Logo Techcombank – Ý nghĩa thật sự là gì?

Techcombank hiện là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và luôn cố gắng để mang dịch vụ đến gần khách hàng hơn. Và một bộ nhận diện thương hiệu đẹp và mang đầy ý nghĩa là điều không thể thiếu.

Trong bài viết này sẽ cũng cấp cho các bạn một số thông tin về logo Techcombank cũng như tầm nhìn và sứ mệnh của ngân hàng. Hãy cùng đọc bài viết nhé.

Vài nét về ngân hàng Techcombank

Tên đầy đủ của Techcombank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng.

Vài nét về ngân hàng Techcombank
Vài nét về ngân hàng Techcombank

Cho tới nay Techcombank đã phát triển mạnh mẽ không ngừng và đạt được nhiều thành tích kinh doanh xuất sắc và đã nhiều lần được ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Hiện Techcombank đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với hơn 300 chi nhánh và hơn 1.000 máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến.

Ngoài ra thì Techcombank còn có một đội ngũ quản lý tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia.

Đồng thời còn có một lực lượng nhân sự hùng hậu lên tới trên 7.000 nhân viên, họ được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng tốt nhất và Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Techcombank đang cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng thuộc các phân khúc khác nhau.

Tầm nhìn: Trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Sứ mệnh:

  • Trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.
  • Tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhấtvới nhiều cơ hội để phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt.
  • Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dàithông qua việc triển khai một chiến lược phát triển kinh doanh nhanh mạnh song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.
Tầm nhìn và sứ mệnh của Techcombank
Tầm nhìn và sứ mệnh của Techcombank

Giá trị cốt lõi

  • Khách hàng là trọng tâm
  • Đổi mới và sáng tạo
  • Hợp tác vì mục tiêu chung
  • Phát triển bản thân
  • Làm việc hiệu quả

Ý nghĩa logo Techcombank

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, bộ nhận diện thương hiệu của TechcomBank không có nhiều thay đổi.

Dựa vào ý tưởng từ slogan ngân hàng Techcombank là “Giữ trọn niềm tin”, luôn tận tụy với khách hàng cũng như hoạt động rõ ràng, cụ thể, ổn định và thịnh vượng. Logo của Techcombank đã có được hình ảnh như ngày nay.

Biểu tượng

Biểu tượng trên logo Techcombank khá đơn giản, logo được tạo bởi hai hình vuông màu đỏ được lồng vào nhau và tạo ra một hình vuông màu trắng nhỏ hơn ở giữa.

Ý nghĩa logo Techcombank
Ý nghĩa logo Techcombank

Hai hình vuông màu đỏ tạo ra một thế vững chắc, và ổn định, giống như chính cam kết của Techcombank với khách hàng của mình luôn “Giữ trọn niềm tin”.

Mặt khác, dựa theo triết lý phương Đông thì hai hình vuông với “bát” cạnh thể hiện sự phát tài, phát lộc, và may mắn.

Còn về phần hình vuông trắng nhỏ ở giữa thể hiện sự phát triển liên tục của ngân hàng, mong muốn tạo dựng được nhiều giá trị vật chất, tinh thần cho xã hội, kết hợp từ 3 lợi ích: Cá nhân, tập thể và cộng đồng.

Màu sắc

Về màu sắc thì màu đỏ của hai hình vuông lớn nói lên sự nhiệt thành, tận tụy; về phần màu trắng ở giữa tượng trưng cho cái tâm trong sáng, tính minh bạch.

Hai điều này là điều hết sức quan trọng trong việc tạo nên phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh mà Techcombank muốn hướng tới.

Ý tưởng kết hợp giữa màu đen và màu đỏ nhiệt huyết, những hình khối chắc khỏe, kiểu chữ hiện đại sẽ là hình ảnh mới của Techcombank.

Nhằm khẳng định những định hướng giá trị tích cực mà một định chế tài chính vững mạnh cần phải có và mang đến khi sát cánh bên khách hàng trong mỗi kế hoạch và các thành công.

[thetindung id=”2568″]

Phần chữ

Phần typography có tên ngân hàng Techcombank được đặt phía dưới logo chính, bao gồm hai màu đen và đỏ thể hiện tính nhiệt huyết.

Với kiểu chữ in hoa dày giúp tạo cảm giác đơn giản, rõ ràng, hình khối chắc khỏe thể hiện lên được những giá trị tích cực mà ngân hàng muốn đem lại cho khách hàng và cộng đồng.

Thông qua logo này Techcombank muốn phát triển kết hợp giữa lợi ích của bản thân mình với lợi ích của cá nhân khách hàng và doanh nghiệp cũng như là lợi ích của đất nước và hội.

Ngân hàng Techcombank đã thực sự đã làm được điều này bằng sự tận tâm của mình thông qua từng giao dịch với khách hàng.

Hy vọng với những nội dung trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị cốt lõi và những gì Techcombank mong muốn mang lại cho khách hàng. Đồng thời cũng hiểu được ý nghĩa của logo Techcombank để có thể đồng hành và phát triển cùng Techcombank trong những chặng đường xa hơn.

Gợi ý cho bạn

Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay
Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay
Nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản cá nhân của mình và thực hiện giao dịch chuyển khoản một cách nhanh chóng. VietinBank đã cung cấp dịch vụ internet banking của ngân hàng mình có tên
Ngân hàng nào của nhà nước lớn nhất hiện nay?
Ngân hàng nào của nhà nước lớn nhất hiện nay?
Cùng với sự phát triển kinh tế và nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng thì là sự xuất hiện và phát triển của hàng loạt các ngân hàng với quy mô đa dạng. Trong đó bao gồm ngân hàng

Leave a Comment