Vay tiền mặt tại bưu điện: Lãi suất, thủ tục vay năm 2022

Ngoài cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hay là cung cấp các thư từ và bưu phẩm, chuyển phát hàng hóa. Khách hàng còn được biết thêm dịch vụ vay tiền mặt tại bưu điện, nơi kết nối các công ty tài chính, ngân hàng với khách có nhu cầu vay vốn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức vay tiền bưu điện, điều kiện và thủ tục vay tiền ở bưu điện ra sao nhé.

Vay tiền mặt tại bưu điện là gì?

Vay tiền bưu điện trả góp là một hình thức vay vốn dành cho những khách hàng đang có nhu cầu vay vốn nhanh và nhận tiện tại bưu điện mà không cần phải đi tới ngân hàng.

Vay tiền bưu điện là gì?
Vay tiền bưu điện là gì?

Hiện nay hệ thống bưu điện duy nhất có tiếp nhận nhu cầu vay tiền mặt là tại Việt Nam Post (VNPost), còn đối tác cung cấp khoản vay là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và các công ty tài chính FE Credit, Vietcredit, Mcredit…

VNPost liên tục triển khai và hợp tác với các đơn vị cho vay tín chấp an toàn nhằm hỗ trợ nhanh cho khách hàng, đặc biệt là các người dân ở vùng nông thôn.

Vay tiền mặt bưu điện lừa đảo?

Nhiều khách hàng khi nghe đến cụm từ vay tiền mặt bưu điện sẽ nghĩ ngay là lừa đảo hoặc tự hỏi rằng vay tiền mặt bưu điện uy tín không?

Thực chất bưu điện không trực tiếp cho vay tiền. Nói chính xác hơn, các bưu cục bưu điện VNPost và Viettel chỉ là đối tác liên kết, hỗ trợ các công ty tài chính tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu vay.

Đặc biệt là nhắm đến các khách hàng ở vùng nông thôn, ít tiếp cận với công nghệ thông tin và những người đã nghỉ hưu.

Chúng tôi xin đính chính là vay tiền mặt tại bưu điện không chứng minh thu nhập là có thật, các đối tác cho vay tại đây đều rất uy tín và an toàn.

Đặc điểm của sản phẩm vay tại bưu điện

Khi bạn vay tiền qua bưu điện sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện không yêu cầu phải có tài sản đảm bảo và cũng không cần đến người bảo lãnh. Đồng thời khách hàng cũng không cần phải chứng minh thu nhập mà vẫn có thể có được hạn mức vay cao.

Đặc điểm của sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện
Vay tiền bưu điện không cần tài sản đảm bảo

Khi giải ngân khách vay có thể lựa chọn nhận chuyển khoản qua tài khoản hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch bưu điện để nhận tiền.

Thời gian duyệt khoản vay nhanh chóng, cũng như là thời hạn vay linh động, như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng khi thanh toán khoản vay.

Phương thức thanh toán vay trả góp linh động, có thể tự lựa chọn thanh toán gốc đều hàng tháng, trả lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

So với việc trực tiếp đến ngân hàng thì vay tiền mặt tại bưu điện sẽ mang lại nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng. Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện tạo ra ưu điểm hơn, giúp tạo điều kiện cho khách hàng ở khu vực nông thôn vẫn có thể vay được tiền. 

Vì thông thường để thực hiện vay qua ngân hàng thì phải đi đến chi nhánh của ngân hàng (cách xa nhà, thường nằm ở thị trấn, huyện, tỉnh), thủ tục phức tạp và thời gian duyệt khoản vay lâu.

Do đó mà mạng lưới bưu cục trải dài khắp nơi, bưu điện có thể mang đến cơ hội lớn hơn cho nhiều khách hàng đang sinh sống ở xa thành phố mà có nhu cầu vay tiền.

Bạn có thể đăng ký vay sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện với nhiều hình thức như vay mua nhà, vay tiền mặt không thế chấp, vay kinh doanh…  Hạn mức cho vay cao và lãi suất ưu đãi từ những công ty cho vay. 

Không chỉ thế, những khoản vay từ những công ty tài chính thì lãi suất khi vay tiền bưu điện sẽ thấp hơn và được tính theo dư nợ giảm dần

Những khoản phí như làm hồ sơ vay hay tư vấn về thông tin khoản vay, lãi suất và thanh toán khoản vay đều được miễn phí.

Ngoài ra, khi vay tiền bưu điện VNPost, những đối tượng khách hàng thuộc chế độ hưu trí, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức sẽ được hỗ trợ với lãi suất tốt.

Về yêu cầu khi vay tiền bưu điện do ngân hàng Liên Việt Và công ty tài chính FE Credit, bạn không cần tới tài sản thế chấp.

