YOLO gửi tới để hoàn tất việc đăng ký.

Bước 2. Tạo thẻ mastercard ảo

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn sẽ bấm vào ô “Tạo thẻ ảo” và ứng dụng sẽ tự động tạo cho bạn một thẻ mastercard ảo với thông tin mà bạn đã điền vào lúc nãy.

Chi tiết về sô thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV thì bạn bấm vào là có thể xem. Để tiến hành chính thức sử dụng thẻ thì bạn cần phải nạp tiền mới có thể hỗ trợ thanh toán và các dịch vụ mua sắm.

Đây là thẻ ảo và chưa định danh, nếu bạn muốn nâng cấp thẻ thì thì sẽ có nhân viên của VPBank đến làm thẻ cho bạn.

Hướng dẫn tạo thẻ mastercard ảo trên ViettelPay

Ví điện tử ViettlePay cung cấp dịch vụ tạo thẻ mastercard và thẻ được phát hành bởi ngân hàng MBBank. Khi tạo thẻ bạn phải tốn 22.000 VNĐ cho phí phát hành thẻ, nhưng bù lại số tiền trên ví sẽ dùng chung trong thẻ và không bị mất phí duy trì hàng tháng.

Tạo thẻ mastercard ảo trên ViettlePay
Tạo thẻ mastercard ảo trên ViettlePay

Để tạo thẻ ảo thì bạn cần tải app ViettelPay về điện thoại trước nhé và sau đó tiền hành theo các bước sau. Cụ thể:

Bước 1. Đăng ký tài khoản ViettlePay

Số điện thoại để đăng ký tài khoản ViettlePay không nhất thiết phải là sim Viettle, bạn có thể sử dụng bất kỳ số điện thoại của bất kỳ nhà mạng nào. Nếu sử dụng sim Viettle đã đăng ký thì bạn có thể trực tiếp định danh tài khoản mà không cần ra cửa hàng.

Sau khi đã nhập số điện thoại và mật mã thì bạn sẽ nhận được mã OTP để xác minh đăng ký, và bạn phải ghi nhớ mật khẩu đã nhập khi đăng ký nhé. Và phí để phát hành thẻ là 22.000 VNĐ, phải đảm bảo trong ví ViettlePay bạn có hơn 22.000 VNĐ để thanh toán nhé.

Bước 2. Tạo thẻ mastercard ảo

Sau khi đã đăng nhập thành công thì bạn tiến hành chọn thẻ mastercard và bấm vào Đăng ký phát hành để đăng ký phát hành thẻ.

Tiếp đó thì bạn tiến hành nhập lại mật khẩu đăng nhập của ví ViettlePay để đồng ý và nhập mã xác nhận OTP để xác thực trả lời.

Thông tin thẻ bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV đều được ghi đầy đủ, mỗi lần chọn để xem thông tin thì bạn phải nhập mật khẩu và nhập mã OTP để xác minh.

Tiền trong thẻ ảo của VietllPay sẽ đồng bộ với tài khoản ví ViettlePay của bạn, tức là trong ví ViettlPay có bao nhiêu tiền thì trong thẻ ảo cũng sẽ có bấy nhiêu.

Hướng dẫn tạo thẻ mastercard ảo trên VTCPay

Thẻ ảo VTCPay là do ngân hàng TPBank phát hành và có thể thanh toán và xác minh trên các web hay bất kỳ ứng dụng nào.

Thẻ ảo của VTCPay khi đăng ký phát  hành bạn sẽ mất phí 10.000 VNĐ cho phí phát hành và 6.000 VNĐ cho phí duy trì hàng tháng.

Mở thẻ mastercard ảo trên VTCPay
Mở thẻ mastercard ảo trên VTCPay

Để đăng kí tạo thẻ mastercard trên ví VTCPay thì trước hết bạn phải tải app về trước và tiến hành theo các bước:

Bước 1. Đăng ký tài khoản ví VTCPay

Đăng ký tài khoản với số điện thoại và nhập mật khẩu, sau đó nhập mã OTP để xác minh đăng ký.

Với phí phát hành thẻ là 10.000 VNĐ và phí duy trì hàng tháng là 6.000 VNĐ thì trong ví phải có đủ tiền để thanh toán. Sau khi đăng nhập thì bạn phải nạp tiền vào ví để thanh toán khi mở thẻ.

Bước 2. Tạo thẻ mastercard ảo

Sau khi đã đăng nhập thành công thì bạn tiến hành chọn thẻ mastercard và bấm vào Đăng ký phát hành để đăng ký phát hành thẻ.

Tiếp đó thì bạn tiến hành nhập lại mật khẩu đăng nhập của ví VTCPay để đồng ý và nhập mã xác nhận OTP để xác thực trả lời.

Thông tin thẻ bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV đều được ghi đầy đủ, mỗi lần chọn để xem thông tin thì bạn phải nhập mật khẩu và nhập mã OTP để xác minh.

Tiền trong thẻ ảo của VTCPay sẽ đồng bộ với tài khoản ví VTCPay của bạn, tài khoản ví và thẻ sẽ đồng bộ với nhau.

Kết luận

Hy vọng với  những thông tin Vay tài chính chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn hiểu được về lợi ích và cách đăng ký làm thẻ mastercard ảo. Việc tạo một chiếc thẻ ảo để giúp cho việc thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn và cũng phù hợp với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hãy thử trải nghiệm dịch vụ này nhé.

Gợi ý cho bạn

3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
Trong các tiện ích của thẻ tín dụng, không thể không kể đến khả năng thanh toán tiền điện, nước và các hóa đơn hằng tháng. Điều này giúp chủ thẻ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công
Dư nợ là gì? Cách thanh toán dư nợ phổ biến
Dư nợ là gì? Cách thanh toán dư nợ phổ biến
Bài viết này sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn hiểu dư nợ là gì? Để bạn lường trước được những hậu quả có thể gặp phải khi dư nợ quá hạn cũng như cách thanh toán dư nợ

Leave a Comment