Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết

Nhắc đến các cổng thanh toán trực tuyến có thể kể đến Paypal, Airpay và Momo hiện tại là một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất. Vậy ví điện tử Momo là gì và cách sử dụng ví Momo trên điện thoại di động như thế nào ?

Momo là gì?

Momo là dịch vụ chính của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M-Service) được thành lập từ 2007. M-Service là một công ty FinTech hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động (mobile payment) với thương hiệu là MoMo.

M_Service là công ty đầu tiên tại việt nam nhận được một khoản đầu tư khổng lồ, số tiền lên đến 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs. Điều đó làm cho MoMo tự tin để có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mang tầm đẳng cấp thế giới và vượt trội cho mọi người.

Ví điện tử Momo

MoMo là nền tảng chuyển tiền và thanh toán qua ví điện tử di động hàng đầu Việt Nam và trực tuyến. Nó xử lý hàng triệu giao dịch cho một cơ sở khách hàng lớn và đang phát triển với hơn 2,5 triệu người.

Ví điện tử Momo được nhiều người tin dùng
Ví điện tử Momo được nhiều người tin dùng

Momo với hơn 1 triệu khách hàng ví điện tử di động, cung cấp cho người tiêu dùng thông qua một ứng dụng đơn giản, tích hợp một chạm, dựa trên điện thoại thông minh, hơn 100 dịch vụ tiện lợi, bao gồm chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thu tiền và giải ngân và thương mại di động.

Quan trọng hơn, MoMo cũng có một mạng lưới vật lý gồm hơn 4.000 đại lý OTC trên 45 tỉnh cho phép MoMo cũng cung cấp các dịch vụ tiện lợi tương tự cho 1,5 triệu khách hàng trên khắp các khu vực của Việt Nam nơi dịch vụ ngân hàng và điện thoại thông minh ít phổ biến hơn.

MoMo mang đến những trải nghiệm tốt nhất từ các thị trường nước ngoài như Bangladesh, Philippines và Kenya, nơi tiền điện thoại di động đã giải quyết thành công nhu cầu của khách hàng chưa được đáp ứng và mang lại lợi ích lâu dài cho nền kinh tế rộng lớn hơn.

Các hình thức sử dụng ví momo

Ví điện tử Momo không chỉ ở giải quyết các thanh toán trực tuyến, bên cạnh đó nó còn cung cấp rất nhiều tính năng thanh toán khác rất tiện lợi cho người dùng trong và ngoài nước.

Một số ngân hàng liên kết trực tiếp với ví Momo gồm: Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, ACB, VPBank, TPBank, Shinhan, VIB Bank, OCB, Eximbank, SCB, VRB, Bảo Việt Bank và Sacombank.

Ứng dụng Ví MoMo hiện nay đã có mặt trên 2 hệ điều hành phổ biến: iOS và Android với hơn 10 triệu người dùng ứng dụng ví điện tử. Ví Momo là nền tảng thanh toán di động cũng như thúc đẩy nền kinh tế thanh toán không tiền mặt, ví Momo mang đến hàng trăm dịch vụ thanh toán, mua sắm chỉ với một chạm.

Nạp và rút tiền dễ dàng từ các ngân hàng nội địa

Nạp tiền vào Ví MoMo dễ dàng thông qua hơn 29 ngân hàng nội địa.

Dễ dàng nạp rút tiền khi dùng ví điện tử Momo
Dễ dàng nạp rút tiền khi dùng ví điện tử Momo

Rút tiền ngay lập tức về tài khoản của hơn 15 ngân hàng liên kết trực tiếp với Ví MoMo (xem ngay: Momo liên kết với ngân hàng nào?) như Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximbank, Sacombank, VIB, ShinhanBank, SCB, VRB, BIDV, Agribank…

Khách hàng chuyển tiền / nhận tiền tức khắc

Chuyển tiền ngay tức thì, 24/7 với mức phí rẻ nhất thị trường.

Người nhận nhận tiền ngay lập tức

Hỗ trợ thanh toán các hoá đơn của bạn

Các hoá đơn dịch vụ liên quan đến tiền điện, nước, hệ thống cáp, mạng wifi, điện thoại của bạn sẽ được momo giải quyết trong một cú click.

Ví Momo giúp bạn thanh toán dễ dàng các khoản vay tài chính, vay tiêu dùng, vay trả góp của Home Credit, Fe Credit, HD Saison, Doctor Đồng, ACS, Prudential Finance.

Ngoài ra, ví Momo còn có chế động tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kì thanh toán.