Điều kiện chung khi làm thủ tục vay tại bưu điện

Điều kiện cơ bản khi vay cũng khá đơn giản, dễ dàng đáp ứng yêu cầu:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20-60.
 • Không có lịch sử nợ xấu và không thuộc đối tượng bị hạn chế cho vay.
 • Có thu nhập ổn định đảm bảo đủ khả năng thanh toán khoản nợ và mục đích sử dụng vốn hợp lý.
 • Ngoài ra thì bạn cũng phải đáp ứng thêm một số yêu cầu theo quy định của từng đơn vị cho vay.

Mọi thông tin về hồ sơ, quy trình đều được nhân viên công ty tài chính/ ngân hàng giúp bạn tư vấn, xử lý và thông báo.

Chỉ cần có nhu cầu thắc mắc thì bạn đều có thể đến bưu điện để nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ và giải đáp trong giờ hành chính.

Do liên kết với đối tác là tổ chức tài chính lớn, năng lực tài chính rõ ràng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch của khoản vay. Mọi thao tác đều có hợp đồng rõ ràng, lãi suất, khoản thanh toán trả góp đều được ghi ra rõ ràng. 

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện

Cập nhật mới nhất năm 2022, bưu điện VNPost đã hợp tác chính thức với 5 đơn vị cho vay tiền mặt uy tín:

Vay hưu trí LienVietPostBank

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt là tổ chức tài chính được thành lập bởi tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT và tổng công ty bưu điện Việt Nam. Hiện nay, Liên Việt Post đã hơn 500 chi nhánh và phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành trong cả nước.

Đối tác LienVietPostBank - Vay Hưu Trí
Lãi suất 913.5%
Hạn mức 1 triệu - 500 triệu
Thời hạn 360 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Sản phẩm vay hưu trí dành riêng cho khách hàng cá nhân đã nghỉ hưu hoặc đang được trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng. Tài sản đảm bảo khoản vay này chính là thu nhập phát sinh từ tiền trợ cấp/ lương hưu của khách hàng do BHXH trả hàng tháng.

Đối tượng chủ yếu mà sản phẩm này hướng tới phục vụ là những cán bộ, nhân viên của các tổ chức, doanh nghiệp và của ngân hàng bưu điện Liên Việt.

Với những ưu điểm đặc biệt này sẽ giúp người nghỉ hưu vay được hạn mức cao với thủ tục đơn giản:

 • Giấy đề nghị vay vốn cùng và cam kết trả nợ, giấy yêu cầu bảo hiểm.
 • Thẻ căn cước/chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời gian sử dụng.
 • Bản photo sổ hộ khẩu hoặc là sổ tạm trú còn hiệu lực.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có).
 • Phiếu nhận lương hưu và trợ cấp BHXH.
 • Thẻ BHYT còn hiệu lực.

Vay tiền mặt Fe Credit

Công ty tài chính FE Credit là thương hiệu cho vay tài chính có thị phần lớn tại Việt Nam. Tại các bưu cục của bưu điện Việt Nam, các nhân viên tư vấn của FE Credit sẽ tư vấn miễn phí về các khoản vay tiền mặt mà không cần tài sản thế chấp.

Đối tác FE Credit
Lãi suất 2139%
Hạn mức 10 triệu - 70 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập 3 triệu
Phí
 • Phí bảo hiểm
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Đồng thời bạn còn có thể lựa chọn hình thức vay đa dạng như vay theo lương, vay theo đăng ký xe máy, vay theo hợp đồng tín dụng cũ hoặc là vay theo sim

Vay tiền mặt Fe Credit tại bưu điện VNPost
Vay tiền mặt Fe Credit tại bưu điện VNPost

Hồ sơ thủ tục yêu cầu:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn thời hạn.
 • Sổ hổ khẩu hoặc sổ tạm trú còn thời hạn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (yêu cầu theo hình thức vay).

Vay tiền mặt Mcredit

Từ giữa năm 2020, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) đã chính thức triển khai dịch vụ cho vay tiền mặt tại bưu điện Việt Nam với hơn 13.000 điểm phục vụ trên toàn quốc.

Đối tác Mcredit
Lãi suất 14,0538,59%
Hạn mức 3 triệu - 100 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập 3 triệu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ thu hộ

Ngoài các hình thức vay tiền bằng sim điện thoại, vay tín chấp online thì khác hàng ở các vùng nông thôn dễ dàng đăng ký vay Mcredit ngay tại các bưu điện địa phương.

Hồ sơ thủ tục đơn giản:

 • CMND/CCCD và sổ hổ khẩu còn hiệu lực.
 • Mẫu đăng ký vay tiền theo quy định của Mcredit.
 • Sổ hổ khẩu hoặc sổ tạm trú còn thời hạn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (yêu cầu theo hạn mức vay).

