Làm gì khi quên số tài khoản Vietcombank?

Số tài khoản Vietcombank của mỗi khách hàng là không giống nhau nhưng sẽ vô cùng cần thiết trong các thao tác rút tiền, chuyển khoản online.

Vậy nếu như khi cần cung cấp số tài khoản để chuyển tiền mà bạn lại quên số tài khoản Vietcombank thì phải làm sao? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết để biết được cách lấy lại số tài khoản nhé.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số được ngân hàng cung cấp khi khách hàng thực hiện việc đăng ký mở thẻ ATM tại các chi nhánh và phòng giao dịch Vietcombank.

Số tài khoản Vietcombank bao gồm 13 số và đầu số tài khoản bao gồm: 001, 002, 049, 014, 030, 045, 044 đại diện cho mã các chi nhánh ngân hàng khác nhau. Cụ thể:

  • 001: Sở giao dịch
  • 002: Chi nhánh Hà Nội
  • 049: Chi nhánh Thăng Long – Hà Nội
  • 014: Chi nhánh Uông Bí – Quảng Ninh
  • 030: Chi nhánh Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • 045: Chi nhánh Thành Công – Hà Nội
  • 044: Chi nhánh Tân Bình – Hồ Chí Minh

Nhờ có được số tài khoản Vietcombank mà khách hàng mới có thể giúp cho quá trình chuyển tiền diễn ra thuận lợi.

[thetindung id=”2596″]

Làm gì khi quên số tài khoản Vietcombank?

Sau đây là hướng dẫn các cách giúp khách hàng xử lý khi gặp trường hợp quên số tài khoản Vietcombank.

Lấy lại số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Khi gặp phải trường hợp quên số tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân, thẻ ngân hàng (nếu có) ra các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank gần nhất để xin cấp lại số tài khoản Vietcombank.

Lấy lại số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank
Lấy lại số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn lấy lại số tài khoản sau khi kiểm tra giấy tờ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên với cách này thì khách khách hàng phải tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng vào giờ hành chính của ngân hàng.

Đồng thời khách hàng lại còn phải tốn thời gian chờ đợi, xếp hàng khi đến số nếu vào thời điểm có nhiều khách hàng đến để thực hiện giao dịch.

Tra cứu số tài khoản qua tổng đài Vietcombank

Tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank ra đời nhằm giúp giải quyết các vấn đề thắc mắc, khiếu nại của khách hàng.

Liên hệ với tổng đài khi bạn quên số tài khoản Vietcombank
Liên hệ với tổng đài khi bạn quên số tài khoản Vietcombank

Đồng thời còn giúp hỗ trợ thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn, vì thế mà nếu như khách hàng quên số tài khoản Vietcombank của mình thì có thể liên hệ với tổng đài để nhận được sự hỗ trợ.

Khách hàng chỉ cần gọi điện đến số tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Vietcombank là 1900 54 54 13.

Khi đó bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin liên quan để chứng thực: họ tên, số chứng minh thư, địa chỉ đăng ký thẻ,… cho tổng đài viên.

Tổng đài viên khi sẽ kiểm tra và đối chiếu các thông tin để chức thực giao dịch và sẽ cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng cho khách hàng.

Tìm lại số tài khoản qua cây ATM

Ngoài ra thì vẫn còn một cách mà có lẽ các khách hàng ít để ý tới, đó là sử dụng cây ATM để kiểm tra số tài khoản của mình.

Khách hàng chỉ cần mang chiếc thẻ ATM của mình và cho vào máy ATM, nhập đúng mã pin và chọn chức năng vấn tin tài khoản.

Với chức năng này, các thông tin về tài khoản, trong đó có số tài khoản Vietcombank của bạn sẽ được hiển thị lên đầy đủ trên màn hình cây ATM.

[thetindung id=”2563″]

Tra số tài khoản qua Internet Banking

Ngày nay Vietcombank đã có sản phẩm dịch vụ Internet Banking để giúp hỗ trợ các dịch vụ cho khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng, và điều này quả thực là thuận tiện khi mà khách hàng hoàn toàn có thể tìm lại khi quên số tài khoản Vietcombank của mình.

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Internet Banking thì chỉ cần đăng nhập vào đó, click chọn vào thông tin tài khoản và chọn vào danh sách tài khoản là sẽ có ngay số tài khoản Vietcombank của mình.

Còn với những khách hàng chưa có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thì có thể đăng nhập trang web và đăng ký sử dụng dịch vụ.

Đây có thể nói là một cách tra cứu số tài khoản nhanh chóng, thuận tiện vừa dễ sử dụng mà lại không tốn quá nhiều thời gian đi lại, chờ đợi.

Nhưng để có thể áp dụng được cách này thì buộc khách hàng phải có tài khoản Internet Banking trước thì mới có thể thực hiện được.

Tra cứu số tài khoản qua tin nhắn

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ SMS Banking thì khi bạn thực hiện các giao dịch thì mọi sự thay đổi về tài khoản thẻ đều được gửi về số điện thoại của bạn dưới dạng SMS.

Tìm lại số tài khoản Vietcombank khi sử dụng SMS Banking
Tìm lại số tài khoản Vietcombank khi sử dụng SMS Banking

Và nếu khách hàng quên số tài khoản Vietcombank thì có thể mở những tin nhắn đó ra và sẽ có thể tìm lại được số tài khoản một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã có thể biết được mình nên làm gì và xử lý ra sao khi quên số tài khoản Vietcombank rồi nhé.

Gợi ý cho bạn

Tổng hợp số điện thoại tổng đài Vietcombank 24/24
Tổng hợp số điện thoại tổng đài Vietcombank 24/24
Bạn đang có tài khoản của ngân hàng Vietcombank hay bạn chỉ cần tham khảo dịch vụ thì luôn cần đến số điện thoại tổng đài Vietcombank. Trong bài viết sau đây, Vay Tài Chính sẽ chia sẻ đến bạn
Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Đồng thời hệ thống phòng giao dịch và điểm ATM phủ sóng toàn quốc, và ngân hàng
Hướng dẫn xử lý khi bị nuốt thẻ ATM
Hướng dẫn xử lý khi bị nuốt thẻ ATM
Trường hợp bị nuốt thẻ ATM khi đang giao dịch tại cây ATM không phải là trường hợp hiếm có. Vậy thì nên làm thế nào nếu bị nuốt thẻ ATM? Thông tin trong bài viết sẽ giải thích lý

Leave a Comment