Thẻ Visa ảo và cẩm nang một số thông tin cần biết

Thẻ visa ảo ngay từ khi được phát hành đã gây sốt khi thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt đến nay việc làm thẻ để sử dụng dường như đang trở thành xu hướng thịnh hành. Vậy bạn đã biết gì về loại thẻ này.

Nếu chưa bạn hãy cùng vaytaichinh.vn cập nhật những thông tin liên quan đến thẻ. Chắc hẳn bạn sẽ biết được vì sao thẻ lại HOT và được ưa chuộng đến thế. 

Thẻ visa ảo là gì?  

Visa ảo
Visa ảo

Thẻ visa ảo được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Trong đó ở thị trường Việt thẻ cũng đang chiếm một phần thị phần không nhỏ. Tuy nhiên thực tế nếu bạn chưa một lần sử dụng thẻ thì sẽ khá mơ hồ về bản chất của nó. 

Vậy cụ thể thẻ visa ảo là gì ? Về cơ bản thẻ chính là loại thẻ mềm mang thương hiệu VISA. Thẻ thuộc loại trả trước và được phát hành đảm bảo tính pháp lý cần có. Nhưng loại thẻ này có nhiều điểm khác biệt với thẻ visa vật lý thông thường. 

Chính xác thẻ không được phát hành theo dạng vật lý cứng. Nghĩa là khi làm thẻ bạn sẽ không nhận được thẻ có hình dáng vật lý nhựa như thẻ visa. Bạn không thể cầm nắm khi sử dụng thẻ. Ngược lại tất cả những thông tin mở thẻ sẽ được quản lý bởi hệ thống online. 

Đặc biệt thẻ ảo chỉ cho phép bạn thanh toán trực tuyến. Bạn có thể sử dụng hạn mức của thẻ để chi cho việc mua sắm, tiêu dùng online. Dù ở Việt Nam hay bất cứ nước nào thì thẻ đều cho phép bạn thanh toán.  Chỉ cần bạn nạp tiền trước là có thể thoải mái chi tiêu. 

 Hiện tại bạn có thể chọn nhiều mệnh giá khác nhau cho thẻ. Từ mệnh giá 50000 – 5000000 đồng cho mỗi lần nạp. 

Tiện ích khi sử dụng thẻ visa ảo 

Shopping dễ dàng với thẻ visa ảo
Shopping dễ dàng với thẻ visa ảo

Sự xuất hiện của thẻ visa ảo được xem như là bước đột phá trong thanh toán online. Thẻ hoàn toàn đảm bảo những tiện ích cần có của một chiếc thẻ visa. Tuy nhiên so với thẻ visa vật lý thông thường thì thẻ còn nổi bật với nhiều ưu điểm. Điển hình đó là : 

Làm thẻ nhanh chóng 

Thông thường nếu bạn muốn làm thẻ visa cần mất một khoảng thời gian chờ đợi lâu. Đặc biệt bạn còn phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần ít nhiều tùy thuộc từng loại thẻ hay ngân hàng. Tuy nhiên với thẻ ảo visa thì mọi chuyện hoàn toàn khác. 

Khi bạn muốn làm thẻ để thanh toán online rất đơn giản. Nhanh nhất chỉ cần 3 phút là đã có thể có ngay thẻ để sử dụng khi cần. Bạn hoàn toàn có quyền tự quyết định hình thức làm thẻ sao cho tiện lợi nhất cho mình. 

Hơn hết thẻ visa ảo không cần tốn thời gian để chờ đợi nhận thẻ cứng. Bạn chỉ cần đăng ký làm thẻ. Đồng thời lựa chọn mệnh giá nạp tiền vào là có thể sử dụng ngay. 

Ngoài ra với loại thẻ vô danh hoàn toàn không cần xác minh thông tin. Bạn có thể sử dụng thông tin nào cũng được mà không cần độ chính xác. Vì thế thời gian làm thẻ cực nhanh. 

Đảm bảo an toàn thông tin, tiền bạc 

Thẻ visa ảo ngày càng được ưa chuộng một phần lớn cũng nhờ ưu điểm an toàn. Chính xác thì khi làm thẻ bạn không phải lo lắng về vấn đề rủi ro thông tin cá nhân. Những vấn đề hacker tấn công spam dữ liệu thông tin sẽ được đảm bảo tuyệt đối. 

Đặc biệt lợi thế của thẻ ảo visa là không tồn tại về mặt hữu hình. Thay vào đó chỉ là thẻ dưới dạng thông tin và quản lý sử dụng online. Vì thế bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng mất thẻ như những loại thẻ khác. 

Không tốn kém chi phí dịch vụ quản lý thẻ 

Thẻ visa ảo không tốn phí quản lý
Thẻ visa ảo không tốn phí quản lý

Tiện ích tiếp theo của thẻ ảo visa đó là ở vấn đề chi phí. Theo đó bạn dễ thấy với các loại thẻ tín dụng visa thông thường thì sẽ luôn đi kèm với chi phí. Có thể đó là chi phí giao dịch, chi phí quản lý hàng tháng,…Những chi phí ấy tuy không lớn nhưng nó có thể mang đến cho bạn băn khoăn. 

Tuy nhiên nếu sở hữu thẻ visa ảo thì lại hoàn toàn khác. Chính xác bạn chỉ mất một khoản chi phí khi làm thẻ. Một khi đã kích hoạt thẻ thành công bạn chỉ cần sử dụng thẻ để thanh toán các chi tiêu online mà thôi. Các khoản phí thường niên không tồn tại trong suốt thời gian bạn sử dụng thẻ. 

Thẻ cho phép thanh toán trực tuyến toàn cầu 

Tiện ích cuối cùng của thẻ ảo visa nằm ở tính tiện lợi khi sử dụng. Thẻ cho phép bạn chi trả toàn bộ các chi phí chi tiêu bằng cách online. Không bất kể ở trang mua hàng internet nào trên thế giới thẻ đều có thể sử dụng tốt. Chỉ cần website online chấp nhận thanh toán bằng visa. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng thẻ trong các trường hợp như: 

 • Thanh toán trên Tiki 
 • Thanh toán trên Lazada 
 • Thanh toán trên VienthongA 
 • Thanh toán phí đặt vé máy bay trực tuyến 
 • Thanh toán trên trang bán hàng trực tuyến Amazon 
 • Thanh toán trên eBay,… 

Ngoài ra thẻ còn cho phép đăng ký các dịch vụ trực tuyến. Bao gồm như Apple Store, Google Play Store,…Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thẻ cho việc xác minh tài khoản trực tuyến. 

Các loại thẻ visa ảo hiện nay 

Thẻ visa ảo cũng giống như thẻ visa thật là đều được phân thành nhiều loại. Theo đó phổ biến và được biết đến nhiều nhất có hai loại thẻ ảo chính. Đặc biệt mỗi loại thẻ sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng của nó. Vì vậy nắm rõ các loại thẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng khi sử dụng.

Thẻ visa ảo vô danh

Thẻ visa ảo vô danh
Thẻ visa ảo vô danh

Thẻ visa ảo vô danh – đây là loại thẻ đầu tiên mà bạn nên biết. Đặc điểm của thẻ đã được thể hiện rất rõ ràng ngay ở tên gọi của nó. Tuy nhiên để hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là loại thẻ không cần có đủ thông tin cá nhân của khách hàng. Các thông tin sử dụng để kích hoạt thẻ cũng không cần có sự xác thực như các loại thông thường khác. Đây chính là lý do mà người ta gọi những tấm thẻ visa ảo này là thẻ vô danh.

Thẻ visa ảo vô danh được kích hoạt chỉ với vài ba thông tin cơ bản của khách hàng. Trong đó những thông tin cần có sẽ là họ tên, số điện thoại và cuối cùng là email. Như vậy một chiếc thẻ visa ảo đã được kích hoạt cho bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Đối với loại thẻ này thì bạn chỉ được nạp tiền 1 lần với tối đa là 5 triệu đồng. Nếu bạn nạp nhiều hơn số tiền quy định này thì thẻ sẽ không hoạt động. Đây là quy định chung của ngân hàng nhà nước đối với người sử dụng thẻ. Vì vậy tốt nhất bạn nên hiểu rõ để tránh gặp phải sai sót khi dùng thẻ visa áo vô danh.

