Vay tiền điện tử là gì? Cách vay USDT – Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chi tiết

Vay tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch sở hữu khoản vay bằng tiền điện tử bằng cách thế chấp tài sản kỹ thuật số mà họ đang có. Vay tiền điện tử đã trở thành xu hướng trong thời gian qua nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Vậy vay tiền điện tử là gì? Làm thế nào để vay USDT, Bitcoin và những đồng coin khác mà bạn muốn? Cùng tìm hiểu nhé. 

Vay tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử đã và đang là một lĩnh vực đầu tư cực kỳ phổ biến hiện nay, số lượng các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tăng lên hàng ngày. Hầu hết tiền điện tử dễ biến động trong thời gian ngắn, điển hình như giá Bitcoin – đồng coin xếp vị trí số 1 hiện nay. 

Giới Crypto Trading đã đặt niềm tin vào sự biến động không ngừng này để hướng đến một khoản lợi nhuận tốt. Trong đó, một số người chỉ đặt ra mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn ở thị trường này, nhưng cũng không ít người nỗ lực bám trụ thị trường vì họ tin vào tương lai của tiền điện tử. 

Nếu bạn đang muốn gia tăng thu nhập từ giao dịch tiền điện tử nhưng bị hạn chế về vốn, bạn hoàn toàn có thể vay chúng. Vậy vay tiền điện tử là gì?

Hiểu đơn giản, vay tiền điện tử là một khoản vay có bảo đảm. Trong đó, người vay sử dụng tiền điện tử mình đang nắm giữ làm tài sản thế chấp nhằm đổi lấy thanh khoản từ người cho vay. Khi vay tiền điện tử, người vay chỉ cần thanh toán đầy đủ số tiền phải trả thì có thể nhận lại số tài sản đã thế chấp của mình sau khi kết thúc thời hạn.

Đặc điểm của vay tiền điện tử

Thường thì số tiền điện tử cho vay là tỷ lệ % cho vay dựa trên giá trị hoặc LTV của coin/token mà bạn đang sử dụng làm tài sản thế chấp. 

Nhìn chung, giá trị khoản vay tiền điện tử còn tuỳ thuộc vào nền tảng cho vay mà bạn đang sử dụng. Một số nền tảng cho vay chấp nhận hàng chục loại coin/token khác nhau làm tài sản thế chấp. Trong đó, BTC và ETH là phổ biến nhất.  

Kỳ hạn cho vay có thể dao động từ 7 ngày đến một tháng, thậm chí là một năm hoặc hơn. 

Vay tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Hoạt động vay và cho vay tiền điện tử (Crypto Lending) hoạt động dựa trên 3 chủ thể chính. Người vay và người cho vay được kết nối thông qua một trung gian thứ ba, thường là giao thức cho vay phi tập trung hoặc các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Cụ thể:

  • Người cho vay: Là người muốn cho vay tiền điện tử mà mình đang nắm giữ, mục đích của họ là kiếm thêm thu nhập thụ động từ những khoản đầu tư của mình. 
  • Nền tảng cho vay tiền điện tử: Đây là nền tảng trung gian có vai trò kết nối bên vay và vay, giao dịch sẽ được thực hiện trên nền tảng này. Đây có thể là các nền tảng phi tập trung hoặc tập trung.
  • Người vay: Là cá nhân hoặc tổ chức mong muốn vay tiền điện tử cho những mục đích khác nhau. Họ sử dụng tài sản kỹ thuật số hiện có để thế chấp khoản vay.

Quy trình cho vay tiền điện tử

Cho vay và vay tiền điện tử được giao dịch dựa trên quy trình cơ bản gồm các bước sau:

  1. Nhà giao dịch cần vay tiền điện tử kết nối với nền tảng có hỗ trợ tính năng cho vay và gửi yêu cầu về khoản vay.
  2. Người vay cung cấp tiền điện tử đang nắm giữ để thế chấp khoản vay. Nền tảng trung gian chấp nhận khoản vay đi kèm tài sản thế chấp. Bên vay cần thanh toán khoản vay trước thời hạn để lấy lại số tiền điện tử đã thế chấp. 
  3. Người cho vay cung cấp khoản vay thông qua nền tảng trung gian cho người vay. 

Cách vay USDT – Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chi tiết

Bây giờ sau khi đã hiểu vay tiền điện tử là gì, hãy tìm hiểu cách vay tiền điện tử để giao dịch kiếm tiền trên thị trường tiềm năng này nhé. 

Như đã nói, bạn có thể vay tiền điện tử trên các nền tảng cho vay tập trung và phi tập trung. Mỗi loại sẽ có ưu thế và hạn chế riêng, nhưng nhìn chung nếu bạn sử dụng tính năng cho vay – vay tiền điện tử ở các sàn crypto tập trung thì sẽ thuận tiện hơn. 

Dưới đây là hướng dẫn cách vay USDT, Bitcoin, ETH… và các loại tiền điện tử khác ở sàn giao dịch KuCoin. Ưu điểm khi vay coin ở sàn KuCoin là số lượng coin cho vay rất nhiều, đa dạng kỳ hạn thanh toán và lãi suất khá tốt. 

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch

Đầu tiên bạn cần tạo tài khoản giao dịch ở sàn này. Truy cập vào trang chủ của sàn KuCoin, nhấp vào nút “Đăng ký” để bắt đầu. Sàn này cho phép user đăng ký qua emal và số điện thoại, cách thức đăng ký tương đối đơn giản. 

Lưu ý, sau khi đăng ký xong thì bạn nên thực hiện bước xác minh danh tính KYC. Bước này giúp mở khoá đầy đủ các tính năng trên sàn để giao dịch thuận tiện hơn. 

Bước 2: Chọn tính năng cho vay

Tại giao diện trang chủ, nhấp vào tuỳ chọn “Cho vay tiền điện tử” trên thanh menu. Sau khi giao diện tính năng Cho vay tiền điện tử của KuCoin hiện ra, hãy nhấp vào tuỳ chọn “Vay” ở phần chỉ mục nằm ngang. 

Bước 3: Tiến hành giao dịch

Trên hệ thống vay tiền điện tử trên sàn KuCoin, bạn có thể nhập thông tin ở những mục sau:

  • Coin: Ở thanh tuỳ chọn nằm dọc phía tay trái là danh sách các loại tiền điện tử mà KuCoin hỗ trợ cho vay. Hãy lựa chọn ký hiệu của loại tiền điện tử mà bạn muốn vay, ví dụ chọn ETH nếu bạn muốn vay Ethereum. 
  • Lãi suất tối đa hàng ngày: Bạn có thể nhập mức lãi hàng ngày mà bạn muốn, từ 0 – 0.09%. Nếu để trống là tương ứng với lãi suất không giới hạn. Lưu ý, mức lãi của các khoản vay được hệ thống tính toán tự động và đảm bảo không vượt % lãi suất mà bạn đã nhập vào.
  • Số lượng: Nhập số lượng coin bạn muốn vay.
  • Kỳ hạn: Lựa chọn kỳ hạn cho khoản vay của bạn. Hiện tại, sàn KuCoin hỗ trợ 3 mức kỳ hạn, gồm 7 ngày, 14 ngày và 28 ngày. 

Cũng ở giao diện vay tiền điện tử của sàn, bạn có thể theo dõi thông tin khoản vay của mình. Bao gồm: khoản vay chưa trả, khoản vay đã trả… và nhiều dữ liệu giao dịch khác. 

Kết luận

Quá trình nhận khoản vay bằng tiền điện tử thường nhanh hơn so với các khoản vay truyền thống, vì nó loại bỏ trung gian kiểm tra tín dụng cũng như các giấy tờ phức tạp. 

Vay tiền điện tử là gì? Cách vay tiền điện tử chi tiết đã được chia sẻ gói gọn ở bài viết này. Chúc bạn giao dịch thành công!

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment