Casa – loại hình tiền gửi không kỳ hạn

Cập nhật: 19/12/2020 - bởi Vo Chi Khanh

Bạn là một sinh viên, hay chỉ là người làm công ăn lương bình thường? Bạn đã từng nghe nói đến loại hình gửi tiền không kỳ hạn – CASA. Nhưng bạn đang thắc mắc liệu loại hình này có những lợi ích hay ưu điểm gì mà có thể “làm mây làm gió” trên thị trường tiền hiện này?

CASA là gì?

Casa là từ viết tắt của Current Account Savings Account, còn gọi là Tiền gửi không kỳ hạn. Đây là một loại hình gửi tiết kiệm ngân hàng mà Khách hàng có thể chủ động với khoản tiền của mình (gửi, rút tiền mặt nhiều lần và hưởng lãi suất không kỳ hạn).

CASA là gì?
CASA là gì?

Casa khác tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là số dư trên tài khoản này được gọi là tiền gửi không kỳ hạn, tức là khách hàng muốn rút hay nộp thêm bất cứ lúc nào cũng được mà không bị ràng buộc, chứ không cần phải chờ hết kỳ hạn gửi tiền theo thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

Casa không hề xa lạ với mọi người. Nhưng sẽ có nhiều người dù đã từng tạo tài khoản Casa mà không hề biết. Khi chúng ta đến ngân hàng để mở tài khoản thông thường (tài khoản vãng lai) để nộp/rút tiền, chuyển khoản, nhận lương, mở thẻ ATM thì chính là mở tài khoản này đấy.

Những lợi ích ưu việt khi sử dụng Casa

Hiện nay, khi mà ATM phổ biến với độ phủ rộng khắp song hành cùng internet banking – kênh giao dịch tiện dụng với Smart phone thông minh gần như không thể thiếu thì việc mỗi người sở hữu ít nhất 1 tài khoản CASA tại một ngân hàng là điều bình thường.

CASA mang lại nhiều lợi ích ưu việt
CASA mang lại nhiều lợi ích ưu việt

Khi sử dụng dịch vụ Casa – loại hình tiền gửi không kỳ hạn, mỗi Khách hàng sẽ có được các lợi ích ưu việt sau:

Thẻ tín dụng Citibank Cash Back Mastercard Platinum
 • Miễn lãi suất

  45 ngày

 • Ưu đãi

  Miễn phí thường niên năm đầu

 • Hoàn tiền (Cashback)

  6%

 • Hạn mức

  900,000,000đ

 • Phí thường niên

  1,200,000đ

  Casa có nhiều hình thức giao dịch

  Bạn có thể gửi tiền vào Casa theo nhiều hình thức như: Nộp tiền mặt tại ngân hàng, chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản bằng thẻ tín dụng trong nước hoặc nước ngoài… Tiền lãi sẽ được cộng dồn vào mỗi tháng và tự động ghi lại vào tài khoản.

  Mặt khác, bạn có thể rút tiền và kiểm tra số dư, phần lãi suất hoặc các thông tin liên quan bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu bằng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên toàn hệ thống, các chi nhánh hoặc đường dây nóng.

  Lợi ích này của Casa giúp bạn có thể chủ động được tài chính của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  Casa cho phép bạn sử dụng đa dạng các loại ngoại tệ

  Khi sử dụng dịch vụ Casa, bạn có thể dự đoán khả năng sinh lợi và lựa chọn loại ngoại tệ phù hợp. Phổ biến là tiền VND và USD.

  Khi bạn gửi loại tiền nào thì sẽ được thanh toán cả tiền gốc và tiền lãi bằng loại tiền đó, thậm chí bạn gửi Ngoại tệ nhưng để thuận tiện cho bạn, ngân hàng cũng sẽ tạo điều kiện để bạn lĩnh tiền VND theo tỷ giá hiện hành của từng Ngân hàng.

  Casa không giới hạn thời gian gửi, không kỳ hạn lãi suất

  Khi gửi tiết kiệm Ngân hàng có kỳ hạn, bạn sẽ có các mốc thời gian để lựa chọn: 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng…

  Bắt buộc bạn phải chờ hết kỳ hạn gửi tiền theo đúng thỏa thuận với Ngân hàng thì mới được rút tiền và nhận lãi suất. Trái ngược với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

  Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm mà người gửi tiền có thể rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

  Điều đó khiến bạn chủ động hơn với tài chính của mình, bất cứ khi nào bạn cần, đều hoàn toàn có thể rút tiền của mình về mà không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào.

  Đăng ký dễ dàng không mất phí

  Cam kết của tất cả các Ngân hàng cho Khách hàng khi sử dụng tài khoản Casa là không thu bất kỳ khoản phí nào đối với giao dịch chuyển tiền trong/ngoài hệ thống và giao dịch được xử lý tức thì 24/7.

  Dễ dàng đăng ký tài khoản CASA không mất phí tại các ngân hàng
  Dễ dàng đăng ký tài khoản CASA không mất phí tại các ngân hàng

  Tiện lợi, nhanh, miễn phí là các tiêu chí mà hầu hết khách hàng nào khi giao dịch cũng yêu cầu, và Casa đã thành công khi đánh thẳng vào tâm lý đó của khách hàng.

  Điểm khác biệt lớn nhất của loại hình tiết kiệm này với các dịch vụ ngân hàng khác chính là khách hàng không phải chịu những phí hàng tháng trong suốt quá trình gửi tiết kiệm và không phát sinh thêm phí.

  • Miễn lãi suất

   55 ngày

  • Ưu đãi

   Hoàn phí thường niên năm đầu

  • Hoàn tiền (Cashback)

   30%

  • Hạn mức

   600,000,000đ

  • Phí thường niên

   899,000đ

   Khách hàng được bảo mật thông tin khi sử dụng Casa

   Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tối đa, nếu có bất cứ sự rò rỉ thông tin nào, ngân hàng mở tài khoản phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và chấp hành những quy tắc xử phạt theo quy định.

   Ngoài ra, Casa – tiền gửi không kỳ hạn còn là bước trung chuyển giúp Khách hàng thuận tiện trong việc mở tài khoản tiết kiệm.

   Từ Casa khách hàng có thể linh hoạt sử dụng trong một số tình huống như vay vốn đầu tư, đảm bảo mở thẻ tín dụng giá trị lớn hoặc bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn, xác nhận khả năng tài chính cho chính bản thân hoặc gia đình, người thân đi du học, du lịch… ra nước ngoài trong thời gian ngắn….

   Từ những lợi ích ưu việt trên, CASA được xem là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư có nguồn tài chính không ổn định hoặc chưa định hướng rõ ràng kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư trong thời gian ngắn.

   Vì thế, hãy là khách hàng thông minh để chọn cho mình một ngân hàng tin cậy sử dụng dịch vụ tiền gửi không kì hạn – CASA.

   Xem thêm: 

    Yêu cầu tư vấn vay online

    Miễn phí tư vấn 24/7


    Thường phản hồi sau vài giờ

    Bình luận

    Bình luận