FE Credit và những thông tin cần biết

Cập nhật: 24/03/2021 - bởi Vo Chi Khanh

Với những khách hàng vay tiêu dùng tín chấp thì FE Credit có lẽ là cái tên không mấy xa lạ nhưng cũng vẫn có người chưa hiểu rõ lắm về FE Credit. Nội dung trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ thêm về công ty tài chính FE Credit và những sản phẩm dịch vụ mà FE Credit mang lại. Hãy cùng đọc bài viết nhé.

Giới thiệu về FE Credit

Tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Từ năm 2015, FE Credit hoạt động với tư cách pháp nhân độc lập mang tên Công ty tài chính FE Credit kinh doanh trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng không cần thế chấp. Đến nay FE Credit đã là dịch vụ tín dụng tiêu dùng phổ biến ở Việt Nam.

FE Credit ra đời với sứ mệnh cung cấp các giải pháp tài chính đơn giản mà hiệu quả đến người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

FE Credit
FE Credit

Sau 8 năm hoạt động, FE CREDIT đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên.

FE Credit sở hữu nhiều ưu điểm mà không dịch vụ tín dụng nào có được. Đó là có quy trình cho vay đơn giản, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Ngoài ra, FE CREDIT còn kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

Vào năm 2018 FE Credit đã phát triển hơn 13.000 điểm bán hàng trên toàn quốc và thống lĩnh thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với hơn 50% thị phần theo báo cáo được công bố bởi STOXPLUS.

FE Credit ngoài việc cố gắng mang đến những dịch vụ cho vay tiêu dùng chuyên nghiệp thì còn cố gắng làm theo đúng cam kết theo từng đối tượng khách hàng, nhà đầu tư, đối tác, nhân viên và cộng đồng.

TIMA - Vay Và Nhận Tiền Trong 2 Giờ
 • Lãi suất (tháng)

  1.5%

 • Ưu đãi

  Đang cập nhập

 • Vay tối đa

  50,000,000đ

 • Thời hạn tối đa

  12 tháng

 • Hình thức vay

  Vay tín chấp

  Các dịch vụ của FE Credit

  Hiện nay FE Credit đang cung cấp 3 gói vay tiêu dùng tín chấp là vay tiêu dùng cá nhân, vay mua xe trả góp và vay mua hàng gia dụng trả góp

  Vay tiêu dùng cá nhân

  Đây là sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân của FE Credit không cần thế chấp tài sản, thời gian giải ngân nhanh, hình thức thanh toán đa dạng và dễ dàng.

  Với gói vay tiêu dùng cá nhân này thì khách hàng được vay tối đa số tiền gấp 8 lần thu nhập cá nhân và không được vượt quá 70 triệu đồng.

  Người đủ điều kiện vay tiêu dùng cá nhân

  • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
  • Thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng.
  • Chứng minh nhân dân/ sổ hộ khẩu,
  • Bảng lương, hóa đơn tiền điện/nước liên tục 3 tháng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  Gói sản phẩm này có thời hạn cho vay từ 6 – 36 tháng với hạn mức cho vay đến 70 triệu đồng. Đặc biệt lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,75% – 3,27%/tháng.

  Với sản phẩm này, khách hàng có thể vay theo các hình thức như: Vay theo lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo hóa đơn điện nước.

  Quy trình vay tiêu dùng cá nhân tại FE Credit
  Quy trình vay tiêu dùng cá nhân tại FE Credit

  Vay mua xe máy trả góp

  Gói dịch vụ thứ hay của FE Credit là vay mua xe máy, gói vay này hiện có mặt tại hơn 2000 cửa hàng bán lẻ xe máy trải dài trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước tạo thuận lợi cho khách hàng vay vốn.

  Gói dịch vụ này cho phép khách hàng vay mua xe máy trả góp mà không cần chứng minh thu nhập cá nhân với hạn mức vay không quá 70 triệu đồng.

  Đối tượng khách hàng đủ điện kiện vay:

  • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
  • Thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng.
  • Chuẩn bị chứng minh nhân dân/ sổ hộ khẩu.

  Đặc điểm của gói sản phẩm: thời hạn vay 6 – 36 tháng, lãi suất tham khảo: 1,75% – 3,27%/tháng (lãi suất theo dư nợ gốc, thay đổi tùy vào hồ sơ vay và lịch sử tín dụng từng khách hàng). Phí trả chậm: 300.000 VND/lần.

  Vay mua hàng gia dụng trả góp

  Đối với gói không cần chứng minh thu nhập cá nhân

  Đặc điểm gói vay với thời hạn vay là 6-18 tháng, ngoài ra còn yêu cầu khách hàng phải thanh toán trước từ 20%-75% giá trị món hàng. Hạn mức không quá 15 triệu đồng với mức lãi suất từ 2,43%/ tháng.

  Gói cho vay có chứng minh thu nhập

  Với gói cho vay có yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân, khách hàng được vay tối đa không quá 16 triệu đồng với mức lãi suất 1,51%/tháng.

  Thời hạn cho vay của gói này là từ 6 – 12 tháng. Gói cho vay này sẽ thanh toán trước 30% giá trị món hàng.

  Đối tượng khách hàng:

  • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
  • Có tối thiểu các loại giấy tờ sau: CMND, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe

  Vay tiêu dùng cung Shinhan Finace
  • Lãi suất (tháng)

   1.5%

  • Ưu đãi

   Đang cập nhật

  • Vay tối đa

   100,000,000đ

  • Thời hạn tối đa

   48 tháng

  • Hình thức vay

   Vay tín chấp

   Những lưu ý khi vay tín chấp trả góp

   Dù với hình thức cho vay này khách hàng sẽ không phải chứng minh thu nhập cá nhân hay tài sản đảm bảo mà vẫn có thể vay tiền.

   Đồng thời thủ tục đơn gian và nhận được tiền hoặc sản phẩm ngay mà không cần phải chờ nhiều ngay hay bị ràng buộc bởi nhiều điều kiện như khi vay ngân hàng.

   Rủi ro về lãi suất khi vay tiêu dùng tín chấp
   Rủi ro về lãi suất khi vay tiêu dùng tín chấp

   Tuy vậy khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cao hơn so với mặt bằng chung của các ngân hàng thương mại.

   Nếu trường hợp khách hàng có hồ sơ cá nhân chứng minh năng lực tài chính thì mức lãi suất sẽ thấp hơn. Hoặc tỷ lệ tiền trả trước của khách hàng cũng sẽ có ảnh hưởng tới lãi suất.

   Đồng thời khi vay tín chấp trả góp thì khách hàng cũng sẽ phải ký vào bản hợp đồng để thỏa thuận về các điều khoản liên quan đến gói cho vay.

   Nếu khách hàng không có năng lực chi trả tiền nợ cho công ty tài chính thì sẽ dễ kéo theo nhiều vấn đề phức tạp khác liên quan đến pháp lý.

   Vì thế trước khi vay tín chấp trả góp thì khách hàng nên cân nhắc về khả năng tài chính cũng như phải có kế hoạch trả nợ định kỳ để có thể đảm bảo được tài chính cho khoản nợ đã vay cũng như tài chính cá nhân để chăm lo cuộc sống hàng ngày.

   Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu hơn về FE Credit cũng như những sản phẩm mà FE Credit cung cấp. Đồng thời cũng cần lưu ý trước khi sử dụng các gói sản phẩm của FE Credit.

   Xem thêm:

    Yêu cầu tư vấn vay online

    Miễn phí tư vấn 24/7


    Thường phản hồi sau vài giờ

    Bình luận

    Bình luận