Hướng dẫn các thông tin về việc mua trả góp qua thẻ tín dụng

Việc đăng ký mở và sử dụng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến. Cũng nhờ tính năng mua trả góp qua tín dụng mà việc thanh toán online có thể nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Vậy làm sao để có thể mua trả góp qua thẻ tín dụng và những lợi ích của việc mua trả góp bằng thẻ tín dụng này là gì? Tham khảo ngay thông tin trong bài viết để biết thêm nhé.

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trước hết, việc mua trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua sắm, thanh toán trả góp với số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất… sẽ được thanh toán qua thẻ tín dụng.

Việc mua hàng hoặc thanh toán bằng hình thức trả góp thuận tiện, khách hàng sẽ không cần phải đến cửa hàng hay các nơi thu tiền để đóng tiền.

Chỉ cần đến hạn khách hàng phải thanh toán các khoản theo phương thức thanh toán của thẻ tin dụng. Và từng khoản trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng gửi đến khách hàng.

Ngoài ra thì việc trả góp qua thẻ tín dụng còn bao gồm các lợi ích sau:

Lãi suất thấp:

Hình thức trả góp qua thẻ tín dụng so với trả góp trực tiếp bằng tiền mặt thì có lợi về mặt lãi suất. Lãi suất khi dùng thẻ tín dụng trả góp sẽ thấp hơn nhiều.

Trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0%
Trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0%

Và đặc biệt hơn là bạn có thể hưởng ưu đãi mức lãi suất là 0%, tức là mỗi tháng sẽ không phát sinh thêm chi phí ngoài phí trả góp.

Thủ tục đơn giản:

Khi thực hiện trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ không phải trả qua nhiều thủ tục như sao kê lương tháng, hóa đơn điện nước, chứng minh nhân dân hay năng lực chi trả…

Vì khi bạn đã có đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng rồi thì khi dùng thẻ tín dụng để trả góp thì sẽ không còn phải trải qua các bước chứng thực nữa.

Kỳ hạn linh hoạt

Các kỳ hạn linh hoạt từ 3,6,9,12, hoặc 24 tháng sẽ giúp khách hàng chi nhỏ các khoản phải chi trả của mình phụ thuộc vào khả năng tài chính của bản thân.

Chương trình ưu đãi: Ngoài ra thì khi dùng thẻ tín dụng thanh toán trả góp thì chủ thẻ còn có cơ hội được tận hưởng các chương trình ưu đãi như giảm giá,tích điểm đổi quà, nhận quà tặng… khi mua hàng.

Cách mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Sau đây sẽ là mục tìm hiểu về điều kiện và các bước tiến hành mua hàng và thanh toán trả góp với thẻ tín dụng

Điều kiện để mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Để có thể tiến hành mua trả góp qua thẻ tín dụng thuận lợi thì trước hết chủ thẻ phải đáp ứng được các điều kiện chung dưới đây:

 • Bạn là chủ thẻ chính và thẻ tín dụng phải còn đang trong trạng thái hoạt động;
 • Giá trị các giao dịch trả góp phải từ 3 triệu đồng trở lên;
 • Tài khoản của thẻ tín dụng đang không ở trong tình trạng chậm thanh toán;
 • Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp.
Thanh toán trả góp trực tiếp bằng thẻ tín dụng
Thanh toán trả góp trực tiếp bằng thẻ tín dụng

Các hình thức mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp tại cửa hàng với các khoản thanh toán cần thiết và có thể dùng để thanh toán khi mua sắm online.

Trả góp qua thẻ tín dụng trực tiếp khi mua hay thanh toán tại cửa hàng:

 • Bước 1: Đến các cửa hàng, đơn vị nơi mà chấp nhận thẻ tín dụng bạn đang dùng;
 • Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp;
 • Bước 3: Đăng kí tham gia chương trình trả góp thẻ tín dụng.

Trả góp qua thẻ tín dụng gián tiếp khi mua hay thanh toán online

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của trang thương mại điện tử;
 • Bước 2: Tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm và chọn phương thức thanh toán trả góp;
 • Bước 3: Chọn hình thức trả góp tùy thuộc theo khả năng tài chính ( trả góp 3, 6, 9, 12, hoặc 24 tháng);
 • Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu hoặc làm theo hướng dẫn để hoàn thiện đăng ký trả góp.
Quy trình thanh toán trả góp online bằng thẻ tín dụng
Quy trình thanh toán trả góp online bằng thẻ tín dụng

Với việc phát triển của thương mại điện tử, việc mua hàng thanh toán trực tuyến là phương thức thanh toán tuyệt vời và giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại có thể đơn giản hóa thủ tục.

Những lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trả góp thì bạn cần phải chú ý những điều dưới đây để có thể cân đối về chi tiêu và chủ động hơn về tài chính.

Đầu tiên thì khi tiến hành mua trả góp bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp, về thông tin lãi suất, kỳ hạn… Vì khi tìm hiểu kĩ về những thông tin này để có thể lựa chọn chương trình trả góp phù hợp với thu nhập và tình hình tài chính để kiểm soát chi tiêu.

Trước khi tiến hành đăng ký trả góp thì bạn cũng nên kiểm tra về hạn mức tín dụng của thẻ để có thể thanh toán được mức trả góp cho sản phẩm.

Khi đã đăng ký trả góp thì bạn hãy chú ý thanh toán các khoản trả góp đúng hạn. Vì khi thanh toán đúng hạn thì mức lãi suất là 0%, nếu quá hạn mới thanh toán thì sẽ phát sinh thêm phí và tăng lãi suất.

Trên đây là những thông tin Vay tài chính chia sẻ về lợi ích và cách thanh toán, mua hàng trả góp thông qua thẻ tín dụng. Việc này có lợi cho bạn trong việc chủ động hơn về chi tiêu và quản lý tốt tình hình tài chính của mình. Mong rằng bạn cũng sẽ có cơ hội để trải nghiệm.

Gợi ý cho bạn

3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
Trong các tiện ích của thẻ tín dụng, không thể không kể đến khả năng thanh toán tiền điện, nước và các hóa đơn hằng tháng. Điều này giúp chủ thẻ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công
Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng
Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng
Hình thức thanh toán với thẻ tín dụng đang dần được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi và đây được xem là phương thức thanh toán linh hoạt lại thuận tiện. Tuy vậy nhưng một số người lại cho
Tổng hợp thẻ tín dụng miễn phí thường niên 2022
Tổng hợp thẻ tín dụng miễn phí thường niên 2022
Chương trình miễn phí thường niên cho thẻ tín dụng đang được rất nhiều khách hàng có ý định đăng ký cũng như là nhiều chủ thẻ quan tâm. Vậy hãy cùng xem xem thẻ tín dụng miễn phí thường

Leave a Comment