6 cách kiểm tra tài khoản Vietinbank

Cập nhật: 24/03/2021 - bởi Vo Chi Khanh

Xã hội hiện đại, nhiều người đang có xu hướng sử dụng thẻ ATM trong thanh toán hơn là tiền mặt. Do đó, việc kiểm tra  tài khoản Vietinbank để biết số dư là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Hiện nay, các hệ thống ngân hàng đã cung cấp không ít cách tra cứu thông tin tài khoản cũng như số dư tài khoản một cách dễ dàng, thuận tiện. Vietinbank cũng không ngoại lệ, bạn có thể tham khảo ngay 6 cách dưới đây nếu đang là khách hàng thân thiết của Vietinbank nhé!

Kiểm tra tài khoản Vietinbank bằng SMS điện thoại

Chắc chắn, là người sử dụng tài khoản ngân hàng thường xuyên, bạn sẽ biết rằng, SMS Banking là dịch vụ rất quen thuộc. Chúng được tạo ra để báo biến động số dư về số điện thoại đăng ký của 1 tài khoản nào đó.

Ngoài báo số dư, SMS trên điện thoại còn dùng để hỗ trợ khách hàng thực hiện những tác vụ đơn giản như truy vấn thông tin, thông tin tự động,…

Kiểm tra tài khoản Vietinbank bằng SMS điện thoại
Kiểm tra tài khoản Vietinbank bằng SMS điện thoại

Khi bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản tại hệ thống của ngân hàng Vietinbank, bạn chỉ cần thao tác nhắn tin đơn giản theo cú pháp sau:

 • CTG SD SoTaiKhoan gửi 8149

Cú pháp này hỗ trợ bạn kiểm tra tài khoản Vietinbank rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tổng đài 8149 của Vietinbank cũng cung cấp cho bạn những vấn đề khác như:

 • CTG SD gửi 8149 – Kiểm tra giao dịch cho tài khoản mặc định Vietinbank.
 • CTG GD gửi 8149 – Tra cứu, sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định.
 • CTG GD SoTaiKhoan gửi 8149 – Tra cứu, sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản khác.

Cách này được kích hoạt khi bạn đến ngân hàng đăng ký tài khoản lần đầu. Hoặc, khi bạn có tài khoản rồi nhưng vẫn chưa đăng ký kiểm tra bằng tin nhắn. Thì, hãy mang chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến văn phòng chi nhánh Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ nhé!

Thẻ Tín Dụng Citi Rewards Visa Platinum
 • Miễn lãi suất

  55 ngày

 • Ưu đãi

  Miễn phí thường niên

 • Hoàn tiền (Cashback)

  2%

 • Hạn mức

  500,000,000đ

 • Phí thường niên

  700,000đ

  Kiểm tra qua Internet Banking

  Cách kiểm tra tài khoản Vietinbank thứ 2 bạn có thể thử là tra cứu qua Internet Banking. Cách này tỏ ra đơn giản và tiện ích hơn hẳn, được nhiều người ưa chuộng. Đây còn được gọi là ngân hàng điện tử trực tuyến eFast.

  Chúng có tính năng kiểm tra số dư Vietinbank và chuyển tiền, nhận tiền phức tạp hơn cả cách trên. Để sử dụng Internet Banking VietinBank bạn làm các bước sau đây:

  Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của ngân hàng Vietinbank.

  Bước 2: Đăng nhập tài khoản đã có vào Internet Banking VietinBank. Nếu chưa có thì tiến hành đăng ký nhé!

  Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị giao diện với lần lượt các yêu cầu cho bạn thực hiện.

  Bước 4: Chọn vào mục “Tài khoản” và xem các thông tin hiển thị trên đây. Chúng sẽ cho bạn biết được số tài khoản của mình là bao nhiêu, số dư hiện tại còn ở mức nào.

  Bước 5: Kết thúc và thoát khỏi trang web bình thường như bạn đang xem một trang web trên máy tính.

  Xem số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng iPay

  iPay là một ứng dụng hoàn hảo giúp bạn xem tiền trong tài khoản ATM Vietinbank nhanh chóng, dễ dàng. Dịch vụ này được Vietinbank cung cấp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giống như Internet Banking rất được ưa chuộng.

  Kiểm tra tài khoản bằng Vietinbank iPay
  Kiểm tra tài khoản bằng Vietinbank iPay

  Song, so với cách trên, cách này lại thuận tiện hơn nữa chỉ với 1 chiếc điện thoại có kết nối mạng. Cụ thể, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ này là có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

  Bước 1: Tải ứng dụng iPay về máy qua Appstore của hệ điều hành IOS hoặc Google Play của Android.

  Bước 2: Mở ứng dụng trên màn hình điện thoại, nhập tên đăng nhập cũng như mật khẩu đã đăng ký trước đó với ngân hàng Vietinbank.

  Bước 3: Lúc này, tại giao diện chính, bạn ấn sang mục “Tài khoản” để kiểm tra tài khoản Vietinbank và số dư hiện có.

  • Miễn lãi suất

   55 ngày

  • Ưu đãi

   Hoàn phí thường niên năm đầu

  • Hoàn tiền (Cashback)

   30%

  • Hạn mức

   600,000,000đ

  • Phí thường niên

   899,000đ

   Xem số dư Vietinbank qua tổng đài trả lời tự động

   Bên cạnh các cách kiểm tra tài khoản trên, cách dùng tổng đài tự động có vẻ hơi phức tạp và khá xa lạ. Song, chúng là hình thức giúp những người không quá am hiểu về công nghề ưa thích, thậm chí là thông dụng.

