Chứng minh tài chính du học Anh: Có nên dùng dịch vụ làm thủ tục?

Chứng minh tài chính du học Anh được Đại Sứ Quán Anh Quốc yêu cầu thực hiện đối với các sinh viên muốn đến đất nước mình học tập. Nhiều người cho rằng mình có thể tự hoàn tất quy trình này mà không cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ.

Nhưng một số khác lại có ý kiến trái ngược khi cho biết nếu tự mình tiến hành sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy rốt cuộc bạn có nên liên hệ với công ty dịch vụ hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Chứng minh tài chính du học Anh là gì?

Chứng minh tài chính du học là quy định bắt buộc của chính phủ Anh
Chứng minh tài chính du học là quy định bắt buộc của chính phủ Anh

Chứng minh tài chính du học Anh là một quy định bắt buộc được chính phủ Anh áp dụng cho các sinh viên đến nước mình học tập.

Theo đó, bạn phải cung cấp được các bằng chứng chứng minh rằng mình hoàn toàn có đủ năng lực tài chính chi trả học phí và các khoản sinh hoạt phí khi theo học tại đây.

Hiện có khá nhiều cách chứng minh tài chính du học được sử dụng như cung cấp sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập cá nhân hoặc quyền sở hữu tài sản tại Việt Nam.

Bạn cần phải nộp đầy đủ các loại chứng từ này cho cơ quan lãnh sự quán để được xác thực thông tin và xét duyệt hồ sơ xin cấp visa để du học Anh

Tại sao bạn cần phải chứng minh tài chính du học Anh

Không phải ngẫu nhiên mà chính phủ Anh yêu cầu du học sinh và người bảo lãnh phải chứng minh tài chính du học Anh trước khi đến đất nước mình.

Thật ra quy định này xuất phát từ yêu cầu thực tế của Xứ Sở Sương Mù khi mà số lượng người nhập cư trái phép dưới dạng du học sinh tại quốc gia này ngày một tăng cao.

Vì vậy, để hạn chế tối đa những người có động cơ xấu “núp bóng” du học, chính phủ Anh ban hành quy định chứng minh tài chính cho sinh viên các nước.

Dựa vào các chứng từ được cung cấp, Đại Sứ Quán Anh sẽ đánh giá tiềm lực kinh tế của học viên hoặc của người bảo lãnh để sàng lọc ra người thực sự đến Anh du học hay đến đây để lao động kiếm tiền.

Còn về phía sinh viên Việt Nam, đây cũng là việc bạn nên làm để chứng minh được mục đích của mình khi đến Anh học tập.

Việc chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính càng kỹ lưỡng, càng xác thực càng giúp bạn gây dựng được lòng tin lớn với chính phủ Anh và nhanh chóng được cấp Visa thông hành.

Quy trình thủ tục chứng minh tài chính du học Anh có khó không?

Chứng minh tài chính du học Anh mất nhiều thời gian và công sức
Chứng minh tài chính du học Anh mất nhiều thời gian và công sức

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh cần được thực hiện theo một quy trình bài bản và phải đúng với quy định của chính phủ sở tại. Để hoàn tất thủ tục này, bạn phải trải qua các bước làm sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản và các chứng từ xin cấp visa khác như đơn xin cấp visa, giấy thông báo nhập học, hộ chiếu, bằng cấp có liên quan và sơ yếu lý lịch đính kèm. Tất cả các loại giấy tờ trên phải có mộc đỏ của cơ quan có thẩm quyền, phải còn nguyên vẹn và không bị bôi xóa, mờ rách.
  • Bước 2: Liên hệ với Đại Sứ Quán Anh để đặt lịch nộp hồ sơ Online trước khi đến trụ sở nộp chính thức. 
  • Bước 3: Đến nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự theo lịch hẹn và chờ đến lượt phỏng vấn. Nếu phỏng vấn tốt, bạn mới khiến cho Đại Sứ Quán Anh tin tưởng mà thông qua thủ tục chứng minh tài chính xin visa du học.

Nhìn vào 3 bước làm vừa nêu, tuy có vẻ đơn giản nhưng để hoàn tất nhanh chóng thì lại là điều không hề dễ dàng.

Bởi bạn nên biết rằng ngay từ khâu chuẩn bị chứng từ đầu tiên, bạn đã phải mất rất nhiều thời gian để lên xuống ngân hàng và cơ quan chứng năng để xin cấp chứng từ, công chứng mộc đỏ.

Đến khâu liên hệ với Đại Sứ Quán Anh để đặt lịch nộp hồ sơ, bạn cũng phải thực hiện cho đúng trình tự trên phần mềm Online mới có thể thực hiện thành công.

Trường hợp học viên không rành công nghệ, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và tốn không ít thời gian mày mò vất vả.

Điều quan trọng sau cùng là nếu bạn hoàn tất được 2 bước ban đầu mà trả lời phỏng vấn chưa tốt, hồ sơ chứng minh tài chính xin Visa du học Anh cũng có thể bị đánh trượt. Vì vậy có thể nói việc chứng minh tài chính không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Có nên sử dụng dịch vụ chứng tài chính du học Anh hay không?

Dịch vụ chứng minh tài chính du học chuyên nghiệp giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng
Dịch vụ chứng minh tài chính du học chuyên nghiệp giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng

Trước những vấn đề nan giải vừa đặt ra, nhiều người đã lựa chọn giải pháp sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học Anh chuyên nghiệp.

Đây được xem là lựa chọn tối ưu dành cho những người bận rộn không có nhiều thời gian chứng minh tài chính du học hoặc những người không nắm rõ quy trình thủ tục này.

Thực tế cho thấy việc liên hệ với trung tâm tư vấn du học Anh đem đến cho bạn rất nhiều các lợi ích tuyệt vời sau đây:

Được hỗ trợ chứng minh tài chính nhanh chóng

Tại các công ty tư vấn du học uy tín luôn có sẵn đội ngũ chuyên viên trình độ chuyên môn cao. Họ sẽ giúp bạn đưa ra lời tư vấn chuẩn xác về quy trình thủ tục chứng minh tài chính du học Anh.
Trường hợp nhận được sự ủy quyền của khách hàng, nhân viên trung tâm sẽ thay bạn thực hiện toàn bộ thủ tục khó nhằn trong vòng vài ngày.

Quả thật điều này mang đến sự tiện lợi rất cao khi bạn không cần mất chút công sức thời gian nào mà vẫn hoàn tất được loại thủ tục rườm rà ấy.

Đáp ứng tối đa 100% nhu cầu chứng minh tài chính không cần thế chấp

Bạn sẽ được chứng minh tài chính với các hạn mức đa dạng từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng. Theo đó 100% nhu cầu chứng minh tài chính của sinh viên và phụ huynh sẽ được đáp ứng ngay mà không cần phải có tài sản thế chấp hay bất kỳ khoản ký quỹ nào khác.

Hỗ trợ khoản vay du học đa dạng tại các ngân hàng uy tín

Đối với các trường hợp cần tham gia gói vay tài chính du học, bạn sẽ được trung tâm hỗ trợ liên kết với các ngân hàng chủ lực tại Việt Nam.

Tất nhiên, mọi quy trình thủ tục này đều được công ty tư vấn du học hỗ trợ nhanh chóng, chuẩn xác giúp bạn được phê duyệt khoản vay ngay lập tức.

Được đảm bảo 100% tỷ lệ đậu Visa du học Anh

Khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính chuyên nghiệp, bạn sẽ được đảm bảo tỷ lệ đậu Visa du học Anh lên đến 100%. Điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn chắc chắn có được tấm vé thông hành trong tay mà không cần lo lắng về bất kỳ bất trắc gì.

Trung tâm hỗ trợ chứng minh tài chính du học Anh chuyên nghiệp nhất

Nếu bạn đang nóng lòng chứng minh tài chính du học Anh mà chưa biết nên tìm đến đâu, hãy liên hệ với Việt Đỉnh. Chúng tôi chính là công ty tư vấn du học Anh có uy tín số 1 hiện nay.

Tại Việt Đỉnh, bạn sẽ được đón tiếp nhiệt tình và tư vấn tận tâm mọi quy trình thủ tục chứng minh tài chính du học Anh. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin cấp Visa du học để nhanh chóng chạm tới giấc mơ vàng.

Kết luận

Qua những phân tích nêu trên có thể thấy việc sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học Anh là lựa chọn tuyệt vời mang đến lợi ích cao. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. VayTaiChinh.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

Bình luận

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?
Chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ visa làm sao?
Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở nước ngoài mà không muốn mất thời gian ra các địa điểm giao dịch gửi tiền. Vậy thì lựa chọn chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