Quy trình tuyển dụng Vietinbank chi tiết nhất

Bạn là sinh viên tài chính – ngân hàng đã, đang và sắp tốt nghiệp. Bạn đang lo lắng về tương lai, loay hoay tìm hiểu các ngân hàng để tìm cơ hội cho sự nghiệp của mình.

Bạn mơ ước được có cơ hội thử sức ở Vietinbank- một trong những ngân hàng hot nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn điều kiện cũng như quy trình tuyển dụng Vietinbank.

Đôi nét về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank, tên đăng ký Tiếng việt là Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam, được thành lập ngày 26/03/1988. Đây là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam

Ngân Hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là một trong những Ngân hàng thương mại có số vốn điều lệ và quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận luôn nằm trong Top dẫn đầu Ngành Ngân hàng.

Đặc biệt, trong 6 năm liên tiếp, VietinBank  là Ngân hàng đứng đầu Việt Nam nằm trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Forbes 2000), Top 500 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới với giá trị thương hiệu lên tới 381 triệu USD (Brand Finace).

VietinBank hiện có 155 chi nhánh trong nước, 2 chi nhánh tại Đức và 1 Ngân hàng con tại Lào. Với mạng lưới rộng khắp, VietinBank đặt mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cán bộ chủ chốt tại các địa phương là một trọng tâm trong chiến lược phát triển nhân sự.

VietinBank thường xuyên triển khai chương trình tuyển dụng tập trung. Mục tiêu không những mang đến cho các ứng viên cơ hội nghề nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp và năng động mà còn còn đem đến sự cân bằng trong cuộc sống của bạn và gia đình, hứa hẹn sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bạn trong tương lai.

[thetindung id=”2582″]

Những lí do bạn nên làm việc tại Vietinbank

Sở dĩ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) được nhiều ứng viên mong muốn cống hiến vì :

  • Vietinbank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất hiện tại.
  • Vietinbank được coi là 1 trong tứ trụ BIG4 Ngân hàng TMCP với 155 chi nhánh trên toàn quốc và hàng ngàn nhân viên đang làm việc.
  • Vietinbank có mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chủ chốt và vững mạnh,
  • Thêm vào đó, ban lãnh đạo Ngân hàng rất quan tâm đến cán bộ công nhân viên.
  • Chế độ lương thưởng, đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.
  • Vietinbank có môi trường làm việc thân thiện, tích cực, năng động và chuyên nghiệp, hằng năm tổ chức nhiều hình thức giải trí, buổi đào tạo để gắn kết tình cảm, nâng cao năng lực làm việc. Các ứng viên được quan tâm nhiệt tình, phát triển bản thân hiệu quả.

Quy trình tuyển dụng Vietinbank

VietinBank tuyển dụng nhiều đợt và nhiều vị trí khác nhau, tùy vào thời điểm cũng như nhu cầu tuyển dụng của hội sở và các chi nhánh. Ứng viên có thể tham khảo trên trang Tuyển dụng chính thức của VietinBank và lựa chọn vị trí phù hợp trước khi nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, có thể chia tuyển dụng của VietinBank làm 2 dạng: Thi tuyển thông thường và Chương trình thực tập sinh tiềm năng.

Thi tuyển thông thường

Trình tự tuyển dụng của Vietinbank gồm 4 bước:

Sau khi tìm hiểu kỹ vị trí tuyển dụng (mô tả công việc, yêu cầu của vị trí tuyển dụng), ứng viên nộp Hồ sơ dự tuyển. Tùy từng đợt tuyển dụng và vị trí tuyển dụng, VietinBank sẽ yêu cầu nộp hồ sơ online, nộp qua email, hoặc bản cứng.

Mọi thông tin cung cấp trong hồ sơ dự tuyển phải đảm bảo là chính xác. Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét đánh giá, nếu phù hợp vị trí tuyển dụng và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, bạn sẽ nhận được thông báo mời tham dự thi Vòng 1 (qua email hoặc tin nhắn SMS).

