Bật mí điều thú vị về kích thước thẻ ATM

Thẻ ATM là một loại thẻ ngân hàng có khả năng thực hiện giao dịch tại cây ATM. Thẻ ATM trở nên phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Hôm nay, Vay Tài Chính sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí mật thú vị về kích thước thẻ ATM và ứng dụng chúng như thế nào.

Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu?

Chắc hẳn nhiều người đang sử dụng thẻ ATM nhưng lại không hề biết rõ kích thước thẻ ATM của mình là bao nhiêu? Đặc biệt, có những sự thật rất thú vị đằng sau tấm thẻ ATM mà có rất nhiều các loại thẻ khác ứng dụng theo.

Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu?
Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu?

Kích thước thẻ ATM đạt chuẩn là:

  • Chiều dài: 85.60 mm (3.37 inch)
  • Chiều rộng: 53.98 mm (2.13 inch)

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao người ta có thể đặt giá trị chiều dài và chiều rộng của thẻ ATM như trên. Thực tế thẻ ATM được đặt dựa theo tiêu chuẩn ISO 7810. Đây là tiêu chuẩn của thẻ ATM được quy định với đầy đủ kích thước và nội dung của từng loại thẻ.

Có thể nói rằng nếu cầm thẻ ATM trên tay, bạn sẽ thấy chúng hết sức vừa vặn, không quá to và quá nhỏ để có thể cất trong túi hay ví của bất cứ ai. Thẻ ATM rất dễ dàng mang theo bên người, đặc biệt, thẻ ATM hiện đại còn có tích hợp theo nhiều loại thẻ khác nhau. Nhất là các loại thẻ đồng thương hiệu.

Kích thước thẻ ATM giữa các quốc gia như thế nào?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc nếu cầm theo tấm thẻ ATM của Việt Nam thì ra nước ngoài có dùng được không? Đặc biệt có bạn cũng đặt câu hỏi nếu máy ATM ở nước ngoài có thẻ đầu vào nhỏ hơn thì sao? Đây hoàn toàn là vấn đề mà chúng tôi sẽ giải đáp.

Thực tế, máy ATM trên toàn bộ thế giới đều được sản phẩm theo một thiết kế chuẩn với khe cắm thẻ hoàn toàn phù hợp với kích thước thẻ. Bởi lẽ kích thước thẻ ATM tại các quốc gia hoàn toàn giống nhau theo một tiêu chuẩn xác định.

Do đó, việc rút tiền và sử dụng được hay không là do từng loại thẻ và từng quy định khi sử dụng thẻ mà ngân hàng sẽ cung cấp khi mở thẻ cho bạn.

Cũng vì vậy, tất cả loại thẻ ATM hay các thẻ ATM của các nước khác nhau đều có cùng một kích thước chuẩn như trên. Do đó chúng ta hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng thẻ ATM ở nước ngoài.

Kích thước thẻ ATM có ứng dụng gì?

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc không biết rằng kích thước thẻ ATM sẽ có ứng dụng gì không? Thực tế là kích thước này được phổ biến nhiều đến mức có thể toàn bộ số thẻ của bạn đang đều cùng một kích thước như thẻ ATM đó.

Kích thước thẻ ATM phổ biến với các loại thẻ khác
Kích thước thẻ ATM phổ biến với các loại thẻ khác

Việc này đầu tiên sẽ cho người dùng một cảm giác thoải mái, đồng thời tiện lợi khi lưu lại chiếc thẻ trong ví của mình. Ngoài được ứng dụng làm các loại thẻ khách hàng, kích thước thẻ ATM còn được sử dụng như một kích thước thẻ nhân viên.

Bởi họ có thể dễ dàng cho thẻ nhân viên vào cùng túi, hay đơn giản là bỏ thẻ ATM vào phần mặt sau của thẻ nhân viên mà không hề cảm thấy khó chịu khi kích thước khác nhau.

Đặc biệt, thẻ ATM còn được xem như một tiêu chuẩn khi sản phẩm ví nam nữ. Bởi trong chiếc ví thường được thiết kế sao cho có phần chứa các loại thẻ của khách hàng. Do đó, một chiếc ví với kích thước tiêu chuẩn để chứa thẻ ATM rất tiện lợi, chúng sẽ không quá nhỏ hoặc quá to khi bỏ vào túi của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biết rằng, mọi thẻ từ đều có thể cùng kích thước như thẻ ATM. Một trong số đó mà bạn thường xuyên bắt gặp nhất chính là thẻ gửi xe từ. Đây cũng là một loại thẻ ghi nhận dữ liệu xe vào ra tại khu vực bãi đỗ.

Ý nghĩa khi biết được kích thước thẻ ATM

Trong tương lai, không biết rằng chúng có thật sự hữu ích với kích thước thẻ ATM hiện tại không. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng thẻ ATM với kích thước này đã trở nên thành một tiêu chuẩn trong bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Cần nắm rõ kích thước thẻ ATM
Cần nắm rõ kích thước thẻ ATM

Biết được kích thước thẻ ATM giúp bạn có thể chọn được cho mình những chiếc ví hay nơi cất giữ chúng cẩn thận hơn. Đặc biệt, biết kích thước thẻ ATM là biết kích thước của các loại thẻ nhựa từ hầu hết được sử dụng trên thị trường.

Do đó, bạn sẽ dễ dàng có thể thiết kế một chiếc thẻ riêng cho doanh nghiệp mình. Ví dụ như thẻ khách hàng, thẻ nhân viên, thẻ gửi xe, thẻ VIP, thẻ thang máy,… Tất cả đều phù hợp và có mục đích.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Vay Tài Chính cùng bạn tìm hiểu qua về kích thước thẻ ATM. Hy vọng những thông tin này giúp bạn ứng dụng vào thiết kế, tìm các loại ví phù hợp để đựng và bảo quản những chiếc thẻ này. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ hoặc bình luận để chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment