Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

Thẻ tín dụng sử dụng với hình thức chi tiêu trước và trả tiền sau được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên khi làm thẻ thì mọi người thường đắn đo chọn lựa việc nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào mới là tốt, ưu đãi thế nào là có lợi?

Vậy hãy đọc ngay nội dung dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Thẻ tín dụng và những tiêu chí để giải đáp thắc mắc nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ chi trước trả sau và có thể coi là hình thức cho vay không lãi suất trong thời gian nhất định (45 ngày).

Để có thể lựa chọn được ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt thì khách hàng cần cân nhắc các tiêu chí sau.

Độ uy tín

Xem xét về danh tiếng và uy tín của một ngân hàng là một trong các tiêu chí quan trọng mà bất kỳ ai muốn làm thẻ tín dụng ngân hàng nào đều phải cân nhắc.

Danh sách top các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam
Danh sách top các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Độ uy tín càng cao thì sẽ đảm bảo được khả năng và mức độ chấp nhận thanh toán của thẻ tín dụng sẽ càng đa dạng. Nhờ đó mà chủ thẻ có thể thực hiện giao dịch tại nhiều nơi hơn.

Độ bảo mật

Với các thủ tục khi tiến hành mở thẻ tín dụng thì đều phải cung cấp các thông tin cá nhân để chứng minh khả năng tài chính và các vấn đề liên quan. Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào cũng vậy, phải chú ý tìm hiểu về độ bảo mật thông tin để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin.

Vì thức mà hình thức thẻ tín dụng có mả bảo mật OTP 2 lớp sẽ là loại hình thẻ được mọi người lựa chọn nhiều hơn. Mỗi lần muốn thực hiện giao dịch thành công thì phải nhập đúng mã OTP do ngân hàng gửi về điện thoại để có thể xác nhận giao dịch đó.

Vì thế mà chủ thẻ tuyệt đối không chia sẽ mã OTP cũng như cảnh giác khi có bất kỳ mã OTP nào gửi về điện thoại mà giao dịch lại không phải phát sinh từ phía chủ thẻ.

Lãi suất

Các loại lãi suất có thể phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng đó là:

  • Lãi suất chậm thanh toán
  • Lãi suất rút tiền mặt
  • Lãi suất chuyển đổi ngoại tệ

Với mỗi ngân hàng thì sẽ có quy định về mức lãi suất khác nhau và chủ thẻ nên tham khảo để so sánh các mức lãi suất của các ngân hàng để đám bảo rằng bạn không phải mất quá nhiều phí nếu chẳng may thanh toán dư nợ chậm hoặc tốn phí khi rút tiền mặt.

>> Xem thêm: Hướng dẫn các thông tin về việc mua trả góp qua thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa bạn có thể vay, và hạn mức được xác định dựa vào hồ sơ khi đăng ký mở thẻ của bạn và cũng phụ thuộc vào chính sách riêng của từng ngân hàng và loại hình thẻ tín dụng.

Nhu cầu mỗi người khác nhau thì lựa chọn hạn mức tín dụng cũng sẽ khác nhau, khi đáp ứng được khả năng tài chính cao thì hạn mức tín dụng cũng sẽ khác.

Ưu đãi

Ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ bạn tùy theo mục đích mà cá nhân đó muốn sử dụng. Chẳng hạn như khi nhu cầu mua sắm của bạn thường xuyên thì có thể lựa chọn ngân hàng có liên kết với các đối tác mà bạn hay mua sắm để tận dụng tối đa các hình thức khuyến mãi.

Nên làm thẻ ngân hàng nào để được hưởng ưu đãi trả góp?
Nên làm thẻ ngân hàng nào để được hưởng ưu đãi trả góp?

Hoặc khi bạn muốn mua sản phẩm trả góp thì có thể lựa chọn các ngân hàng có đối tác trong lĩnh vực liên quan để có thể có ưu đãi lãi suất trả góp 0%.

Hoặc chẳng hạn như thẻ tín dụng hoàn tiền, thường các chương trình hoàn tiền sẽ nằm ở một số lĩnh vực như Giáo dục, Bảo hiểm hay Y tế. Tùy vào ngân hàng sẽ có thể giúp bạn sử dụng hình thức khuyến mãi này được tối ưu nhất.

Phí thường niên

Phí thường niên là khoản phí thu hàng năm để duy trì và quản lý thẻ. Với các hạng thẻ tín dụng khác nhau sẽ có mức phí thường niên khác nhau.

Việc lựa chọn và tìm hiểu về phí thường niên để có thể chọn dòng thẻ phù hợp với mức chi tiêu và quản lý việc chi tiêu, đồng thời để tối ưu chi phí.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng online từ A-Z

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Nếu bạn còn đang băn khoản liệu nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào thì hãy xem danh sách cùng thông tin về các tiêu chí của một số ngân hàng dưới đây nhé.

Thẻ tín dụng gân hàng Citibank

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào? Hãy tham khảo thông tin về các tiêu chí lãi suất và hình thức ưu đãi dưới đây.

Citibank là ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Việt Nam với tiềm lực tài chính lớn mạnh. Với sản phẩm thẻ tín dụng mang đến ưu đãi và giúp khách hàng trải nghiệm trên phạm vi toàn cầu và gốm nhiều loại thẻ tín dụng với các tiện ích và đặc quyền khác nhau.

Thẻ tín dụng ngân hàng Citibank
Thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

Nhìn chung thì thẻ tín dụng ngân hàng Citibank có mức phí thường niên cao nhưng đổi lại thì hạn mức tín dụng cũng sẽ cao hơn.

Các loại thẻ tín dụng Citi Cash Back, Citi Rewards, Citi PremierMiles được hưởng các mức ưu đãi khác nhau và tiện ích, đặc quyền khi sử dụng.

Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

Tương tự với Citibank, thẻ tín dụng HSBC cũng cung cấp hạn mức tín dụng cao và thanh toán linh hoạt toàn cầu với mức phí và lãi suất tương đối cao.

Với các chương trình được hỗ trợ đa dạng và còn được nhận điểm thưởng khi lần đầu kích hoạt, điểm thưởng khi đạt số chi tiêu và còn quy đổi điểm thành quà tặng như voucher, giảm giá khi mua sắm…

Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC
Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

Các loại thẻ tín dụng HSBC đang rất được khách hàng quan tâm gồm có: thẻ tín dụng HSBC Premier World MasterCard, thẻ tín dụng HSBC Visa vàng, thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch kim,…

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Đây là ngân hàng được đánh giá về dịch vụ thẻ tốt hàng đầu Việt Nam với nhiều loại hình thẻ tín dụng và với mức tín dụng khác nhau tùy theo cá nhân khách hàng.

Đặc biệt còn kèm thêm ưu đãi về mức lãi suất và hỗ trợ giao dịch trên diện rộng. Với các tính năng và tiện ích về tích lũy điểm thưởng đa dạng.

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank
Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Với đa dạng các loại thẻ tín dụng và ưu đãi khác nhau, phù hợp với các cá nhân và tối ưu hóa việc sử dụng thẻ:Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express, Vietcombank Diamond Plaza Visa, Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines American Express, Vietcombank Unionpay…

Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào khi mà bạn không muốn tốn quá nhiều phí,Techcombank cũng được đánh giá tốt về chất lượng phát hành thẻ và mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Phí thường niên thấp hơn so với các ngân hàng khác và đặc biệt hạn mức tín dụng vẫn có thể lên tới 1 tỷ đồng với hạng thẻ tín dụng Visa Platinum và khách hàng được hưởng các đặc quyền ưu đãi đa dạng.

Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank
Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Những dịch vụ thẻ tín dụng được ưa chuộng của thẻ sẽ là: Thẻ tín dụng quốc tế – Techcombank Visa, thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Gold, thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank, Techcombank Visa Platinum, Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum…

Hi vọng với những thông tin mà Vay tài chính chia sẻ về tiêu chí cũng như về một số ngân hàng và đặc điểm về ưu đãi và tính năng bạn đã có thể biết được nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào với tính năng giúp tối ưu và quản lý chi tiêu hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây