Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất – Lãi suất tốt nhất 2022

Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất? Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất? Vay ngân hàng có phải là giải pháp tối ưu nhất và duy nhất hay không?…

Chắc có lẽ, nhiều bạn đọc cũng đang có chung những thắc mắc này. Và bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật những nội dung mới nhất 2022 về vay tiêu dùng dành cho bạn.  

Các hình thức cho vay tín chấp

Vay tín chấp luôn là sự chọn lựa chung của hầu hết khách hàng muốn vay tiêu dùng. Nhiều người ưu tiên chọn tìm đến ngân hàng để vay vốn với lý do đơn giản là đáng tin cậy, an toàn và lãi suất thấp. 

Hiện tại, vay tín chấp mở rộng dưới nhiều hình thức vay khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay có thể xem xét và đăng ký linh hoạt. Một số dạng vay tín chấp mà bạn đọc có thể tham khảo đó là:

Tuy nhiên, đối với vay tín chấp ngân hàng thì dạng vay đang được áp dụng phổ biến nhất đó là vay tín chấp theo lương, sổ hộ khẩu và hợp đồng bảo hiểm.

Vay tín chấp ngân hàng với nhiều hình thức lựa chọn
Vay tín chấp ngân hàng với nhiều hình thức lựa chọn

Về hình thức cấp vốn, vay tín chấp có tổng cộng 3 dạng:

 • Vay tín chấp trả góp: Người vay sẽ được nhận tiền trong 1 lần và tiến hành trả góp đều mỗi tháng với số tiền chia nhỏ tương ứng kèm theo phần trăm lãi như quy định.  
 • Vay thấu chi tín chấp:  Khách hàng sẽ được cấp một khoản hạn mức nhất định vào trong tài khoản. Bất kể khi nào cần, khách có thể lấy ra sử dụng. Hình thức này khá giống với cấp thẻ tín dụng bên dưới.
 • Cấp thẻ tín dụng: Đây là hình thức ứng trước trả sau và chỉ dành thanh toán online, quẹt thẻ, không cấp tiền mặt. Cứ đến hạn mỗi tháng, ngân hàng sẽ tổng kết số tiền mà khách hàng sử dụng. Người dùng sẽ có nhiệm vụ thanh toán đủ, nếu vượt quá 45 ngày thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi như vay vốn thông thường. 

Ưu điểm khi vay tín chấp ngân hàng

Nhận xét riêng khi đăng ký vay tín chấp ngân hàng cũng có nhiều điểm nổi bật. Cụ thể:

 • Không yêu cầu phải thế chấp tài sản vì nếu thế chấp sẽ chuyển sang dạng vay khác với hạn mức cao hơn (trên 100 triệu đồng);
 • Thủ tục đơn giản và giải ngân khá nhanh, thường chỉ từ 2-3 ngày.
 • Thanh toán nhanh, trực tiếp tại ngân hàng hoặc qua tài khoản internet banking. 
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin và an toàn, uy tín. 

Nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Bên cạnh ưu điểm, vay tín chấp ngân hàng cũng có một số nhược điểm riêng. Với vai trò là người tham gia vay trực tiếp, bạn cần phải tìm hiểu rõ những điều sau đây để áp dụng khoản vay phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Lãi suất vẫn còn cao nhiều so với vay thế chấp do không ràng buộc về tài sản đảm bảo. 
 • Bị phạt trả trễ theo lãi suất trễ hạn nếu vượt quá số ngày cho phép;
 • Có áp dụng phí tất toán sớm dành cho khách hàng muốn kết thúc sớm quá trình vay trả góp. 

Nói chung, mỗi ngân hàng sẽ có mức quy định tính khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn trực tiếp tại ngân hàng, hãy tham khảo kỹ lưỡng thông tin và đăng ký hình thức sao cho phù hợp. 

Ai có thể vay tín chấp ngân hàng theo lương?

Có thể nói vay tín chấp ngân hàng theo lương là hình thức được ưa chuộng nhiều nhất đối với các bạn đi làm văn phòng. Chỉ cần người vay sao kê lương hàng tháng, cung cấp hợp đồng lao động hoặc bảng lương để chứng minh khả năng chi trả là được. 

Điều kiện để đăng ký vay theo lương, người vay chỉ cần:

 • Là người Việt Nam, nằm trong độ tuổi lao động từ 18-60 tuổi;
 • Có công việc thu nhập ổn định, hợp đồng làm việc rõ ràng;
 • Có đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự;
 • Có giấy CMND/CCCD hợp lệ, còn hiệu lực.

Vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương có 2 dạng:

Vay theo lương chuyển khoản

Hình thức này dựa vào sao kê tài khoản mà ngân hàng trả lương cho bạn. Thường ngân hàng cho vay sẽ yêu cầu người vay cung cấp sao kê lương trong 3 tháng gần nhất. 

Vay theo lương tiền mặt

Nếu công ty trả lương cho bạn trực tiếp bằng tiền mặt thì bạn cần làm đơn gửi lên công ty chứng thực bảng lương tiền mặt trong vòng 3 tháng gần nhất để gửi cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ dựa vào đó xem xét và duyệt hồ sơ cho bạn. 

Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất, lãi thấp nhất?

Rất nhiều bạn có cùng thắc mắc rằng, vay tín chấp ngân hàng nào lãi thấp nhất? Nên vay tín chấp ngân hàng nào là tốt nhất?

Vncash24h.com nhận thấy thực tế, ngân hàng nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn. Mỗi ngân hàng có những quy định điều khoản cho vay riêng, và tốt nhất, bạn nên tham khảo 3-4 đơn vị để tiện so sánh và chọn lọc.

Vay tín chấp ngân hàng nào lãi thấp nhất?
Vay tín chấp ngân hàng nào lãi thấp nhất?

Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo:

Lienvietpostbank

Lienvietpost bank là ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, có hỗ trợ đầy đủ các gói vay tín chấp và thế chấp. Hiện ngân hàng đang hỗ trợ cho vay tín chấp với lãi suất 15%/năm và kì hạn thanh toán vay tối đa 4 năm và chứng minh thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. 

Shinhan Bank

Khảo sát lãi suất tại Shinhan Bank có sự chênh lệch rõ, chỉ từ 12%/năm và tính theo dư nợ giảm dần. Khách hàng có nhu cầu vay nhanh mà không cần thế chấp có thể tìm đến đây để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

HSBC

HBSC là một trong những ngân hàng tiêu biểu hỗ trợ mạnh cho khách hàng trong khoản vay tiêu dùng với lãi suất thấp, với mức 15.99%/năm, trả góp trong vòng 4 năm. Điều kiện thu nhập người vay từ 6 triệu trở lên.

Vietcombank

Vietcombank là một trong top tên các ngân hàng phổ biến hiện nay, cấp vốn kịp lúc cho khách hàng với nhiều gói vay khác nhau. Lãi suất tại Vietcombank cạnh tranh cao chỉ 14.4%/ năm và hạn trả trong 5 năm. 

Thu nhập 3 triệu là mức cần và đủ mà ngân hàng yêu cầu để xem xét và cấp duyệt.

BIDV

Cuối cùng bạn có thể tham khảo thêm BIDV. Đây là sự lựa chọn khá tốt để vay vốn khi BIDV hỗ trợ thanh toán vay trả tối đa trong vòng 4 năm với lãi suất 12.6%/năm. 

Hướng dẫn quy trình vay tín chấp ngân hàng

Ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất? – có phải chăng bạn đang muốn tìm hiểu về quy trình đăng ký hồ sơ, cách thức làm thủ tục vay hiện nay đúng không? 

Phần sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung các bước khi đăng ký vay tín chấp ngân hàng nhé.

 • Bước 1: Chọn ngân hàng với hình thức vay phù hợp;
 • Bước 2: Nhận tư vấn làm hồ sơ và điền hoàn chỉnh thông tin;
 • Bước 3: Xác nhận và ký tên vào giấy mẫu đề nghị vay vốn của ngân hàng;
 • Bước 4: Chờ ngân hàng thẩm định và xét duyệt hạn mức;
 • Bước 5: Giải ngân và bắt đầu nghĩa vụ trả góp hàng tháng.

Các khoản phí cần lưu ý khi vay tín chấp

Việc nắm rõ cách tính lãi kèm theo các khoản phí sẽ giúp người vay dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu và cân bằng sức khỏe tài chính hàng tháng của mình. 

Dù bạn chọn vay tại ngân hàng hay vay tại công ty tài chính lớn có uy tín thì 2 khoản sau nhất định cần biết và lưu ý:

Phí trả nợ trước thời hạn

Khoản phí này chỉ được tính khi và chỉ khi người vay có ý muốn tất toán hồ sơ sớm, dừng việc trả nợ trước thời gian dự tính đăng ký ban đầu. Tùy mỗi đơn vị sẽ có mức quy định khác nhau.

Phí phạt trả chậm

Khoản phí này phát sinh nếu đến ngày đáo hạn mà người vay vẫn chưa thanh toán. Tuỳ vào số ngày quá nợ mà ngân hàng sẽ quy ra mức độ, từ đó, xem xét có liệt kê vào nhóm nợ xấu hay không.

Điểm đặc biệt mà chúng tôi muốn bạn lưu ý đó là, ĐỪNG để bị liệt kê vào nhóm nợ xấu, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội vay vốn sau này.

Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?

Về vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng thì không có thông tin cụ thể nào về việc này, vì vậy mà mỗi khách hàng đều có thể vay đồng thời cùng lúc tại nhiều ngân hàng.

Điều này tùy thuộc vào mức thu nhập cá nhân của khách hàng, và các điều kiện vay vốn hiện hành của ngân hàng, ngoài ra còn tùy thuộc vào khoản vay của bạn.

Việc có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng hay không thì bạn cần suy nghĩ kỹ càng và có kế hoạch cụ thể trước khi vay.

Dù cho khi vay tín chấp hai ngân hàng cùng lúc sẽ giúp cho khách hàng lượng vốn nhiều hơn và có thể đáp ứng được các mục đích đầu tư, kinh doanh hay tiêu dùng hiệu quả.

Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?
Có nên vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?

Nhưng cũng sẽ tồn tại những khó khăn như:

 • Tăng thêm gánh nợ cho bản thân. Vì khi bạn chấp nhận một khoản vay tín chấp thì ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện và yếu tố để đề nghị hạn mức vay phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
  • Vì thế mà khi vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng như vậy sẽ khiến cho khoản nợ phải trả tăng lên.
 • Khó khăn trong việc làm hồ sơ vay vốn. Đặc điểm sản phẩm cho vay của ngân hàng là sẽ được áp dụng khác nhau đối với mỗi khách hàng thuộc phân khúc khác nhau.
  • Điều này sẽ khiến cho quá trình làm hồ sơ của bạn sẽ gặp khó khăn và khó có thể đáp ứng điều kiện của ngân hàng thứ hai nếu không tìm hiểu kỹ về từng chính sách cho vay cụ thể.
 • Gặp rủi ro trả lãi chậm. Việc vay vốn ở hai ngân hàng cùng lúc sẽ tăng áp lực trả nợ, sẽ mang lại rủi ro tiềm ẩn, khách hàng sẽ dễ rơi vào danh sách nợ xấu do trả lãi chậm.
  • Nếu nghiêm trọng hơn thì có thể là không thể trả nợ và sẽ bị cắt nguồn thu.

Do đó mà vấn đề vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng bạn phải cân nhắc thật kỹ càng, để tránh gặp phải những rủi ro không may và không thể giải quyết tốt vấn đề tài chính.

Những trường hợp bị ngân hàng từ chối cho vay

Vay vốn ngân hàng nào dễ nhất? Đối tượng nào ngân hàng sẽ từ chối hỗ trợ cho vay? Cùng điểm qua 3 trường hợp sau:

 • Khách nằm trong nhóm nợ xấu;
 • Đang vay cùng lúc nhiều đơn vị hay đang bị nợ tín dụng;
 • Thu nhập không đảm bảo được khả năng trả góp.

Nếu khách hàng rơi vào 1 trong 3 trường hợp trên đều sẽ bị ngân hàng từ chối nhận hồ sơ.

Lãi suất các công ty tài chính cho vay dễ nhất 2022

Lựa cho app vay tiền online uy tín là giải pháp thay thế cho các khách không đủ điều kiện vay tín chấp ngân hàng hoặc ngại thủ tục rắc rối

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
12% 3 triệu - 15 triệu 36 tháng
1218,25% 500 ngàn - 10 triệu 36 tháng
1218% 500đ - 30 triệu 312 tháng
14.214.6% 500 ngàn - 18 triệu 36 tháng
1218% 15 triệu 3 tháng
1218.25% 500 ngàn - 15 triệu 36 tháng
1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  12%

 • Hạn mức

  3 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218,25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218%

 • Hạn mức

  500đ - 30 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  14.214.6%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 18 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218%

 • Hạn mức

  15 triệu

 • Thời hạn

  3 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Lưu ý quan trọng khi vay tín chấp ngân hàng

Dịch vụ cho vay tín chấp hỗ trợ rất nhiều cho người tiêu dùng có thể vay vốn kinh doanh dễ dàng hay chi tiêu sinh hoạt hằng ngày một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. 

