Làm sao để thay đổi hạn mức tín dụng của thẻ?

Khi sử dụng thẻ tín dụng, nhiều chủ thẻ quan tâm đến hạn mức tín dụng của thẻ. Vậy hạn mức tín dụng là gì? Hạn mức tín dụng có vai trò như thế nào trong quá trình sử dụng thẻ. Cách thay đổi hạn mức của thẻ tín dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng

Với nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng là một khái niệm đã khá quen thuộc. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về điều này khiến nhiều vấn đề không mong muốn trong việc thanh toán tiền nợ khi đến kì hạn đã xảy ra.

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa ngân hàng cung cấp cho một thẻ tín dụng để sử dụng trong một chu kì thanh toán. Khi chủ thẻ sử dụng vượt hạn mức thì sẽ bị phạt, tức là bạn phải trả thêm phí cho khoản thanh toán vượt quá hạn mức đó.

Hạn mức tín dụng là gì?
Hạn mức tín dụng là gì?

Chu kì thanh toán là khoảng thời gian do ngân hàng quy định (thường là 45 ngày, có ngân hàng lên đến 55 ngày) mà đến kì hạn đó, bạn phải thanh toán đủ số nợ bạn đã sử dụng trong thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Hạn mức tín dụng sẽ được quy định tùy vào ngân hàng phát hành thẻ, vào thu nhập của chủ thẻ và mức độ uy tín của khách hàng.

Các yếu tố quyết định đến hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng

Tùy theo mỗi cách bạn áp dụng khi mở thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng sẽ được ngân hàng quy định dựa vào các yếu tố sau:

 • Mức thu nhập của khách hàng (thông qua bảng sao kê lương, hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập do công ty xác nhận)
 • Dựa vào giá trị của tài sản đảm bảo (sổ tiết kiệm, ô tô, bảo hiểm, …)
 • Hạn mức thẻ tín dụng được cấp tại các ngân hàng khác ( hạn mức tín dụng của 2 thẻ tín dụng sẽ bằng nhau nếu bạn sử dụng cách này)
 • Số lượng, thời gian giao dịch và mức độ uy tín khi chi trả các khoản nợ đến kì hạn của khách hàng

Cách thay đổi hạn mức tín dụng

Khi bạn có nhu cầu thay đổi hạn mức tín dụng, tăng hoặc giảm thì mỗi ngân hàng đều có quy trình và thủ tục khác nhau.

Các yếu tố để xem xét thay đổi hạn mức tín dụng tại ngân hàng

Có hai yếu tố cơ bản bạn cần chú ý khi muốn thay đổi hạn mức của thẻ tín dụng tại ngân hàng phát hành thẻ là mức thu nhập và lịch sử giao dịch thẻ tín dụng.

1. Mức thu nhập

Các giấy tờ chứng minh mức thu nhập hiện tại của bạn cao hoặc thấp hơn so với thời gian lúc phát hành thẻ (bảng sao kê lương, hợp đồng lao động …)

Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào mức thu nhập và lịch sử giao dịch của chủ thẻ
Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào mức thu nhập và lịch sử giao dịch của chủ thẻ

Nếu bạn đăng kí thẻ bằng các hình thức như sổ tiết kiệm, xe ô tô, bảo hiểm nhân thọ thì hãy đưa ra các tài sản mà bạn đang sở hữu để ngân hàng xét duyệt.

2. Lịch sử tín dụng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để ngân hàng xét duyệt cho bạn trong việc thay đổi hạn mức tín dụng của thẻ. Giữ một lịch sử giao dịch tốt sẽ nâng cao độ uy tín của bạn với ngân hàng.

 • Thanh toán các khoản nợ đúng hạn, đúng số tiền vay
 • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
 • Kiểm soát chi tiêu hợp lý, tránh phát sinh nợ mới và các khoản lãi vay

Hồ sơ, thủ tục cần thiết khi thay đổi hạn mức tín dụng

Khi bạn có nhu cầu thay đổi hạn mức tín dụng của chiếc thẻ đang sử dụng, xem xét các yếu tố cần thiết thì cần chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thay đổi hạn mức tại ngân hàng.

 • Mẫu yêu cầu tăng/giảm hạn mức tín dụng (do ngân hàng quy định)
 • Bản sao hợp đồng lao động gần nhất
 • Bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập được công ty xác nhận (tùy theo yêu cầu của mỗi ngân hàng)
 • Nếu bạn làm thẻ theo hình thức tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, ô tô hay bảo hiểm nhân thọ thì hãy chuẩn bị các giấy tờ liên quan thêm/bớt các tài sản này.
 • Lịch sử giao dịch thẻ tín dụng

Khi ngân hàng nhận được các chứng từ đầy đủ để đảm bảo quy trình xét duyệt được diễn ra, bạn chỉ cần nộp tiền kí quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu thay đổi hạn mức tín dụng.

Hồ sơ, thủ tục cần thiết để  thay đổi hạn mức tín dụng
Hồ sơ, thủ tục cần thiết để  thay đổi hạn mức tín dụng

Quá trình này hoàn thành thì ngân hàng sẽ thông báo cho bạn đã thay đổi hạn mức tín dụng trên thẻ bạn đang sở hữu.

Quy trình thực hiện thay đổi hạn mức tín dụng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết, bạn đem theo hồ sơ đến ngân hàng nơi bạn đăng kí phát hành thẻ và thực hiện theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.

 • Bước 1: Xác nhận thông tin chủ thẻ
 • Bước 2: Kiểm tra yêu cầu thay đổi hạn mức tín dụng
 • Bước 3: Xác thực hồ sơ chứng minh thu nhập
 • Bước 4: Tiến hành quy trình tăng/giảm hạn mức tín dụng theo quy định
 • Bước 5: Thông báo đến khách hàng kết quả

Hiện nay, có một số ngân hàng vẫn áp dụng tăng/giảm hạn mức tín dụng tự động cho chủ thẻ tín dụng cho lịch sử giao dịch tốt dựa trên tần suất sử dụng và thanh toán nợ vay trên thẻ.

Do đó, nếu có lịch sử thanh toán nợ đúng hạn thì sẽ dễ dàng yêu cầu ngân hàng điều chỉnh hạn mức tín dụng của thẻ hơn.

Kết luận

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và có nhu cầu thay đổi hạn mức sử dụng, tham khảo ngay các thông tin trên và đến tại ngân hàng phát hành thẻ để thay đổi ngay nhé. Vay Tài Chính chúc bạn thành công !

Gợi ý cho bạn

Tổng hợp thẻ tín dụng miễn phí thường niên 2022
Tổng hợp thẻ tín dụng miễn phí thường niên 2022
Chương trình miễn phí thường niên cho thẻ tín dụng đang được rất nhiều khách hàng có ý định đăng ký cũng như là nhiều chủ thẻ quan tâm. Vậy hãy cùng xem xem thẻ tín dụng miễn phí thường
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Hình thức sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm thay cho tiền mặt đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với việc mua sắm online, vô cùng thuận tiện. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là

Leave a Comment