Vay tiền chỉ cần CMND hoặc bảng lương

Chúng ta chắc chắn sẽ có những lúc rất cần tiền và phải vay mượn. Việc vay mượn khá khó khăn bởi những điều kiện từ công ty tài chính, nhất là vay tín chấp. Vậy chúng ta có thể vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân(CMND) được không?

Có thể vay tiền ở những nơi nào?

Bạn là cá nhân và muốn vay tiền. Có 3 chủ thể có thể cho cá nhân vay tiền hợp pháp (được pháp luật Việt Nam công nhận và đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên về sau): cá nhân, ngân hàng, tổ chức tài chính.

Liệu có thể vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân?

Vay tiền giữa cá nhân và cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm kiếm cá nhân khác cho vay tiền. Lãi suất và các điều kiện kèm theo hoàn toàn do hai bên thỏa thuận. Tuy nhiên phần lãi suất không được cao hơn mức lãi do luật quy định giữa cá nhân cho vay với nhau.

Cũng chính vì vậy nên việc vay giữa cá nhân với nhau thực hiện rất dễ dàng. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể vay tiền chỉ cần CMND. Nếu trong trường hợp bạn có một thỏa thuận tốt với người cho vay và tạo được sự uy tín nhất định.

Vay tiền giữa cá nhân và ngân hàng

Thông thường, các ngân hàng có 2 hình thức cho vay là thế chấp và tín chấp. Trong trường hợp này, tôi chỉ giới thiệu với bạn về hình thức cho vay tín chấp. Tín chấp tức là chủ thể cho vay hoàn toàn phụ thuộc vào “lòng tin” trả nợ của người vay.

Chính vì điều này, một số ngân hàng yêu cầu khá khắt khe khi tiến hành cho khách hàng của mình vay tín chấp. Một trong những giấy tờ cần thiết nhất chính là CMND. Tuy nhiên, hầu hết tất cả ngân hàng cho vay còn cần thêm: sổ hộ khẩu và một trong các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bảng lương, sao kê ngân hàng,…).

Một số ngân hàng cho khách hàng vay nhờ vào lịch sử giao dịch tốt. Ở đây có thể ngân hàng sẽ biết bạn có một nguồn tài chính ổn định để hoàn toàn có thể trả được khoản vay. Đối với trường hợp này, ngân hàng thường sẽ chủ động gửi cho bạn những chương trình cho vay phù hợp với bạn.

Như vậy có thể kết luận, không có ngân hàng nào cho vay tiền chỉ cần CMND.

Vay tiền giữa cá nhân và tổ chức tín dụng

Ngoài ngân hàng, hoạt động của tổ chức tín dụng cho phép các nghiệp vụ cấp tín dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể vay tiền tại các tổ chức hay công ty tín dụng. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty tín dụng cho phép bạn vay tiền, nổi bật là: FE Credit, Home Credit, ACS, Viet Credit, HD Saison,…

Tổ chức tín dụng yêu cầu giấy tờ tối thiếu cần là CMND và sổ hộ khẩu

Tổ chức tín dụng thông thường sẽ cho phép bạn vay tiền tín chấp. Tuy nhiên ngoài CMND hoặc căn cước công dân, các tổ chức hay công ty tín dụng còn yêu cầu bạn cung cấp sổ hộ khẩu của gia đình. Đây là 2 điều kiện quan trọng nhất để được các tổ chức tài chính duyệt hồ sơ.

Chính vì lý do này, việc vay tiền chỉ cần CMND cũng không thể thực hiện được tại các công ty tài chính.

Vay tiền chỉ cần CMND qua ứng dụng cho vay?

Hiện nay, theo tìm hiểu, chúng tôi có một số thông tin về các ứng dụng và trang web cho phép bạn vay tiền chỉ cần CMND. Tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo hoàn toàn tính chính xác và an toàn giao dịch tại những ứng dụng này.

Theo như quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể vay đơn giản từ 1-10 triệu đồng bằng CMND mà không cần phải có thêm bất cứ giấy tờ nào khác. Tuy nhiên, bạn cần phải chụp hình chân dung cùng chứng minh để đảm bảo họ nắm được thông tin cá nhân chính xác.

Đồng thời, những ứng dụng này sẽ giải ngân số tiền vay qua tài khoản ngân hàng (cùng tên với người trên CMND/CCCD). Thời gian giải ngân cũng khá nhanh, chỉ khoảng 15 phút sau khi đăng ký và hoàn thành các bước vay tiền đầy đủ.

atm online
 • Lãi suất (tháng)

  1%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Vay tối đa

  6,000,000đ

 • Thời hạn tối đa

  6 tháng

 • Hình thức vay

  Vay tiền online

 • Thu nhập tối thiểu

  3,000,000đ

Vậy, sự thật là gì?

Quả thật như đã thông tin ở trên, việc cho cá nhân vay tiền chỉ có 3 chủ thể duy nhất cho phép. Vì vậy, việc vay tiền này có thể xem là hoàn toàn không hợp pháp. Cũng có thể khẳng định được đây là hành vi cho vay tiền với lãi suất cao.

Đối với những người đang thật sự cần tiền hoặc trường hợp đã có nợ xấu ở các công ty tài chính. Họ cần phải tìm đến các ứng dụng này. Việc này càng tạo cơ hội cho phần lớn đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, hãy thật tỉnh táo khi tiến hành đi vay ở những ứng dụng này.

Giải pháp vay tiền chỉ cần CMND là gì?

Bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm một cá nhân và có một thỏa thuận vay tiền phù hợp. Nếu muốn vay tiền trên ứng dụng, hãy cẩn thận. Và đặc biệt là tránh trường hợp vay ở app này để trả cho app khác, bởi lãi suất ở những ứng dụng này rất cao.

Ngoài ra, nếu có nợ xấu ở các tổ chức tài chính. Bạn hãy tìm cách thử vay tiền tại F88 với hình thức thế chấp tài sản. Những món đồ có thể cầm cố như: giấy đăng ký xe, xe, điện thoại, laptop,… hoặc bất cứ một sản phẩm nào có giá trị.

Vay tiền thế chấp chỉ cần CMND

Việc vay tiền khi thế chấp tài sản chỉ cần thêm giấy tờ CMND/CCCD là có thể hoàn thành được thủ tục. Chính vì có khoản tài sản thế chấp nên bạn hoàn toàn yên tâm là thời gian duyệt và giải ngân sẽ rất nhanh.

F88 cầm đồ
 • Lãi suất (tháng)

  1.1%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Vay tối đa

  2,000,000,000đ

 • Thời hạn tối đa

  18 tháng

 • Hình thức vay

  Vay thế chấp

 • Thu nhập tối thiểu

  Không bắt buộc

Trên đây là giải đáp thắc mắc để bạn hiểu hơn về việc vay tiền chỉ cần CMND. Qua đó tìm được giải pháp phù hợp nhất với bản thân. Và cần lưu ý, khi thực sự cần thiết hãy tiến hành vay tiền. Và nên vay ở những nơi uy tín, an toàn để tránh “bẫy” của tín dụng đen.

Xem thêm:

  Yêu cầu tư vấn vay online

  Miễn phí tư vấn 24/7


  Bình luận

  Bình luận