Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đơn giản nhất

Thẻ tín dụng đang là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế được nhiều khách hàng sử dụng vì sự tiện lợi, an toàn của nó. Vậy làm sao để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập? Các điều kiện cần thiết để được sử dụng dịch vụ này? Tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng?

Trong các loại thẻ thanh toán quốc tế hiện nay, thẻ tín dụng là loại thẻ duy nhất cần phải có các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Nhiều ngân hàng còn có quy định bắt buộc về việc khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập được khách hàng yêu thích
Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập được khách hàng yêu thích

Vì sao các ngân hàng yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng?

  • Vì thẻ tín dụng là loại thẻ sử dụng trước thanh toán sau, là một dạng “vay mượn” ngắn hạn nên các ngân hàng cần phải xem xét về khả năng trả nợ của bạn có đủ điều kiện mở thẻ hay không.
  • Mức thu nhập của bạn sẽ xác minh được hạn mức tiêu dùng của bạn. Đây là căn cứ để ngân hàng quyết định hạn mức tín dụng của thẻ. Mỗi chủ thẻ khác nhau sẽ có hạn mức tiêu dùng khác nhau.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng là việc cần thiết với nhiều người, nhất là những ai sắp đi du lịch hoặc giao dịch với quốc tế. Tuy nhiên, hồ sơ chứng minh thu nhập tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị của khách hàng và gây cho khách hàng một số khó khăn nhất định.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập
Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Do đó, để hỗ trợ khách hàng dễ dàng đăng kí thẻ tín dụng hơn thì ngân hàng đã đưa ra các tiêu chí khác thay chứng minh thu nhập.

1. Sử dụng tài sản thế chấp

Hiện nay, ngoài việc chứng minh thu nhập bạn có thể thế chấp các tài sản như bất động sản, sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, việc thẩm định và xét duyệt hồ sơ tốn khá nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng là một căn cứ để ngân hàng xác nhận mở thẻ cho bạn. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo tài chính cho ngân hàng khi các nguy cơ rủi ro xảy ra.

Một số ngân hàng chỉ yêu cầu xác nhận bạn đang sở hữu ô tô là bạn đã có thể mở thẻ tín dụng một cách đơn giản không cần chứng minh thu nhập.

2. Sở hữu thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Việc bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng ở ngân hàng khác còn hiệu lực đã gián tiếp chứng minh bạn có khả năng mở thẻ.

Sở hữu thẻ tín dụng ở ngân hàng khác là căn cứ đảm bảo để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập
Sở hữu thẻ tín dụng ở ngân hàng khác là căn cứ đảm bảo để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc khá lớn vào lịch sử giao dịch của bạn tại ngân hàng đó vì đây là căn cứ quyết định hạn mức tín dụng của thẻ cần mở. Bạn cần sao kê bảng lịch sử giao dịch gần nhất để làm xác minh thay sao kê lương nhé.

3. Mở thẻ phụ của thẻ tín dụng khác

Thẻ tín dụng phụ được sử dụng cùng hạn mức với thẻ chính không cần sao kê chứng minh thu nhập. Bạn có thể nhờ người thân đã có thẻ chính để mở một thẻ phụ cho bạn.

4. Từng đi du lịch nước ngoài 5 năm gần nhất

Khả năng tài chính có thể được chứng minh bằng nhiều cách, không nhất thiết qua lương, bạn có thể chứng minh qua số lần đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất. Ngân hàng dựa vào điều này để kiểm tra về tài chính và thu nhập của bạn. Cách thức này đang được một số ngân hàng áp dụng và đã được nhiều cá nhân hưởng ứng.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Theo sự phát triển của công nghệ thì dịch vụ mở thẻ tín dụng cũng được đa dạng hóa hơn, kèm theo đó là các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn tận tình.

Bạn có thể tham khảo trước thông tin của các ngân hàng để có thể chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Các cách mở thẻ tín dụng hiện nay

Bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập theo 2 cách sau:

Có thể mở thẻ tín dụng theo 2 cách truyền thống và trực tuyến
Có thể mở thẻ tín dụng theo 2 cách truyền thống và trực tuyến
  • Cách truyền thống: đến mở thẻ trực tiếp tại các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng.
  • Đăng kí online: thông qua trang website trực tuyến của ngân hàng hoặc các app ứng dụng trực tuyến được tích hợp trên điện thoại.

Quy trình thực hiện đăng kí thẻ

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng.
  • Bước 2: Nếu đăng kí tại ngân hàng, bạn đến tại các ngân hàng, điền vào bảng đăng kí theo yêu cầu.
  • Đối với đăng kí online, bạn tải app về điện thoại hoặc vào trang website của ngân hàng và tìm đến trang đăng kí thẻ. Sau đó, điền các loại thông tin cần thiết theo mục lục hướng dẫn và ấn xác nhận.
  • Bước 3: Bạn chờ ngân hàng phê duyệt hồ sơ thành công và đợi ngày nhận thẻ tại ngân hàng/địa điểm mong muốn (theo bảng đăng kí online).

Kết luận

Việc chứng minh thu nhập không phải lúc nào cũng dễ dàng và thuận lợi. Vì vậy, mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đang mang đến nhiều cơ hội cho khách hàng hơn. Nếu bạn đang muốn mở thẻ tín dụng và nằm trong các tiêu chí trên, nhanh tay sở hữu ngay cho mình chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng yêu thích nhé.

Gợi ý cho bạn

Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết năm 2022
Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết năm 2022
Nhắc đến các cổng thanh toán trực tuyến có thể kể đến Paypal, Airpay và Momo hiện tại là một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất. Vậy ví điện tử Momo là gì và cách sử dụng

Leave a Comment