Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào là tốt nhất?

Thẻ ATM cũng là một công cụ hỗ trợ khách hàng thanh toán, và còn là công cụ giúp bảo quản tiền hiệu quả hơn. Ngoài ra thì có thẻ ATM cũng giúp chúng ta thuận lợi trong nhiều việc, nhận và chuyển tiền nhanh chóng.

Vậy thì nên làm thẻ ATM ngân hàng nào là tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết ngay thôi nào.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ bao gồm thẻ ghi nợthẻ tín dụng, dùng trong việc thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… từ máy rút tiền tự động ATM.

Thẻ ATM là gì?
Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM bao gồm các loại thẻ như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Cụ thể như sau:

 • Thẻ ghi nợ: Thẻ ghi nợ có thể mở khi bạn đã có tài khoản thanh toán ngân, loại thẻ này cho phép khách hàng thanh toán, rút tiền với số tiền giới hạn là số tiền có trong tài khoản.
 • Thẻ trả trước: Thẻ này khi mở không cần phải có tài khoản ngân hàng, cách sử dụng bằng cách nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số lượng tiền trong thẻ.
 • Thẻ tín dụng: Thẻ này chỉ mở khi bạn đã có tài khoản ngân hàng, nhưng khác biệt so với thẻ ghi nợ là bạn có thể sử dụng mà không cần phải có tiền trong tài khoản. Vì đây là loại thẻ sử dụng với hình thức chi trước trả sau, bạn sẽ phải thanh toán số nợ từ các giao dịch đã thực hiện lại cho ngân hàng theo thời hạn.

Sự cần thiết của thẻ ATM

Tìm hiểu về những tính năng mà thẻ ATM mang lại sẽ giúp bạn thấy được sự thuận tiện cũng như sẽ tự đề ra yêu cầu khi làm thẻ ATM, từ đó việc tìm hiểu và khảo sát nên làm thẻ ATM ngân hàng nào sẽ cụ thể và rõ ràng hơn.

Rút tiền thuận lợi hơn khi có thẻ ATM
Rút tiền thuận lợi hơn khi có thẻ ATM

Làm thẻ ATM sẽ mang lại sự tiện lợi, thay vì mang tiền mặt trong người thì khi bạn dùng thẻ ATM cũng với lượng tiền đó thì mọi thứ lại dễ dàng hơn nhiều.

Và tùy vào các dòng thẻ ATM khác nhau thì sẽ mang lại sự tiện dụng với các chức năng khác nhau, giúp giải quyết các vấn đề mà đôi khi tiền mặt sẽ không thể đáp ứng được.

Chẳng hạn như khi bạn muốn mua món hàng nào đó nhưng lại không đủ tiền mặt, thì mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng khi bạn có thẻ tín dụng trong tay.

Bạn có thể lựa chọn thanh toán hoặc trả góp bằng thẻ tín dụng và trong thời hạn 45 ngày kể từ giao dịch đầu tiên thì bạn thanh toán nợ lại cho ngân hàng và sẽ không bị tính lãi. Rõ ràng là giúp bạn linh hoạt hơn trong chi tiêu thông thường.

Với các loại thẻ thì khi giao dịch sẽ lưu lại lịch sử giao dịch, đồng thời ngân hàng phát hành thẻ cũng sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch đã thực hiện cùng với thông tin như số tiền giao dịch, thời gian giao dịch,… giúp chủ thẻ quan sát và rà soát chi tiêu kĩ càng hơn.

Sử dụng thẻ ATM thì sẽ đảm bảo được tính bảo mật và an toàn, đặc biệt là trong dịch vụ chuyển tiền, bảo mật với 2 lớp mã cùng với việc gửi mã OTP thì sẽ hạn chế được việc bị gian lận thẻ. Đồng thời cũng đảm bảo bảo mật thông tin người dùng.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Trước hết thì bạn cần xác định được mục đích và tình trạng hiện tại của bạn thì sau đó mới tìm hiểu xem nên làm thẻ ATM ngân hàng nào là tốt nhất cho bạn.

Với học sinh, sinh viên thì lựa chọn làm thẻ trả trước là thích hợp và dễ làm. Còn với những cá nhân đã đi làm, tài chính ổn định thì có thể lựa chọn làm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Kết hợp sử dụng cả hai loại thẻ sẽ vừa giúp bạn quản lý tài chính và chủ động, linh hoạt hơn trong chi tiêu.

Với những bạn là sinh viên thì nên làm thẻ ATM ngân hàng nào mà có được chế độ ưu đãi và hỗ trợ cho lứa tuổi sinh viên như:

 • Ngân hàng MB:  Ngân hàng quân đội MB có phát triển ứng dụng trên điện thoại chỉ với 1 phút đăng ký, mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng nhiều tiện ích hoàn toàn miễn phí như: chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền bằng số điện thoại, rút tiền ATM bằng ứng dụng, thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, đặt vé máy bay, khách sạn, nộp thuế…
 • Thẻ ATM ngân hàng ACB: Ngân hàng ACB có phát triển riêng dòng sản phẩm thẻ dành riêng cho đối tượng là sinh viên từ năm 3 tại một số trường đại học với thủ tục đơn giản và được miễn phí thường niên và phí giao dịch qua ATM của ACB trong 2 năm đầu.
 • Thẻ ATM Sacombank: Ngân hàng Sacombank cũng có nhiều mức ưu đãi cho các học sinh sinh viên trong khi làm thẻ ATM nội địa tại ngân hàng.
 • Thẻ ATM Agribank: Ngân hàng Agribank ngoài chính sách an sinh xã hội thì còn tích hợp với các dịch vụ khác trong trường tại một số nơi, và phát hành dòng thẻ liên kết sinh viên tạo những ưu đãi cho lứa học sinh sinh viên.
Sinh viên nên làm thẻ ATM ngân hàng nào để có ưu đãi?
Sinh viên nên làm thẻ ATM ngân hàng nào để có ưu đãi?

Với đối tượng khách hàng muốn đăng ký mở thẻ tín dụng thì sau đây là top các ngân hàng có thẻ tín dụng với chế độ ưu đãi tốt nhất:

 • Ngân hàng VP Bank (Làm thẻ online 100%, trả góp 0% + Giảm giá mua sắm 50%)
 • Ngân hàng VIB (Hoàn tiền 1.000.000đ + Miễn lãi 55ngày)
 • Ngân hàng Citibank (Hoàn tiền 6% + Tặng vali cao cấp)
 • Ngân hàng Shinhan Bank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng BIDV

Ngoài việc có chế độ ưu đãi tốt thì bạn cũng nên xem xét đến tính bảo mật để bảo đảm thông tin cá nhân không bị đánh cắp, và xem xét về dịch vụ cũng như phí thường niên và phí dịch vụ.

Thông thường thì Vietcombank và Techcombank sẽ là lựa chọn hàng đầu, với hệ thống phòng giao dịch và điểm ATM khắp cả nước. Cụ thể:

 • Vietcombank: là ngân hàng nằm trong top ngân hàng tốt nhất và uy tín nhất hiện nay. Hầu hết các công ty đều trả lương cho nhân viên thông qua ngân hàng thông qua Vietcombank, điều này trở nên như là truyền thống lâu đời bấy lâu nay. Với ưu điểm về tổng tài sản, độ uy tín và mạng lưới ATM và phòng giao dịch lớn.
 • Techcombank: là ngân hàng tư nhân uy tín, các loại dịch vụ giải quyết nhanh gọn qua hệ thống internet banking và có nhiều ưu đãi khi tham gia mở thẻ tín dụng và hoàn phí thường niên với một số loại thẻ, có điều kiện đi kèm.
 • Đông Á: khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích hấp dẫn, hạn mức rút tiền cao, hưởng lãi suất không kì hạn trên số tiền trong tài khoản và một số các dịch vụ ưu đãi khác.
Các ngân hàng lớn và phổ biến
Các ngân hàng lớn và phổ biến

Hầu hết các ngân hàng đều đã có cung cấp các dịch vụ và ưu đãi khi mở tài khoản và làm thẻ ATM, nhưng chế độ và mức ưu đãi là không giống nhau.

Nên hãy xem xét kỹ mục đích khi làm thẻ và nên làm thẻ ATM ngân hàng nào mà thích hợp với mục đích của bạn, để có thể trải nghiệm và quản lý tiền bạc hiệu quả nhé.

Gợi ý cho bạn

Bật mí điều thú vị về kích thước thẻ ATM
Bật mí điều thú vị về kích thước thẻ ATM
Thẻ ATM là một loại thẻ ngân hàng có khả năng thực hiện giao dịch tại cây ATM. Thẻ ATM trở nên phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Hôm nay, Vay Tài Chính sẽ
Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Với nhiều ưu đãi và tính năng hỗ trợ vượt trội, Thẻ tín dụng VPBank StepUp được coi là một trong những loại thẻ tín dụng hoàn tiền hàng đầu hiện nay. VPBank StepUp cũng chính là một trong những
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
Việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt cũng đã dần phổ biến, khách hàng sử dụng tiền trong thẻ thanh toán và đến hạn lại thanh toán khoản lại cho ngân hàng. Hiện đến cả những ngân
Tổng hợp thẻ tín dụng miễn phí thường niên 2022
Tổng hợp thẻ tín dụng miễn phí thường niên 2022
Chương trình miễn phí thường niên cho thẻ tín dụng đang được rất nhiều khách hàng có ý định đăng ký cũng như là nhiều chủ thẻ quan tâm. Vậy hãy cùng xem xem thẻ tín dụng miễn phí thường

Leave a Comment