Cách rút tiền không cần thẻ tại ATM

Do nhu cầu của người dân, hệ thống Ngân hàng ngày càng có mặt rộng khắp, phủ sóng trên cả nước. Vì vậy, tính cạnh tranh giữa các ngân hàng vô cùng lớn.

Các ngân hàng luôn tìm cách tạo ra các tính năng tiện ích nhất có thể cho khách hàng. Và rút tiền không cần thẻ tại ATM là một tính năng tiện ích đã lấy lòng được hầu hết khách hàng.

Rút tiền không cần thẻ tại ATM là gì?

Rút tiền mặt không cần thẻ tại ATM là tính năng bổ sung tại máy ATM của một số ít ngân hàng tại Việt Nam, cũng như chỉ áp dụng đối với chủ thẻ ghi nợ (có tài khoản thanh toán tại ngân hàng). Dịch vụ này thực sự hữu ích, nhất là trong trường hợp không còn tiền mặt bên người hoặc bị mất thẻ khi đi xa.

Rút tiền không cần thẻ tại ATM
Rút tiền không cần thẻ tại ATM

ATM thì hẳn không còn xa lạ với mọi người. Bởi thẻ ATM còn được sử dụng để trả tiền hàng hóa tại siêu thị, trung tâm thương mại hoặc bất kỳ đâu chấp nhận thanh toán qua POS/EDC và cũng thường xuyên được giảm giá nếu thanh toán qua thẻ.

Tại cây ATM, bạn có thể kiểm tra số dư, chuyển khoản, rút tiền hoặc thanh toán hóa đơn cố định như điện nước, cước viễn thông…

Tính năng rút tiền mặt không cần thẻ ATM cho phép chúng ta rút tiền tại cây ATM bằng thuê bao di động.

Người thân sẽ chuyển tiền vào thuê bao di động của bạn thông qua Internet banking (hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử tương đương), và bạn sẽ rút tiền tại ATM bằng thuê bao di động đó; hoặc soạn tin nhắn để rút tiền từ chính tài khoản của bạn.

Tính năng của rút tiền không cần thẻ tại ATM

 • Rút tiền mặt
 • Truy vấn số dư
 • In sao kê giao dịch phát sinh trên tài khoảN
 • Chuyển khoản giữa các tài koản trong hệ thống ngân hàng
 • Thay đổi mã Pin cho thẻ
 • Thanh toán cước và hóa đơn

Cách rút tiền không cần thẻ tại ATM

4 ngân hàng sử dụng ứng dụng rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ nổi trội nhất phải kể đến đó là: BIDV, Techcombank, VietinBank và Eximbank.

Dễ dàng rút tiền mặt không cần thẻ tại các ngân hàng hỗ trợ
Dễ dàng rút tiền mặt không cần thẻ tại các ngân hàng hỗ trợ

Cách rút tiền không cần thẻ tại ATM Techcombank

 • Bước 1: Đăng nhập E- Banking, chọn tính năng rút tiền, nhập số tiền cần rút
 • Bước 2: Trên màn hình máy ATM nhấn chọn Accept hoặc Enter sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thao tác
 • Bước 3: Nhập mã số chuyển tiền đã được cấp
 • Bước 4 : Nhập số tiền cần rút và nhấn ” xác nhận”
 • Bước 5: Hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã xác thực OTP về điện thoại ( số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau đó nhập mã OTP đó vào và nhấn ” Xác nhận”.
 • Bước 6 : Máy nhả tiền đúng với số tiền theo yêu cầu, khách hàng nhận tiền và kiểm tra xem có đúng hay không.

