Thẻ thanh toán quốc tế và các vấn đề bạn cần biết

Cập nhật: 25/03/2021 - bởi Vo Chi Khanh

Xu thế toàn cầu hóa nhanh như hiện nay khiến việc đi du lịch hoặc mua sắm hàng hóa bằng thẻ thanh toán quốc tế trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi mua hàng hóa ở các website nước ngoài thì bạn không thể sử dụng thẻ nội địa để thanh toán đơn hàng.

Và việc di chuyển mua sắm ở các quốc gia khi đi du lịch cũng trở nên khó khăn vì bạn không thể mang quá nhiều tiền mặt. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế là điều bắt buộc trong các trường hợp trên. Cùng tìm hiểu ngay về thẻ thanh toán quốc tế, các loại thẻ phổ biến hiện nay và các lưu ý khi sử dụng nhé. 

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế hiện nay được sử dụng rất phổ biến để thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán online thay cho việc sử dụng tiền mặt. Đây là một phương pháp vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Vậy thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn
Thẻ thanh toán quốc tế giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn

Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ thanh toán được các ngân hàng phát hành, dựa trên sự liên kết với các tổ chức tài chính quốc tế.

Mục đích chính là để phục vụ cho các hoạt động mua sắm, tiêu dùng, ăn uống, du lịch, … ở phạm vi quốc tế nơi có các địa điểm chấp nhận loại thẻ này. Nhờ đó việc mua sắm hay thanh toán sẽ không bị giới hạn ở phạm vi trong nước nữa.

Thẻ thanh toán quốc tế sẽ được kết hợp giữa ngân hàng nội địa và tổ chức tài chính quốc tế có uy tín. Do đó, trên thẻ sẽ được in rõ tên thương hiệu của hai đơn vị này nên bạn có thể phân biệt rất dễ dàng.

Ở Việt Nam có 2 loại thẻ phổ biến được nhiều người biết đến là Visa và Mastercard. Ngoài ra còn có các tổ chức khác như American Express, JCB, Union card….

Phần lớn các ngân hàng ở nước ta đều có hỗ trợ khách hàng làm thẻ thanh toán quốc tế nên bạn có thể tự do lựa chọn ngân hàng ưa thích để sở hữu cho mình một chiếc thẻ riêng nhé.

Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay

Hiện nay thẻ thanh toán quốc tế được đa dạng hóa rất nhiều tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện làm thẻ của mỗi cá nhân. Trong đó có ba loại thẻ chính mà hầu hết các ngân hàng đều có phát hành. Đó là thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng và thẻ trả trước quốc tế.

 • Miễn lãi suất

  55 ngày

 • Ưu đãi

  Hoàn phí thường niên năm đầu

 • Hoàn tiền (Cashback)

  2%

 • Hạn mức

  1,200,000,000đ

 • Phí thường niên

  1,299,000đ

  1. Thẻ ghi nợ quốc tế

  Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn gọi là Debit Card. Đây là loại thẻ được đăng kí và sử dụng khá đơn giản, cho phép bạn sử dụng số tiền đã có sẵn trong tài khoản thẻ.

  Do đó, trước khi thanh toán các hóa đơn hay đơn hàng, bạn phải nạp tiền vào thẻ thông qua gửi tiền mặt trực tiếp từ ngân hàng hoặc chuyển tiền online thông qua các kênh chuyển tiền.

  Thẻ ghi nợ quốc tế sử dụng dễ dàng và kiểm soát được tiêu dùng cá nhân
  Thẻ ghi nợ quốc tế sử dụng dễ dàng và kiểm soát được tiêu dùng cá nhân

  Thẻ ghi nợ quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, và là một hình thức thanh toán thay thế tiền mặt phổ biến hiện nay. Thẻ có các đặc điểm sau:

  • Đăng kí dễ dàng
  • Thanh toán các hóa đơn quốc tế nhanh chóng
  • Kiểm soát được số tiền sử dụng
  • Phải nạp tiền trước mới có thể thanh toán chi tiêu

  2. Thẻ tín dụng

  Thẻ tín dụng có tên tiếng Anh là Credit Card.  Đây là loại thẻ cho phép khách hàng sử dụng, thanh toán mà không cần có tiền trong thẻ. Tức là bạn vay tiền của ngân hàng để tiêu dùng và sau đó bạn phải trả lại đủ số tiền đó cho ngân hàng.