Nạp thẻ điện thoại

Không cần mất công thời gian đi tìm kiếm địa chỉ, đại lý bán thẻ cào. Đã có momo rất nhanh chóng và tiện lợi và rẻ hơn bao giờ hết, ngoài ra còn có tính năng nạp vào tài khoản người thân qua số điện thoại. Hưởng chiết khấu đến 5% khi nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ.

Thanh toán trực tuyến

Thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng: Lotte Mart, The Coffee House, Gogi, Kichi Kichi,…

Thanh toán, mua vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, vé Jetstar, vé xe… Mua và thanh toán vé xem phim của các hệ thống rạp chiếu phim lớn như CGV Cinemas, GALAXY Cinemas, BHD Cinemas, CINESTAR, MEGA GS…

Thanh toán, mua sắm trên Tiki, nhommua.com, Gotit.vn, mua hoa trên hoayeuthuong…

Thanh toán tại cửa hàng, một số nơi đã áp dụng hình thức sử dụng ví momo thay vì tiền mặt. Bạn có thể đi đến các cửa hàng tiện ích như Lotte Mart, Co.op Mart, Gogi House, The Coffee House và thử trải nghiệm cùng những tính năng mới nhé.

Momo có phải là ví điện tử an toàn ?

Vào năm 2016 thì hình thức thanh toán qua MoMo đã nhận được chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS ( Payment Card Industry Data Security Standard) với hình thức là nhà cung cấp dịch vụ. Đây là một chứng nhận uy tín và đảm bảo đến khách hàng sử dụng dịch vụ.

Momo là ví điện tử an toàn và nên sử dụng
Momo là ví điện tử an toàn và nên sử dụng

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì MoMo đã được uỷ quyền cấp phép với Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Tiền trong Ví MoMo được bảo chứng bởi Vietcombank.

Hệ thống với tính năng bảo mật cao. Trung tâm Chăm Sóc Khách hàng hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời các vấn đề liên quan tới bảo mật tài khoản và rủi ro giao dịch.

Khi thiết lập tài khoản để sử dụng ví MoMo thanh toán bạn sẽ cần mật khẩu mỗi khi truy cập vào hệ thống và phải cung cấp tiếp mật khẩu mỗi khi bạn thực hiện bất kì cuộc giao dịch nào đó.

Ứng dụng MoMo sử dụng những hình thức bảo mật tốt nhất hiện nay như xác minh mật khẩu người dùng qua 2 lớp, nhận diện vân tay, mã hoá số thẻ quốc tế và sẽ tự động ngăn chặn khi có những truy cập bất thường.

Cách sử dụng ví Momo trên điện thoại di động

Bước 1: Tải ứng dụng ví Momo

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng với từ khoá tìm kiếm “Ví Momo” trên cửa hàng CH Play của Android hoặc cửa hàng App Store của Apple.

Bước 2: Mở ứng dụng và cài đặt số điện thoại

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, hãy mở ứng dụng Momo lên và nhập số điện thoại muốn đăng ký và nhấn Next. Nên chọn số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking hoặc Internet Banking để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Bước 3: Nhập mã xác thực

Sau khi đăng kí số điện thoại và nhấn Next, bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ ứng dụng Momo gửi đến số điện thoại của bạn là một dãy số bao gồm 6 chữ số. Bạn nhập mã 6 số này vào chỗ trống, Momo sẽ tự động xác thực số điện thoại và tài khoản của bạn.

Bước 4: Thiết lập tài khoản và mật khẩu

Nhập mật khẩu cho tài khoản sử dụng ứng dụng cũng như thực hiện việc thanh toán trực tuyến của bạn. Lưu ý: Mật khẩu gồm 6 chữ số và mật khẩu ở 2 ô phải hoàn toàn giống nhau.

Bước 5: Điền những thông tin cần thiết

Điền thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email để hoàn thành hồ sơ.

Bước 6: Xác thực tài khoản

Vào ứng dụng ví Momo, và chọn vào mục Ví của tôi -> nhấn Xác thực. Sau đó hãy quay lại địa chỉ email đã đăng ký để xác thực email thành công.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng kí tài khoản Momo rồi đó !

Hy vọng bài viết trên giúp bạn giải đáp được những thắc mắc xoay quanh ví điện tử Momo cũng như hình thức sử dụng, cài đặt ví. Thời đại 4.0, hãy sống thật công nghệ, hãy đẩy mạnh lối sống kinh tế không tiền mặt để nâng cao giá trị bạn nhé!

Gợi ý cho bạn

ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
Trong thời đại công nghệ số, các loại ví điện tử đang là lựa chọn xu hướng của hầu hết người tiêu dùng và các doanh nghiệp,.. thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ATM để chi trả cho
Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử Momo cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền, chuyển tiền hoặc mua bán online một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn hướng dẫn chi tiết về việc. Momo

Leave a Comment