ZaloPay là gì? Cách dùng dịch vụ tại ZaloPay

 • Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển khiến cho các hình thức thanh toán điện tử được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam chính là ZaloPay. Vậy ZaloPay là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về ứng dụng này trong bài viết dưới đây.

ZaloPay là gì?

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến trong nhóm những loại ví điện tử được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với những tính năng độc đáo. Hiện nay, ứng dụng này nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân cũng như các đơn vị, công ty và đặc biệt là các Start-up.

Ứng dụng ZaloPay được phát triển bởi công ty VNG, một sản phẩm hoàn toàn mang thương hiệu Việt Nam và gia nhập thị trường ví điện tử trên thế giới. Nó không chỉ giúp người dùng thanh toán di động đáng tin cậy, thuận tiện hơn trong các giao dịch trực tuyến mà còn đảm bảo tính bảo mật cực kỳ cao.

ZaloPay hoàn toàn “Made in Vietnam”
ZaloPay hoàn toàn “Made in Vietnam”

Những chức năng của ZaloPay bao gồm: chuyển và nhận tiền trong vòng vài giây, nạp tiền điện thoại, nạp game hoặc gửi quà mừng. Để có thể thực hiện những giao dịch đó, ZaloPay cho phép người dùng liên kết với tài khoản của nhiều ngân hàng lớn như: Vietcombank, ViettinBank, BIDV, SacomBank, EximBank,….

Các bước để đăng nhập tài khoản ZaloPay

Để có thể đăng nhập vào ZaloPay, người dùng cần theo dõi các bước sau đây.

 • Bước 1: Sau khi tải ứng dụng ZaloPay về máy, bạn mở ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Cho phép ứng dụng ZaloPay truy xuất những thông tin cần thiết trong tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Tiến hành thiết lập mật khẩu thanh toán dùng để xác nhận mỗi khi cần thanh toán, mật khẩu này bao gồm một dãy 6 chữ số. Mật khẩu này sẽ do bạn tự chọn, không liên quan tới mật khẩu của tài khoản Zalo và thiết lập ngay khi lần đầu đăng nhập.
Mật khẩu thanh toán giúp tăng thêm lớp bảo mật
Mật khẩu thanh toán giúp tăng thêm lớp bảo mật

Sau này tất cả những giao dịch sử dụng số dư tại ứng dụng ZaloPay hoặc thông qua các thẻ ngân hàng đã liên kết đều yêu cầu nhập Mật khẩu thanh toán này. Điều này giúp tăng thêm 1 lớp bảo mật cũng như đảm bảo sự an toàn cho các tài khoản ngân hàng của bạn.

Bước 4: Sau khi tạo mật khẩu thanh toán xong, người dùng cần cập nhật số điện thoại để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Bước 5: ZaloPay sẽ gửi một mã xác nhận về SMS của số điện thoại bạn vừa nhập tại Bước 4. Nhập mã xác nhận này là bạn đã đăng ký thành công tài khoản tại ứng dụng ZaloPay.

Hướng dẫn liên kết ZaloPay với các tài khoản ngân hàng

Quy trình liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng để nạp tiền và tiến hành thanh toán cần thông qua 4 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay, tại giao diện chính của trang đăng nhập bạn chọn mục “Ngân hàng”.
 • Bước 2: Chọn mục “Thêm liên kết”.
 • Bước 3: Lựa chọn Ngân hàng có dịch vụ Internet Banking mà bạn muốn liên kết
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin thẻ hoặc thông tin tài khoản cần thiết theo yêu cầu của ứng dụng. Chọn hoàn thành và bạn đã liên kết tài khoản thành công.

Cách chuyển tiền tại ZaloPay là gì?

Ngoài việc nạp tiền trực tiếp từ tài khoản vào trong ví ZaloPay thì người dùng có thể chuyển tiền qua lại từ các tài khoản với nhau. Có hai hình thức chuyển tiền qua ứng dụng này là lựa chọn qua danh sách bạn bè hoặc số điện thoại đăng ký ZaloPay.

ZaloPay triển khai hai hình thức chuyển tiền trực tuyến
ZaloPay triển khai hai hình thức chuyển tiền trực tuyến

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Chọn mục “Chuyển tiền” tại giao diện chính của ZaloPay
 • Bước 2: Chọn một trong hai hình thức chuyển tiền là “Chuyển qua danh sách bạn bè Zalo” hoặc “Số điện thoại đã đăng ký ZaloPay”. Tài khoản người nhận tiền có thể được tìm kiếm trong danh sách bạn bè Zalo hoặc số điện thoại mà họ đã đăng ký tài khoản ZaloPay.
 • Bước 3: Nhập đúng số tiền muốn chuyển cùng với lời nhắn của bạn
 • Bước 4: Chọn hình thức thanh toán sau đó hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Ngoài ra, đối với những tài khoản đang ở trong cự ly gần thì người dùng có thể thực hiện chuyển tiền bằng cách quét mã QR của người nhận để hoàn thành các thao tác một cách nhanh chóng. Mã QR được lấy tại ZaloPay của người “Nhận tiền” trên giao diện chính.

Một số chức năng khác của ZaloPay như nạp tiền điện thoại, thanh toán các loại hóa đơn điện nước, mua vé xem phim,….cũng có thể thao tác tương tự trên màn hình giao diện. Ngoài ra, một điểm nổi bật của ZaloPay chính là chức năng “Gửi quà mừng” giúp bạn trao tặng đến người thân và bạn bè ở xa những món quà trong dịp đặc biệt một cách nhanh chóng.

Những thông tin trong bài viết đã trả lời hoàn thiện câu hỏi “ZaloPay là gì?”. Đồng thời cũng đem đến cho bạn đọc các đăng ký tài khoản.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment