Vay tiền bưu điện và điều kiện thủ tục khi vay 2022

Ngoài cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hay là cung cấp các thư từ và bưu phẩm, chuyển phát hàng hóa. Ngoài ra hiện nay bưu điện còn là nơi kết nối khách hàng có nhu cầu vay vốn với những công ty tài chính và ngân hàng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức vay tiền bưu điện, điều kiện và thủ tục ra sao nhé.

Vay tiền bưu điện là gì?

Vay tiền bưu điện là một hình thức vay vốn dành cho những đối tượng khách hàng đang có nhu cầu vay vốn có cơ hội có thể đăng ký vay và nhận tiện tại bưu điện mà không cần phải đi tới ngân hàng.

Vay tiền bưu điện là gì?
Vay tiền bưu điện là gì?

Hiện nay hệ thống bưu điện duy nhất có tiếp nhận nhu cầu vay tiền mặt là tại Việt Nam Post, còn đối tác cung cấp khoản vay là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và công ty tài chính FE Credit.

Đặc điểm và lợi ích khi vay tiền bưu điện

Vậy thì đâu là đặc điểm nổi bật của sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện, hãy cùng xem những thông tin dưới đây nhé.

Đặc điểm của sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện

Khi bạn vay tiền bưu điện sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện không yêu cầu phải có tài sản đảm bảo và cũng không cần đến người bảo lãnh.

Đặc điểm của sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện
Vay tiền bưu điện không cần tài sản đảm bảo

Đồng thời bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập mà vẫn có thể có được hạn mức vay cao phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi giải ngân bạn có thể lựa chọn nhận chuyển khoản qua tài khoản hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch bưu điện để nhận tiền.

Thời gian duyệt khoản vay nhanh chóng, cũng như là thời hạn vay linh động, như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng khi thanh toán khoản vay. 

Phương thức thanh toán vay trả góp linh động, có thể tự lựa chọn thanh toán gốc đều hàng tháng, trả lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

Lợi ích nổi bật 

So với việc trực tiếp đến ngân hàng thì vay tiền mặt tại bưu điện sẽ mang lại nhiều  ưu đãi hơn cho khách hàng.

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện tạo ra ưu điểm hơn, giúp tạo điều kiện cho khách hàng ở khu vực nông thôn vẫn có thể vay được tiền. 

Vì thông thường để thực hiện vay qua ngân hàng thì phải đi đến chi nhánh của ngân hàng (cách xa nhà, thường nằm ở thị trấn, huyện, tỉnh), thủ tục phức tạp và thời gian duyệt khoản vay lâu.

Do đó mà mạng lưới bưu cục trải dài khắp nơi, bưu điện có thể mang đến cơ hội lớn hơn cho nhiều khách hàng đang sinh sống ở xa thành phố mà có nhu cầu vay tiền.

Bạn có thể đăng ký vay sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện với nhiều hình thức như vay mua nhà, vay tiền mặt không thế chấp, vay kinh doanh…  Hạn mức cho vay cao và lãi suất ưu đãi từ những công ty cho vay. 

Không chỉ thế, những khoản vay từ những công ty tài chính thì lãi suất khi vay tiền bưu điện sẽ thấp hơn và được tính theo dư nợ giảm dần

Những khoản phí như làm hồ sơ vay hay tư vấn về thông tin khoản vay, lãi suất và thanh toán khoản vay đều được miễn phí.

Ngoài ra thì khi vay tiền bưu điện, những đối tượng khách hàng thuộc chế độ hưu trí, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức sẽ được hỗ trợ với lãi suất tốt.

Về yêu cầu khi vay tiền bưu điện do ngân hàng Liên Việt Và công ty tài chính FE Credit, bạn không cần tới tài sản thế chấp. 

Lợi ích nổi bật 
Thủ tục vay tiền mặt tại bưu điện đơn giản và nhanh chóng

Ngoài ra thì thủ tục khi vay cũng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Mọi thông tin về hồ sơ, quy trình đều được nhân viên công ty tài chính/ ngân hàng giúp bạn tư vấn, xử lý và thông báo.

Chỉ cần có nhu cầu thắc mắc thì bạn đều có thể đến bưu điện để nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ và giải đáp trong giờ hành chính.

Do liên kết với đối tác là tổ chức tài chính lớn, năng lực tài chính rõ ràng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch của khoản vay. 

Mọi thao tác đều có hợp đồng rõ ràng, lãi suất, khoản thanh toán trả góp đều được ghi ra rõ ràng. 

