Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng FE Credit nhanh nhất 2022

Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến và rất thông dụng với nhiều người. Nếu như bạn đang muốn mở thẻ tín dụng FE Credit thì nên tìm hiểu thật kỹ.

Bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký thành công thẻ tín dụng FE Credit cũng như những thông tin cần thiết khi đăng ký mở thẻ.

Ngay bây giờ, cùng Vay Tài Chính tìm hiểu những tính năng đặc biệt cũng như cách mở thẻ tín dụng FE Credit và làm sao sử dụng nó cho hiệu quả nhất ngay nhé.

Mở thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thời đại của những chiếc thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi cực khủng mà ai cũng muốn dùng thử. Không riêng ai khác, bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng và muốn mở thẻ tín dụng FE Credit ngay. Loay hoay mãi nhưng bạn chưa nắm rõ thẻ tín dụng FE Credit là gì? Quy trình mở thẻ ra sao, lãi suất thẻ tín dụng FE Credit có cao không? Vậy thì:

Chắc bạn cũng đã biết, thẻ tín dụng FE Credit cũng giống như nhiều loại thẻ Credit Card khác, có chức năng cơ bản là để thay thế cho các phương thức thanh toán bằng tiền mặt tiện lợi.

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit bạn sẽ được cấp hạn mức có sẵn, sử dụng để chi trả cho các hoạt động mua sắm, các khoản vay online, chi tiêu cá nhân và khách hàng sẽ phải thanh toán lại cho Ngân hàng vào cuối kỳ sao kê thẻ.

Hiện nay, khi mở thẻ tín dụng FE, bạn cần biết thẻ tín dụng FE Credit đang có 2 loại là thẻ tín dụng Fe Credit Plus và thẻ tín dụng FE Credit hạng vàng.

Tuy nhiên thì thẻ FE hạng vàng chỉ phát hàng cho những khách hàng trước đó đã sở hữu một tài khoản tín dụng của FE Credit và được công ty đánh giá là khách hàng VIP của FE Credit thì họ mới cấp thẻ hạng vàng cho khách hàng.

Để mở thẻ mới phổ biến nhất, bạn cần quan tâm đến thẻ dụng của FE Credit Plus, và chúng cũng đang được chia thành 2 dòng: Thẻ tín dụng FE Credit Plus thường và thẻ tín dụng FE Credit Plus Selfie. Hai dòng thẻ này chỉ khác nhau đôi chút về hình dáng của thẻ, có các đặc điểm tính năng thì giống hệt nhau.

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng FE Credit

Trước khi mở thẻ tín dụng FE Credit, cùng mình điểm qua vài lợi ích của thẻ tín dụng này:

Điều kiện mở thẻ nhanh chóng và dễ dàng: Giống như các khoản vay tiền mặt khác của FE Credit. Nếu bạn thấy mình phù hợp để vay một khoản tiền mặt của FE Credit, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng. Theo đánh giá của cá nhân mình thì thẻ tín dụng FE là một trong những thẻ tín dụng có điều kiện mở thẻ dễ dàng nhất hiện nay.

Phí thường niên ở mức trung bình thấp: Phí thường niên của FE Credit đang áp dụng cho 2 loại thẻ chỉ ở mức 99.000 đồng/năm. Bạn còn có thể được miễn phí phí thường niên nếu chi tiêu trong một khoảng thời gian đạt một số tiền hạn mức nhất định mà FE Credit quy định trong từng thời kỳ thẻ. Nhìn chung, có thể thấy đây là mức phí thường niên rất thấp so với mặt bằng chung hiện nay.

Phí rút tiền mặt tương đối thấp: So với các loại thẻ tín dụng của các ngân hàng khác thì phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng FE Credit là thấp nhất. Bạn chỉ tốn khoảng 1,5% phí rút so với 4% – 5% của thẻ tín dụng các ngân hàng khác. Dù việc rút tiền mặt hiện nay từ thẻ tín dụng là việc bạn nên hạn chế.

Tuy nhiên trong các trường hợp khẩn cấp bạn không cần phải đắn đo nhiều về phí rút tiền. Việc này khiến việc sở hữu thẻ tín dụng FE Credit giống với việc sở hữu 1 khoản vay mà bạn có thể rút bất cứ khi nào bạn cần thiết.

Khi thanh toán qua POS sẽ được miễn phí lãi tối đa 45 ngày khi bạn cà thẻ: Đây là ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng, nếu bạn đang quản lý tài chính chi tiêu tốt, việc mua hàng trước trả tiền sau này mà không phải chịu lãi là điều tuyệt vời nhất của các thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng FE Credit nói riêng.

