Paypal là gì? Sử dụng Paypal như thế nào?

Trong bối cảnh các giao dịch thanh toán quốc tế trực tuyến ngày càng phổ biến thì Paypal cũng được nhiều người lựa chọn làm tài khoản giao dịch của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về Paypal và các cách sử dụng Paypal phổ biến nhất.

Giới thiệu về Paypal

Đối với nhiều người, Paypal khá quen thuộc và được sử dụng nhiều trong các hoạt động thanh toán. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn khá bỡ ngỡ về công cụ này.

Vậy Paypal là gì?

Paypal là một công ty thương mại điện tử của Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán và chuyển tiền thông qua mạng internet. Đây là một dịch vụ trung gian giữa các đơn vị hợp tác, người mua và người bán, hoặc bất kì cá nhân hay tổ chức nào có nhu cầu giao dịch thanh toán tiền.

Paypal là gì?
Paypal là gì?

Dịch vụ thanh toán nhanh của Paypal đang dần thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc, các lệnh chuyển tiền, tiền mặt.

Có thể hiểu đơn giản thì đây là một công thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản Paypal trong quá trình thực hiện các giao dịch trên mạng. Paypal liên kết đến các tài khoản ngân hàng và các thẻ thanh toán quốc tế để tiến hành gửi – nhận tiền trong các giao dịch online.

 Lợi ích khi sử dụng Paypal

 • Khả năng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Nhận, gửi tiền dễ dàng giữa các tài khoản Paypal không mất phí đối với tài khoản cá nhân.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối với các phần mềm mã hóa hàng đầu
 • Mức độ phổ biến cao, mạng lưới thanh toán rộng khắp các quốc gia và liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau
 • Các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tình, hiệu quả
 • Không mất phí đăng kí, duy trì tài khoản hằng năm
 • Dễ dàng liên kết với tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế
 • Giảm thiểu các rủi ro khi trực tiếp sử dụng tài khoản thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Paypal

Paypal có cách đăng kí và sử dụng khá đơn giản. Sau khi xác định nhu cầu thanh toán online và muốn sử dụng Paypal làm phương tiện thanh toán thì bạn cần đăng kí một tài khoản.

Điều kiện đăng kí tài khoản Paypal

Trước khi thực hiện đăng kí tài khoản Paypal thì bạn phải đảm bảo được các điều kiện:

 • Đủ hoặc trên 18 tuổi, có CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe.
 • Sở hữu thẻ thanh toán quốc tế thuộc các loại: Visa, Mastercard, American Express với ít nhất 2$ trong tài khoản.
 • Có địa chỉ email đang hoạt động để đăng kí tài khoản
 • Một số điện thoại cá nhân để xác thực tài khoản
Cách đăng kí tài khoản Paypal sử dụng cho các giao dịch trực tuyến
Cách đăng kí tài khoản Paypal sử dụng cho các giao dịch trực tuyến

Cách đăng kí tài khoản Paypal để sử dụng cho các giao dịch trực tuyến

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Paypal, hiện nay Paypal đã có giao diện tiếng Việt để bạn dễ dàng sử dụng.
 • Bước 2: Chọn Đăng kí tài khoản
 • Bước 3: Chọn Tài khoản cá nhân hoặc Tài khoản doanh nghiệp tùy theo nhu cầu của bạn. Sau đó ấn Tiếp theo và lựa chọn Vị trí bạn muốn tạo tài khoản.
 • Bước 4: Điền tất cả các thông tin liên lạc cần thiết theo yêu cầu. Mật khẩu có độ dài ít nhất 8 ký tự bao gồm chữ, số hoặc kí tự đặc biệt.
 • Bước 5: Xác nhận mã bảo mật được gửi đến số điện thoại của bạn
 • Bước 6: Điền các thông tin cá nhân họ tên, CMND, địa chỉ, mã Zipcode. Đồng ý với điều kiện sử dụng để sang bước tiếp theo.
 • Bước 7: Thêm thẻ thanh toán quốc tế của bạn. Điền đầy đủ các thông tin thẻ theo yêu cầu.

Paypal sử dụng nhằm những mục đích nào?

Paypal hiện nay có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích của bạn. Khi có nhu cầu thanh toán giao dịch, bạn sử dụng địa chỉ email đăng kí để mở tài khoản Paypal và thực hiện các thao tác trên tài khoản thông qua địa chỉ mail trên.

Sử dụng Paypal để thanh toán các giao dịch online

Bạn có thể sử dụng Paypal để thanh toán các đơn hàng online khi thực hiện mua hàng trên các website nước ngoài hoặc chuyển tiền cho các tài khoản Paypal khác.

Các cách sử dụng Paypal
Các cách sử dụng Paypal

Hiện nay Paypal được liên kết trực tiếp với các tài khoản ngân hàng và thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể thông qua Paypal để rút tiền từ các tài khoản thẻ này để thực hiện giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản thẻ tránh các trường hợp bị thất thoát thông tin.

Bên cạnh đó, nếu bạn bị hack mất tài khoản Paypal và bị tổn thất tiền do việc chuyển tiền đến các tài khoản khác thì bạn có thể liên lạc Paypal để hỗ trợ làm lại tài khoản và yêu cầu Paypal lấy lại số tiền bị mất.

Sử dụng Paypal rút tiền từ các giao dịch về tài khoản ngân hàng

Nếu trong tài khoản Paypal có tiền được chuyển đến từ các giao dịch, thanh toán… với sô tiền lớn hơn 10$ thì bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Cách sử dụng Paypal để rút tiền là hãy tìm mục Transfer Money trên trang chủ. Chọn địa chỉ rút và nhận tiền cùng số tiền muốn rút. Sau đó, đợi mail xác thực từ Paypal để hoàn tất giao dịch.

Việc đăng kí và sử dụng Paypal đúng cách là không quá khó khăn. Tuy nhiên hãy chú ý thật kĩ trong bước đăng kí để đảm bảo tài khoản Paypal của bạn có thể sử dụng hiệu quả nhất. Hãy tạo một tài khoản Paypal, mua sắm online và cảm nhận rõ hơn nhé.

Gợi ý cho bạn

Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử Momo cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền, chuyển tiền hoặc mua bán online một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn hướng dẫn chi tiết về việc. Momo
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
Trong thời đại công nghệ số, các loại ví điện tử đang là lựa chọn xu hướng của hầu hết người tiêu dùng và các doanh nghiệp,.. thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ATM để chi trả cho
Nên dùng ví điện tử nào giao dịch trực tuyến?
Nên dùng ví điện tử nào giao dịch trực tuyến?
Hiện nay các loại ví điện tử bắt đầu quảng bá và xuất hiện mạnh hơn, hàng loạt các loại ví ra đời như Momo, Ví Việt, Air Pay…Tất cả những loại ví này đều có khả năng hỗ trợ

Leave a Comment