Những điều cần biết về phương thức cho vay trả góp

Cập nhật: 25/03/2021 - bởi Vo Chi Khanh

Khi bạn có nhu cầu về việc chi tiêu cá nhân có mục đích  hoặc mua sản phầm, đẩu tư mà khả năng tài chính không đáp ứng thì vay trả góp là hình phù hợp với bạn. Hãy cùng Vay tài chính tìm hiểu nội dung dưới đây để biết thêm về việc vay trả góp và những lưu ý quan trọng khi tham gia phương thức vay trả góp nhé.

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng khi vay sẽ phải trả lãi và nợ gốc theo định kỳ, tùy theo quy định của tổ chức tài chính, ngân hàng mà lãi suất sẽ khác nhau và sẽ thay đổi theo mỗi kỳ.

Vay trả góp là gì?
Vay trả góp là gì?

Khi vay trả góp thường xảy ra trong trường hợp vay tiền mặt hoặc vay khi mua sản phẩm, dịch vụ nào đó. Khách hàng chỉ cần trả trước một số tiền nhất định và khoản tiền còn lại sẽ được trả góp theo thời gian đã thỏa thuận.

Nhu cầu vay trả góp hiện nay cũng tăng lên do dịch vụ này đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn. Và có thể lựa chọn nhiều phương thức nhiều gói vay trả góp hợp lý với khả năng tài chính của cá nhân.

Hiện tại thì có hai hình thức cho vay trả góp :

 • Vay tín chấp: đây là hình thức vay với thủ tục đơn giản, nhanh gọn nhưng phải trả lãi suất cao và phù hợp hơn với các khoản vay nhỏ.
 • Vay thế chấp: hình thức vay này cho phép người vay vay với khoản lớn và lãi suất thấp, hạn mức cho vay cao. Nhưng thủ tục rườm rà và phức tạp hơn so với vay tín chấp và còn phải có tài sản đảm bảo tương đương với khoản vay.
Khi mua các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm vay tín chấp
Khi mua các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm vay tín chấp

>> Xem thêm: Vay tiêu dùng là gì? Điều kiện nào để có thể vay tiêu dùng

Đặc điểm của việc vay trả góp

Vay trả góp là hình thức phổ biến nhưng cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm nhất định đối với khoản vay này.

TIMA - Vay bằng giấy đăng ký xe máy
 • Lãi suất (tháng)

  1.5%

 • Ưu đãi

  Đang cập nhập

 • Vay tối đa

  30,000,000đ

 • Thời hạn tối đa

  12 tháng

 • Hình thức vay

  Vay Tín chấp

  Ưu điểm

  Khi vay trả góp để thanh toán cho sản phẩm, dịch vụ thì bạn sẽ nhanh chóng có được sản phẩm mình muốn để sử dụng ngay khi mà không đủ tài chính để thanh toán một lần.

  Khi tham gia hình thức vay trả góp, số tiền trả góp sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của bản thân mà bạn có thể tự lựa chọn thời gian để hoàn thành khoản nợ. Thời gian linh hoạt từ 4 – 12 tháng.

  Với những công ty tài chính sẽ có liên kết với đối tác nơi cho ra sản phẩm mà bạn muốn  mua thì người mua là bạn sẽ được hưởng lợi đó là chính sách ưu đãi trả góp lãi suất 0%.  Điều này giúp cho việc trả khoản vay sẽ dễ chịu hơn vì không cần phải trả thêm tiền lãi.

  Nhược điểm

  Vì phải trả thêm lãi suất nên phí thanh toán phải trả cho sản phẩm lại có giá trị cao hơn thực tế. đây là điều hiển nhiên khi áp dụng đối với vay tiêu dùng trả góp.

  Ngoài ra thì việc trả lãi suất cần phải trả theo đúng kỳ hạn đã cam kết, vì thế người vay phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng để đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán đúng thời hạn.

  >> Xem thêm: Mua ô tô trả góp cần điều kiện và hồ sơ gì?

  Những lưu ý khi vay trả góp

  Để trở thành người dùng thông thái khi tham gia phương thức vay trả góp thì bạn nên chú ý các vấn đề dưới đây.

  Đầu tiên khách hàng nên chú ý cân nhắc lựa chọn sản phẩm cho vay phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

  Khách hàng có thể lựa chọn vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính để tìm hiểu về khoản vay . Hoặc đối với trường hợp mua đồ dùng gia đình tại các cửa hàng có liên kết với công ty tài chính  khách hàng sẽ phải trả trước và phần còn lại sẽ chia đều theo tháng để trả kèm lãi.

  Đồng thời khách hàng cũng cần phải cân nhắc tới khả năng tài chính của bản thân  để đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán đúng và đủ khi tới hạn. Và cũng kiểm tra xem liệu bản thân có đang dính phải nợ xấu hay đang có khoản vay khác. Vì nếu không thì bạn sẽ gặp phải vấn đề về tài chính khi phải dùng thu nhập chỉ để trả nợ mà không có khoản chi riêng khác.

  F88 cầm đồ
  • Lãi suất (tháng)

   1.1%

  • Ưu đãi

   0% lãi suất cho lần vay đầu

  • Vay tối đa

   2,000,000,000đ

  • Thời hạn tối đa

   18 tháng

  • Hình thức vay

   Vay thế chấp

   Vì nếu không thanh toán đủ thì bạn sẽ phải chịu thêm khoản lãi suất và có khả năng bị đánh nợ xấu làm ảnh hưởng tới lần vay tới hoặc sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

   Và khi muốn vay trả góp thì khách hàng nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất thấp để tránh gặp phải lừa đảo. Nên lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín đáng tin cậy.

   Nên tìm hiểu và làm rõ các điều khoản trước khi ký hợp đồng vay trả góp
   Nên tìm hiểu và làm rõ các điều khoản trước khi ký hợp đồng vay trả góp

   Khi ký hợp đồng thì nên chú ý đọc kỹ hợp đồng, vì trong hợp đồng xuất hiện các từ ngữ chuyên ngành để diễn đạt ý trong hợp đồng, khiến nhiều khách hàng bối rối và không nắm được toàn bộ nội dung hợp đồng.

   Đồng thời cũng nên tính toán và làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh trong bất cứ trường hợp nào. Để có thể chủ động tính toán các khoản phải thanh toán định kỳ để tránh việc phải nhận phí phạt khi không trả nợ kịp.

   Với những thông tin chia sẻ trên về vay trả góp, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề vay trả góp này.

   Và chỉ khi cần thiết hoặc khi tài chính có khả năng đáp ứng mới nên tham gia vào phương thức này. Nếu khi đã vay trả góp thì yêu cầu bạn cần tuân thủ và thực hiện đúng những trách nhiệm có trong hợp đồng để đảm bảo uy tín cho bản thân.

    Yêu cầu tư vấn vay online

    Miễn phí tư vấn 24/7


    Thường phản hồi sau vài giờ

    Bình luận

    Bình luận