SkyWay là gì? SkyWay lừa đảo không?

Đầu tư cổ phiếu được biết đến là một kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay và SkyWay được đánh giá là kênh đầu tư cổ phiếu có mức sinh lời cao. Nhưng đến hiện nay thì những tranh cãi về độ tin cậy đối với SkyWay vẫn không dừng lại. Vậy thì liệu vấn đề về việc SkyWay lừa đảo là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

SkyWay là gì?

SkyWay là một tập đoàn chuyên phát triển công nghệ vận tải trên không với dự án vận tải tiên tiến tốc độ cao mang tên “đường sắt trên cao SkyWay”.

SkyWay là gì?
SkyWay là gì?

Cụ thể với dự án này là công nghệ vận chuyển sáng tạo của cấp độ thứ hai của hệ thống cơ sở hạ tầng, được phát triển bởi kỹ sư người Nga Anatoly Eduardovich Unitsky.

Tập đoàn này chào bán số lượng lớn cổ phiếu theo 15 giai đoạn để huy động vốn thực hiện các dự án của mình.

Và đưa ra lời hứa hẹn rằng sẽ trở thành triệu phủ USD chỉ trong vài năm khi trở thành cổ đông của SkyWay, ở bất kì độ tuổi nào.

Các hình thức đầu tư SkyWay

Để tìm hiểu xem thì bạn hãy theo dõi tiếp thông tin cụ thể về hình thức đầu tư cũng như cách mà các “nhà đầu tư” có được lợi nhuận. Hiện có hai cách kiếm tiền khi đầu tư chương trình SkyWay.

Cơ hội lợi nhuận Pre-IPO

SkyWay bán cổ phiếu lợi nhuận Pre-IPO, giá trị mà bạn sẽ nhận được khi mua sẽ là lúc mà SkyWay lên được sàn chứng khoán thế giới.

Với các gói đầu tư bao gồm

 • Gói đặc biệt
 • Gói trả thẳng
 • Gói trả góp
 • Gói đầu tư trẻ em
 • Gói cho đối tác….

Tỷ suất ưu đãi hoàn vốn ROI

Ngoài ra thì khi tham đầu tư SkyWay còn có một hình thức kiếm tiền khác mà bạn sẽ nhận được liên quan tới các cấp bậc ROI.

Hình thức đầu tư SkyWay lừa đảo- tỷ suất sinh lời ROI
Hình thức đầu tư SkyWay lừa đảo- tỷ suất sinh lời ROI

Công ty sẽ cung cấp cho bạn thứ hạng hoa hồng bạn có thể nhận được nếu bạn giới thiệu được thêm người khác tham gia đầu tư vào SkyWay theo điều kiện.

Và đương nhiên là khi bạn giới thiệu được càng nhiều người thì bạn sẽ nhận được nhiều tiền hoa hồng và thứ hạng của bạn cũng sẽ tăng dần lên. Nếu làm tốt có thể được lên làm trưởng nhóm đầu tư.

Cấp bậc và điều kiện liên quan khi tham gia SkyWay?

Bạn có thể tham khảo thêm bảng liệt kê cấp bậc và điều kiện liên quan dưới đây với đơn vị được quy ước là 1$:

 • Đối tác (Partner) – Là cấp bậc của những nhà đầu tư <100 đơn vị
 • Tư vấn viên( Consultant) – Đầu tư từ 101 đến 200 đơn vị.
 • Nhóm trưởng (Leader) – Đầu tư từ 201 đến 1.000 đơn vị.
 • Quản lý (Master) – 1001 đến 5.000 đơn vị.
 • Chuyên gia( Expert) – Đầu tư từ 5.001 đến 1.000 đơn vị.
 • Chuyên gia hàng đầu (Top Expert) – Đầu tư > 10.000 đơn vị

Với thứ hạng như trên thì chắc hẳn bạn sẽ nhìn ra được rằng điều kiện để đạt được thứ hạng cũng như quyết định vị trí của bạn chính là tiền.

Cũng gần như đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đầu tư nhiều tiền hơn vào chương trình đầu tư SkyWay để được hưởng hoa hồng nhiều hơn.

Mức hoa hồng được thanh toán như thế nào?

Và mức hoa hồng sẽ được thanh toán dựa trên cấu trúc kế hoạch thanh toán bồi hoàn MLM, là mô hình marketing đa cấp.

Hoa hồng được SkyWay thanh toán như thế nào?
Hoa hồng được SkyWay thanh toán như thế nào?

Tức là bạn sẽ được trả tiền bằng cách giới thiệu thêm người vào đầu tư, khi đó bạn sẽ kiếm được một tỷ lệ phần trăm từ khoản đầu tư của họ và sẽ tùy thuộc theo mức độ đầu tư mà các thành viên trong nhóm cấp bậc.

Cụ thể, tiền hoa hồng ở Skyway được thanh toán trên tổng số 24 cấp độ:

 • Cấp độ 1: Cấp độ này là cấp độ bồi hoàn theo điều kiện cá nhân của bạn.
 • Cấp độ 2: Cấp độ này dành cho thành viên nhóm và những người bạn trực tiếp giới thiệu.
 • Cấp độ 3: Cấp độ thứ ba là dành cho những thành viên thế hệ thứ hai được thành viên nhóm bạn giới thiệu.

Và các cấp độ sau thì cứ tương tự như trên mà tính ra.

SkyWay lừa đảo là thông tin chính xác hay không?

Với hình thức đầu tư như thế nghe qua như rất hoàng tráng và hoa lệ, nhưng đã có nhiều những cảnh báo tại các quốc gia châu Âu về “chiếc bánh vẽ” SkyWay này.

Ngân hàng Litva cảnh báo về SkyWay rằng gần đây SkyWay có những hoạt động tăng cường, mồi chài đầu tư vào các dự án của nhóm này. Đồng thời cũng khuyên nhủ mọi người không nên tham gia theo những đề xuất của SkyWay.

Cảnh báo khi thực hiện giao dịch tại SkyWay
Cảnh báo khi thực hiện giao dịch tại SkyWay

Một cảnh báo khác đến từ FSMA (Financial Services and Markets Authority), SkyWay có công ty đăng ký tại Belarus và đang chào bán cổ phần cho cá nhà đầu tư Bỉ.

Nhưng mà điều mà SkyWay đang làm lại không hề công bố bản cáo bạch được chấp thuận bởi FSMA. Nên đã bị ngăn chặn hoạt động cung cấp cổ phần tại Bỉ.

Và như bạn thấy đó, đề xuất mà SkyWay đưa ra về hình thức đầu tư tăng trưởng đều thể hiện đặc điểm của sơ đồ kim tự tháp.

Do đó mà FSMA đã đưa ra khuyến cáo không nên phản hồi lại đề nghị do SkyWay hoặc những bên có liên quan đề cập đến, nhất là việc chuyển tiền vào bất kỳ số tài khoản nào được bên đó đưa ra.

Ngân hàng Quốc gia Slovakia cũng cảnh báo việc cung cấp cổ phần của SkyWay cho công dân trên lãnh thổ Cộng hòa Slovakia về những khả năng đầu tư.

Nhưng hoạt động này lại không cần tới xuất bản về một bản cáo bạch đối với chứng khoán được chấp thuận bởi  Ngân hàng Quốc gia Slovakia hoặc là cơ quan giám sát của một quốc gia thành viên liên minh châu Âu.

Tình hình SkyWay tại Việt Nam như thế nào?

Tương tự như vậy thì ở Việt Nam, Sky Way cũng không có bất cứ dự án nào, cũng không hề có văn phòng, trụ sở hợp pháp.

Nhưng vẫn ngang nhiên tổ chức hội thảo để lôi kéo nhà đầu tư mua cổ phiếu, kèm vào đó là những lời hứa hẹn không có hồi kết.

Thế nhưng cũng đã có nhiều người tin vào và bỏ tiền ra đầu tư để nhanh chóng làm giàu nhưng tuyệt nhiên lại không tìm hiểu cụ thể về tập đoàn này.

Hi vọng rằng với những nội dung được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nhìn được bản chất của những hoạt động kêu gọi đầu tư từ SkyWay. Vốn dĩ chỉ là một chiêu trò lừa đảo theo mô hình kim tự tháp với cổ phiếu vô giá trị để lừa mọi người.

Mong rằng mọi người có thể đủ tỉnh táo, tìm hiểu cụ thể thông tin doanh nghiệp trước khi quyết định tham gia đầu tư.

Gợi ý cho bạn

7 thoughts on “SkyWay là gì? SkyWay lừa đảo không?”

 1. Bỏ tiền ra chỉ vì mục đích sinh lời chứ chẳng có một cơ quan tổ chức nào đứng ra ký kết và chẳng có hiện vật đối ứng chính vì thế 100% là lừa đảo, lấy tiền của người sau trả cho người trước và sau này khi người có lòng tham góp tiền đủ thì bên kia chỉ ấm núp xóa hay tắt đi là tất cả về trang giấy trắng, lúc ấy đơn cầu cứu gửi các cơ quan lại rối loạn lên như công ty du lịch holyday và nhiều công ty ma khác đã là một bài học nhớ đời cho hàng triệu người dân Việt Nam

  Reply
  • đúng vậy , skyway hay bất kì sàn giao dịch nào bây giờ đều là lừa đảo(trừ 1 số sàn được nhà nước cấp phép)

   Reply
 2. MÔ HÌNH MLM KÊU GỌI ĐẦU TƯ ĐÁNH VÀO LÒNG THAM CỦA CHÚNG TA, CẢ NHÀ CÂN KỸ KHÔNG HỐI HẬN NHÉ. MÌNH CŨNG BỊ MẤT TIỀN KHÁ NHIỀU VỀ NHỮNG BÁNH VẼ KIỂU NÀY LẮM RỒI. CHÚT XÍU CHIA SẺ Ở GÓC ĐỘ CÁ NHÂN.

  Reply
 3. Chả có cái gì bỏ tiền ít mà thu về nhiều lại còn nhàn hạ ko phải làm cả,giàu được thì 10 họ nhà chúng nó giàu heetsrooif ko phải đi lôi kéo người khác ,bố cái bọn đa cấp

  Reply
 4. Lừa đảo rõ ràng nhưng nhiều người tham lam lười lao động thích ở không hưởng lợi.. đầu tư tiền bạc nhưng không biết tiền của mình đi đâu về đâu.. nếu ăn dễ thì mấy người có tiền đã đầu tư hết rồi.

  Reply
 5. Hùa gà theo mà ko nhìn kỹ mấy tỷ phú giàu được nhờ những mô hình đầu tư trước ipo này.Khi thành công họ mới công khai còn khi thất bại không ai cần biết.Thử đầu tư vài skyway đi bạn coa bị mất tiền ko.Lưu ý nếu ko muốn coa thể rút vốn lại.cty vẫn trả lại nhé

  Reply

Leave a Comment