Ưu đãi mua sắm tất cả mặt hàng trả góp: Chủ động trả góp linh hoạt là phương thức thanh toán thông minh cho phép chủ thẻ tín dụng FE Credit trả góp cho khoản giao dịch mua sắm qua thẻ với các mức lãi suất ưu đãi tương đương 1,3%/tháng cho hóa đơn mua hàng từ 2 triệu đồng trở lên với kỳ hạn trả linh hoạt từ 06 đến 12 tháng.

Nhận nhiều ưu đãi giảm giá tại các điểm chấp nhận thẻ: hiện nay, FE Credit có liên kết với rất nhiều đối tác trong lãnh thổ Việt Nam. Chính vì vậy, khi mua hàng hóa/dịch vụ tại các điểm liên kết này của FE Credit, bạn sẽ được giảm giá khủng, tỷ lệ giảm giá có khi tiết kiệm đến 50%.

Tích lũy điểm tín dụng để chuyển đổi thành tiền hoặc quà tặng: Bạn có thể nhận được điểm thưởng cho tất cả các giao dịch chi tiêu hàng ngày. Việc quy đổi các điểm thưởng có nhiều lựa chọn rất thuận tiện cho chủ thẻ như quy đổi thành phiếu mua xăng, nạp tiền điện thoại di động và các nhu cầu hàng ngày khác.

Hạn chế khi mở thẻ tín dụng FE Credit

Tổng kết từ những nhận định của khách hàng, mình thấy đa số khách hàng đều cho rằng thẻ tín dụng FE Credit có mức lãi suất cao hơn khá nhiều so với các ngân hàng hiện nay.

Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit không?

Việc có nên mở thẻ tín dụng FE Credit không thì tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Như nhiều bài viết trước mình đã chia sẻ, thẻ tín dụng là một xu hướng thanh toán mới và được tất cả các ngân hàng hỗ trợ kể cả các ngân hàng thuộc hệ thống nhà nước.

Với những tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại như hoàn tiền, tích điểm, miễn phí thường niên,… thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, nơi mà người dân còn quá quen thuộc với các loại hình tiền mặt, tiền giấy.

Điều kiện mở thẻ tín dụng FE Credit

Khi muốn mở thẻ tín dụng FE Credit bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi mở thẻ tín dụng Fe: từ 20 – 60 tuổi đối với thẻ chính và từ 18 tuổi đối với thẻ phụ;
 • Chỉ cần là người Việt Nam có tài khoản tại FE Credit hoặc đang nhận lương qua tài khoản của công ty này;
 • Mức thu nhập hàng tháng tối thiểu là từ 3 triệu đồng trở lên;
 • Khách hàng không bị nợ xấu, nợ quá hạn trên hệ thống.

Cần hồ sơ và thủ tục gì để mở thẻ tín dụng FE Credit?

 • CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng;
 • Hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3;
 • Giấy tờ sao kê chứng minh thu nhập hàng tháng;
 • Hóa đơn tiêu dùng hàng tháng như hóa đơn điện, nước;

Lãi suất sử dụng thẻ tín dụng FE Credit

Mỗi loại thẻ tín dụng FE Credit như hiện nay đều sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau. Hiện nay lãi suất áp dụng cho thẻ tín dụng cụ thể như sau:

 • Mức lãi suất thẻ tín dụng FE Credit Plus+ là 4,08%/tháng
 • Mưc lãi suất thẻ tín dụng FE Credit hạng vàng là 3,08%/tháng

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng FE Credit

Bước 1: Liên hệ tư vấn viên của công ty tài chính FE Credit.

Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng, khách hàng cần liên hệ với nhân viên tín dụng của FE Credit và yêu cầu họ làm thẻ tín dụng cho mình thông qua số điện thoại tổng đài: (028) 39 111 555

Bước 2: Kiểm tra điều kiện tham gia sử dụng của khách hàng

Nhận được thông tin yêu cầu từ khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ sử dụng một số công cụ để kiểm tra tình trạng tín dụng của bạn đối với FE Credit cũng như lịch sử tín dụng của bạn trên các hệ thống ngân hàng khác ra sao. Nếu như bạn đủ điều kiện tham gia mở thẻ tín dụng cùng FE, bạn sẽ được nhân viên liên hệ lại.

Bước 3: Liên hệ và thu hồ sơ khách đăng ký thẻ

Nhân viên tư vấn sẽ gọi điện và hỗ trợ bạn để hoàn thành thủ tục giấy tờ cần thiết để có thể gửi lên hệ thống FE hồ sơ để mở thẻ tín dụng cho bạn. Sau khi hồ sơ đã được hoàn tất đầy đủ, khách hàng cũng sẽ nhận được lịch hẹn gặp để ký vào đơn đề nghị mở thẻ tín dụng.

Bước 4: Gửi hồ sơ của khách hàng lên hệ thống

Hồ sơ của khách hàng sau khi được hoàn chỉnh sẽ được đưa lên hệ thống của FE Credit. Tại đây, các bộ phận thẩm định hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ mở thẻ cho khách hàng.

Nếu hồ sơ bị thiếu hoặc chưa rõ ràng các thông tin, khách hàng sẽ buộc phải hoàn thiện các thông tin hồ sơ cho đến khi hợp lệ. Còn nếu hồ sơ của bạn không gặp phải vấn đề gì, tư vấn viên sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn và người tham chiếu để kiểm tra xác thực thông tin một lần nữa trước khi đi vào phê duyệt thẻ cho bạn.

Bước 5: Phê duyệt hạn mức tín dụng

Bạn sẽ được phê duyệt hạn mức phù hợp. Người chịu trách nhiệm phê duyệt khoản vay này sẽ xem xét hồ sơ nhận được từ bộ phận thẩm định, sau đó họ sẽ đưa ra quyết định cấp cho bạn một khoản tín dụng để chi tiêu phù hợp nhất. Lúc này nhân viên FE Credit sẽ gọi điện thoại cho khách hàng để chốt khoản tín dụng hợp lý.

Bước 6: Chờ nhận thẻ tín dụng

Sau khi đồng ý với hạn mức tín dụng được cấp, FE Credit sẽ có trách nhiệm hoàn thành thẻ tín dụng của bạn và gửi về địa chỉ khách hàng đã đăng ký thông tin. Thông thường thẻ sẽ được cấp sau 5 – 7 ngày.

Bước 7: Kích hoạt thẻ và sử dụng ngay

Khi khách hàng nhận được thẻ, để có thể sử dụng ngay khách hàng có thể tìm hiểu về cách kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit và làm theo hướng dẫn kích hoạt thẻ bên dưới để thực hiện kích hoạt thẻ thành công.

Sau khi kích hoạt thẻ xong, bạn có thể sử dụng các điểm tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại như: rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn, mua sắm, trả góp tín dụng… trong hạn mức tín dụng được cấp cho bạn.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit đơn giản

Khi nhận thẻ tín dụng từ FE Credit, bạn cần thực hiện 1 trong 3 cách thức sau để kích hoạt sử dụng thẻ:

 • Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến Trung tâm DVKH FE CREDIT theo số hotline 1900234588;
 • Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp AC<khoảng cách><4 số cuối của thẻ> gửi 8083;
 • Cách 3: Bấm vào link dẫn bảo mật được gửi từ VPB FC đến số điện thoại của Quý khách đã đăng ký trên hợp đồng mở thẻ tín dụng và nhập <4 số cuối của thẻ>

Cách hủy thẻ tín dụng FE Credit nhanh chóng

Nếu không muốn sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, bạn có thể hủy thẻ bằng 1 trong 2 cách bên dưới đây:

 • Cách 1: Gọi đến điện thoại FE Credit 1900234588 hoặc 19006939 yêu cầu hủy thẻ từ thứ 2 – thứ 6 (8h30 – 16h30) để yêu cầu hủy thẻ tín dụng.
 • Cách 2: Đến hủy thẻ trực tiếp tại chi nhánh FE Credit tại địa chỉ: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP HCM, sáng 08h30 -11h30, chiều 13h30 – 16h30.

Cách sao kê thẻ tín dụng FE Credit khi cần

1. Tra cứu thông tin sao kê qua Email

Nếu như trước đó bạn đã có đăng ký nhận sao kê tín dụng qua email thì bạn có thể dễ dàng tra cứu được khoản sao kê thẻ tín dụng FE Credit qua email. Thông thường, công ty tài chính FE Credit sẽ gửi sao kê hằng tháng cho khách hàng vào một trong hai ngày là ngày 20 hoặc ngày 25.

2. Tra cứu thông tin sao kê qua tổng đài CSKH

Khách hàng cần sao kê liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của FE Credit thông qua số điện thoại 1900 234 588 và làm theo hướng dẫn. Ngay lập tức khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ và có được bản sao kê tài khoản vô cùng nhanh chóng.

3. Tra cứu sao kê bằng SMS trên điện thoại

Ngoài những cách trên, bạn hoàn toàn có thể tra cứu sao kê thẻ tín dụng FE Credit bằng tin nhắn SMS với những bước thực hiện vô cùng đơn giản, không tốn thời gian, bạn chỉ mất vài phút bạn sẽ nhận được bản sao kê tài khoản tín dụng của mình.

 • Để tra cứu sao kê thẻ tín dụng, soạn tin theo cú pháp như sau: STA < 4=”” số=”” cuối=”” của=”” thẻ=”” tín=”” dụng=””> gửi 8083.
 • Để tra cứu số dư thẻ tín dụng có thể sử dụng, soạn tin theo cú pháp như sau: OTB < 4=”” số=”” cuối=”” của=”” thẻ=”” tín=”” dụng=””>  gửi 8083.

4. In sao kê thẻ tín dụng FE Credit trên website của FE Credit

Ngoài những cách tra cứu sao kê nhanh trên email hoặc tin nhắn điện thoại, bạn cũng có thể tra cứu sao kê thẻ tín dụng FE Credit trên website của FE Credit một cách đơn giản và nhanh chóng.

 • Bước 1: Truy cập vào trang website của FE Credit.
 • Bước 2: Bấm chuột vào mục Tra cứu – thanh toán, bảng danh sách cần sao kê sẽ hiện ra bạn chọn tiếp vào mục Tra cứu sao kê thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết để đăng nhập tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy nhấn chọn mục đăng ký và thực hiện theo hướng dẫn nhé!
 • Bước 4: Tại mục Đăng ký thông tin email, bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký tra cứu sao kê hàng tháng qua email và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 5: Thực hiện tra cứu sao kê hoặc bạn có thể tải file sao kê 3 tháng gần nhất để theo dõi.

5. Cách sao kê thẻ tín dụng FE Credit qua Zalo

Để có thể sao kê được qua Zalo bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính, tìm kiếm và theo dõi trang FE Credit thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Bước tiếp theo là tiến hành đăng ký thông tin người dùng bao gồm cả số điện thoại và CMND/CCCD đã đăng ký mở thẻ tín dụng FE Credit và 4 số cuối của thẻ tín dụng FE Credit
 • Bước 3: Bấm chọn vào mục Tra cứu > Chọn tra cứu sao kê chi tiết > Chọn tháng sao kê mong muốn hoặc chọn tra cứu sao kê tóm tắt nhanh nhất.

Hướng dẫn các hình thức thanh toán thẻ tín dụng FE Credit

 • Thanh toán nộp tiền mặt: bưu điện, MOMO, ViettelPay, Payoo, AirPay,…
 • Chuyển khoản liên ngân hàng: Internet Banking,…
 • Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng của đơn vị khác
 • Sử dụng thẻ tín dụng của các đơn vị khác để thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng của bạn cũng là một sự lựa chọn tốt nhằm kéo giãn thời gian được vay nợ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit

Khi những dụng thẻ tín dụng FE Credit bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Cần nắm rõ các điều kiện, điều khoản, hạn mức, lãi suất, biểu phí… trước khi đăng ký mở tất cả các loại thẻ chứ không riêng gì thẻ tín dụng FE Credit.
 • Biết tận dụng tốt thời gian miễn lãi suất 45 ngày, theo dõi thực hiện các giao dịch ưu đãi và hoàn trả đầy đủ khoản nợ đúng hạn thanh toán để không bị áp dụng lãi suất và phí phạt. Bên cạnh đó, đảm bảo quyền lợi các kỳ sao kê sau được hưởng tiếp 45 ngày miễn lãi.
 • Không nên sử dụng hết hạn mức của thẻ tránh trường hợp gặp khó khăn tài chính khi đáo hạn thanh toán, phát sinh phí phạt, bị nợ xấu…
 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng khá cao vì thế nên hạn chế rút tiền mặt nhất có thể.
 • Trường hợp nếu bạn không đủ tiền để thanh toán các dư nợ đúng hạn và phát sinh phí phạt cùng lãi suất thì hãy cố gắng hoàn trả lại đầy đủ khoản nợ sớm nhất có thể nhé.

Kết luận

Qua bài viết này, mình chắc hẳn bạn đã tích lũy thêm cho bản thân kiến thức về thẻ tín dụng FE Credit. Nếu như muốn mở thẻ tín dụng bạn hãy cân nhắc thật kỹ.

Hơn nữa, khi có thẻ sử dụng một cách hợp lý nhất để tránh trường hợp nợ xấu sẽ bị mất điểm tín dụng và khi cần tiền gấp thì khó có thể vay được ở mức lãi suất thấp.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment