Có thể vay tiền chỉ cần CMND không?

Chúng ta chắc chắn sẽ có những lúc rất cần tiền và phải vay mượn. Việc vay mượn khá khó khăn bởi những điều kiện từ công ty tài chính, nhất là vay tín chấp. Vậy chúng ta có thể vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân(CMND) được không?

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

12 - 18.25% 500ngàn - 15triệu 3 - 6tháng
12 - 20% 1 - 10triệu 3 - 12tháng
18.3% 1 - 10triệu 3 - 6tháng
18.25% 500ngàn - 10triệu 3 - 6tháng
16.8 - 45% 1 - 80triệu 12 - 36tháng
12% 3 - 15triệu 3 - 6tháng
18 - 20% 1 - 15triệu 12tháng
12 - 20% 250ngàn - 20triệu 3 - 6tháng
35% 3 - 50triệu 3 - 36tháng

Tìm hiểu về vay tiền bằng CMND?

Vay tiền chỉ cần CMND (chứng minh nhân dân) là hình thức vay tín chấp, khách vay chỉ cần cung cấp CMND hoặc CCCD (căn cước công dân) bản gốc là có thể được hỗ trợ vay tiền nhanh.

Cách vay đơn giản này đang được áp dụng tại các ngân hàng và công ty tài chính, khách hàng có thể được duyệt vay với hạn mức trên 10 triệu.

Vay tiền chỉ cần CMND?
Liệu có thể vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân?

Tại sao hình thức vay bằng CMND phổ biến?

Nhiều khách hàng lựa chọn hình thức vay tiền theo CMND vì có nhiều ưu điểm vượt trội so với các hình thức vay rườm rà khác như:

Duyệt vay tiền nhanh

Cách tiếp cận khoản vay hiện nay đã đa dạng hơn xưa rất nhiều, khách hàng có thể để trực tiếp phòng giao dịch, tải ứng dụng về điện thoại hoặc chỉ đơn giản là truy cập vào website để đăng ký yêu cầu vay.

Tổ chức tín dụng yêu cầu giấy tờ tối thiếu cần là CMND và sổ hộ khẩu

Thủ tục đơn giản

Tổ chức tín dụng thông thường sẽ dễ dàng cho phép bạn vay tiền tín chấp chỉ với CMND. Tuy nhiên ngoài CMND hoặc căn cước công dân, các tổ chức hay công ty tín dụng có thể cấp hạn mức vay cao hơn nếu bạn cung cấp thêm sổ hộ khẩu, bằng lái xe, giấy đăng ký xe (cavet)…

Đăng ký và thanh toán khoản vay online

Nhiều công ty tài chính đã đơn giản hóa các thủ tục thanh toán và ứng dụng công nghệ 4.0 để có thể thanh toán trên trang điện tử và ứng dụng điện thoại (app mobile).

Ngoài ra, khách hàng có thể đến các phòng giao dịch, cửa hàng tiện lợi để thanh toán nhanh bằng mã số hợp đồng vay.

Hạn chế khi vay tiền chỉ cần CMND?

Bên cạnh những ưu điểm mà hình thức này mang lại thì vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND cũng có một số nhược điểm nhất định. Những hạn chế này hầu như công ty tài chính nào cũng có:

  • Thời hạn vay ngắn, khách vay dễ có áp lực trả nợ.
  • Mức lãi suất khá cao so với những hình thức vay khác.
  • Hạn mức vay tiền thấp, chỉ dưới 20 triệu.
  • Nếu không chọn đúng địa chỉ uy tín rất dễ bị mất nhiều khoản phí ngoài.

Vay tiền chỉ cần CMND qua ứng dụng cho vay?

Hiện nay, theo tìm hiểu, chúng tôi có một số thông tin về các ứng dụng và website cho phép bạn vay tiền online chỉ cần CMND. Tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo hoàn toàn tính chính xác và an toàn giao dịch tại những ứng dụng này.

Theo như quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể vay đơn giản từ 1-10 triệu đồng bằng CMND mà không cần phải có thêm bất cứ giấy tờ nào khác. Tuy nhiên, bạn cần phải chụp hình chân dung cùng chứng minh để đảm bảo họ nắm được thông tin cá nhân chính xác.

Đồng thời, những ứng dụng này sẽ giải ngân số tiền vay qua tài khoản ngân hàng (cùng tên với người trên CMND/CCCD). Thời gian giải ngân cũng khá nhanh, chỉ khoảng 15 phút sau khi đăng ký và hoàn thành các bước vay tiền đầy đủ.

Lưu ý khi vay tiền chỉ cần CMND?

Bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm một cá nhân và có một thỏa thuận vay tiền phù hợp. Nếu muốn vay tiền trên ứng dụng, hãy cẩn thận. Và đặc biệt là tránh trường hợp vay ở app này để trả cho app khác, bởi lãi suất ở những ứng dụng này rất cao.

Ngoài ra, nếu có nợ xấu ở các tổ chức tài chính. Bạn hãy tìm cách thử vay tiền tại F88 với hình thức thế chấp tài sản. Những món đồ có thể cầm cố như: xe máy, giấy đăng ký xe, điện thoại, laptop,… hoặc bất cứ một sản phẩm nào có giá trị.

Vay tiền thế chấp chỉ cần CMND

Cách vay tiền bằng CMND an toàn?

Cách vay tiền bằng CMND an toàn bạn nên có những kinh nghiệm nhất định. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi có bạn tránh gặp phải nhiều rủi ro không đáng có.

Lựa chọn dịch vụ cho vay uy tín

Hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp hình thức vay tiền theo CMND. Tuy nhiên, để chọn được công ty tài chính uy tín bạn cần dựa theo các yếu tố sau:

  • Chọn đơn vị uy tín, có đăng ký kinh doanh và mã số thuế.
  • Có trụ sở, số điện thoại rõ ràng.
  • Công khai mức lãi suất minh bạch.
  • Lãi suất theo quy định pháp luật dưới 20%/năm.

Xem xét năng lực trả nợ

Trước khi vay vốn cần phải tìm hiểu kỹ về mức lãi suất và thời hạn thanh toán phù hợp. Không nên vay số tiền, khách hàng dễ bị áp lực trả nợ đè nặng.

Chủ động thanh toán khoản vay khi đến kỳ hạn

Bạn nên thực hiện thanh toán trước kỳ hạn từ 3-5 ngày. Tránh rủi ro tiền chuyển chậm hoặc rơi vào các ngày lễ, ngoài lịch làm việc.

Trên đây là giải đáp thắc mắc để bạn hiểu hơn về việc vay tiền chỉ cần CMND. Qua đó tìm được giải pháp phù hợp nhất với bản thân. Và cần lưu ý, khi thực sự cần thiết hãy tiến hành vay tiền. Và nên vay ở những nơi uy tín, an toàn để tránh “bẫy” của tín dụng đen.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. VayTaiChinh.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

1 Bình luận

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Vay bằng iPhone là gì? Những điều kiện để vay?
Vay bằng iPhone là gì? Những điều kiện để vay?
Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại iPhone đã không còn là vấn đề xa xỉ. Bên cạnh sử dụng để liên lạc, giải trí thì khi dùng iphone bạn sẽ được hưởng một
Hướng dẫn cách vay tiền Crezu chi tiết 2021
Hướng dẫn cách vay tiền Crezu chi tiết 2021
Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền thì vay tiền Crezu chính là “cứu tinh” giúp bạn giải quyết nỗi lo tài chính với thủ tục đăng ký online đơn giản. Vậy Crezu là gì và cách vay như