Tìm hiểu về đáo hạn thẻ tín dụng và các thủ tục liên quan

Đáo hạn thẻ tín dụng có lẽ không phải là cụm từ xa lạ gì với các khách hàng đã dùng quen dịch vụ các giao dịch ngân hàng. Vậy thì đáo hạn thẻ tín dụng là gì và có nên sử dụng dịch vụ này hay không? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể hơn nhé.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ nằm trong một chuỗi các dịch vụ rút tiền của thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tiền mặt từ 10tr – 100tr để trợ nợ cho ngân hàng khi tới kì hạn trả nợ thẻ tín dụng khi mà khách hàng chưa có tiền để trả cho ngân hàng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Và khi sử dụng dịch vụ từ bên cung ứng cho vay thì khách hàng sẽ phải trả một khoản phí cho dịch vụ này.

Trong trường hợp nào thì cần sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Kể từ khi khách hàng thực hiện giao dịch lần đầu cho tới 45 ngày với thẻ dùng chi tiêu lần đầu, 30 ngày với thẻ chi tiêu kể từ lần hai thì chủ thẻ phải thanh toán đầy đủ cho ngân hàng những khoản đã chi tiêu.

Ngân hàng sẽ gửi sao kê cho khách hàng định kỳ qua email hoặc qua SMS từ hệ thống và nhắc nhở về việc thanh toán nợ thẻ tín dụng.

Trong bảng sao kê sẽ khi rõ số tiền cũng như thời hạn mà khách hàng phải thanh toán. Khi đó chủ thẻ sẽ phải thanh toán số dư tối thiểu hoặc hoàn toàn số tiền đã chi tiêu

Và nếu chủ thẻ không thanh toán hoàn toàn số tiền đã chi tiêu mà chỉ thanh toán số dư tối thiểu thì chủ thẻ sẽ phải chịu lãi từ 33%-35% trên 1 năm. Vì vậy mà chủ thẻ nên thanh toán hoàn toàn số tiền đã “vay” để không phải trả thêm lãi.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng bao gồm các bước sau:

  • Bạn lựa chọn bên cho vay tiền, mang theo thẻ tín dụng, chứng minh nhân dân đến nơi bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn. Hoặc có thể liên hệ tới các hotline của nơi bạn muốn sử dụng dịch vụ, bên cho vay sẽ cử nhân viên để hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.
  • Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ cho bạn ứng trước một số tiền để bạn có thể thanh toán nợ cho ngân hàng.
  • Đợi ngân hàng xác nhận thanh toán thành công.
  • Ngân hàng sẽ gia hạn số nợ thẻ qua kỳ sau, hạn mức mới được nạp đầy, bên dịch vụ đáo hạn sẽ quẹt thẻ bạn vào máy POS đúng với số tiền đã ứng trước để thu nợ.
  • Quá trình đáo hạn thẻ tín dụng kết thúc, bạn thanh toán phí và nhận lại thẻ của mình.
Rút tiền mặt thẻ tín dụng
Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Lợi ích đáo hạn thẻ tín dụng

Nhờ vào dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng mà bạn không phải lo lắng khi gặp phải áp lực tài chính khi đã đến kỳ hạn thanh toán cho ngân hàng mà không có đủ tiền. Dịch vụ này cũng giống như việc cho bạn vay một khoản tiền để trả trước cho ngân hàng.

Khi bạn đã thanh toán nợ tín dụng đúng thời hạn thì bạn sẽ không phải mất thêm phí cho lãi suất cho ngân hàng. Và bạn sẽ mất một phần phí nhỏ cho dịch vụ đáo hạn mà bạn đã sử  dụng.

Nhờ có khoản vay tạm để trả trước bạn sẽ có thể có thêm thời gian để xoay vòng vốn vì đáo hạn tương đương với việc bạn đang vay một khoản với lãi suất thấp hơn.

Và trong trường hợp bạn không sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để giúp thanh toán kịp thời cho ngân hàng thì bạn sẽ gặp áp lực về tài chính và bị gán nợ xấu, làm giảm uy tín cá nhân và gây khó khăn khi tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng.

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Tuy việc sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng có thể giúp bạn thoát khỏi gánh phải nợ xấu, nhưng khi sử dụng dịch vụ thì bên cung cấp dịch vũ sẽ giữ lại thẻ và đã có các thông tin cá nhân của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật và phát sinh những rủi ro không đáng có.

Và tuy bạn chỉ phải chịu mức phí thấp hơn và có thể không phải chịu lãi suất cao khi thanh toán chậm lãi suất tín dụng cho ngân hàng. Nhưng mức phí có thấp thì vẫn có rủi ro, phí phát sinh sẽ tùy vào bên cung cấp dịch vụ và thời điểm bạn liên hệ để sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra thì hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng chui qua máy POS là bất hợp pháp, hoạt động tự pháp không được bảo đảm an toàn.

Nên kiểm tra sao kê thường xuyên để thanh toán nợ đúng hạn
Nên kiểm tra sao kê thường xuyên để thanh toán nợ đúng hạn

Từ những điều trên bạn có thể thấy rằng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng chỉ có thể giải quyết vấn đề trước mắt nhưng không thể đảm bảo an toàn và bền vững.

Vì thế mà khi sử dụng thẻ tín dụng cần phải để ý và kiểm soát chi tiêu thông minh, thường xuyên kiểm tra sao kê được gửi từ ngân hàng để thanh toán đúng thời hạn.

Thẻ tín dụng không phải là không có hạn chế. Nhưng chỉ khi bạn biết quản lý một cách khoa học thì nó sẽ là công cụ hữu ích cho bạn.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà Vay Tài Chính lưu ý được chia sẻ trên đây thì bạn sẽ ý thức hơn về sự chủ động trong quản lý và sắp xếp chi tiêu hợp lý khi sử dụng thẻ tín dụng.

Gợi ý cho bạn

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Hình thức sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm thay cho tiền mặt đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với việc mua sắm online, vô cùng thuận tiện. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là

Leave a Comment