Thẻ VISA là gì? Lợi ích của thẻ như thế nào, bạn đã biết chưa?

Hiện nay, để có thể thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ VISA chính là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ  thẻ VISA là gì và công dụng của thẻ ra sao? Hiểu được điều này, Vaytaichinh.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Thẻ VISA là gì?

Trong những năm gần đây, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, việc sử dụng các dịch vụ quốc tế cũng ngày càng nhiều. Thế nên việc sở hữu cho mình tấm thẻ VISA là rất cần thiết. Vậy, bạn đã biết thẻ VISA là gì chưa?

Thẻ VISA là gì?
Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA còn được gọi là VISA Card. Người ta thường sử dụng loại thẻ này để thanh toán, thực hiện giao dịch và chuyển khoản online. Đồng thời, có thể sử dụng ngay tại các loại máy POS mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Sự có mặt của loại thẻ này đã khắc phục được toàn bộ nhược điểm của Credit Card và Debit Card.

Loại thẻ này được cho ra đời vào năm 1976. Được phát hành bởi công ty Visa International Service Association – công ty thanh toán có trụ trở chính tại Hoa Kỳ.

Bởi sự nhanh chóng và tiện lợi mà thẻ VISA ngày càng thông dụng và chủ yếu được thanh toán quốc tế.  Vì công ty VISA đã liên kết hầu hết các ngân hàng trên thế giới. 

Mục đích của việc liên kết là giúp mọi khách hàng có thể rút tiền, mua sắm online. Hay dùng để thanh toán tại các điểm giao dịch cho sử dụng thẻ VISA trên toàn thế giới.  Tính đến thời điểm hiện nay, thẻ VISA đã có mặt và được cho phép sử dụng tại hơn 200 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. 

Có những loại thẻ VISA nào?

Chắc hẳn bạn đã biết thẻ VISA là gì? Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu các loại thẻ VISA nhé!

Có những loại thẻ VISA nào?
Có những loại thẻ VISA nào?

Cũng giống như các loại thẻ ngân hàng khác mà bạn đang sử dụng. Thẻ VISA dùng để thanh toán và giao dịch  những ở quy mô lớn hơn. Thẻ VISA được chia thành 3 loại thẻ chính, cụ thể:

Thẻ ghi nợ quốc tế

Giống như định nghĩa về thẻ VISA là gì? Thẻ ghi nợ quốc tế  có tên nước ngoài là Visa Debit. Chúng là loại thẻ của thương hiệu Visa. Thường thì ngân hàng sẽ phát thẻ khi bạn đã thực hiện các bước mở tài khoản. 

Với Visa Debit bạn có thể thanh toán hay thực hiện giao dịch khi tiền đang còn trong tài khoản. Tức bạn chỉ có thể rút tiền bằng số tiền hiện có trong thẻ.

Khi tiền không còn thì chi phí của các  cuộc giao dịch sẽ lập tức bị đứt đoạn và không còn duy trì được nữa. Đồng nghĩa với việc không thể thực hiện thanh toán bằng Visa Debit.

Nếu như thẻ ATM  chỉ có thể thanh toán trong nội địa thì thẻ này lại được sử dụng để thanh toán trên vi toàn cầu. Do đó, bạn có thể thoải mái mua sắm trên các trang thương mại mà không phải lo lắng về vấn đề này.

[thetindung id=”2600″]

Thẻ Tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế hay còn được gọi là thẻ  Visa Credit. Cũng giống như các loại thẻ VISA khác,  loại thẻ này cũng được dùng để thanh toán, chuyển khoản và thực hiện giao dịch trong phạm vi quốc tế.

Thẻ Tín dụng quốc tế
Thẻ Tín dụng quốc tế

Bên cạnh đó, chúng còn có tính năng nổi trội đó chính là được ngân hàng cho ứng trước một khoản tiền. Tuy nhiên, số tiền này chỉ ở trong một hạn mức nhất định để khách hàng có thể sử dụng trong việc chi tiêu, mua sắm. Sau đó, khách hàng bắt buộc phải có nhiệm vụ chi trả  lại cho ngân hàng khoản vay cộng với lãi suất.

Chính vì vậy, người ta vẫn thường hay gọi  Visa Credit này là loại thẻ tiêu trước trả sau. Khi sử dụng loại thẻ này, khách càng nên có trách nhiệm hoàn lại số tiền cho ngân hàng.  Nếu không sẽ bị xử lý theo quy định và mức lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều đấy!