Tuy nhiên, khách hàng cũng phải lưu ý thêm một số điểm để tránh những rủi ro ngoài ý muốn. Cụ thể:

Tham khảo lãi suất và chọn nơi phù hợp

Lãi suất luôn là yếu tố quan trọng khi đăng ký vay vốn. Mỗi nơi sẽ có mức tính lãi suất riêng. Do đó, đừng vội quyết định chọn ngay từ đầu, mà hãy tìm hiểu và so sánh thật kỹ, từ đó, tính toán chọn nơi phù hợp nhất.

Xem xét sức khoẻ tài chính và ước tính số tiền cần trả góp

Nghe có vẻ như xa vời, chưa vay mà đã tính, nhưng nó thực sự rất cần thiết đấy. Việc đo lường khả năng trả nợ trước khi vay sẽ giúp bạn đảm bảo ổn định được các khoản chi tiêu sinh hoạt hàng ngày và cam kết khoản vay luôn được trả đúng hạn, tránh những chi phí phát sinh ngoài ý muốn và quan trọng là không rơi vào trường hợp nợ xấu. 

Bạn có thể chia nhỏ khoản tiền thu nhập cố định hàng tháng của mình theo nguyên tắc 50/20/30 để quản lý ngân sách tốt hơn, trong đó 50% cho khoản chi tiêu bắt buộc (tiền ăn, tiền nhà, hoá đơn, vay ngân hàng…), 20% cho tiết kiệm và đầu tư và 30% cho chi tiêu cá nhân và có thể tiết chế linh hoạt ở khoản này (mua sắm, du lịch,…). 

Xem xét sức khoẻ tài chính và khả năng hoàn trả góp của bạn
Xem xét sức khỏe tài chính và khả năng hoàn trả góp của bạn

Muốn tất toán sớm phải thanh toán thêm phí phạt 

Dù vay tín chấp ngân hàng hay công ty tài chính, nếu khách hàng muốn tất toán trước hạn thì đều phải trả thêm một khoản phí. Mức phí này thường giao động trong khoản 3-5% số tiền trả trước hạn. 

Cân nhắc và xem xét chọn vay thế chấp khi cần thiết

Trong trường hợp bạn đang cần vay với số tiền lớn nhưng vay tín chấp ngân hàng không thể hỗ trợ thì bạn có thể xem xét chuyển sang dạng vay thế chấp. 

Tuy vay thế chấp cần chứng minh quyền sở hữu tài sản và cung cấp nhiều giấy tờ liên quan khác nhưng suy cho cùng, lãi suất được hỗ trợ tốt và thấp hơn nhiều khi vay tín chấp. 

Câu hỏi thường gặp

Nợ xấu có vay tín chấp ngân hàng được hay không?

Các ngân hàng không hỗ trợ khách hàng nợ xấu hoặc nợ chú ý vay tín chấp.

Lãi suất khi vay tín chấp ngân hàng là bao nhiêu?

Lãi suất vay tín chấp sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn vay, phổ biến nhất ở mức 13% – 15%/năm.

Thời hạn vay tín chấp ngân hàng là bao lâu?

Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 60 tháng.

Hạn mức vay tín chấp tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức vay tối đa 10 lần thu nhập và không vượt quá 500 triệu đồng tùy ngân hàng.

Kết luận

Phần những điểm cần lưu ý trên đã chính thức khép lại nội dung bài về vay tín chấp ngân hàng. Xoay quanh về việc nên vay tín chấp ngân hàng nào, thì ngoài những tên mà chúng tôi gợi ý trên, thì bạn vẫn có thể tham khảo thêm nhiều nguồn khác, để có sự chọn lựa khách quan nhất.

Trong trường hợp rơi vào nhóm nợ xấu và bị ngân hàng từ chối thì cũng đừng lo, hiện tại có rất nhiều công ty tài chính có uy tín như Doctor Đồng, Robocash, MoneyCat, Cash24… hỗ trợ. Tham khảo và liên hệ ngay để nhận tư vấn và đưa ra quyết định chọn nơi thích hợp vay vốn nhé. 

Gợi ý cho bạn

1 thought on “Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất – Lãi suất tốt nhất 2022”

Leave a Comment