Thẻ Timo là gì? Hướng dẫn cách mở thẻ Timo

Timo được biết đến như một trong các ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam và mang theo làn gió mới vào thị trường ngân hàng đang sôi động trong thời đại này.

Tuy vậy thì cũng không hẳn ai cũng biết những thông tin cụ thể như thẻ Timo là gì, hay đăng ký tài khoản như thế nào. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Thẻ Timo là gì?

Thẻ Timo hay còn gọi là thẻ Timo VP Bank, là thẻ ghi nợ nội địa sử dụng bằng hình thức nạp tiền vào trước và sử dụng sau, được phát hành bởi ngân hàng VP Bank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Thẻ Timo là gì?
Thẻ Timo là gì?

Khi mới ra mắt, thẻ Timo đã gây được sự chú ý với người dùng bởi những tính năng đột phá và nhiều tiện ích cho người dùng.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Timo

Vậy thì thủ tục để đăng ký làm thẻ Timo là gì? Dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về những thông tin cần thiết khi đăng ký làm thẻ Timo.

Thẻ Timo là loại thẻ ATM được mở cực nhanh, sau khi đăng ký tài khoản Timo khách hàng có thể tiến hành lấy thẻ luôn trong ngày. Bạn có thể đến văn phòng Timo Hangout để lấy thẻ sau khi đã hoàn thành đăng ký mở thẻ online.

Đăng ký làm thẻ Timo online trên website và ứng dụng
Đăng ký làm thẻ Timo online trên website và ứng dụng

Các bước đăng ký Timo đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang Timo và điền họ tên và email để làm thẻ Timo trực tuyến.
 • Bước 2: Sau khi đã nhận được thông tin đăng ký mở thẻ của khách hàng, hệ thống sẽ gửi lại email xác nhận cho bạn thì. Lúc này bạn sẽ phải kiểm tra emal và click vào đường link “Hoàn tất đăng ký” được gửi trong email để hoàn tất đăng ký và gửi cho Timo thông tin liên lạc.
 • Bước 3: Tiếp đó Timo sẽ gọi điện thông báo và mời bạn đến Timo Hangout để nhận thẻ. Và khi đi lấy thẻ bạn đừng quên mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bước 4: Khi đến Timo Hangout thì bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể về các tiện ích của thẻ và hướng dẫn sử dụng cụ thể và sẽ giao thẻ đã đăng ký cho bạn.

Hoặc cũng có thể tải ứng dụng Timo và tiến hành các bước đăng ký tương tự.

Chức năng của thẻ Timo là gì?

Thẻ Timo có những chức năng cơ bản của thẻ ghi nợ nội địa sau:

 • Chuyển tiền: Với tính năng Spent account sẽ giúp cho việc giao dịch liên ngân hàng dễ dàng hơn bao giờ. Ngoài ra bạn còn có thể gửi tiền nhanh qua số thẻ người nhận.
 • Rút tiền: Khi bạn cần tiền mặt gấp nhưng lại lo ngại về chi phí phải trả khi rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác? Thực ra Timo miễn phí rút tiền ATM tại hơn 15.700 ATM trên toàn quốc.
 • Thanh toán: Khi đăng ký làm thẻ, bạn có thể tải ứng dụng Timo để cùng sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán các hóa đơn như điện nước, internet, bảo hiểm và các loại hóa đơn mua sắm ngay trên ứng dụng.
 • Lập kế hoạch mục tiêu tiết kiệm: Với Timo Goal Save có thể giúp bạn lên kế hoạch thông minh cho mục tiêu và tích lũy định kỹ đến khi đặt được số tiền mong muốn.
 • Gửi tiết kiệm: Thông qua Timo Term Deposit, khách hàng có thể lập sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng. Và khách hàng có thể nhận được mức lãi suất cao ngay cả khi rút tiền trước kỳ hạn và hoàn toàn có thể sử dụng tiền trong tài khoản một cách linh hoạt.
 • Nạp tiền điện thoại: Chỉ cần nhập vào thông tin số điện thoại thì khách hàng đã có thể nạp tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau và có thể bắn tiền điện thoại cho bạn bè hay người thân với Timo Top Up.
 • Yêu cầu thanh toán: Khách hàng có thể kết nối về tài chính hai chiều với tính năng nhắc nhở thanh toán, gửi yêu cầu thanh toán đến bạn bè hoặc đối tác.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Timo là gì?

So với những thẻ ATM nội địa khác thì những điều mà Timo mang lại vô cùng thiết thực cho người dùng. Cụ thể:

 • Đăng ký và mở tài khoản Timo hoàn toàn miễn phí
 • Miễn phí chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS
 • Miễn phí rút tiền tại hơn 15.000 cây ATM
 • Miễn phí quẹt thẻ qua POS và thanh toán online
 • Không có yêu cầu đảm bảo số dư trong thẻ và không thu phí thường niên cho thẻ Timo Debit
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua ứng dụng Timo bao gồm: tiết kiệm mục tiêu, tiết kiệm kỳ hạn, thanh toán hóa đơn, nạp card điện thoại…
 • Có nhiều tính năng thông mình: tính năng Thao tác nhanh, tích lũy tài khoản tiết kiệm tự động,…
 • Bảo mật cực cao với 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho người dùng.
Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Timo
Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Timo

Hy vọng với những thông tin mà Vay Tài Chính chia sẻ trên đây có thể mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ về thẻ Timo. Và có thể thấy được sự tiện dụng và khác biệt so với các ngân hàng khác mà bạn đã được trải nghiệm và sử dụng.

Gợi ý cho bạn

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gì khác nhau
Hình thức sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm thay cho tiền mặt đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với việc mua sắm online, vô cùng thuận tiện. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là
Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Thẻ tín dụng VPBank StepUp là gì?
Với nhiều ưu đãi và tính năng hỗ trợ vượt trội, Thẻ tín dụng VPBank StepUp được coi là một trong những loại thẻ tín dụng hoàn tiền hàng đầu hiện nay. VPBank StepUp cũng chính là một trong những

Leave a Comment