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện

Hiện tại có hai sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Vay tiền bưu điện – ngân hàng bưu điện Liên Việt

Trước tiên chúng tôi sẽ đi qua vài nét về ngân hàng bưu điện Liên Việt, đây là tổ chức tài chính được thành lập bởi tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT và tổng công ty bưu điện Việt Nam.

Hiện nay thì Liên Việt Post đã hơn 500 chi nhánh và phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Với những dịch vụ gửi tiết kiệm, thanh toán, kiều hối còn cung cấp danh sách các sản phẩm tín dụng khác nhau. 

Trong đó có cho vay mua nhà đất, ô tô, cho vay sản xuất kinh doanh, du học, sửa nhà cho thuê, vay thế chấp…

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện là sản phẩm vay tín dụng không thế chấp dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay với mục đích tiêu dùng.

Đối tượng chủ yếu mà sản phẩm này hướng tới phục vụ là những cán bộ, nhân viên của các tổ chức, doanh nghiệp và của ngân hàng bưu điện Liên Việt.

Với những ưu điểm nổi bật về khoản vay như hạn mức vay tối đa 1 tỷ đồng, thời hạn vay 48 tháng với lãi cạnh tranh và thủ tục đơn giản.

Điều kiện 

Để có thể sử dụng sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện của ngân hàng bưu điện Liên Việt, bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Hiện không phải là đối tượng không được cho vay hay hạn chế cho vay theo quy định pháp luật và quy định của ngân hàng bưu điện Liên Việt.
 • Ngoài ra thì bạn cũng phải đáp ứng được một số điều kiện khác theo quy định hiện hành của ngân hàng bưu điện Liên Việt.

Thủ tục

Hồ sơ cần thiết để có thể vay vốn:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu)
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời gian sử dụng
 • Sổ hộ khẩu hoặc là sổ tạm trú còn hiệu lực
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn
 • Hoặc có thể cung cấp thêm một số hồ sơ khác nếu có

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện – FE Credit

Công ty tài chính FE Credit là thương hiệu cho vay tài chính có thị phần lớn tại Việt Nam, sau thời gian dài hoạt động FE Credit đã để lại được những dấu ấn đáng nhớ trong quá trình phát triển của mình.

Nhằm có thể đáp ứng được nhu cầu cho thị trường cũng như giúp người dân có thể tiếp cận nguồn vay dễ dàng hơn, FE Credit đã hợp tác với nhiều địa điểm bán hàng khác nhau.

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện – FE Credit
Sử dụng sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện – Fe Credit

Tại các điểm giao dịch của bưu điện Việt Nam, hiện có các nhân viên tư vấn của FE Credit sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn miễn phí cho bạn về khoản vay tiền mặt mà không cần tài sản thế chấp. 

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện với hạn mức vay lớn, thủ tục đơn giản có thể được duyệt và giải ngân nhanh chóng.

Đồng thời bạn còn có thể lựa chọn hình thức vay đa dạng như vay theo lương, vay theo đăng ký xe máy, vay theo hợp đồng tín dụng cũ hoặc là vay theo sim

Điều kiện

Điều kiện để có thể vay tiền bưu điện nhờ công ty tài chính FE Credit:

 • Công dân Việt Nam
 • Độ tuổi từ 20-60
 • Có thu nhập ổn định đảm bảo đủ khả năng thanh toán khoản nợ
 • Không có lịch sử tín dụng xấu

Thủ tục

Thủ tục đơn giản dễ chuẩn bị: 

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn thời hạn
 • Sổ hổ khẩu hoặc sổ tạm trú còn thời hạn
 • Giấy tờ chứng minh tài chính khác

Giải pháp thay thế cho nhu cầu vay tiền mặt nhanh 24/24

 • Ngoài ra bạn có thể tham khảo lãi suất, thời gian và chính sách vay của một số công ty tài chính dưới đây. Đừng ngại đăng ký vay tiền online để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.
Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng
1820% 1 triệu - 15 triệu 12 tháng
18% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
14.214.6% 500 ngàn - 18 triệu 36 tháng
1218.25% 500 ngàn - 15 triệu 36 tháng
18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1820%

 • Hạn mức

  1 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  14.214.6%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 18 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Với những thông tin về điều kiện, thủ tục vay tiền bưu điện trên bạn có thể hiểu rõ hơn về những sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện. Nếu như bạn có nhu cầu muốn tiếp cận các khoản vay thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên và mang đến các địa điểm bưu điện được uy quyền để được làm thủ tục.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment