Tima lừa đảo? Vay qua app Tima có an toàn không?

Một trong những hình thức kết nối người vay và người cho vay đang được nhiều người áp dụng hiện nay đó chính là vay tiền Tima. Hình thức này có thủ tục nhanh chóng, lãi suất linh hoạt. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng Tima lừa đảo, vay tiền tại đây có uy tín và an toàn không? Cùng tìm hiểu nhé.

Một vài nét về Tima

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  3 - 300triệu

 • Thời hạn

  1 - 12tháng

Tima thực chất chính là sàn kết nối tài chính trực tuyến giữa người cho vay và người đi vay được điều hành bởi công ty cổ phần tập đoàn Tima. Tima được thành lập vào năm 2015 theo mô hình hoạt động cho vay ngang hàng P2P. Vào năm 2018 Tima đã được Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM) đầu tư 3 triệu USD. 

Tima được biết đến là sàn kết nối tài chính trực tuyến giữa người cho vay và người đi vay

Theo hình thức cho vay truyền thống thì những người có tiền “nhàn rỗi” sẽ gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để sinh lời. Phía ngân hàng sẽ cho vay lại số tiền này với những người có nhu cầu và đủ điều kiện.

Đối với Tima, người đi vay và người cho vay sẽ được kết nối trực tiếp với nhau đồng thời loại bỏ hoàn toàn vai trò trung gian phía ngân hàng.

Tìm hiểu về vay tiền Tima?

Vay Tima được xem là hình thức đăng ký vay tiền nhanh thông qua sàn kết nối tài chính Tima. Những người có nhu cầu vay vốn sẽ được kết nối trực tiếp đến người cho vay trên Tima. Người cho vay có thể hẹn gặp người vay để thẩm định hoặc cũng có thể thông qua dịch vụ hỗ trợ của Tima. Chính người vay sẽ là người duyệt đơn vay và chuyển tiền vay cho người vay chứ không phải là Tima. 

Lãi suất sẽ do người vay và người cho vay thỏa thuận với nhau nhưng vẫn phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tất cả những hoạt động vay sẽ đều có hợp đồng và điều khoản giống như bạn vay ở ngân hàng hay công ty tài chính.

Ưu thế khi vay tiền tại Tima

Vay tiền ở Tima bạn có thể đăng ký online và được chọn địa điểm để ký hợp đồng. Khi hồ sơ được duyệt bên phía Tima sẽ hỗ trợ đem hợp đồng đến địa chỉ khách hàng đã chỉ định để ký hợp đồng tín dụng. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm được thời gian đi lại cho khách hàng.

Đối tác Tima
Lãi suất 18%
Hạn mức 3 - 300triệu
Thời hạn 1 - 12tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Số tiền vay ở Tima đại đa số sẽ được duyệt ngay trong ngày. Do đó khách hàng sẽ chủ động được nguồn tiền và không phải mất công chờ đợi. Lãi suất ưu đãi do người vay được kết nối trực tiếp với người cho vay chứ không thông qua vai trò của người trung gian.

Số tiền vay ở Tima đại đa số sẽ được duyệt ngay trong ngày

Những sản phẩm vay tín chấp tại Tima

Hiện nay, Tima cung cấp 6 gói vay tín chấp khác nhau. Đó là:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp theo hợp đồng BHNT
 • Vay theo đăng ký xe máy
 • Vay theo đăng ký xe ô tô
 • Vay theo hóa đơn điện nước

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ Tima

Bạn sẽ được vay số tiền từ 100 triệu – 1 tỷ đồng khi sử dụng hình thức vay tiền Tima

Đây được xem là hình thức vay thế chấp nhà, đất hay chung cư. Với hình thức này yêu cầu người vay phải có sổ đỏ, sổ hồng đứng tên của mình hoặc tên bố,mẹ, anh chị em ruột đồng ý ủy quyền để cho vay thế chấp.  

 • Bạn sẽ được vay số tiền từ 100 triệu – 1 tỷ đồng
 • Thời gian vay tối đa 1 năm
 • Tỷ lệ duyệt vay lên đến 95%

Điều kiện vay tiền Tima

Có thể khẳng định, điều kiện khi vay tiền ở Tima không quá khó. Bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện đơn giản về độ tuổi  từ 20 – 60 tuổi và cung cấp được 1 trong những loại chứng từ sau đây: 

 • Sổ hộ khẩu bản gốc ở nơi mình đang sinh sống và làm việc
 • Hóa đơn điện/nước có giá trị trên 300.000đ/tháng trong 3 tháng gần nhất
 • Bảng lương hoặc sao kê lương
 • Đăng ký xe máy/ xe ô tô
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực trên 1 năm (nếu tham gia)

Lãi suất vay vốn tại Tima

 Lãi suất những khoản vay tín chấp chỉ từ 1,5%/tháng

Ưu điểm của Tima là người vay sẽ được kết nối trực tiếp với người cho vay mà không thông qua trung gian. Vì vậy mức lãi suất thường rất ưu đãi so với lãi suất trên thị trường.

Lãi suất những khoản vay tín chấp chỉ từ 1,5%/tháng. Đặc biệt lãi suất vay thế chấp sẽ phụ thuộc vào điểm xếp hạng tín dụng và thỏa thuận giữa hai bên vay và cho vay. 

Hồ sơ vay tiền trên sàn tại Tima 

Để có thể vay tiền trên sàn Tima bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Ảnh chụp CMND/hộ chiếu/CCCD bản gốc
 • Sổ hộ khẩu/KT3 bản gốc (ảnh chụp)
 • Giấy đăng ký xe máy/ đăng ký xe ô tô bản gốc (nếu vay theo đăng ký xe)
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (nếu vay theo bảo hiểm)
 • Hóa đơn tiền điện hoặc tiền nước bản gốc (nếu vay theo hóa đơn điện nước) 
 • Bảng lương hay bản sao kê lương bản gốc (nếu vay theo lương)

Hướng dẫn cách đăng ký vay tiền Tima

Để vay tiền trên Tima thì các bạn có thể đăng ký trên trang web hoặc đăng ký trên app vay tiền Tima rồi đăng ký vay theo chỉ dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ Tima
 • Bước 2: Truy cập vào mục “Đăng nhập, Đăng ký” sau đó điền đầy đủ thông tin “họ tên, số điện thoại, mật khẩu” rồi tích vào ô “Vay” và “Tiếp tục”
 • Bước 3: Bạn hãy nhập mã kích hoạt (mã này sẽ được gửi đến theo số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên).
 • Bước 4: Lựa chọn sản phẩm và khu vực mà bạn muốn vay rồi điền thông tin khoản vay, số tiền cần vay sau đó ấn nút “Tạo đơn vay”.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin về thu nhập, nghề nghiệp, số CMND/CCCD/hộ chiếu…
 • Bước 6: Các bạn chờ xét duyệt hồ sơ vay và hoàn tất khoản vay

Vay Tima có tốt không? Có nên vay Tima không?

Trên thực tế thì hình thức vay qua sàn P2P Tima vẫn còn xa lạ ở Việt Nam. Hiện nay ở các cơ quan Nhà Nước mới chỉ đang lấy ý kiến để hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động Fintech trong đó có P2P. Thời gian tới phía Ngân hàng Nhà Nước sẽ cho thí điểm có kiểm soát chặt chẽ hơn so với hình thức cho vay ngang hàng thông qua sàn kết nối tài chính.

Hình thức vay qua sàn P2P Tima vẫn còn xa lạ ở Việt Nam

Do đó, những người đi vay nên tìm hiểu kỹ tất cả những thông tin từ lãi suất, phí phạt, thời gian vay, số tiền vay cũng điều kiện vay trước khi chấp nhận bất cứ một khoản vay nào. Trong trường hợp được duyệt vay tuy nhiên thấy những quy định cho vay không phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể từ chối giải ngân khoản vay này. 

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại Tima

Tima sẽ không thu phí đối với người vay và miễn phí hoàn toàn đối với dịch vụ kết nối giữa người vay và người đi vay. Chính vì vậy có thể nói người vay sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào khi vay trên sàn Tima.

Tima sẽ chỉ cung cấp những thông tin cơ bản để phục vụ cho việc kết nối giữa bên vay và bên cho vay khi nhận được sự đồng ý của khách hàng như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ cho những đối tác chấp nhận đơn vay vốn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Tima lừa đảo cũng như vay tại Tima có tốt, an toàn hay không. Nếu có nhu cầu vay tiền theo hình thức này bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. VayTaiChinh.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

Bình luận

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Sự thật về thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo
Sự thật về thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo
Để đáp ứng tốt về nhu cầu của các khách hàng thì các công ty, tổ chức tài chính xuất hiện rất nhiều. Do đó không thể tránh khỏi việc khiến cho khách hàng trở nên e ngại trước những
Thực hư “Fado lừa đảo khách hàng tại Việt Nam”
Thực hư “Fado lừa đảo khách hàng tại Việt Nam”
Những năm gần đây, thương mại điện tử trở thành một lĩnh vực quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam. Chúng khiến cho cuộc sống hiện đại trở nên dễ dàng hơn qua vài thao tác trực tuyến
Ngân hàng OCB lừa đảo – Sự thật là gì?
Ngân hàng OCB lừa đảo – Sự thật là gì?
Ngân hàng là một trong những nơi mà khách hàng cần sự uy tín và an toàn cao nhất. Cũng vì lẽ đó, sự cạnh tranh và những tín dụng đen bắt đầu tạo nhiều chiêu trò nhằm trục lợi