Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu là tốt nhất?

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ mà bất kì chủ sở hữu xe máy nào cũng không thể không mua. Vì nếu như có được bảo hiểm xe máy thì sẽ giảm bớt được những lo lắng trong trường hợp không may gặp phải sự cố.

Vì vậy mà việc mua bảo hiểm xe máy ở đâu cũng là vấn đề để moi người quan tâm. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể biết thêm thông tín nhé.

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm xe cơ giới, bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe và chi trả quyền lơi bảo hiểm khi xảy ra trường hợp tai nạn thiệt hại về người và xe khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm xe máy là gì?
Bảo hiểm xe máy là gì?

Lợi ích mà bảo hiểm xe máy mang lại

 • Khi bạn có được bảo hiểm xe máy thì nếu trong trường hợp không may xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông thì bảo hiểm là bên thứ 3 sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn. Việc bồi thường này còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của xe, nếu xe bị hư hỏng trên 75% và không thể sửa chữa thì chính doanh nghiệp bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.
 • Và khi đó doanh nghiệp hay công ty bảo hiểm sẽ bồi thường mọi thiệt hại về thân thẻ và tài sản cho bên thứ 3 do xe của chủ xe gây tai nạn.
 • Công ty bảo hiểm còn hỗ trợ bồi thường về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể của tất cả những người cùng ngồi trên xe máy của chủ xe khi tham gia giao thông.
 • Tham gia bảo hiểm xe máy cũng giúp chủ xe tránh khỏi những khoản phạt vì đây là hành vi đúng đắn, thực thi đúng luật Giao thông đường bộ

Các loại bảo hiểm xe máy

Hiện nay có hai loại bảo hiểm xe máy như sau:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe moto- xe máy. Và đây là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba và bồi thường cho bên thứ ba dù có lỗi hay không.

Phạm vi bảo hiểm

 • Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Bồi thường thiệt hại về thân thể và tính mạng của khách hàng theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Quyền lợi bảo hiểm

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền đối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra và phải thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Cụ thể:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về người do xe moto hai bánh, xe moto ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 100 triệu đồng/ 1 người/ 1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về tài sản do xe moto hai bánh, xe moto ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn.
Bảo hiểm xe máy bắt buộc và tự nguyện
Bảo hiểm xe máy bắt buộc và tự nguyện

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy tự nguyện là bảo hiểm vật chất xe máy và bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe máy, loại bảo hiểm này tác động trực tiếp lên quyền lợi của người sử dụng bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm

 • Bảo vệ và bồi thường khi xe của bạn xảy ra tình trạng cháy, nổ, mất cắp, hỏng hóc bất ngờ
 • Chịu trách nhiệm cho những thương tổn khi tai nạn xảy ra đối với người sở hữu bảo hiểm ngồi trên xe máy.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Các sản phẩm bảo hiểm xe máy hiện nay được rất nhiều công ty bảo hiểm bán, dưới đây là một số công ty bảo hiểm uy tín bạn hãy tham khảo để lựa chọn nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu nhé.

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu? – Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo hiểm xe máy của Bảo Việt là một trong những loại bảo hình bảo hiểm xe máy được nhiều người dân lựa chọn vì tính năng của bảo hiệm Bảo Việt mang lại nhiều lợi tích và bảo vệ toàn diện cho người và phương tiện nếu chẳng may có rủi ro xảy ra khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt
Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Khách hàng khi tham gia bảo hiểm xe máy của Bảo Việt sẽ được hưởng các quyền lợi khi có rủi ro  xảy ra trong các trường hợp sau:

 • Thiệt hại về tính mạng, thân thể và tài sản đối với bên thứ 3 do xe máy gây ra
 • Những tổn thất, thiệt hay do cháy nổ, hỏa hoạn bất ngờ xảy ra và nằm ngoài tầm kiểm soát. Khi đó xe sẽ được bồi thường toàn bộ hư hỏng, thiệt hại trên 75% hoặc đến mức không thể sửa chữa hoặc phục hồi.
 • Những tổn thất về thân thể đối với người ngồi trên xe và người điều khiển khi đang ngồi trên xe bị tai nạn.

Bảo hiểm xe máy Bảo Minh

Bảo hiểm xe máy Bảo Minh là bảo hiểm bảo vệ toàn diện tính mạng của người ngồi trên xe và tài sản (xe máy) khi có bất kỳ bất trắc gì xảy ra.

Bảo hiểm xe máy Bảo Minh
Bảo hiểm xe máy Bảo Minh

Khách hàng được hưởng thụ các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xe máy Bảo Minh trong các trường hợp sau:

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển khách hàng do xe cơ giới gây ra.

Bảo hiểm xe máy PVI

Bảo hiểm xe máy PVI cũng được đánh giá là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại bảo hiểm tại Việt Nam và trong đó cũng bao gồm cả bảo hiểm xe máy.

Bảo hiểm xe máy PVI
Bảo hiểm xe máy PVI

Bảo hiểm PVI chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe/ người được bảo hiểm những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước…

Không những thế bảo hiểm PVI còn chịu trách nhiệm chi trả trong trường hợp:

 • Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Bảo hiểm xe máy PTI

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện PTI hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất trên thị trường.

Và hiện nay PTI cũng đang cung cấp nhiều loại bảo hiểm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Bảo hiểm xe máy PTI là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảo hiểm xe máy PTI
Bảo hiểm xe máy PTI

Người được bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi trong hợp:

 • Bồi thường những thiệt hại vật chất do hỏa hoạn, cháy nổ, mất cắp và những nguyên nhân bất khả kháng
 • Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Hy vọng với những thông tin Vay Tài Chính chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về bảo hiểm xe máy, nghĩa vụ thực thi bảo hiểm bắt buộc và cũng có thể biết được nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu để có thể có được quyền lợi của mình.

Gợi ý cho bạn

Vay thế chấp sổ đỏ Sacombank lãi suất bao nhiêu?
Vay thế chấp sổ đỏ Sacombank lãi suất bao nhiêu?
Vay thế chấp sổ đỏ Sacombank lãi suất bao nhiêu? Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi có nhu cầu đăng ký vay thế chấp tại Sacombank. Để nắm rõ về lãi suất cũng như điều kiện,
Ưu điểm của việc vay tiền trả góp Vietinbank
Ưu điểm của việc vay tiền trả góp Vietinbank
Vay tiền trả góp Vietinbank đang được xem là sự lựa chọn của nhiều người. Nguyên nhân là do ngân hàng này đáp ứng được nhu cầu cũng như nguyện vọng của người dân. Bên cạnh đó, lợi ích mà
Hướng dẫn vay tín chấp Woori Bank 2022
Hướng dẫn vay tín chấp Woori Bank 2022
Bạn đang cần một khoản tiền để giải quyết công việc hoặc thực hiện một dự định nào đó như: Tiêu dùng mua sắm, sửa sang nhà cửa, du học,… nhưng bạn không muốn thế chấp tài sản để đảm

Leave a Comment