Những điều cần biết về tiền gửi có kỳ hạn

Nhiều khách hàng cá nhân có nhu cầu gửi tiền tại các ngân hàng nhưng lại hay nhầm lẫn và không hiểu rõ về sự khác biệt giữa tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Vậy thì trong nội dung bài viết dưới đây là những thông tin về tiền gửi có kỳ hạn và so sanh với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn để bạn có thể nắm rõ hơn nhé.

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Tiền gửi có kỳ hạn là sản phẩm tiền gửi mà người gửi tiền chỉ có thể rút tiền sau một kỳ hạn gửi tiền nhất định và theo thỏa thuận với ngân hàng.

Đối tượng sử dụng loại hình dịch vụ này thường là các cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, công ty, tổ chức có lượng tiền nhạn rỗi trong một khoảng thời gian nhất định mà chưa có nhu cầu sử dụng.

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?
Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Đối với hình thức tiền gửi có kỳ hạn, người gửi có thể gửi bằng tiền Việt Nam đồng (VND), tiền đô la Mỹ (USD), và đồng Euro (EUR).

Người gửi sử dụng sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng sẽ được rút tiền từng phần hoặc rút toàn bộ số tiền đã gửi. Đối với người gửi mà chỉ rút từng phần hoặc toàn bộ trước thời hạn thì mức lãi suất sẽ tính theo tiền gửi không kỳ hạn.

Trong trường hợp khi đã đáo hạn nhưng khách hàng không rút tiền thì sẽ tự động nhập lại và quay vòng sang kỳ hạn tiếp theo. Và các điều khoản gửi tiền ở kỳ hạn này sẽ tương tự với kỳ hạn trước.

[thetindung id=”2580″]

Tiện ích của sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn

Tiện ích vượt trội mà sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn:

 • Lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh, tiền gửi có kỳ hạn thông thường sẽ cao hơn một tí so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kì hạn.
 • Đảm bảo an toàn và bảo mật
 • Thủ tục tiến hành đơn giản và nhanh chóng
 • Tài sản tiền gửi có thể dùng để đảm bảo vay vốn, bảo lãnh chó người thứ ba vay vốn tại ngân hàng.
 • Có thể dùng để xác nhận khả năng tài chính cho khách hàng đi du lịch hay học tập tại nước ngoài, thực hiện các giao dịch chuyển tiền thanh toán chi phí và tiền học phí ở nước ngoài.
 • Khách hàng được chuyển quyền sở hữu khi hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn chưa đến hạn để bảo toàn lãi. Đồng thời còn có thể rút vốn trước thời hạn khi có nhu cầu.
 • Khách hàng có thể gửi tiền gửi có kỳ hạn tại một nơi và rút tiền nhiều nơi tại bất kỳ chi nhánh và phòng giao dịch trực thuộc ngân hàng mà khách hàng sử dụng sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn.
Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn có tính ưu đãi và cạnh tranh
Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn có tính ưu đãi và cạnh tranh

Tuy người gửi sử dụng sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn không nhận được sổ tiết kiệm nhưng vẫn có một vài quy định chung về tiền gửi tiết kiệm. Cụ thể:

 • Về tiền gửi có kỳ hạn, Thông tư 49 quy định khách hàng chỉ được gửi, nhận chi trả tiền gửi có kỳ hạn thông qua tài khoản thanh toán của chính khách hàng đó.
 • Thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn giữa tổ chức tín dụng và khách hàng phải được lập thành văn bản, trong đó bao gồm tối thiểu các nội dung như: Thông tin khách hàng; Thông tin tổ chức tín dụng; Số tiền, đồng tiền, thời hạn gửi tiền.

Đăng ký mở tài khoản tiền gửi

Khách hàng có thể lựa chọn đến phòng giao dịch để tiến hành gửi/ rút tiền và đăng ký mở tài khoản tiền gửi và lựa chọn gói sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn phù hợp với mong muốn.

Mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn tại văn phòng giao dịch

Khách hàng cá nhân có nhu cầu mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng thì cần đem theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Và giấy đăng ký mở tài khoản (theo mẫu), trên đó có mẫu chữ ký của chủ tài khoản.

[thetindung id=”2596″]

Mở tài khoản tiền gửi online

Ngoài ra để tạo sự thuận tiện cho khách thì nhiều ngân hàng đã hỗ trợ internet banking để có thể đăng nhập và tự mở tài khoản tiền gửi tại nhà.

Mở tải khoản tiền gửi có kỳ hạn online Vietcombank
Mở tải khoản tiền gửi có kỳ hạn online Vietcombank

Các bước để mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn online ngay tại nhà:

 • Bước 1: Truy cập website của ngân hàng mà bạn đã có tài khoản internet banking
 • Bước 2: Truy cập mục tiền gửi hoặc tiết kiệm trực tuyến (điều này tùy thuộc vào thiết kế của website mà ngân hàng bạn đang sử dụng) và chọn tiền gửi có kỳ hạn
 • Bước 3: Chọn hình thức tiền gửi có kỳ hạn phù hợp
 • Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin về tài khoản nguồn, số tiền, thời hạn, phương thức tất toán…; xác nhận điều khoản và điều kiện và chọn tiếp tục.
 • Bước 5: Xem lại các thông tin và chọn Tiếp tục, nhập mã để xác thực và hoàn thành giao dịch.

Hy vọng với những thông tin Vay tài chính chia sẻ về tiền gửi có kỳ hạn trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn, về thủ tục và cách mở tài khoản. Và ngoài hình thức tiết kiệm như trên thì cũng còn nhiều hình thức tiết kiệm khác nữa.

Gợi ý cho bạn

Gửi tiết kiệm online lãi suất có cao không?
Gửi tiết kiệm online lãi suất có cao không?
Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm được hưởng mức lãi suất khá cao. Có thể đạt tương đương như mức lãi suất khi ra ngân hàng làm giấy tờ gửi tiết kiệm. Với ưu điểm đơn
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
Việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt cũng đã dần phổ biến, khách hàng sử dụng tiền trong thẻ thanh toán và đến hạn lại thanh toán khoản lại cho ngân hàng. Hiện đến cả những ngân

Leave a Comment