Sự thật đằng sau thông tin Timo lừa đảo?

Timo lừa đảo là một trong những thông tin được nhiều người đặt dấu hỏi cho sự thật đằng sau. Vậy thật hư thế nào? Có thực sự Timo lừa đảo hay không. Mời tất cả các bạn đọc cùng Vay Tài Chính tìm hiểu sự thật đằng sau những thông tin này.

Timo là gì?

Timo là một trong những dịch vụ thẻ thanh toán tiện lợi cung cấp nhiều tiện ích cho khách hàng. Trong đó nổi bật nhất chính là miễn phí hoàn toàn phí rút tiền tại ATM cũng như phí chuyển khoản và duy trì tài khoản.

Timo là gì?
Timo là gì?

Thẻ Timo hay còn gọi là thẻ Timo VP Bank, là thẻ ghi nợ nội địa sử dụng bằng hình thức nạp tiền vào trước và sử dụng sau, được phát hành bởi ngân hàng VP Bank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Khi mới ra mắt, thẻ Timo đã gây được sự chú ý với người dùng bởi những tính năng đột phá và nhiều tiện ích cho người dùng.

Có thể nói chính vì những tiện ích đặc biệt đó mà ngày càng có nhiều người sử dụng ngân hàng số Timo.

Khi sử dụng Timo, bạn còn được sử dụng dịch vụ gửi tiền đi các ngân hàng nhanh chóng nhất 24/7 mà hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Timo để thanh toán các tiện ích khác như: thanh toán hóa đơn tiền điện/nước; chuyển khoản liên ngân hàng an toàn và miễn phí; nạp tiền điện thoại nhanh chóng; gửi tiết kiệm online;…

Chức năng của thẻ Timo là gì?

Thẻ Timo có những chức năng cơ bản của thẻ ghi nợ nội địa sau:

 • Chuyển tiền: Với tính năng Spent account sẽ giúp cho việc giao dịch liên ngân hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra bạn còn có thể gửi tiền nhanh qua số thẻ người nhận.
 • Rút tiền: Khi bạn cần tiền mặt gấp nhưng lại lo ngại về chi phí phải trả khi rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác? Thực ra Timo miễn phí rút tiền ATM tại hơn 15.700 ATM trên toàn quốc.
 • Thanh toán: Khi đăng ký làm thẻ, bạn có thể tải ứng dụng Timo để cùng sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán các hóa đơn như điện nước, internet, bảo hiểm và các loại hóa đơn mua sắm ngay trên ứng dụng.
 • Lập kế hoạch mục tiêu tiết kiệm: Với Timo Goal Save có thể giúp bạn lên kế hoạch thông minh cho mục tiêu và tích lũy định kỹ đến khi đặt được số tiền mong muốn.
 • Gửi tiết kiệm: Thông qua Timo Term Deposit, khách hàng có thể lập sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng. Và khách hàng có thể nhận được mức lãi suất cao ngay cả khi rút tiền trước kỳ hạn và hoàn toàn có thể sử dụng tiền trong tài khoản một cách linh hoạt.
 • Nạp tiền điện thoại: Chỉ cần nhập vào thông tin số điện thoại thì khách hàng đã có thể nạp tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau và có thể bắn tiền điện thoại cho bạn bè hay người thân với Timo Top Up.
 • Yêu cầu thanh toán: Khách hàng có thể kết nối về tài chính hai chiều với tính năng nhắc nhở thanh toán, gửi yêu cầu thanh toán đến bạn bè hoặc đối tác.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Timo là gì?

So với những thẻ ATM nội địa khác thì những điều mà Timo mang lại vô cùng thiết thực cho người dùng. Cụ thể:

 • Đăng ký và mở tài khoản Timo hoàn toàn miễn phí
 • Miễn phí chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS
 • Miễn phí rút tiền tại hơn 15.000 cây ATM
 • Miễn phí quẹt thẻ qua POS và thanh toán online
 • Không có yêu cầu đảm bảo số dư trong thẻ và không thu phí thường niên cho thẻ Timo Debit
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua ứng dụng Timo bao gồm: tiết kiệm mục tiêu, tiết kiệm kỳ hạn, thanh toán hóa đơn, nạp card điện thoại…
 • Có nhiều tính năng thông mình: tính năng Thao tác nhanh, tích lũy tài khoản tiết kiệm tự động,…
 • Bảo mật cực cao với 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho người dùng.
Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Timo
Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Timo

Vậy lý do tại sao có thông tin Timo lừa đảo? Sự thật đằng sau như thế nào và liệu khách hàng có nên sử dụng dịch vụ của Timo hay không?

Timo lừa đảo có là sự thật?

Như những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn ở phần trên về những tiện ích của Timo. Bạn có thể thấy rất nhiều người luôn tin tưởng và sử dụng. Vậy chính thông tin lừa đảo ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín của Timo.

Timo lừa đảo không phải là thông tin chính xác
Timo lừa đảo không phải là thông tin chính xác

Timo hoàn toàn không lừa đảo khách hàng của mình, luôn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin và quyền lợi của người sử dụng.

Nguồn thông tin nói rằng Timo lừa đảo chính là do những người giả danh là nhân viên Timo để gọi điện lừa đảo nhiều người trục lợi. Cũng chính vì khách hàng chưa thực hiện đầy đủ an toàn và bảo mật nên dễ xảy ra các trường hợp đáng tiếc này.

Cũng chính vì lý do đó, khi thực hiện xài ngân hàng số Timo hay bất cứ ngân hàng nào. Bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để ngăn chặn và tránh các đối tượng lừa đảo tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Timo

Vậy thì thủ tục để đăng ký làm thẻ Timo là gì? Dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về những thông tin cần thiết khi đăng ký làm thẻ Timo.

Thẻ Timo là loại thẻ ATM được mở cực nhanh, sau khi đăng ký tài khoản Timo khách hàng có thể tiến hành lấy thẻ luôn trong ngày. Bạn có thể đến văn phòng Timo Hangout để lấy thẻ sau khi đã hoàn thành đăng ký mở thẻ Timo online.

Đăng ký làm thẻ Timo online trên website và ứng dụng
Đăng ký làm thẻ Timo online trên website và ứng dụng

Các bước đăng ký Timo đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang Timo và điền họ tên và email để làm thẻ Timo trực tuyến.
 • Bước 2: Sau khi đã nhận được thông tin đăng ký mở thẻ của khách hàng, hệ thống sẽ gửi lại email xác nhận cho bạn thì. Lúc này bạn sẽ phải kiểm tra emal và click vào đường link “Hoàn tất đăng ký” được gửi trong email để hoàn tất đăng ký và gửi cho Timo thông tin liên lạc.
 • Bước 3: Tiếp đó Timo sẽ gọi điện thông báo và mời bạn đến Timo Hangout để nhận thẻ. Và khi đi lấy thẻ bạn đừng quên mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bước 4: Khi đến Timo Hangout thì bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể về các tiện ích của thẻ và hướng dẫn sử dụng cụ thể và sẽ giao thẻ đã đăng ký cho bạn.

Hoặc cũng có thể tải ứng dụng Timo và tiến hành các bước đăng ký tương tự.

Làm sao để đảm bảo an toàn khi giao dịch qua Timo?

Khi thực hiện giao dịch và thực hiện các hình thức thanh toán trực tuyến qua Timo, bạn cần đảm bảo:

 • Thực hiện giao dịch trên các website an toàn và uy tín. Đặc biệt các website có xác nhận được nhiều sử dụng. Tuyệt đối không chia sẻ bất cứ thông tin tài khoản với website không phải trang chính thức thanh toán trực tuyến.
 • Không chia sẻ mã bảo mật OTP gửi về điện thoại cho bất cứ ai. Kể cả không chia sẻ mọi thông tin mã cho nhân viên ngân hàng. Đối với thẻ Master, tuyệt đối không được chia sẻ thông tin số thẻ, mã bảo mật và ngày tháng hết hạn của thẻ.
 • Đối với thực hiện chuyển khoản, cần phải đảm bảo đối tượng chuyển tiền đến là người mà bạn biết. Đặc biệt không nên chuyển tiền cho các đối tượng nghi ngờ về hành vi lừa đảo trục lợi.
 • Timo không yêu cầu quý khách phải chuyển bất cứ một khoản chi phí nào cho Timo. Chình vì vậy bạn hãy thực sự đảm bảo được sự an toàn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần thực hiện để đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch Timo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và đánh giá chất lượng dịch vụ của Timo.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới bài này. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất đến bạn.

Gợi ý cho bạn

5+ website cho vay 50 triệu nhanh trả góp 24-36 tháng
5+ website cho vay 50 triệu nhanh trả góp 24-36 tháng
Đang cần tiền gấp để đầu tư kinh doanh, muốn nhập một lô hàng hóa về để bán hàng nhưng lại thiếu tiền,… không biết xoay sở ở đâu. Vay 50 triệu đồng qua hình thức online là giải pháp

Leave a Comment