Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng

Hình thức thanh toán với thẻ tín dụng đang dần được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi và đây được xem là phương thức thanh toán linh hoạt lại thuận tiện. Tuy vậy nhưng một số người lại cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến nợ nần.

Vậy thì hãy đọc ngay nội dung dưới đây để biết về công cụ quản lý chi tiêu này nhé.

Tính năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán, cho vay và cho phép trả góp với lãi suất 0%, đây có thể coi là công cụ giúp khách hàng quản lý chi tiêu cực kỳ hiệu quả.

Công cụ vay tiền lãi suất thấp

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ về mặt tài chính, khi đăng ký mở tài khoản thẻ tín dụng thành công thì khách hàng sẽ có thể dùng thẻ tín dụng để vay.

Đây là dịch vụ cơ bản của thẻ tín dụng và thực hiện cho vay với lãi suất thấp. Thời gian cho phép chủ thẻ hoàn trả lại các khoản vay là trung bình khoảng 45 ngày.

Nếu trả đúng trong thời gian đã định thì chủ thẻ sẽ không phải trả thêm phí phát sinh hay bị tăng lãi suất nào cả. Như vậy có thể thấy được khách hàng có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng trong thời gian ngắn. Vừa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức để tìm nguồn vay.

Công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn

Thẻ tín dụng tạo thế chủ động cho khách hàng trong việc chi tiêu thông thường và giải quyết các vấn đề liên quan một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Thẻ tín dụng cho phép mua sắm thuận lợi khi đi du lịch
Thẻ tín dụng cho phép mua sắm thuận lợi khi đi du lịch

Với thẻ tín dụng trong tay thì khách hàng có thể đi du lịch, mua sắm vì nhờ vào tính năng cho vay lãi suất thấp qua thẻ tín dụng.

Đồng thời, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng được thực hiện rộng rãi ở các cửa hàng, trung tậm thương mại… tạo thuận lợi cho khách hàng kể cả khi không mang theo tiền mặt.

Ngoài ra thẻ tín dụng còn là phương thức thanh toán cho các loại hóa đơn điện, nước, internet hay là mua hàng trên các trang thương mại điện tử.

Và việc quẹt thẻ hay điền thông tin thẻ để thanh toán online đều đảm bảo chính xác đến từng con số, thông tin thẻ cũng được bảo mật cao để tránh bị mất cắp thông tin thẻ.

Nếu trong trường hợp khi phát hiện trong thẻ có lưu lại giao dịch không chính thống thì các hóa đơn sẽ được lưu lại và xác nhận để có thể hoàn lại cho chủ thẻ.

Công cụ giúp tiết kiệm chi tiêu

Với tính năng tiếp theo, thẻ tín dụng giúp khách hàng trong việc quản lý chi tiêu bằng việc các sao kê về các khoản giao dịch sẽ được gửi về hằng tháng.

Bảng sao kê giao dịch thẻ tín dụng
Bảng sao kê giao dịch thẻ tín dụng

Nhờ đó mà khách hàng có thể theo dõi các chi tiêu cụ thể mà không phải mất công tự ghi lại hay để thất lạc về các khoản chi tiêu.

Điều này rất có ích trong việc lập kế hoạch để chi tiêu và điều chỉnh cân bằng chi tiêu một cách thích hợp trong tương lai.

Thẻ tín dụng  công cụ giúp quản lý chi tiêu

Các ngân hàng muốn khuyến khích khách mở thẻ tín dụng nên luôn đưa ra các ưu đãi hấp dẫn. Các ưu đãi thường thấy đó là giảm giá khi mua dịch vụ hay hàng hóa, chiết khấu khi đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Đặc biệt là ưu đãi mua hàng trả góp không lãi suất và hoàn tiền mặt. Với những tính năng như vậy giúp khách hàng có cơ hội mua sắm rẻ hơn và có thể tiết kiệm được một khoản nhờ vào ưu đãi và trả góp với lãi suất 0%.

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý để có thể quản lý chi tiêu hiệu quả

Tuy là công cụ giúp cho khách hàng có thể quản lý chi tiêu một cách hợp lý, nhưng bản thân chủ thẻ cũng cần phải sử dụng thẻ hợp lý và có kế hoạch. Vì từ khi bắt đầu thực hiện giao dịch đầu tiên thì chủ thẻ đã bắt đầu vay tiền của ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.

Và thời hạn chung của các ngân hàng đều là trong vòng 45 ngày để thanh toán các khoản tiền đã ứng, vì thế mà khi vay tiền khách hàng cần chú ý đến số tiền ứng và kỳ hạn thanh toán cũng như tính toán đến trường hợp sẽ bị trễ hạn thanh toán và trả bù lãi suất phát sinh.

Ngoài việc thanh toán các khoản khi mua hàng hay du lịch thì thẻ tín dụng còn cho phép khách hàng rút tiền mặt, nhưng khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thì khách hàng sẽ mất khoản phí đó là khoảng 4%.

Nếu như rút một lần mà quá nhiều thì phí rút cộng dồn lại sẽ thành một khoản lớn và lúc đó hạn mức tín dụng sẽ giảm và khách hàng sẽ mất một khoản tiền được ứng nhất định.

Vì thế mà khi rút tiền bằng thẻ tín dụng cần phải suy xét kĩ càng, tránh việc làm dụng quá mức để phải phát sinh thêm chi phí không đáng.

Xem chừng hạn mức tín dụng để tránh việc chi tiêu quá tay
Xem chừng hạn mức tín dụng để tránh việc chi tiêu quá tay

Cuối cùng, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho nhiều dịch vụ cần phải kiểm soát để tránh dẫn đến chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả.

Vì cá nhân thỏa mãn các điều kiện khác nhau sẽ mở thẻ với hạn mức tín dụng khác nhau. Vì thế sử dụng thẻ tín dụng là cách giúp các chủ thẻ có thể chủ động cân bằng chi tiêu.

Kết luận

Hy vọng với nội dung mà Vay tài chính chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu rõ được về tính năng của thẻ tín dụng trong việc thanh toán và sử dụng sao cho có hiệu quả để quản lý chi tiêu khoa học hơn

Gợi ý cho bạn

Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Với nhiều ưu đãi và tính năng hỗ trợ vượt trội, Thẻ tín dụng VPBank StepUp được coi là một trong những loại thẻ tín dụng hoàn tiền hàng đầu hiện nay. VPBank StepUp cũng chính là một trong những

Leave a Comment