Thi tuyển Vòng 1 – Kiểm tra năng lực (Round 1 – Test)

Bạn sẽ tham gia thi trực tuyến trên máy tính hoặc thi viết trên giấy 2 môn: Kiến thức nghiệp vụ và Tiếng Anh

Ứng viên vượt qua Vòng 1 được mời tham dự thi tuyển Vòng 2 trong vòng 15 ngày sau thời điểm thi Vòng 1 (qua email hoặc tin nhắn SMS).

Thi tuyển Vòng 2 – Phỏng vấn (Round 2 – Interview)

Sau khi vượt qua vòng 1, bạn sẽ được phỏng vấn chuyên sâu với các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng.

Nếu ứng viên trúng tuyển, ứng viên sẽ nhận được thông báo của VietinBank qua email hoặc điện thoại trong vòng 30 ngày. Còn nếu không, bạn sẽ nhận được Thư cảm ơn của Ngân hàng qua email trong vòng 45 ngày.

Chương trình Thực tập sinh tiềm năng làm việc tại VietinBank

Các vòng thi tuyển chương trình này cũng giống như thi tuyển thông thường, tuy nhiên có sự khác biệt về nhiều mặt. Thời gian diễn ra đợt tuyển thực tập sinh làm việc tại VietinBank thường vào khoảng tháng 5, 6 hoặc tháng 12.

[thetindung id=”2563″]

Một số lưu ý khi tham gia tuyển dụng VietinBank

VietinBank không áp dụng tuyển dụng nội bộ đối với các vị trí tuyển dụng.

VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).

Mỗi ứng viên chỉ nộp hồ sơ vào 01 chi nhánh, 01 vị trí tuyển dụng trong đợt tuyển dụng tập trung chi nhánh. Trường hợp ứng viên vi phạm quy định này, VietinBank sẽ tự động loại hồ sơ ứng viên khỏi đợt tuyển.

Lưu ý khi tham gia tuyển dụng VietinBank
Lưu ý khi tham gia tuyển dụng VietinBank

Thông báo lịch thi tuyển sẽ được gửi email, SMS cá nhân đến ứng viên đủ điều kiện dự thi các vòng. VietinBank chỉ thông báo lịch thi vòng 1 đối với ứng viên đủ điều kiện dự thi (qua tin nhắn SMS và email).

Mọi thắc mắc liên quan đến đợt tuyển dụng, thí sinh vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển dụng, Phòng Phát triển nhân sự, Trụ sở chính VietinBank (email: tuyendung@vietinbank.vn), hotline: 024 3942 1194, ext 27058 hoặc bộ phận nhân sự tại chi nhánh ứng tuyển.

VietinBank có thể kết thúc thu hồ sơ đối với một số vị trí tuyển dụng tại một số chi nhánh có số lượng hồ sơ ứng tuyển lớn trước thời hạn đăng tuyển nêu trên.

Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ. Trường hợp VietinBank phát hiện hồ sơ thí sinh khai báo không trung thực, chính xác theo hướng có lợi cho thí sinh, kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.

VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực. Hơn nữa, lại có cơ chế lương thưởng, chính sách phúc lợi cạnh tranh và vượt trội, được thực hiện công bằng, minh bạch, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người lao động cả về vật chất và tinh thần.

Vậy còn chờ gì nữa mà không theo dõi các đợt tuyển dụng VietinBank để có cơ hội trở thành một thành viên của gia đình này.

Gợi ý cho bạn

Nhân viên tín dụng và những áp lực ít ai biết
Nhân viên tín dụng và những áp lực ít ai biết
Nhắc đến áp lực thì không ai là không có, dù ít hay nhiều thì mỗi nghề đều có những áp lực riêng. Nhân viên tín dụng là một trong số đó, họ áp lực với những con số, áp

Leave a Comment