Cách đăng ký và sử dụng Techcombank internet banking

Các ngân hàng hiện nay đều đã cung cấp dịch vụ internet banking để tạo thuận tiện cho khách hàng. Techcombank internet banking cũng là một trong các dịch vụ đang thu hút nhiều khách hàng tham gia và được đánh giá cao vì những tiện ích mà dịch vụ mang lại.

Thông tin dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về dịch vụ ngân hàng Techcombank internet banking. Hãy cùng đọc bài viết nào.

Techcombank internet banking là gì?

Techcombank internet banking là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Techcombank mang lại cho khác hàng, giúp hỗ trợ thực hiện các dịch vụ như kiểm tra số dư, chuyển khoản online.

Internet banking Techcombank là gì?
Internet banking Techcombank là gì?

Techcombank internet banking có những đặc điểm thu thú người dùng sau:

  • Tính năng đặc biệt: chuyển tiền tới số điện thoại và rút tiền không cần thẻ, nhận tiền từ nước ngoài gửi về Western Union;
  • Miễn phí hoàn toàn: phí đăng ký, phí duy trì, phí chuyển tiền trong/ ngoài hệ thống, chuyển tiền tới số thẻ…

Đăng ký dịch vụ Techcombank internet banking

Để có thể đăng ký dịch vụ internet banking của Techcombank thì trước hết bạn cần phải có tài khoản thanh toán tại Techcombank.

Sau khi đã mở tài khoản ngân hàng Techcombank thành công thì bạn có thể tiến hành đăng ký dịch vụ Techcombank internet banking bằng hai cách.

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

Đăng ký mở tài khoản internet banking tại quầy giao dịch thì bạn cần mang theo chứng minh nhân dân.

Khi ngân hàng đã cấp cho bạn tài khoản với ID và mật khẩu kích hoạt thì hãy nhớ đổi lại mật khẩu kích hoạt đó thành mật khẩu của mình sau khi đăng nhập. Và tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu đó với bất kỳ ai.

Đăng ký online

Với cách này thì bạn không cần phải trực tiếp đến quầy giao dịch mà chỉ cần truy cập vào hệ thống website i – banking của Techcombank để đăng ký. Hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của dịch vụ Internet banking Techcombank
  • Bước 2: Sau khi đã vào trang chủ của Techcombank, bên góc trái màn hình máy tính bạn sẽ thấy ô “Đăng ký ngay”, bạn nhấp vào chữ đăng ký ngay phía dưới.
  • Bước 3: Sau khi bấm vào đăng ký ngay, ngân hàng sẽ chuyển bạn sang một tab mới để thực hiện việc đăng ký dễ dàng hơn.

Lúc này bạn điền đầy đủ thông tin mà ngân hàng yêu cầu như số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu, Số thẻ, Mã Pin cuối cùng bạn nhấn vào ô thực hiện.

  • Bước 4: Sau 30s tin nhắn điện thoại của bạn sẽ nhận được mã OTP mà ngân hàng gửi về, lúc này bạn chỉ cần lấy mã này để kích hoạt việc xác nhận tài khoản.
  • Bước 5: Bây giờ bạn bắt đầu thực hiện tạo tài khoản dịch vụ Techcombank Internet Banking, trên giao diện bạn điền tên đăng nhập cũng như mật khẩu của bạn.
Truy cập trang chủ Techcombank để đăng ký internet banking
Truy cập trang chủ Techcombank để đăng ký internet banking

Lưu ý: Khi đặt mật khẩu bạn được phép đặt từ 6-8 ký tự, trong đó cần điền cả chữ viết hoa, viết thường và số thì mới hợp lệ.

Hướng dẫn sử dụng Techcombank internet banking

Sau khi đã tạo được tài khoản thì bạn tiến hành đăng nhập trang chủ của dịch vụ internet banking để sử dụng dịch vụ cần thiết.

Tại giao diện trang chủ sẽ hiển thị mọi tài khoản hiện có tại Techcombank bao gồm tài khoản thanh toán hiện hữu, tài khoản tiết kiệm và tài khoản thẻ tín dụng.

Chuyển tiền

Từ “Trang chủ” chọn mục “Chuyển tiền” trên thanh tính năng. Khi đó ở giao diện màn hình sẽ liệt kê các ứng dụng cho phép chuyển tiền cùng ngân hàng, chuyển ngoài ngân hàng hoặc chuyển tiền tới số điện thoại, chuyển tiền cho nhiều người cùng một lúc.

Chuyển tiền dễ dàng với Techcombank internet banking
Chuyển tiền chứng khoán với Techcombank internet banking

Lúc này bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với mục đích và điền vào nội dung chuyển tiền, chú ý phần này điền ký tự không dấu.

Thanh toán hóa đơn

Từ “Trang chủ”, bạn chuyển sang mục “Thanh toán”. Tại giao diện sẽ hiển thị các loại hóa đơn có thể thanh toán như tiền điện nước, viễn thông, bảo hiểm, vé máy bay/vé tàu, nạp tiền điện thoại, nạp tiền điện tử.

Thanh toán hóa đơn tiền điện với dịch vụ Techcombank internet banking
Thanh toán hóa đơn tiền điện với dịch vụ Techcombank internet banking

Chú ý các hóa đơn điện nước, viễn thông, đặt vé cần có mã khách hàng hoặc mã đơn hàng trước mới có thể thanh toán.

Bạn có thể thực hiện mọi giao dịch  với internet banking chỉ với thiết bị có kết nối mạng. Ngoại trừ tính năng chuyển tiền tới thẻ ATM được thực hiện mọi lúc thì những giao dịch khác thực hiện sau giờ hành chính sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo.

Ngoài ra, đối với dịch vụ F@st i-bank của Techcombank, khách hàng được sử dụng miễn phí hoàn toàn dịch vụ từ đăng ký, phí duy trì cho đến chuyển tiền trong hoặc ngoài hệ thống.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ của ngân hàng Techcombank internet banking, đây là loại dịch vụ được mọi người sử dụng nhiều và nhận được đánh giá cao.

Hy vọng bạn có thể nhận ra được tiện ích khi sử dụng internet banking của Techcombank, chúc bạn có được trải nghiệm hài lòng với dịch vụ tiện ích này.

Gợi ý cho bạn

Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Đồng thời hệ thống phòng giao dịch và điểm ATM phủ sóng toàn quốc, và ngân hàng
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
Việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt cũng đã dần phổ biến, khách hàng sử dụng tiền trong thẻ thanh toán và đến hạn lại thanh toán khoản lại cho ngân hàng. Hiện đến cả những ngân

Leave a Comment