Cách rút tiền không cần thẻ tại ATM BIDV

 • Bước 1: Tải ứng dụng về máy
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 3: Vào giao diện màn hình chính, chọn rút tiền và thẻ mà muốn rút
 • Bước 4: Nhận mã giao dịch và ra cây ATM BIDV gần nhất để thực hiện thao tác rút tiền
 • Bước 5: Hoàn thành giao dịch

Cách rút tiền không cần thẻ tại ATM VietinBank

Để rút tiền không cần thẻ Vietinbank, Bạn cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VietinBank và khởi tạo lệnh nếu muốn rút tiền thông qua tin nhắn:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn CTG RUT số tiền gửi tới 8149, hệ thống sẽ gửi 2 mã giao dịch sau khi ngân hàng xác nhận mật khẩu SMS tài chính của bạn. Dịch vụ này áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ E-Partner và phải đăng ký SMS tài chính (có tính năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn).
 • Bước 2: Ấn “Rút tiền không cần thẻ” trên màn hình ATM
 • Bước 3: Nhập mã giao dịch 1.
 • Bước 4: Nhập số tiền.
 • Bước 5: Nhập và giao dịch 2 và rút tiền

[thetindung id=”2573″]

Cách rút tiền không cần thẻ tại ATM Eximbank

Chỉ cần nhập mã số vân tay từ bàn phím máy ATM và đặt ngón tay vào máy quét vân tay, khách hàng có thể thực hiện rút tiền hoặc thực hiện tất cả giao dịch khác tại ATM mà không cần dùng đến thẻ.

Công nghệ mới này tại Eximbank sẽ đảm bảo an toàn, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi giao dịch với ngân hàng.

Ưu điểm của rút tiền không cần thẻ tại ATM

Giúp thay đổi thói quen của người tiêu dùng mỗi lần đi rút tiền là phải mang theo thẻ ATM bên mình nếu không thì không thể rút tiền hiện nay.

Rút tiền không cần thẻ tại ATM vô cùng an toàn, nó còn an toàn hơn khi bạn dùng thẻ để rút tiền.

Rút tiền không cần thẻ có nhiều ưu điểm
Rút tiền không cần thẻ có nhiều ưu điểm

Độ an toàn của phương thức rút tiền được tiến hành qua nhiều bước,trước hết để rút tiền bạn phải đăng nhập, đăng ký tài khoản các ứng dụng dùng để rút tiền. Các ứng dụng đó lại vô cùng bảo mật nhờ mật khẩu, Faceid, vân tay… sau đó đến mã thông minh OTP. Mỗi khi giao dịch nếu không xác nhận mã OTP thì bạn phải quét mã QR hoặc nhập mã pin thẻ.

Trường hợp mất thẻ ATM, bị lừa đảo thẻ ATM xảy ra rất nhiều nhưng chưa có một thông tin nào khách hàng khiếu nại bị mất tiền do sử dụng cách rút tiền bằng điện thoại.

Để bảo vệ an toàn cho tài khoản bạn nên đăng xuất tài khoản ứng dụng trên điện thoại, xóa mã bí mật ngay sau khi giao dịch, không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai.

Khi bạn rút tiền mặt bằng thẻ ATM hay bằng điện thoại đều được tính phí theo như phí rút tiền mặt quy định của các ngân hàng, tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng miễn phí dịch vụ rút tiền mặt.

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn rút tiền từ PayPal về Việt Nam
Hướng dẫn rút tiền từ PayPal về Việt Nam
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Xem nhanhPayPal là gì?Cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt
Cách chuyển tiền qua ATM chi tiết nhất
Cách chuyển tiền qua ATM chi tiết nhất
Thẻ ngân hàng là một vật dụng vô cùng thân quen với hầu hết người dân Việt Nam. Nó giúp chúng ta giữ tiền và tiến hành thanh toán một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai
4 bước mở thẻ tín dụng BIDV nhanh chóng
4 bước mở thẻ tín dụng BIDV nhanh chóng
BIDV là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam và cung cấp nhiều sản phẩm tiện dụng cho khách hàng. Đặc biệt là về yêu cầu khi làm thẻ tín dụng tại BIDV thấp hơn so với thị
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
8 cách thanh toán thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất
Việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt cũng đã dần phổ biến, khách hàng sử dụng tiền trong thẻ thanh toán và đến hạn lại thanh toán khoản lại cho ngân hàng. Hiện đến cả những ngân

Leave a Comment