[thetindung id=”2568″]

Thẻ VISA trả trước

Một trong những loại thẻ VISA nữa chính là thẻ VISA trả trước hay còn gọi là Visa Prepaid. Sử dụng loại thẻ này, bạn có thể thanh toán với số tiền hiện có trong thẻ. Tuy nhiên, số tiền này lại nằm trong thẻ chứ không phải trong tài khoản đâu nhé! Mặt khác, chúng lại bị giới hạn không ít tính năng quan trọng trong việc chuyển khoản, rút tiền hay Internet Banking và SMS Banking.

Thẻ VISA trả trước
Thẻ VISA trả trước

Để bạn có thể hiểu hơn về loại thẻ này. Vaytaichinh.vn sẽ chia sẻ cho bạn một ví dụ cụ thể như sau:

Hiện tại, bạn đang có 5 triệu trong thẻ VISA. Lúc này, bạn có thể chuyển trước 1 triệu vào trong thẻ VISA trả trước này. Sau đó, bạn chỉ có thể chi tiêu và mua sắm ứng với số tiền là 1 triệu.  Khi số tiền đó đã hết thì bạn không thể sử dụng được nếu không chuyển thêm tiền.

Quá trình làm thẻ khá nhanh chóng. Bạn có thể mở thẻ mà không cần tài khoản nhân hàng. Tuy nhiên, khi mất thẻ bạn sẽ không thể làm thẻ mới cũng như không thể lấy lại số tiền đó.

Ngoài 3 loại thẻ chính trên, thẻ VISA còn có một loại thẻ ảo. Loại thẻ này chính là thẻ ngân hàng trả trước. Bạn có thể dùng chúng để thanh toán online.

Lợi ích của thẻ VISA

Có thể nói kể từ khi ra đời cho đến nay, thẻ VISA đã khắc phục không ít nhược điểm của các loại thẻ ATM nội địa. Loại thẻ này được phát hành đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Dù sử dụng trong nước hay quốc tế đều rất thuận tiện. 

Lợi ích của thẻ VISA là gì?
Lợi ích của thẻ VISA là gì?

Nếu bạn đã biết thẻ VISA là gì? Hãy tham khảo ngay những tính năng đặc biệt của chúng nhé!

Có tính thuận tiện cao

Khi sử dụng thẻ VISA, bạn có thể dễ dàng thanh toán tại các địa điểm giao dịch có chấp nhận loại thẻ này mà không cần sử dụng tiền mặt. Việc thanh toán này không những hạn chế tối đa việc lưu thông tiền mặt mà còn giảm được tình trạng lạm phát.

Đồng thời, khách hàng cũng có thể truy cập các ứng dụng SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM bằng thẻ VISA.

Đặc biệt, cho dù bạn thanh toán và rút tiền nội địa hay nước ngoài. Thẻ Visa đều có thể tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. Lúc này, bạn không cần phải đổi ra tiền mặt.

[thetindung id=”2596″]

Nhanh chóng, tiện lợi

Chắc chắn rằng, việc sử dụng thẻ VISA sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian đáng kể. Nếu trước đây, bạn không mang theo đủ tiền mặt sẽ không thể thanh toán được chi phí thì hiện tại bạn có thể sử dụng ngay với VISA.

Nhanh chóng, tiện lợi
Nhanh chóng, tiện lợi

Bên cạnh đó, khi đi nước ngoài bạn sẽ cần phải đổi tiền ngoại tệ, việc sử dụng thẻ VISA sẽ giúp bạn không mất thời gian để chuyển tiền.

Cũng như khi thanh toán một khoản tiền lớn, để có thể đảm bảo tính an toàn thì VISA sẽ thật sự rất hữu ích và tiện lợi đó.

Dễ dàng sử dụng

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng thẻ VISA một cách dễ dàng. Chỉ bằng các thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được giao dịch mình mong muốn. Hiện nay, thẻ VISA đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại nhiều nơi. Do đó, bạn sẽ có thể rút tiền tại mọi nơi.

Trước đây, khi chuyển tiền ngoại tệ, bạn sẽ mất không ít thời gian và phí chuyển tiền. Khi sử dụng VISA, loại thẻ này có thẻ hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng mà chi phí dịch vụ lại không đáng kể. Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến và online một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tính bảo mật và an toàn cao

Việc cầm quá nhiều tiền mặt sẽ khiến bạn gặp rắc rối và nguy hiểm nếu bị đánh cắp. Do đó, khi sử dụng thẻ VISA bạn vừa có thể đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như tiện lợi hơn rất nhiều.

Tính bảo mật và an toàn cao
Tính bảo mật và an toàn cao

Trong trường hợp, thẻ bị đánh cắp bạn có thể liên lạc ngay với ngân hàng để kịp thời khóa thẻ. Điều này sẽ khiến số tiền trong tài khoản của bạn vẫn được đảm bảo. Sau đó, bạn có thể làm thẻ mới và chuyển số tiền trong tài khoản sang thẻ mới.

Ngoài ra, độ bảo mật của loại thẻ này cũng rất cao. Chúng có khả năng chống lại các Hacker xâm nhập và ăn cắp số tiền đang có trong tài khoản bạn. Đặc biệt là loại thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ này có khả tần suất liên kết với các ngân hàng khá thấp. Vì thế, bạn sẽ không còn lo lắng khi nạp tiền vào tài khoản.

Cách sử dụng thẻ VISA

Cách sử dụng thẻ VISA là gì?
Cách sử dụng thẻ VISA là gì?

Các thao tác sử dụng thẻ VISA khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, để bạn có thể hình dung được cách sử dụng loại thẻ này, Vaytindung.vn sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng nhanh chóng nhất.

Dùng thẻ VISA để thanh toán

Khi bạn có nhu cầu thanh toán trực tiếp, bạn chỉ cần sử dụng thẻ bằng cách quẹt thẻ vào các thiết bị hỗ trợ giao dịch này như máy POS. Sau đó, chỉ cần nhập mật khẩu là hoàn thành. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không.

Rút tiền bằng thẻ VISA

Rút tiền bằng thẻ VISA
Rút tiền bằng thẻ VISA

Bạn có thể rút tiền bằng thẻ visa này tại các cây ATM trong nước hay quốc tế. Tuy nhiên, mức phí giao dịch tại các cây ATM nước ngoài phí sẽ rất cao đấy! Vì thế, hãy cân nhắc khi rút tiền nhé!

Thanh toán online

Bạn có thể sử dụng thẻ VISA của mình để thanh toán trực tuyến hoặc chuyển tiền online. Chỉ cần vào bước đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công.

Trong quá trình thanh toán, bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân như: Họ và tên, thời hạn sử dụng thẻ, mã bảo mật…

Cách làm thẻ VISA như thế nào?

Làm thẻ VISA khá nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần di chuyển đến ngân hàng mà bạn lựa chọn. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của các ngân viên ngân hàng. 

Cách làm thẻ VISA như thế nào?
Cách làm thẻ VISA như thế nào?

Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như hiểu thêm về thẻ VISA là gì? Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn chọn loại thẻ tốt nhất, cũng như kê khai thông tin cá nhân và chờ ngày có thể nhận thẻ.

Cách làm thẻ VISA thật đơn giản và tiện lợi. Hãy dành một ít thời gian để đi làm thẻ VISA, sẽ rất có ích cho bạn đấy!

Ngân hàng nào phát hành làm thẻ VISA

Những ngân hàng nào làm thẻ VISA nào hiện nay
Những ngân hàng nào làm thẻ VISA nào hiện nay

Ngân hàng VietinBank

Đối với ngân hàng VietinBank phí phát hành thẻ VISA sẽ là 50.000 đồng. Riêng với phí thường niên sẽ là 66.000 đồng đối với thẻ ghi nợ quốc tế và 120.000 đối với thẻ tín dụng quốc tế.

Mặt khác, phí rút tiền mặt đối với:

Thẻ ghi nợ quốc tế: Đối với giao dịch trong hệ thống, bạn sẽ không phải mất phí. NGược lại đối với ngoài hệ thống sẽ là 10.000 đồng tại nội địa và 4% đối với nước ngoài.

Thẻ tín dụng quốc tế: Chiếm 4% so với số tiền rút ra tại cây ATM.

Ngân hàng BIDV

Khi đăng ký thẻ VISA tại BIDV bạn sẽ được miễn phí phí phát hành và phí thường niên chỉ có 80.000 đồng với thẻ ghi nợ quốc tế và 200.000 – 400.000 đồng là thẻ tín dụng quốc tế.

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Phí rút tiền mặt sẽ là 1.000 đồng trong hệ thống và 4% ngoài hệ thống trong nước và ngoài nước là 50.000 đồng.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng quốc tế sẽ là 4%.

Ngân hàng ACB

ACB là ngân hàng có phí phát hành miễn phí. Phí thường niên sẽ là 100.000 đồng riêng với thẻ ghi nợ quốc tế và 300.000 đối với thẻ tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt là:

Đối với thẻ tín dụng quốc tế sẽ là 4% và thẻ ghi nợ quốc tế sẽ là 1.100 đồng khi rút trong hệ thống và 3% ngoài hệ thống.

Ngân hàng Agribank

Phí phát hành của ngân hàng Agribank khá cao. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế sẽ là 50.000 đồng và 100.000 nếu là thẻ tín dụng quốc tế.

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank

Phí thường niên sẽ là 100.000 đồng khi đăng ký thẻ ghi nợ và tín dụng quốc tế.

Khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt thẻ ghi nợ quốc tế sẽ là 1.000 đồng trong hệ thống và đối với ngoài hệ thống là 10.000 đồng tại Việt Nam, 50.000 đồng tại nước ngoài. 

Ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng Đông Á

Phí phát hành tại ngân hàng Đông Á là miễn phí. 

Phí thường niên sẽ miễn phí dành cho thẻ ghi nợ quốc tế và 200.000 cho thẻ tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt:

Sẽ là 4% đối với thẻ tín dụng quốc tế và miễn phí với thẻ ghi nợ quốc tế

Ngân hàng Vietcombank

Riêng đối với phí phát hành sẽ là 50.000 đồng

Phí thường niên:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 60.000 đồng
 • Thẻ tín dụng quốc tế: 100.000 đồng

Phí rút tiền mặt:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 1.000 khi rút cùng hệ thống và 4% ngoài hệ thống
 • Thẻ tín dụng quốc tế sẽ là  4%

Ngân hàng Techcombank

Khi làm thẻ tại ngân hàng này, bạn sẽ được miễn phí phí phát hành. Tuy  nhiên, phí thường niên lại khá cao. Chúng rơi vào khoảng 150.000 đồng đối với thẻ ghi nợ quốc tế và 300.000 đồng thẻ tín dụng quốc tế.

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Phí rút tiền mặt:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 2.000 khi rút cùng hệ thống và 4% ngoài hệ thống trong nước và 50.000 đồng tại nước ngoài.
 • Thẻ tín dụng quốc tế sẽ là  100.000 đồng.


Ngân hàng quốc tế Shinhan

Chương trình Mua-1-Tặng-1

 • Miễn phí phát hành
 • Miễn phí thường niên (Tiền thưởng chào mừng: tương đương giá trị phí thường niên 350.000đ)
 • Tận hưởng phút giây thư giãn bên người thân với ưu đãi Mua 1 Tặng 1 miễn phí tối đa 02 lần/tháng tại chuỗi cửa hàng đối tác: CGV Cinema, Lotte Cinema và Vpresso Coffee.
 • Tận hưởng ưu đãi giảm giá đến 50% tại hơn 200 cửa hàng đối tác Shinhan Zone.
 • Trả góp lãi suất ưu đãi đến 0%
 • Tham khảo chi tiết: Tại đây

[thetindung id=”2582″]

Ngân hàng Maritime Bank

Phí phát hành của ngân hàng này khá cao và thường là 100.000 đồng.

Phí thường niên là 100.000 đồng đối với thẻ ghi nợ và tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 1.000 khi rút cùng hệ thống và 3.000 đồng khi rút ngoài hệ thống trong nước;  100.000 đồng tại nước ngoài.
 • Thẻ tín dụng quốc tế sẽ là  1.000 đồng tại hệ thống, 3.000 đồng ngoài hệ thống. Riêng đối với nước ngoài sẽ là 4%.

Ngân hàng nào làm thẻ VISA tốt nhất ?

Với những thông tin về các ngân hàng có liên kết với các tổ chức Visa trên quốc tế trên. Chắc bạn đã đưa ra cho mình được sự lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng, thực tế vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc rằng ngân hàng nào làm thẻ tốt nhất? 

Ngân hàng nào làm thẻ VISA tốt nhất ?
Ngân hàng nào làm thẻ VISA tốt nhất ?

Vaytaichinh.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin sau:

Để có thể đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế bạn nên đến các ngân hàng như: BIDV, Đông Á, Agribank, Techcombank… Tại  những ngân hàng này bạn sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi và miễn phí phí phát hành nhé!

Riêng đối với thẻ tín dụng quốc tế, bạn nên chọn những ngân hàng có sự liên kết quốc tế ổn định và ít gặp trục trặc hơn. Dưới đây là một số ngân hàng mà bạn nên lưu ý lựa chọn: ACB, Techcombank, ACB… 

Có thể nói đây chính là những ngân hàng được khách hàng đánh giá cao. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho tiện lợi nhất.

Thẻ VISA là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn câu trả lời thích hợp nhất. Ngoài ra, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký làm thẻ VISA. Điều này sẽ giúp bạn không ít trong việc thanh toán và mua sắm. Đừng quên liện hệ ngay với Vaytaichinh.vn để nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ nhé!

Gợi ý cho bạn

Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Với nhiều ưu đãi và tính năng hỗ trợ vượt trội, Thẻ tín dụng VPBank StepUp được coi là một trong những loại thẻ tín dụng hoàn tiền hàng đầu hiện nay. VPBank StepUp cũng chính là một trong những
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Hình thức sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm thay cho tiền mặt đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với việc mua sắm online, vô cùng thuận tiện. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là

Leave a Comment