Vay tiền mặt Easy Credit

Trong năm 2021, Công Ty Cổ phần Tài Chính Điện Lực (Easy Credit) đã liên tiếp hợp tác thành công với Viettel, Momo, MBbank… để triển khai tự động hóa quy trình vay vốn. Và mới đây nhất, Easy Credit đã hợp tác với VNPost cho ra sản phẩm vay tiêu dùng phủ khắp toàn quốc.

Điều này có nghĩa là ngoài việc đăng ký vay tiền online trên các app ngân hàng, ví điện tử thì khách hàng vẫn có thể vay tiền ở bưu điện Viettel và VNPost.

Đối tác Easy Credit
Lãi suất 20.4%
Hạn mức 24 triệu
Thời hạn 6 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí thu hộ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Hồ sơ đăng ký cần có:

 • Giấy CMND hoặc thẻ CCCD có hiệu lực.
 • Hộ khẩu hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe (nếu có).
 • Chứng từ chứng minh thu nhập

Đăng ký thẻ vay Vietcredit

Từ tháng 5/2022, VietCredit đã lắp đặt các máy cho vay thông minh tại các điểm giao dịch của hệ thống VNPost. Không đơn thuần là đăng ký vay và chuyển khoản như các đơn vị khác, khách hàng sẽ được cấp miễn phí thẻ tín dụng nội địa VietCredit để thuận tiện cho việc thanh toán khi mua hàng trực tiếp và rút tiền ATM/quẹt thẻ trực tiếp tại các máy POS.

Đối tác Thẻ vay VietCredit
Lãi suất 2445%
Hạn mức 100 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 4 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất trong 7 ngày

Phí
 • Phí rút tiền
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí thay đổi hạn mức

Hồ sơ mở thẻ tín dụng bao gồm:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu và bảo hiểm y tế.
 • Chứng minh thu nhập: sao kê lương qua ngân hàng, hợp đồng lao động và các chứng từ của đơn vị công tác.

Giải pháp thay thế khi cần vay tiền mặt gấp

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lãi suất, thời gian và chính sách vay của một số công ty tài chính dưới đây. Đừng ngại đăng ký vay tiền online để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
1218,25% 500 ngàn - 10 triệu 36 tháng
1220% 100 ngàn - 20 triệu 1 tháng
1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng
1218.25% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218,25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  100 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  1 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Giải đáp thắc mắc khi vay tiền mặt tại bưu điện

Mấy giờ bưu điện mở cửa?

Bưu điện VNPost mở cửa sáng (7h30-12h00) – chiều (13h00-19h00) tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ Nhật. Các bưu cục Viettel Post mở cửa 7h00-17h30 xuyên suốt cả tuần.

Có thể đăng ký vay tại bưu cục nào?

Bạn có thể đăng ký tại hơn 13.000 điểm bưu cục của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc.

Sự thật bưu điện có cho vay tiền không?

Bưu điện Việt Nam hoàn toàn không cho vay, các bưu cục chỉ là nợi kết nối giúp khách hàng tiếp cận nhanh nhất với các đơn vị cho vay tín chấp uy tín và an toàn.

Khách hàng có được chọn hình thức tính lãi không?

Khi đăng ký vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng có thể linh động và được tùy chọn phương thức tính lãi theo dự nợ gốc hoặc trả lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Có nợ xấu thì vay bưu điện theo lương hưu được không?

Tương tự như các sản phẩm vay tín dụng và vay thế chấp khác, các công ty tài chính rất hạn chế cho vay đối với khách hàng có lịch sử nợ xấu, điểm tín dụng thấp. Để biết chính xác, khách hàng cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để kiểm tra điểm tín dụng hiện tại.

Có được trả nợ trước hạn không?

Khách hàng được trả nợ trước hạn bất kỳ lúc nào, thông thường sẽ phải chịu thêm phí tất toán dao động từ 2-4% trên tổng dự nợ hiện tại.

Vay tiền bưu điện cần những gì?

Như trong nội dung chính của bài đã có nêu cụ thể, ngoài giấy tờ tùy thân cơ bản ra thì tùy đơn vị cho vay sẽ có yêu cầu thêm một số giấy chứng từ khác nhau. Khách hàng nên để trực tiếp bưu điện để được tư vấn nhanh nhất.

Vay tiền mặt bưu điện không trả thì sao?

Tất cả các đơn vị cho vay tại bưu điện đều có ký kết hợp đồng vay với khách hàng. Các trường hợp trả nợ trễ hạn hoặc không trả đều sẽ có mức tiền phạt tương ứng với thời gian trễ. Nợ xấu quá lâu không thể thu hồi sẽ dẫn đến nguy cơ bị truy tố dân sự theo pháp luật.

Với những thông tin về điều kiện, thủ tục, cách vay tiền ở bưu điện trên bạn có thể hiểu rõ hơn về những sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện. Nếu như bạn có nhu cầu muốn tiếp cận các khoản vay thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên và mang đến các địa điểm bưu điện được uy quyền để được làm thủ tục.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment