Vàng 10k có bị đen không, có nên mua vàng 10K không?

Vàng là kim loại quý hiếm và cũng là trang sức được nhiều người sử dụng vì vừa có thể mua vào và cũng có thể bán ra. Các chị em khi mua trang sức thường lựa chọn những kiểu trang sức từ vàng 24K, 18K nhưng cũng có ít người biết đến vàng 10K. vậy vàng 10K là gì, đeo vàng 10K có bị đen không? Hãy cùng tham khảo những nội dung dưới đây để có thể biết rõ hơn về vàng 10K nhé.

Vàng 10K là gì? Vàng 10K có bị đen không?

Vàng 10K là vàng có chứa khoảng 40% vàng, còn lại là các hợp kim khác như bạc, đồng, kẽm, niken…

Với tỷ lệ pha trộn như vậy thì cho ra vàng 10K có màu thật là vàng nhạt, gần như là màu trắng và thường sẽ được xi mạ thành trắng hẳn để làm đẹp cho món trang sức.

Vàng 10K là gì?
Vàng 10K là gì?

Vàng 10K có tuổi thọ khoảng 4 năm, thường được lựa chọn để làm trang sức là chủ yếu thay vì là giải pháp để lưu trữ hay đầu tư. Và giá thành của vàng 10K rẻ hơn rất nhiều so với những loại vàng khác.

Giá trị của vàng sẽ phụ thuộc vào số tuổi, tuổi càng cao thì càng có giá trị và ngược lại. do đó mà người ta chỉ lựa chọn mua vàng ta hoặc vàng nguyên chất để lưu trữ hoặc đầu tư.

Nhưng ưu điểm của vàng 10K là độ bền cao, bởi trong thành phần chứa nhiều hợp kim nên rất cứng, có thể hạn chế được tình trạng hư hỏng, méo mó.

[thetindung id=”2568″]

Vàng 10K có bị đen không?

Vàng 10K là lựa chọn của nhiều người khi mua trang sức vì giá thành rẻ, hơn nữa vẻ ngoài nhìn sáng bóng hơn do được xi mạ khi gia công.

Tuy nhiên thì vàng 10K vẫn có những nhược điểm đó là dễ bị oxi hóa và dẫn đến bị xỉn màu do trong vàng 10K chứa hỗn hợp các kim loại nên khi tiếp xúc nhiều với hóa chất và không khí sẽ có tình trạng như trên.

Vàng 10K có bị đen không?
Vàng 10K có bị đen không?

Không chỉ thế mà còn tùy vào người đeo, do tiếp xúc và phản ứng với mồ hôi từ cơ thể tiết ra cũng khiến cho những trang sức làm từ vàng 10K cũng sẽ bị xỉn màu.

Tuy nhiên thì hiện nay khoa học công nghệ hiện đại đã có thể đáp ứng tốt được những nhu cầu của người tiêu dùng nên là khi chế tác vàng 10K với công nghệ xi màu chống oxi hóa đã có thể khắc phục được khuyết điểm của vàng 10K.

[thetindung id=”2580″]

Có nên mua vàng 10K không?

Như những thông tin trên thì hẳn là bạn cũng nhận ra rằng tuy vàng 10K giá rẻ, bị xỉn màu nhưng xét về độ chống trầy xước lại cao hơn những loại vàng khác do thành phần chứa nhiều hợp kim.

Đồng thời về vấn đề độ bền, xỉn màu của vàng 10K cũng đã được khắc phục bởi công nghệ.

Xét về giá thành tuy vàng 10K rẻ và không có giá trị gì nhiều khi bán ra lại, nhưng cũng vẫn đáng để cho bạn mua làm trang sức. Còn về vấn đề tích trữ và đầu tư thì nên lựa chọn vàng 24K.

Và khi lựa chọn trang sức từ vàng 10K thì bạn cũng cần nên chú ý tìm hiểu tới những thương hiệu lớn tuổi, được nhiều người đánh giá cao.

Vì giá thành rẻ nên thường chi phí sản xuất sẽ bị ép xuống nên, thời gian rút ngắn nên ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Do vậy mà bạn phải tìm hiểu kỹ không chỉ về trình độ chế tác, kỹ thuật và chất lượng là những yếu tố không thể bỏ qua nhé.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về vàng 10K nếu như bạn đang phân vân lựa chọn khi muốn mua cho mình một bộ trang sức ưng ý nhé. Đồng thời hãy bạn cũng hãy tìm thêm vài mẹo để vệ sinh cho trang sức của mình có thời gian sử dụng lâu hơn nhé.

Xem thêm:

Leave a Comment