  Điều này cho phép bạn “tiêu trước – trả sau” trong phạm vi hạn mức được cấp khi đăng kí thẻ. Sau đó, bạn sẽ phải thanh toán số tiền vay đã sử dụng này cho ngân hàng trong thời gian quy định, nếu vượt quá thời gian này thì sẽ bị tính lãi suất dựa trên số tiền còn nợ.

  Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán các đơn hàng giá trị cao khi không đủ tiền
  Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán các đơn hàng giá trị cao khi không đủ tiền

  Có thể nói, đây là một hình thức vay tiền của ngân hàng một cách ưu đãi với thủ tục vay trả đơn giản.Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua sắm, giải trí, du lịch… dễ dàng khi không sử dụng tiền mặt.

  • Cách thức đăng kí khó khăn hơn so với thẻ ghi nợ quốc tế
  • Có thể thanh toán, mua sắm với số tiền lớn khi không đủ tiền
  • Khó kiểm soát được chi tiêu

  3. Thẻ trả trước quốc tế

  Thẻ trả trước quốc tế hay Prepaid Card là loại thẻ chuyên dùng để thanh toán. Thẻ đơn giản về cả cách đăng kí và sử dụng nên đang được phát triển và ngày càng phổ biến hơn.

  Bạn có thể sử dụng thẻ cho rất nhiều mục đích như mua sắm trực tuyến, chuyển lương, quà tặng, thanh toán hóa đơn… Thẻ cũng có thể được sử dụng để rút tiền mặt nhưng phải là loại thẻ trả trước định danh.

  Thẻ trả trước quốc tế với đa dạng mục đích sử dụng đang được nhiều người ưa chuộng
  Thẻ trả trước quốc tế với đa dạng mục đích sử dụng đang được nhiều người ưa chuộng
  • Không cần đăng kí tài khoản ngân hàng
  • Nạp tiền vào thẻ đơn giản
  • Thanh toán nhanh chóng, dễ dàng
  • Kiểm soát được chi tiêu
  • Sử dụng như quà tặng cho người thân, bạn bè…

  Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus
  • Miễn lãi suất

   45 ngày

  • Ưu đãi

   Miễn phí phát hành thẻ

  • Hoàn tiền (Cashback)

   6%

  • Hạn mức

   200,000,000đ

  • Phí thường niên

   399,000đ

   Một số lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế bạn cần biết

   Khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn cần biết và lưu ý một vài điều sau để đảm bảo an toàn cho bạn và tài khoản của mình như sau:

   • Không cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin thẻ và ảnh chụp cho người không quen biết hoặc các tổ chức không đảm bảo uy tín.
   • Khi thất lạc thẻ, cần thông báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ, tránh thất thoát tiền và các vấn đề không mong muốn khác.
   • Bảo mật số CVV của thẻ để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng đồng thời chỉ cung cấp 4 số cuối của thẻ khi cần chụp ảnh xác thực thẻ cho các hoạt động cần thiết.

   Vậy là bạn đã tìm hiểu xong về thẻ thanh toán quốc tế cùng các vấn đề liên quan rồi. Thẻ thanh toán quốc tế đang là xu hướng thanh toán của thời đại mới, nhanh tay tìm hiểu và sở hữu ngay một chiếc thẻ thanh toán quốc tế bạn nhé.

    Yêu cầu tư vấn vay online

    Miễn phí tư vấn 24/7


    Thường phản hồi sau vài giờ

    Bình luận

    Bình luận