   Thay vì thao tác quá nhiều, với cách này, người dùng chỉ cần liên hệ qua tổng đài trả lời tự động 1900558868 của Vietinbank. Sau đó, thực hiện ấn phím theo hướng dẫn phát ra là có thể cập nhật được số dư tài khoản của mình rồi. Cách này thực sự rất tiện ích, nhanh, đồng thời vô cùng chính xác.

   Tất nhiên, điều bạn cần chú ý vẫn là phải đăng ký mới có thể ứng dụng, sử dụng dịch vụ này được. Nếu cí nhu cầu, bạn hãy mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu, căn cước công dân của mình ra ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn làm nhé!

   Kiểm tra tài khoản Vietinbank qua cây ATM

   Đây là một trong những cách kiểm tra tài khoản Vietinbank đơn giản và được sử dụng rộng rãi nhất. Đa số người dùng đều biết, máy ATM là để rút tiền, nhưng chưa ai để ý chúng có tác dụng giúp bạn kiểm tra số dư hữu hiệu.

   Kiểm tra số dư tài khoản qua cây ATM
   Kiểm tra số dư tài khoản qua cây ATM

   Bạn có thể tra cứu kết hợp cùng lúc với thời điểm mình rút tiền để dễ kiểm soát chi tiêu hơn. Hiện nay, các hệ thống ngân hàng cũng liên kết với nhau để người dùng có thể rút và kiểm tra tiền ở bất cứ cây ATM nào dù là khác ngân hàng đi nữa.

   Song, cách này thường tốn của bạn kha kha chi phí và thời gian di chuyển từ nhà ra đấy. Nếu bạn có nhu cầu tra cứu gấp, thì cách này tỏ ra không thực sự tốt.

   Cách kiểm tra số dư tài khoản qua cây ATM của Vietinbank:

   Bước 1: Tìm cây ATM VietinBank gần nhất với nơi bạn đang sinh sống hoặc làm việc.

   Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ và chọn ngôn ngữ phù hợp giống như cách bạn rút tiền.

   Bước 3: Nhập mã PIN hoặc mật khẩu mặc định trước đó của thẻ, rồi ấn “Enter” và “Tiếp tục”.

   Bước 4: Màn hình hiển thị các lệnh khác nhau như: rút tiền, vấn tin tài khoản, chuyển tiền,… Bạn chọn mục “Số dư tài khoản” và ấn “Enter” chờ kết quả.

   Bước 5: Xem thông tin tài khoản rồi kết thúc. Nếu bạn muốn lưu lại thông tin thì tiến hành thực hiện in biên lai mang về nhé!

   Bước 6: Kết thúc giao dịch, ấn Cancel và lấy lại thẻ trước khi về.

   Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch của ngân hàng

   Kiểm tra tài khoản Vietinbank là một trong những phương thức truyền thống, ra đời sớm nhất của ngân hàng. Từ khi có thẻ cũng như tài khoản, bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể đến các chi nhánh, phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để nhờ các giao dịch viên hỗ trợ tra cứu tài khoản Vietinbank.

   Hình 4. Kiểm tra số dư tại quầy giao dịch

   Dù có thông tin chính xác nhất, đơn giản và không tốn thao tác nhất. Tuy nhiên, cách này buộc bạn phải đi lại khá nhiều thời gian. Đôi lúc cần kiểm tra gấp, bạn sẽ không thể chờ lâu như vậy, có lúc ngân hàng giao dịch đồng còn phải lấy số thứ tự.

   Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus
   • Miễn lãi suất

    45 ngày

   • Ưu đãi

    Miễn phí phát hành thẻ

   • Hoàn tiền (Cashback)

    6%

   • Hạn mức

    200,000,000đ

   • Phí thường niên

    399,000đ

    Phí tra cứu số dư tài khoản Vietinbank là bao nhiêu?

    Tùy theo hình thức tra cứu mà bạn lựa chọn, chúng sẽ có mức phí vấn tin số dư khác nhau.

    Đối với hình thức tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại ngân hàng, Internet Banking, VietinBank iPay, người dùng sẽ được miễn phí.

    Đối với việc tra cứu ở cây ATM thì sao kê 10 giao dịch gần nhất và sao kê vấn tin số dư là 550đ/ 1 lần.

    Đối với SMS Banking, thì phí dịch vụ truy vấn thông tin rơi vào khoảng 1.100đ/ 1 lần giao dịch. Hoặc, nếu bạn có nhu cầu nhận tin nhắn biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ chủ động thì, mức phí là 8.800đ/ 1 tháng.

    Kết luận

    Trên đây là bài viết về 6 cách kiểm tra tài khoản Vietinbank thông dụng, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Mong rằng, bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, nhất là với những ai đang dùng tài khoản Vietinbank. Hãy tham khảo và chọn lựa cho mình 1 cách phù hợp nhất bạn nhé!

    Xem thêm:

     Yêu cầu tư vấn vay online

     Miễn phí tư vấn 24/7


     Thường phản hồi sau vài giờ

     2 Bình luận

     Bình luận