Thẻ visa ảo định danh

Thẻ visa ảo vô danh không yêu cầu về các thông tin liên quan đến khách hàng vẫn có thể kích hoạt. Tuy nhiên loại thẻ định danh thì lại khác hoàn toàn. Khách hàng bắt buộc phải đăng ký kích hoạt thẻ. Thông tin đăng ký với ngân hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Ngoài ra bạn cũng cần phải điền mẫu đơn đăng ký như khi đăng ký thẻ visa vật lý. Khi bạn đáp ứng được tất cả các yêu cầu này thì quá trình ký kết hợp đồng sử dụng thẻ sẽ hợp lệ.

Thẻ visa ảo định doanh không bị giới hạn về vấn đề nạp tiền bao nhiêu lần. Cũng như mức nạp tiền bao nhiêu trong 1 lần. Vì vậy có bao nhiêu tiền bạn nạp vào thẻ bấy nhiêu tiền đều được. Và bạn cũng có thể nạp tiền vào thẻ lúc nào là tùy ý. 

Làm thẻ visa ảo ở đâu ?   

Lựa chọn địa chỉ làm thẻ visa ảo uy tín
Lựa chọn địa chỉ làm thẻ visa ảo uy tín

Thẻ visa ảo mang đến những tiện ích nổi bật. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ online hiện nay thì giá trị của thẻ càng trở nên quan trọng. Vì thế nếu bạn muốn bắt kịp với thời đại thanh toán trực tuyến thì hãy nhanh chóng làm thẻ. Vậy bạn có thể làm thẻ ở đâu trên thị trường hiện nay ? Về cơ bản bạn có thể lựa chọn một trong hai giải pháp sau. 

Làm thẻ visa ảo tại ngân hàng 

Có thể làm thẻ visa ảo ở đâu hiện nay ? Rất đơn giản bạn có thể lựa chọn các ngân hàng đang áp dụng dịch vụ này. Chỉ cần bạn đến trực tiếp ngân hàng thì nhân viên sẽ hỗ trợ giúp bạn làm thẻ. Hoặc cách nhanh hơn bạn có thể đăng ký làm thẻ trực tuyến qua hệ thống của ngân hàng. Trong đó chính xác hiện tại bạn có thể làm thẻ ở các ngân hàng sau : 

 Làm thẻ visa ảo tại ngân hàng Sacombank 

Ngân hàng Sacombank là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát hành thẻ ảo visa. Vì thế nếu bạn cần làm thẻ thì có thể lựa chọn ngân hàng làm điểm đến. 

Bạn chỉ cần có tài khoản sử dụng dịch vụ internet banking là có thể mở thẻ. Sau thời gian gửi thông tin mở thẻ thì ngân hàng sẽ phản hồi bạn trong thời gian nhanh nhất.  Bạn có thể kiểm tra email để kích hoạt thẻ và sử dụng thanh toán như ý muốn. 

Làm thẻ tại ngân hàng Vpbank 

Có thể làm thẻ thanh toán ảo visa ở đâu ? Câu trả lời tiếp theo bạn có thể chọn là ngân hàng Vpbank. Ngân hàng cũng giống như Sacombank đã cung cấp dịch vụ từ lâu. Đặc biệt ngân hàng còn là lựa chọn ưu tiên của đông đảo khách hàng làm thẻ trên cả nước. 

Do đó bạn có thể yên tâm khi làm thẻ tại ngân hàng. Chỉ cần bạn lựa chọn thì ngân hàng sẽ giúp bạn làm thẻ thành công. Hơn hết với thẻ làm tại ngân hàng sẽ cho phép bạn nạp số lượng tiền lớn. Con số cụ thể có thể linh động lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ bạn chọn làm. Song thông thường hạn mức có thể lên đến 5000000 đồng hoặc hơn thế. 

Làm thẻ tại ngân hàng một số ngân hàng khác 

Bên cạnh 2 ngân hàng kể trên thì hiện tại cũng đã có thể nhiều ngân hàng khác đã triển khai dịch vụ làm thẻ visa ảo. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn làm thẻ tại ngân hàng nếu muốn. Đó là 

 • Làm thẻ tại ngân hàng Vietinbank 
 • Làm thẻ tại ngân hàng Eximbank 

Làm thẻ visa ảo tại các đơn vị phân phối

Làm thẻ ảo visa tại ngân hàng là giải pháp an toàn. Bạn không phải lo lắng nhiều về những rủi ro. Tuy nhiên hiện tại bạn còn có thể mua/làm thẻ tại các đơn vị phân phối. Điển hình như : 

 • Bảo Kim 
 • TrustCard

Đây đều là những đơn vị được đông đảo khách hàng chứng nhận uy tín. Bạn có thể đăng ký làm thẻ để nhanh chóng sở hữu  thẻ thanh toán. 

Một số câu hỏi thường gặp khi làm/sử dụng thẻ visa ảo 

Làm thẻ visa ảo mua hàng
Làm thẻ visa ảo mua hàng

Cẩm nang những thông tin về thẻ visa ảo ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất của loại thẻ này. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định làm thẻ thì đừng bỏ lỡ những câu hỏi sau. Tất cả đều là top những băn khoăn hàng đầu của đông đảo khách hàng gửi về vaytaichinh.vn. Chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra những tư vấn chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm khi làm hay sử dụng thẻ. 

Cách sử dụng thẻ visa ảo như thế nào đúng ?

Thẻ visa ảo được phát hành với mục đích phục vụ nhu cầu thanh toán online của con người. Vì vậy nắm rõ cách sử dụng thẻ sao cho đúng và hiệu quả chính là vấn đề quan trọng nhất. Vậy để biết cách sử dụng thẻ visa ảo thì bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1 : Truy cập vào các website thương mại điện tử bán hàng online.

Dù bạn mua hàng ở Tiki, shopee hay ở đâu thì đầu tiên cũng cần truy cập vào website. Đặc biệt khi mua hàng ở các web quốc tế bán hàng online cũng không ngoại lệ. 

Bước 2 : Tìm và lựa chọn sản phẩm mình cần đặt mua.

Bạn tiến hành tìm kiếm các sản phẩm hàng hóa cần mua ở các website bán hàng. Sau đó lựa chọn sản phẩm mình cần. 

Bước 3 : Đặt hàng

Sau khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm thì bước tiếp theo là thêm vào giỏ hàng. Bạn tiếp tục nhấp vào biểu tượng đặt hàng để mua sản phẩm.

Bước 4 : Thanh toán

Dùng thẻ visa ảo thanh toán
Dùng thẻ visa ảo thanh toán

Lúc này bạn sử dụng thẻ visa ảo để thanh toán bằng cách điền thông tin như :

 • Số thẻ
 • Tên chủ thẻ
 • CVV
 • Và một số thông tin khác

Bước 5 : Kết thúc thanh toán và nhận hàng

Sau khi điền hết thông tin thì hệ thống sẽ báo cho bạn biết là đã thanh toán thành công hay chưa. Nếu thanh toán thành công thì công đoạn cuối cùng trong cách sử dụng thẻ visa ảo là chờ nhận hàng.

Thẻ visa ảo có thể rút tiền mặt được không ?  

Thẻ visa ảo không được cung cấp dưới dạng thẻ vật lý. Loại thẻ này chỉ được sử dụng để thanh toán online mà thôi. Do đó đối với câu hỏi : thẻ visa ảo có thể dùng để rút tiền mặt được không ? Câu trả lời chính là loại thẻ này không thể sử dụng để rút tiền mặt được.

Vì lý do không thể rút tiền từ thẻ ảo nên đã có rất nhiều người gặp phải tình huống trớ trêu. Cụ thể khi thẻ ảo hết hạn sử dụng nhưng vẫn còn tiền chưa tiêu hết. Do đó họ không thể rút số tiền này ra nên đánh phải để phần tiền này bay mất. Hoặc họ phải bắt buộc mua hàng nhanh chóng để tiêu hết tiền trong thẻ.

Đối với loại thẻ visa ảo định danh thì họ phải tiếp tục nạp tiền vào để sử dụng. Nếu không nạp thêm tiền thì khoản tiền dư sẽ mắc kẹt trong thẻ và không thể lấy lại được.   

Những đối tượng sử dụng thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng là điều mà ai cũng biết. Vì thế theo thời gian số lượng người làm thẻ thanh toán ngày càng nhiều. Tuy nhiên thực tế những đối tượng sử dụng thẻ visa ảo gồm những ai ? Câu trả lời chính xác là đối tượng dùng loại thẻ này rất đa dạng. Trong đó có thể kể đến một số đối tượng người dùng như sau.

 • Người cần mua bán hàng hóa quốc tế mà không có thẻ quốc tế.
 • Người có nhu cầu bảo mật chi tiêu trên internet.
 • Người có nhu cầu thanh toán ẩn danh
 • Và còn có nhiều đối tượng khác cũng cần đến loại thẻ này khi có nhu cầu.

Nên chọn ngân hàng nào làm thẻ visa ảo tốt nhất hiện nay ? 

Mua hàng bằng thẻ visa ảo
Mua hàng bằng thẻ visa ảo

Nên chọn ngân hàng nào làm thẻ visa ảo ? Đây cũng là câu hỏi luôn thuộc top được tìm kiếm nhiều. Đặc biệt với những người lần đầu làm thẻ để sử dụng thường không khỏi phân vân. 

Vậy về cơ bản bạn có thể thấy qua những phân tích ở trên thì hiện nay có nhiều ngân hàng làm thẻ. Từ ngân hàng Sacombank, Tpbank, Vietinbank,…Tuy nhiên để nói chính xác ngân hàng nào tốt nhất thật khó. 

Cụ thể hơn mỗi một ngân hàng đều có những lợi thế riêng trong việc cung cấp dịch vụ. Cùng với đó theo các đánh giá thì mỗi ngân hàng cũng tồn tại những hạn chế. Đặc biệt lựa chọn ngân hàng nào là còn tùy thuộc lớn vào lựa chọn của bạn. 

Tuy nhiên tốt nhất bạn nên xem xét cẩn thận nhu cầu thanh toán của bản thân. Hãy lựa chọn sao cho số tiền thẻ có thể chi tiêu đảm bảo phù hợp nhu cầu. Chi tiết như : 

 • Chỉ sử dụng 1 lần thì có thể chọn nhiều ngân hàng. Điển hình như Eximbank. Tpbank, Sacombank,… 
 • Sử dụng thẻ nạp nhiều lần thì ưu tiên chọn ngân hàng Vpbank

Tiểu kết 

Thẻ visa ảo sở hữu những đặc điểm nổi bật. Đây xứng đáng là loại thẻ thanh toán online hoàn hảo cho thời đại công nghệ mới hiện nay. Vậy nếu bạn muốn đơn giản hóa các khoản thanh toán mua sắm, tiêu dùng thì hãy nhanh tay làm thẻ. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên trước sự tiện lợi và linh hoạt của thẻ khi sử dụng. Đặc biệt nếu bạn còn có những băn khoăn liên quan tài chính thì hãy liên hệ vaytaichinh.vn. 

Rất đơn giản bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website: https://www.vaytaichinh.vn/ và để lại câu hỏi. Chúng tôi sẽ lắng nghe, giải đáp giúp bạn với cổng thông tin trực tuyến 24/7. 

Gợi ý cho bạn

4 bước mở thẻ tín dụng BIDV nhanh chóng
4 bước mở thẻ tín dụng BIDV nhanh chóng
BIDV là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam và cung cấp nhiều sản phẩm tiện dụng cho khách hàng. Đặc biệt là về yêu cầu khi làm thẻ tín dụng tại BIDV thấp hơn so với thị
Bật mí điều thú vị về kích thước thẻ ATM
Bật mí điều thú vị về kích thước thẻ ATM
Thẻ ATM là một loại thẻ ngân hàng có khả năng thực hiện giao dịch tại cây ATM. Thẻ ATM trở nên phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Hôm nay, Vay Tài Chính sẽ
Vay tiền qua thẻ ATM tại ngân hàng nào tốt nhất?
Vay tiền qua thẻ ATM tại ngân hàng nào tốt nhất?
Chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên thì lại có nhiều nhu cầu phát sinh trong cuộc sống. Theo đó là những giải pháp tài chính cho vay cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Vay tiền qua thẻ ATM
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
Việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt cũng đã dần phổ biến, khách hàng sử dụng tiền trong thẻ thanh toán và đến hạn lại thanh toán khoản lại cho ngân hàng. Hiện đến cả những ngân

Leave a Comment